Thứ Tư, 1 tháng 3, 2017

Một năm nhìn lại “phong trào dân oan”


Bạn Đường
Cách đây tròn 1 năm, ngày 27/2/2016, Cấn Thị Thêu đã cùng 2 đứa con trai của mình Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư liên kết với số đối tượng hải ngoại  kích động một phong trào biểu tình, gây rối trật tự trị an mang tên “Ngày Quốc tế đồng hành cùng dân oan”. Để tổ chức ra hoạt động này, Trịnh Bá Phương đã thành lập một nhóm chat kín trên mạng facebook kết nối với các đối tượng Phạm Dương Đức Tùng ở Pháp,Nguyễn My Vân ở Nauy, và số dân khiếu kiện cùn của các địa phương để bàn bạc và lên kế hoạch tổ chức hoạt động biểu tình tuần hành quanh khu vực TRụ sở tiếp dân TW – Ngô Thị Nhậm – Hà Đông. Tay chân đắc lực của Cấn Thị Thêu, TRịnh Bá Phương chính là Trần Thị Hài – Bình Dương; Nguyễn Thị Thúy – Hải phòng, Đoàn Trương Vĩnh Phước – Đồng Nai; Nguyễn Văn Tuấn,Nguyễn Trường Chinh – Hải Dương; Phạm Thị Lộc – Bắc Giang, Trương Thị Quang  - Tiền Giang… Và ngày 27/2/2016 mặc dù không thực hiện được đúng ý đồ đề ra, nhưng các nhà kiện cáo chuyên nghiệp, chây ỳ cũng tụ được khoảng 80 chục mống ở khu vực Trụ sở tiếp dân TƯ để gây náo loạn trong một ngõ nhỏ, quay phim, chụp ảnh đăng tải lên mạng lấy số má.
Sau một năm nhìn lại, ngày 27/2/2017, đám rác rưởi nói trên đã biến mất. Không khí khu vực Trụ sở tiếp dân TW – Số 1 Ngô Thì Nhậm đã trở lại yên bình. Tại các khu vực công cộng như Bờ Hồ, Lăng Bác không còn bóng dáng mấy mụ già chuyên tụt quần, cởi áo ăn vạ chính quyền như vợ chồng Đoàn Thanh Giang- Trương Thị Quý, phù thủy Hồ Thị Niên – Nghệ An; ba bị Nguyễn Thị Hương –Bình Định; cũng không hề thấy đám ô hợp của mặc áo đỏ của dân khiếu kiện Dương Nội – Hà Đông.
Phong trào được gọi bằng những cái tên mỹ miều như Hội Dân oan ba Miền; Hội Dân oan Việt Nam… đã thực sự bị chết yểu. Lý do ư? Không có gì là khó hiểu. Trên các diễn đàn facebook của đám rận kiện, quá dễ để bắt gặp những đoạn chat, những còm mem, rồi các clip được live stream co nội dung chửi bới, lăng mạ lẫn nhau của anh chị em trong Hội kiện. Nổi bật nhất có lẽ là đoạn clip Nguyễn Thị Tuyến trùm kiện Dương Nội, đầy tớ trung thành của Cấn Thị Thêu đăng đàn chửi Đoàn Trương Vĩnh Phước – trưởng nữ của vợ chồng Giang – Quý khiếu kiện Đồng Nai là “con đĩ cướp chồng mình” và đe dọa sẵn sàng băm bằm Đoàn Trương Vĩnh Phước thành từng mảnh nếu còn xí xớn với chồng mụ ta. Rồi đục nước béo cò là đám Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Huy Tuấn lao vào xâu xé, vạch mặt Đoàn Trương Vĩnh Phước ăn chặn tiền của dân oan nên đã gặp báo ứng. Rồi Trần Thị Hài bị Trương Thị Quang truy kích khi nhận được 30 triệu đồng tài trợ cho Hội Dân oan 3 miền nhưng Hài đã biển thủ và không chia đồng nào cho ai. Cay đắng nhất có lẽ là những lời miệt thị của anh em nhà Trịnh Bá Phương,Trịnh Bá Tư dành cho Nguyễn Văn Thắng, chú họ của mình, cũng là người đã đồng cam cộng khổ hô trợ Cấn Thị Thêu từ những ngày đầu đi khiếu kiện. Sau khi mẹ vào tù Phương và Tư đã đứng ra nhận được gần 300 triệu tiền hỗ trợ cho dân khiếu kiện Dương Nội. Khi có dư luận yêu cầu minh bạch số tiền trên, Phương và Tư đã nghĩ rằng tác phẩm đó chính do Nguyễn Văn Thắng và Đoàn Trương Vĩnh Phước, cặp mèo mả gà đồng dàn dựng. Chính vì vậy, Phương, Tư đã tung tin Thắng chính là rích của an ninh và phong tỏa mọi thông tin đối với Nguyễn Văn Thắng.  Rồi đám Vũ Thị Hải – Ninh Bình đánh vỡ đầu Trương thị Quý vì tranh nhau hàng “viện trợ nhân đạo” của đám rận chủ…

Chỉ lượn 1 vòng facebook thôi đã thấy đám rận kiện phơi bày những thứ cặn bã, xấu xa,  lối sống vô đạo, lăng loàn, với đủ thói hư, tận xấu. Và cũng chỉ ngần đó thôi, người ta sẽ lý giải được chỉ sau đúng 365 ngày, đồng đảng khiếu kiện đã tan như bong bóng xà phòng. Đúng như nhận xét của Lê Văn Dũng, một blogger nổi tiếng khôn lỏi: Giống như phòng trào dân chủ, đám khiếu kiện ô hợp chưa đánh đã tan.

14 nhận xét:

 1. Chỉ lượn 1 vòng facebook thôi đã thấy đám rận kiện phơi bày những thứ cặn bã, xấu xa, lối sống vô đạo, lăng loàn, với đủ thói hư, tận xấu. Và cũng chỉ ngần đó thôi, người ta sẽ lý giải được chỉ sau đúng 365 ngày, đồng đảng khiếu kiện đã tan như bong bóng xà phòng. Đúng như nhận xét của Lê Văn Dũng, một blogger nổi tiếng khôn lỏi: Giống như phòng trào dân chủ, đám khiếu kiện ô hợp chưa đánh đã tan.

  Trả lờiXóa
 2. Một đám ô hợp thì sao mà bền vững được. Không đánh nhau u đầu mẻ trán mới lạ.

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ lượn 1 vòng facebook thôi đã thấy đám rận kiện phơi bày những thứ cặn bã, xấu xa, lối sống vô đạo, lăng loàn, với đủ thói hư, tận xấu. Và cũng chỉ ngần đó thôi, người ta sẽ lý giải được chỉ sau đúng 365 ngày, đồng đảng khiếu kiện đã tan như bong bóng xà phòng. Đúng như nhận xét của Lê Văn Dũng, một blogger nổi tiếng khôn lỏi: Giống như phòng trào dân chủ, đám khiếu kiện ô hợp chưa đánh đã tan.

  Trả lờiXóa
 4. rận là cắn nhau luôn luôn, chỉ dừng lại để kiếm tiền xong lại oánh nhau vì cùng chung mục đích kiếm tiền, hô hô, chung mục đích nên mới oánh nhau nghe tưởng mâu thuẫn nhưng rất là có lý cực kỳ có lý.

  Trả lờiXóa
 5. Một năm nhìn lại thấy chi chít vết rận cắn nhau, kkkkkkkkkkkkk

  Trả lờiXóa
 6. Trịnh Bá Phương kêu gào mọi người đi biểu tình hô hét xong nó cho nắm tiền vô túi, lúc bị phát giác đã lui lủi một thời gian, chắc thế nào cũng lại chuii ra kiếm tiếp thôi. Nhà rận tình trạng vậy đã lâu nay.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Cả một đám rận, trước khi tham gia hội đoàn dâm chủ cũng có tử tế chi?
  Trốn chúa lộn chồng, giai gái, trộm cắp, bất hiếu...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải tham gia đoàn rận mới hư đốn.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 9. Xem trên mạng thấy Trịnh Bá Phương chém như đúng rồi, kích động toàn bà già, nhận thức hạn hẹp so với thời cuộc để tham gia biểu tình. Mấy bà biết đâu bị nó lừa nó lợi dụng để kiếm chác tiền nong bằng công sức đi phơi nắng của các cụ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được cả nhà nó như vậy, kiếm nhanh nên đứa nọ lôi đứa kia đi.

   Xóa
 10. Mấy hội dzân chủ đều táng nhau lục đục vì đứa nọ phát hiện ra đứa kia tư túi tiền của hội cơ.
  bản chất mẹ nó rồi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cả lò nhà cấn thị thêu ăn cắp tiền quyên góp của mọi người, những người nhẹ dạ!

   Xóa