Thứ Năm, 30 tháng 3, 2017

ĐI VỀ ĐÂU HỠI EM?


Gió Lành

Nhiều người đang ca câu này với Lê Bình, nguyên giám đốc Trung tâm tin tức VTV. Sáng ngày 29/3/2017, Lê Bình xác nhận với Báo VietNamNet về việc xin chuyển công tác khỏi Đài THVN.
Theo một nguồn tin cho biết, Lê Bình bị Đài truyền hình Việt Nam kỷ luật vì trong quá trình điều hành, chỉ đạo để xảy ra nhiều sai phạm trong việc cung cấp, truyền tải thông tin. Và có căn cứ về tính xác thực của nguồn tin.
Trong quá trình điều hành Trung tâm tin tức VTV24 với tư cách là giám đốc Trung tâm, Lê Bình đã để xảy ra hàng loạt sai phạm như phát sóng phóng sự thông tin về vụ việc tòa nhà Quốc hội Canada bị khủng bốvới hình ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama nhưng chú thích là thủ tướng Canada; điều tra “Tuổi thật của cầu thủ Nguyễn Công Phượng” và phát sóng “Ký sự Syria – Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến”,… đã gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân, làm suy giảm uy tín của Đài truyền hình Việt Nam, khiến người dân hoài nghi vào thông tin do truyền hình Nhà nước cung cấp.
Ngoài ra, nhà báo Lê Bình còn có dấu hiệu vi phạm “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” khi tự ý ký 13 hợp đồng cộng tác viên và tư vấn với 03 ngân hàng Viettinbank, ABbank, SHB để đưa thông tin về hoạt động của các ngân hàng này vào các bản tin tài chính kinh doanh, trục lợi cá nhân hơn 3 tỷ đồng.
Cộng đồng mạng người thương mến, chia sẻ, ca ngợi Lê Bình là người có tài có tâm; nhưng cũng có người bảo cô này chả có trình độ gì. Đơn giản là phát thanh viên đài địa phương, được nâng đỡ, cho lên Hà Nội học, xong về VTV làm và cứ vậy lên. Người ta xì xào, đằng sau Lê Bình có bóng dáng người đàn ông quyền lực của VTV…

Dẫu đúng dẫu sai thì Lê Bình vẫn phải chịu trách nhiệm cá nhân về những việc làm của chị ta, phỏng? Cho nên, chỉ dừng ở chỗ bàn chuyện đi ở thôi nhể? 

10 nhận xét:

 1. Em này xem ra thì chỉ là con tốt người ta thí đi thôi, chức tước chẳng qua để cho nó có thể làm những việc mà người ta sai khiến chứ éo gì đâu mà oai với oách.

  Trả lờiXóa
 2. Đi đâu kệ người ta, hỏi làm gì, kekeekeee

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người của công chúng, nổ bần bật thì hỏi thôi, ờ ờ
   Sau bao nhiêu công đánh bóng hình ảnh giờ ra đi thì có hiệu ứng chứ lị.
   Cá là chị này ngoài mặt cố cười thế chứ bụng đầy âm mưu.

   Xóa
 3. Đúng là đời không biết thế nào, lúc trước thấy bảo được bố trí đi Syria để nổi để thành tích tí để đề bạt vào chức Phó Tổng giám đốc, to chứ. Bây giờ đứt phựtttt

  Trả lờiXóa
 4. Chắc đang ngấm sự đời!
  Hồi đi học nghe đâu thường lắm lắm, nhưng học xong thì gặp người gặp thời...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái đó cũng không nói lên tất cả, có người học thường nhưng ra người ta áp dụng vận dụng tốt hoặc như thế nào đó. Không nên khẳng định gì ở đây cả!

   Xóa
 5. Một con rối bị đưa ra khỏi sàn diễn thôi mờ, các bác làm chi mờ quan tâm thế? Xẽ có con khác thế vai ngay.

  Trả lờiXóa
 6. CCCM cứ bình tĩnh, hồi sau sẽ ra hơn. Nếu bị xư lý thì đây chưa phải là bước cuối, chị Bình còn dính hình sự với bọn xiền, nếu không cũng sẽ có công bố hành chính chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Đi về nhà chứ về đâu?
  Dính quả phốt nặng thì đếch ai người ta hứng, ít nhất phải có thời gian.

  Trả lờiXóa
 8. Em này chắc chỉ là cánh tay thôi, còn cái đầu thì ở đâu mới là vấn đề

  Trả lờiXóa