Thứ Năm, 16 tháng 3, 2017

DŨNG PHI HỔ TỪ BỎ GIỚI DÂN CHỦ????


Bạn Đường

Hai ngày sau sự kiện bù lu bù loa của Dũng Phi Hổ và Đỗ Thanh Vân ngay trước cổng công an phường Bách Khoa, Dũng Phi Hổ đã viết  trên face của mình lời tự sự, oán trách cũng như lời chia tay giới dân chủ: “ ….Hôm nay, tôi viết status nay để từ bỏ toàn bộ các hoạt động đấu tranh hiện tại”.
Đây là cách mà Dũng Phi Hổ bắt chước từ người đàn chị, người đã từng cùng chí hướng- Hồng Thái Hoàng, người mới đây vừa có live stream khóc lóc tạm biệt dân chủ. Nhưng khổ nỗi học ai không học, lại học từ người đã từng phản bội mình, người cũng đã ăn nằm với mình một thời gian và đá bay mình ngay khi đã hết giá trị sử dụng.
Nhìn lại giới lúc nào cũng cho mình là đang đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền thì thấy đa phần đều có những thành phần không ra gì, không mèo mả gà đồng thì đều có thành phần bất hảo, cứ giương cờ đầu tranh để hút tiền về túi mình Tư duy làm sao khá nổi, luôn lệ thuộc, làm nô lệ cho đồng tiền do vâỵ hễ thấy ai có hình thức kiếm tiền tốt là bắt chước luôn. Sau khi lai chim sũng nước mắt từ biệt giới, Hồng Thái Hoàng quay lại hoạt động bình thường, Dũng Phi Hổ thì sao????  Trích Face Tạ Vinh Quang: “ Về hưu hả anh Dũng phi hổ?? Uổng vậy anh?  Suy nghĩ cho kỹ nhé, quân tử nhất ngôn , đừng như hoàng hồng thái thì mất mặt nam nhi nha anh Dũng”
Dũng Phi Hổ đã rất thành công trong việc câu view, câu like của nhiều người, đáp lại lời tạm chứ không phải từ biệt của Dũng Phi Hổ đã có rất nhiều com mèn động viên có, an ủi có, chia sẻ thì nhạt như nước ốc, còn có những com men  mắng chửi, thằng hâm của chính những người đã cùng ngồi với Dũng Phi Hổ trên con đường tranh đấu với thái độ rất hả hê, đa phần là com men chửi bới.

Tiếp tục theo dõi hành trình của Dũng Phi Hổ sẽ đánh giá được việc đánh bóng bản thân của Dũng đang ở trình nào?????

23 nhận xét:

 1. Ông này bị uýnh rồi thì thấy nhân dân ta còn nhiều người thương chế độ lắm, còn đồng đội của ông thì đâm sau lưng ông. Rút lui có trật tự nhỉ. Đăng cả resignation letter nữa.

  Trả lờiXóa
 2. AI DỐI HƠN AI?

  Bác Hồ đang trên đường đi dạo quanh hồ thì bất chợt bắt gặp một lũ trẻ đang vây quanh một con chó, cãi nhau chí chóe. Hắn liền dừng xe, lại gần hỏi chuyện.

  Một cậu bé nói:

  - Chúng cháu nhặt được con chó này, ai cũng muốn mang về nuôi nên chúng cháu quyết định là đứa nào nói dối giỏi nhất sẽ được nuôi con chó.

  - Các cháu không được thi nói dối vì đó là điều tội lỗi. – Bác Hồ khuyên nhủ. – Khi ta ở tuổi các cháu, ta không bao giờ nói dối và bây giờ cũng vậy…

  Bọn trẻ con im lặng một phút rồi cậu bé thở dài:

  - Đưa con chó cho ông ấy đi!

  Trả lờiXóa
 3. HÓA RA LÀ MỘT CHÚ NHÓC XUI ÔNG BỘ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA

  Nửa đêm chợt nghĩ !

  Chiều hôm ngồi quán bia mình mới nghe lỏm được nhiều chuyện quanh vụ Chú em KINH KONG dự là triển ở chỗ Tượng QUYẾT TỬ QUÂN... Và thằng có sáng kiến nghĩ ra chiêu đó LÀ MỘT CÁN BỘ CẤP VỤ TẠI BỘ VĂN HOÁ- Ác hơn nữa nó lại là con trai TAY BẠN THÂN MÌNH , MỘT ĐKG...! Mẹc ôi ! Chú thành thực xin lỗi cháu là mấy hum ni kịch liệt phản đối kế hoạch đó để đến nỗi SỞ VH đã bác bỏ ý kiến đề xuất của BỘ VH ...! LÀM CHÁU MẤT MIẾNG ĂN ! Chú có cảm tưởng dư là đã làm một việc bất nhân : CƯỚP CƠM CHIM ...!

  Nhưng nghĩ đi nghĩ lại! Cưong vị cháu k thiếu gì cách kiếm ăn ... chú gợi ý một diệu kế cho đập mẹ cái THÁP RÙA đi... nói cho cùng có phải đền chùa miếu mạo gì đâu? Sử sách ghi lại đấy chỉ là cái mả bố của Bá Hộ Kim thôi, xong rồi nếu dân k chịu dựng tượng khỉ đột thì mình dựng tượng Rùa? Rùa thật đã chết hồi ĐHĐ thì mình dựng tượng Rùa giả cho nó VINH QUANG MUÔN NĂM BỎ CMN nó luôn...? Kiếm bộn tiền con ạ !

  Con cứ tung tin đập Tháp Rùa đi... Nếu dân phản đối thì mình đập cái khác, gợi ý nhé : Phố Thuỵ Khuê chỗ gần chợ Bưởi có chỗ lồi hẳn ra giữa đường là một cái Miếu rõ ràng cản trở giao thông mà k ai dám đập! Hay chỗ vừa di dời Du thuyền Tây hồ đi mình xây cái Nhà xí công cộng Bọn Tây ba lô thích lắm...! Vừa có chỗ phóng uế hợp pháp vừa mát vừa nghe âm thanh Cầu Tõm vui đáo để ...?

  Kiếm bộn tiền con ơi!

  (TỄU - BLOG)

  Trả lờiXóa
 4. MÂU THUẪN

  Chính phủ cũng như chính quyền một số thành phố đang có chủ trương thu hồi, hạn chế lưu thông, thậm chí phạt những chiếc xe máy mà họ cho là cũ nát. Nhiều lý do: gây nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn, mất mỹ quan đô thị, không đảm bảo môi trường, dẹp bỏ để kích thích sản xuất...

  Những điều họ nói ra đều đúng cả. Chỉ có điều trong một xã hội còn nghèo đói, thiếu thốn mà vội "tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội" thì đó lại là sự lãng phí, nhất là khi người sử dụng những chiếc xe "cũ nát" ấy 100% người nghèo. Đó là phương tiện kiếm sống chính của họ.

  Dẹp lề đường, chính quyền đã nghĩ đến việc tìm chỗ buôn bán cho những người buôn thúng bán bưng, ông chủ tịch quận 1 gọi là "phố hàng rong" (thực ra cái đầu của mấy ông rất ngắn, đã bán rong thì phải lê la đây đó, rong cơ mà, chứ tập trung lại một chỗ thì thành siêu thị à; hàng rong bún riêu, xôi sáng, quả cóc quả ổi... bán một chỗ có ma nó ăn). Vấn đề là phải tìm được công ăn việc làm thích hợp cho họ cơ, bây giờ thu hồi cấm đoán xe cũ nát cũng cần phải tính đến những thân phận nghèo đói lâu nay dùng cái xe đó. Cấm thì dễ, nhưng đẩy người chạy xe vào cảnh vô công rỗi nghề, không có việc mưu sinh lương thiện thì chỉ bổ sung nhân lực cho đám trộm cướp thôi.

  Tại sao bài này lại được đặt tên là "Mâu thuẫn"? Lý do là các vị quan quyền định dẹp xe cũ nát, tước cần câu cơm của đám dân nghèo, nhưng lại vừa thanh lý, hóa giá xe ô tô "siêu cũ nát" cho cán bộ đem về sử dụng. Ô tô mà giá chỉ có 30-40 triệu/chiếc thì khác gì cục sắt vụn, chạy thế quái nào được. Vậy nhưng xe vẫn phăng phăng trên đường. Theo giá tiền thì siêu cũ nát, nhưng theo thực chất vẫn là siêu xe.

  Chả biết đường nào mà lần với chính sách của các ông các bà ấy.

  Nguyễn Thông

  Trả lờiXóa
 5. LUẬT MAGNITSKY ĐỂ TRỪNG PHẠT NGƯỜI VI PHẠM NHÂN QUYỀN

  Sergei Magnitsky là ai và vì sao nước Mỹ lại có một đạo luật mang tên anh?

  Sergei Magnitsky là một luật sư người Nga sinh năm 1972. Anh đã bị chính quyền Putin bắt và tống giam không qua xét xử gần một năm trời từ tháng 11 năm 2008, sau khi anh điều tra được một vụ đại án tham nhũng và lừa đảo thuế liên quan đến các cảnh sát Nga và nhiều quan chức lãnh đạo của chính phủ.

  Trong tù, Magnitsky đã không được phép gặp người thân và ngay cả khi có dấu hiệu bị các bệnh sỏi mật và viêm tuyến tuỵ, anh cũng không điều trị. Cảnh sát Nga bị cáo buộc là đã đánh đập, tra tấn và bỏ mặc anh cho đến chết tại nhà giam Butyrka, Moscow.

  Ngày 16/11/2009, tức 8 ngày trước khi hết hạn giam giữ để điều tra theo luật, Sergei Magnitsky qua đời khi chỉ mới 37 tuổi.

  Ông Bill Browder là chủ của công ty đầu tư Hermitage Capital Management, là nơi Magnitsky từng làm việc và cũng là cơ quan đã cùng anh điều tra vụ án tham nhũng nói trên. Browder đã ra sức tìm kiếm công lý cho anh trong vô vọng tại Nga hơn 2 năm.

  Khi thấy những kẻ gây ra cái chết cho Magnitsky không thể bị pháp luật Nga chế tài, ông Browder đã mang câu chuyện của anh đến Quốc hội Hoa Kỳ.

  Dân biểu Jim McGovern bang Massachusetts và Thượng nghị sỹ Ben Cardin cùng thuộc đảng Dân chủ đã lắng nghe câu chuyện của Magnitsky, và họ bắt đầu chiến dịch vận động cho việc ban hành và thông qua Đạo luật Chịu trách nhiệm trước nền Pháp trị – Sergei Magnitsky (Sergei Magnitsky Rule of Law Accountability Act), hay còn gọi là Đạo luật Magnitsky (Magnitsky Act) vào năm 2012.

  Theo đó, Hoa Kỳ sẽ từ chối cấp visa vào Mỹ và sẽ đóng băng tài sản của bất kỳ công dân Nga nào có hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền con người.

  Sau khi Đạo luật Magnitsky được ban hành đối với các công dân Nga, Hoa Kỳ đã đóng băng tài khoản ngân hàng của khoảng 34 quan chức Nga từ năm 2012 – 2014, cũng như cấm những người này nhập cảnh.

  Trong số đó, có những nhân viên công quyền có liên quan trực tiếp đến cái chết của Sergei Magnitsky, chẳng hạn như Phó Công tố viên Victor Grin và nhân viên điều tra Adrei Strizhov của Nga.

  Hơn thế, biện pháp chế tài này đã được tiếp tục áp dụng với những quan chức Nga trong các vụ sai phạm khác, mà tiêu biểu là trường hợp vụ án oan của nhà hoạt động nổi tiếng người Chechnya, Ruslan Kutayev.

  Hoa Kỳ đã đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh Thứ trưởng Bộ Nội vụ Apti Alaudinov và Chánh văn phòng của chính phủ Cộng hòa Chechnya, Magomed Dadov vào năm 2014 sau khi chính phủ Chechnya đã bắt giữ, đánh đập Kutayev và kết án oan cho ông.

  (TCLK)

  Trả lờiXóa
 6. BI KỊCH?

  Có một giọt máu đổ xuống vì bạo quyền.

  Hai bên nhảy vào cãi nhau tại sao khi thì nó nằm bên phải,khi thì nó nằm bên trái. Tại sao vết thương nhỏ mà máu chảy nhiều?Đi xa hơn là lôi chuyện quá khứ,ân nghĩa tiền bạc...từ thuở Hùng Vương dựng nước ra kể.

  Cãi nhau riết một hồi liên tu bất tận rồi quên mất thằng nào gây ra ,khiến giọt máu đó phải chảy ?. Đúng ra phải nắm đầu thằng đó chửi mới đúng.

  Cũng giống như ngày xửa ,ngày xưa hai anh em đánh nhau tàn khốc suốt 21 năm. Đánh nhau đến nỗi "còn cái lai quần cũng chơi". Đánh riết đến khi đất nước kiệt quệ. Đánh riết đến nỗi quên mất cái thằng đã gây ra nội chiến đó.Cái thằng mà Lê Duẫn đã chỉ ra.

  Vấn đề là trong đấu tranh dân chủ có những nguyên lý của nó. Khi đi ra ngoài những nguyên lý này ta đã đi lạc vào sa mạc. Và có khi phe ta lại choảng nhau với phe mình để cho kẻ địch hưởng lợi,cười thầm.

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
 7. NGHI PHẠM ẤU DÂM

  Mạng xã hội đang tranh cãi gay gắt việc có hay không nên đưa hình ảnh nghi phạm các vụ án ấu dâm lên các phương tiện truyền thông để "đấu tố".

  Bên ủng hộ thì cho rằng nên làm thế để xã hội lên án những con người cậy thế vào quyền lực, vào đồng tiền rồi xem thường luật pháp và làm những việc đồi bại nói trên. Họ muốn mạng XH mà ở đây cụ thể là những người dân tạo áp lực thật mạnh để những người làm luật có thể nhanh chóng lấy lại công bằng cho các nạn nhân.

  Bên không ủng hộ thì phản bác rằng, làm thế là cộng đồng mạng đang nhân danh toà để kết án nghi phạm. Làm thế là xúc phạm đến danh dự, uy tín của người khác, và nếu đó là sự oan sai thì sẽ gây ra một hậu quả nặng nề về sau cho những người bị kết án oan.

  Ai cũng có lý, nhưng quan điểm của tôi là trong một xã hội có quá nhiều khiếm khuyết như ở Việt Nam, tôi luôn ủng hộ việc làm thứ 1. Vì sao tôi lại như thế?

  Các bạn hãy để ý, những vụ án xảy ra ở Việt Nam mà nếu nó liên quan đến người có chức, có tiền và có quyền thì đại đa số là sẽ chìm xuồng nếu như dư luận không lên tiếng mạnh mẽ. Ai đời ở một quốc gia có đầy đủ các hệ thống pháp luật, lại có thêm cả một rừng luật nhưng lại luôn thích xài luật rừng. Tức là nếu anh đủ giàu và đủ quyền lực, anh có thể ngồi xổm trên luật ngay và luôn.

  Cứ vụ nào xảy ra cũng thấy phải có Tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng hay phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ thì bên dưới mới ì ạch bắt tay vào việc. Điều này chắc chắn sẽ không bao giờ xảy ra ở các nước tiên tiến, nơi có hệ thống tam quyền phân lập hoàn chỉnh. Ở đó mà cỡ tổng thống hay thủ tướng nếu chỉ cần một lỗi nhẹ cũng có thể bị tống cổ ngay chứ không phải là trơ trơ cái mặt cho hết nhiệm kỳ rồi về làm người tử tế như ở ta. Bà tổng thống Hàn Quốc mới bị phế gần đây là ví dụ cụ thể nhất.

  Trong cuộc đời này, có những kẻ mắc lỗi cần nhận được sự tử tế để có thể hoàn lương, nhưng cũng có những kẻ mà sự tử tế là một cái gì đó quá xa xỉ với họ. Tội phạm ấu dâm là một trong số đó.

  Thêm một điều nữa, đừng bao giờ chờ đợi cách hành xử văn minh từ phía những người dân nếu như các lãnh đạo vẫn luôn mong muốn sự ngu muội từ chính họ để phục vụ cho mục đích cai trị của mình.
  Có ai trồng lau mà thu lại được mía bao giờ?

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 8. HÃY HÀNH ĐỘNG TRƯỚC KHI LÀ NẠN NHÂN

  Khi trên thế giới lên án gắt gắt nạn xâm hại tình dục trẻ em thì "ấu dâm" còn là khái niệm khá xa lạ với các bà mẹ ở Việt Nam. Chúng ta quen với từ "hiếp dâm" nhiều hơn và hầu hết chúng ta chưa bao giờ nghĩ tới cũng như ý thức được con cái mình có thể sẽ trở thành nạn nhân của căn bệnh biến thái này. Mải lo mưu sinh và mưu cầu những thứ tốt nhất cho con mà chị em quên mất việc phải bảo vệ con em mình trước những con yêu râu xanh đội lốt người.

  Gần đây chúng ta liên tục phải đọc thấy tin tức về việc trẻ em bị xâm hại tình dục trong sự bất lực. Đó là những vụ cha mẹ dám công khai đòi công lý. Còn những trường hợp trẻ nhỏ bị xâm hại mà gia đình không hay biết hay im lặng vì muốn được yên ổn thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ được biết đến.

  Các mẹ phải hiểu rằng "ấu dâm" là một tội ác không đáng được tha thứ bởi những kẻ phạm tội có ân hận thì tương lai của những đứa trẻ kia cũng không còn trong sáng.

  Thế nhưng, ở Việt Nam có một thực tế đang diễn ra là không phải tên biến thái nào phạm tội cũng bị lôi ra trước vàng nóng ngựa và xử theo quy định của luật pháp dù gia đình đã quyết tố cáo. Vụ án dâm ô ở Vũng Tàu cách đây không lâu và 2 vụ mới đây ở Hà Nội và Sài Gòn, đến thời điểm này là minh chứng rõ ràng cho điều tôi vừa nói.

  Cha mẹ cắn răng trong nước mắt nhìn con mình sau khi bị xâm hại còn phải kể lại từng chi tiết để rồi họ nhận lại là sự im lặng đáng sợ của các cơ quan công quyền. Không có một hội đoàn, tổ chức nào đứng lên bảo vệ quyền lợi cho những đứa trẻ tội nghiệp và gia đình chúng. Và những kẻ tội phạm thì ngang nhiên thách thức dư luận bằng quyền thế. Tên biến thái ở Vũng Tàu đe dọa sẽ cho giang hồ xử gia đình nạn nhân. Gã trung niên 34 tuổi ở Hà Nội tuyên bố hắn lạm dụng bé gái 8 tuổi đó nhưng chẳng ai có thể làm gì hắn vì hắn quen biết nhiều. Vụ án "ấu dâm" ở Sài Gòn còn đáng ghê sợ hơn khi các cô nói rằng trẻ tự sướng nên mới bị chảy máu và rồi sau đó báo cáo rằng con bị té.

  Sự bao che, dung dưỡng tội ác có hệ thống từ nhà trường, cho đến chính quyền khiến nỗi đau của gia đình con trẻ càng thêm nhức nhối.
  Phụ nữ ai rồi cũng sẽ làm mẹ, những người không thể làm mẹ lại càng khao khát được làm mẹ. Vì tương lai của chính con cái mình tôi mong các mẹ sẽ không làm ngơ trước sự bất công này, hãy làm gì đó, trước khi con cái chúng ta trở thành nạn nhân.

  Sự việc của đứa trẻ tại Sài Gòn rất đáng lên án và cảnh tỉnh ý thức bảo vệ con cho các mẹ vì nó diễn ra và tồn tại trong môi trường giáo dục, một môi trường mà chúng ta không thể trực tiếp bảo vệ con. Ngoài tội ác của tên thủ phạm, ngôi trường đó cũng cần phải chịu trách nhiệm trước hành vi của họ.

  Tôi nghĩ rằng những điều mà chúng ta có thể làm được lúc này là share thông tin sự việc lên tất cả các trang thông tin mạng xã hội, từ FB đến Blog, đặc biệt là trên các trang webtretho hay làm cha mẹ để nhiều mẹ có thể biết đến.

  Thứ vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ là cái miệng, thay vì ngồi im một chỗ và chỉ chia sẻ trên mạng, ai có thể đi được, hãy trực tiếp đến các khu chợ, nhà dân gần trường tiểu học Lương Thế Vinh thuộc quận Thủ Đức cảnh báo đến họ có thể nạn "ấu dâm" đang xảy ra trong trường.

  Người dân Thổ Nhĩ Kỳ từng xuống đường biểu tình trước sự thảo luật xóa tội cho kẻ ấu dâm. Không có áp lực nào mạnh mẽ bằng sự tiếng của các bà mẹ. Chúng ta chỉ muốn những người mẹ có con đang gửi trong ngôi trường đó biết rằng trong trường hiện đang có sự việc như thế và ý thức được rằng con họ có thể sẽ bị xâm hại, một vài dòng chữ nhẹ nhàng như "hãy bảo vệ con cái chúng ta khỏi nạn ấu dâm", cùng đám đông các bà mẹ lặng lẽ trước cổng trường để ngăn chặn sự việc tái diễn.

  Và nếu các mẹ có thể làm nhiều hơn thì hãy cùng nhau yêu cầu chính quyền này thực thi công lý đang bị bưng bít.

  Không phải vì người khác đâu các mẹ, chúng ta làm thế vì để bảo vệ chính chúng ta mà thôi.

  Trịnh Kim Tiến

  Trả lờiXóa
 9. VỆ KINH VƯƠNG VÀ CHÚA BẠO.

  Ngày trước thiên hạ có hai thế lực hùng cứ là Vệ Kính Vương và Chúa Bạo.

  Đến hồi nhà Sản năm thứ 67, đại thần Tư Tấn hợp sức với Vương đánh nhà Chúa xong, Vệ Kính Vương tưởng ngồi ngất ngưởng nắm thiên hạ trong tay. Nào ngờ cát cứ bốn phương nổi lên, mỗi đại thần nắm một nhánh quyền lực. Binh đao diễn ra liên miên không ngớt , cảnh tương tàn máu đổ khắp nơi.

  Mỗ từ trời Âu xem chiêm tinh phương Nam, thấy đất Đông Ngàn cũ sao lúc mờ lúc tỏ, biết thiên hạ loạn từ đây. Lời khuyên chí tình cho các bậc thương gia, trung lưu, quan lại hàng tứ phẩm rằng.

  - Tiền bạc để hối lộ an thân đó, sao không dùng mà vượt biển tìm nơi khác sống, chả phải hay lắm ru.

  (Thanh Hiếu Bùi)

  Trả lờiXóa
 10. ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ: Vua Kong kiểm duyệt ca khúc

  Vua Kong vừa tiết lộ rõ lí do kiểm duyệt ca khúc "Con đường xưa em đi". Trước đó dư luận đoán già đoán non là do nội dung chính trị, ở chỗ ca từ có hai từ "chiến trường" và "phiên gác" nhạy cảm liên quan đến lính ngụy.

  Một Kong trong đội ngũ kiểm duyệt né tránh, cho rằng "không phải vì nội dung chính trị" mà vì có những nội dung mơ hồ.

  Bây giờ thì King Kong mới chịu nói thẳng:

  “Chiến trường anh bước đi” là chiến trường nào đây?”

  Đúng là câu hỏi đạt đỉnh cao trí tuệ!

  Vậy là lâu nay dân ngu cứ hát chứ không cần biết chiến trường đó là chiến trường nào, của ta hay của địch.

  Nay nhờ vua Kong hỏi mới ngớ người ra!

  Vua Kong mà hỏi nữa thì bài hát này xóa sổ hẳn chứ không chỉ tạm dừng. Chẳng hạn như hỏi "Có nàng hoen đôi mi" là nàng nào?,

  "Khách qua đường vắng tanh" là khách nào?, vì sao vắng tanh? "Ghi một đêm trăng thanh" là trăng nào? Trăng Liên Xô hay Trăng đế quốc Mỹ? vân vân ...

  Cuối cùng, "Chỉ còn em với anh", tức là trăng đã lặn mất tăm, lúc đó anh với em làm trò gì? Có hủ hóa không?

  Một bài hát mơ hồ, không rõ địch ta, không rõ địa chỉ, hành động mờ ám như vậy bị kiểm duyệt là đúng! Đề nghị tẩy não tất cả những ai đã thuộc bài hát này cho nó triệt để!

  Phải công nhận Kong thông minh, sống dai, xứng đáng là biểu tượng Vua Văn hóa Việt!

  Hà Nội đề xuất xây tượng đài cho Kong là hoàn toàn xứng đáng! Tốn nghìn nghìn tỉ cũng nên làm!

  (Chu Mộng Long)

  Trả lờiXóa
 11. ĐEM VỢ ĐI CHO (bài viết của thầy Hà Văn Thịnh)

  Đức Phật (Budha) dạy rằng, trên đời có 3 điều không thể biết đến điểm tận cùng, đó là sự bắt đầu – kết thúc của thời gian; kiến thức và sự lớn lao của bầu trời. Có lẽ Ngài đúng, nhưng rất có thể là chưa đủ: Đó là giới hạn của dốt nát!

  Nghe, xem bài thuyết giảng của ông GS.TS Trương Giang Long (từ đây sẽ gọi là ông TQL) về đối nội, đối ngoại, về thách thức và vận hội của đất nước mà tôi không dám tin rằng đó là lý lẽ, hiểu biết của một… giáo sư!

  Ông TQL nghênh ngang cho rằng Việt Nam dư sức ra điều kiện với tân TT Mỹ Donald Trump là phải đến VN như thế nào, đi đâu trước - bằng cách thao thao bất tuyệt kể về chuyện ta đã ra lệnh cho...
  Obama như thế nào(!?) Cha là mẹ ơi, nghe mà kinh mà khiếp bởi lâu nay, chưa chộ, ngay cả Tập Cận Bình hay Putin cũng chẳng hề dám hó hé “lộ” ra một mảy may áp lực nào với vị TT vừa khùng vừa liều, vừa hổng giống ai…

  Không lẽ cái thói nói càn để tuyên truyền ta đây là duy nhất, là số một, là đỉnh cao đã lú đến mức thành hoang tưởng?

  Hãy xem ông TQL "khoe":

  "Bây giờ báo cáo với các đồng chí là trong 5 nước thường trực Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc thì ta đã bình thường hóa quan hệ, và đã ngồi ở mâm trên rồi. Hồi xưa họ ở trên mình ngồi dưới, bây giờ là ăn cùng mâm, ngồi cùng bàn với các thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ngồi mâm trên, mâm cao. Mà cũng phải nói thật là thời của các cụ thì không bao giờ có thể mơ ước cái việc này, nhưng mà chúng ta thế hệ đi sau, con cháu làm được cái việc vĩ đại như vậy"(!)

  Ngay cả Đức hay Nhật, Ấn Độ...; vẫn còn chưa đủ tư cách "ngồi cùng mâm" với Mỹ, TQ, Nga, Anh, Pháp - vậy mà, tự cho rằng VN ngang cơ thì, quả thật là, vừa dốt vừa điên.

  Ông TQL cũng xâng xâng cho rằng Nhật Bản là “Mỹ thứ hai ở châu Á” – trong khi trước và sau câu đó, tha hồ chứng minh Mỹ âm mưu, thâm độc, diễn biến hòa bình… Chẳng lẽ GS.TS TQL không biết rằng nói thế, đến tai người Nhật, hóa ra chẳng phải VN coi Nhật là… kẻ thù?...
  ……………………….

  Nhưng thôi, để bàn cho hết cái sai, cái chập của ông TQL, e rằng sẽ làm bạn đọc mất quá nhiều thời gian. Vì thế, toii chỉ xin nói về chuyện ông TQLcho rằng VN là dân tộc duy nhất tốt nhất trên trái đất này, sẵn sàng đem cả vợ đi cho bạn - “minh chứng rõ ràng là chuyện Lưu Bình – Dương Lễ đấy”(?)

  Khi nói ra câu này,ông TQL cười có vẻ vô cùng thỏa mãn về “phát minh” rất chi là quái đản!

  Khi nói ra ý ấy, TQL dùng nó như là bổ ngữ “đắt giá” để “hỗ trợ” cho lập luận rằng, “TQ nó xấu thế chứ xấu hơn nữa, ta vẫn phải tốt với nó”?

  Xin thưa với ông TQL rằng, một trong những điều dốt tệ dốt hại nhất của những người cứ tưởng là thông thái như ông, luôn cho rằng cha ông nói chẳng bao giờ sai.

  Không những sai mà có vô cùng những điều sai be sai bét. Chẳng hạn, “đề thi” ra cho cuộc tranh tài giữa Sơn tinh và Thủy Tinh là “voi chín ngà, gà chin cựa, ngựa chín hồng mao” thì ngay cả trẻ con cũng biết đó là tuyển công chức theo cơ cấu! Sao không ra đề mực chin ngà, ba ba chin cựa, cá ngựa chin hồng mao?

  Một ví dụ nữa: Cô Tấm thảo hiền cái nỗi gì mà chặt xác em ruột (cùng cha khác mẹ) ra làm mắm, lại còn để cái đầu lâu dưới đáy hũ mắm để dì ghẻ ăn hết rồi mới biết!?...

  Điều cần bàn tiếp theo xin nhấn mạnh với ông TQL rằng chẳng có thằng điên nào lại khen chuyện đem vợ đi cho là”tuyệt tác” về đạo đức, trừ ông (và những kẻ như ông).

  Vợ là người bạn trăm năm, là tình sâu, nghĩa nặng, đạo lý trọn đời mà ông coi như cái áo rách sao? Chỉ có những kẻ táng tận lương tâm, vô tri, vô sỉ mới đem vợ DÂNG cho quan thầy để hòng thăng quan tiến chức, hòng giữ mãi cái ghế ngồi…

  Ông TQL có nghĩ rằng "đem vợ đi cho" là sự chà đạp thô bạo lên nguyên tắc bình đẳng giới; là cung cách hợm hĩnh dốt nát của kẻ độc tài; là sự khinh miệt đến tận cùng thân phận người phụ nữ?...
  Cứ tạm coi câu chuyện mà ông đem ra để thử thách sự căm phẫn của dân đen chỉ là cái vỏ của ngôn từ , xin hỏi ông cái “ruột” của nó là gì?

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng ông muốn ám chỉ rằng TQ xấu xa như thế rồi - hôm nay là ngày kỷ niệm nỗi đau mất một phần đất nước (14.3.1988- 14.3.2017) chúng nó cướp Gạc Ma, bắn chết 64 chiến sĩ Quân đội ND VN anh hùng đó – ta vẫn cứ phải “TỐT” – có nghĩa là sao đây?
   Nói thật, không thể luận thêm vì thấy nó kinh hoàng quá.

   Từ cái lập luận (nó) xấu (ta) vẫn phải tốt (nguyên văn: "Chỉ cố gắng phấn đấu để làm sao họ đừng xấu hơn") của ông, xin hỏi ông rằng, trong 15 nước có biên giới chung với TQ (VN, Lào, Mianmar, Ấn Độ, Bhutan, Sikkim, Népal, Pakistan, Afghanistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Nga, Mông Cổ, Bắc Triều Tiên); có nước nào (ngoài VN) khi TQ xấu mà vẫn phải tốt với nó không?

   Thưa ông TQL, chẳng có nước nào như thế - cho dù họ cũng sơn thủy tương liên – nhưng vẫn độc lập, tự chủ – thậm chí, ngay cả Bắc TT quái dị vẫn cương cường trong quan hệ rất thẳng mực Tàu với… Tàu!

   Rõ ràng, cách lập luận do láng giềng xấu, ta phải nhẫn nhục, chịu đựng là lối nói cực kỳ ngụy biện, chỉ nhằm biện giải, bao che cho rất nhiều mưu đồ đen tối phía sau mà Nhân dân Việt Nam, chẳng ai lạ gì…

   Thưa ông TQL!

   Ông đừng lên lớp thuyết trình rồi lại tung cả cuộn băng ra cho cả thế giới chê cười nữa. Ít nhất, nghe - xem xong cái clip tai họa này, Đề án Xuất khẩu Cử nhân Thạc sĩ sắp tới chắc chắn phá sản: GS.TS mà như thế, bố bảo nước nào dám nhập các trình thấp tè tè tít tận phía sau để mộng mơ phát triển… giật lùi!…

   Nhân Thế Hoàng

   Xóa
 12. KỊCH BẢN GẦN

  Chế độ độc tài Cộng Sản tồn tại được là nhờ các phương tiện chính sau:

  - Tuyên truyền lừa bịp
  - Bưng bít thông tin
  - Đàn áp bạo lực.

  Ngày nay, Cộng Sản không thể tuyên truyền lừa bịp được nữa, vì dân đã không thèm nghe, vì dân đã thức tỉnh. Cộng Sản cũng không thể bưng bít thông tin để ngu dân như trước, vì đã có internet xuất hiện.

  Để duy trì chế độ Cộng Sản sai trái nhằm ăn cướp thêm được chừng nào hay chừng nấy, Cộng Sản đã phải sử dụng đến phương tiện cuối cùng là đàn áp bạo lực (công an trị). Đây chính là nguyên nhân gây hận thù trực tiếp trong nhân dân, và một khi dân vùng lên thì ắt sẽ có đổ máu và hậu quả không lường được.

  Những tên lãnh đạo cấp cao từ lâu đã tẩu tán tài sản cướp được và gia đình ra nước ngoài, chuẩn bị cho một cuộc tháo chạy. Lực lượng công an được nuôi dưỡng bằng tiền của dân, lại bị Cộng Sản sử dụng thành công cụ chống lại nhân dân. Chỉ những kẻ dốt nát và không có lương tri mới không hiểu được điều đó.

  Nên nhớ rằng, một khi chế độ Cộng Sản sụp đổ, tất cả những tên lãnh đạo cấp cao hay cấp thấp, những nên nợ máu với nhân dân sẽ không còn chỗ nào chạy thoát (dù chúng có đi đâu trên thế giới này). Thế giới bây giờ đã là một thế giới phẳng.

  Nếu Cộng Sản tiếp tục ngoan cố mà không biết tỉnh ngộ, tiếp tục duy trì chế độ độc tài sai trái và đàn áp nhân dân,, chúng sẽ bị trừng phạt đích đáng.

  (Thu Hương)

  Trả lờiXóa
 13. Tin thế đếu nào được bọn nài?
  Chúng nó nói xong lại coi như không, chả có giá trị gì.

  Trả lờiXóa
 14. Cũng có thể nó chán làm nghề mạt hạng muốn tham gia vào việc khác thu nhập tốt hơn, hoặc là nó cứ tung tin thế để hỏa mù, ai biết đâu được hội zân chủ.

  Trả lờiXóa
 15. Bỏ được đám zân chủ thì phúc tổ bảy mươi đời!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bỏ hay không do Dũng tự quyết định, có ai cầm dao dí cổ hắn không hay là tư hắn đưa đầu vào nhóm zâm chủ?

   Xóa
 16. Thằng này mà bỏ được bọn dâm chủ?
  Xạo đó, không có tin được mô.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn.
   Thằng này đang câu vêu.

   Xóa
  2. Loại lười lao động như những con rận thì đéo thể nào từ bỏ zân chủ. Nếu có tuyên bố thì cũng chỉ là để gây sự chú ý xong lại đâu vô đấy.

   Xóa
 17. Hổ đéo gì thằng này, thằng này chỉ là con mèo mướp!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hô hô, công nhận.
   thằng này nhãi ranh nên đã biết gì là sợ đâu.
   Chả ít bữa nữa són đái

   Xóa
 18. Thằng này không có làm được gì nên ngồi nghĩ cách thu hút sự chú ý của cộng đồng.
  Bài này các rận anh chị nó làm dồi nên đến lượt nó không hiệu quả.

  Trả lờiXóa