Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

CHUYỆN BÙI HIẾU VÕ, PHAN KIM KHÁNH BỊ BẮT


Gió Lành
Báo chí chính thống và cộng đồng mạng thông tin đầy về việc trong các ngày 17 và 21/3, Cục An ninh mạng, Bộ Công an đã phối hợp Công an TP.HCM và Công an tỉnh Thái Nguyên thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Bùi Hiếu Võ (SN 1962, trú tại P11-01, lô C, chung cư Hà Đô, đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM) và Phan Kim Khánh (SN 1993, thường trú tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) để điều tra về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự.


Thông tin ban đầu ngắn gọn làm dân tình chả hiểu vì sao 2 người này bị bắt. Mấy anh zân chủ được thể be be lên là không công khai, không rõ lý do, căn cứ…
Nay thông báo rõ văn ràng luôn!
Bùi Hiếu Võ: Từ tháng 5/2015, lập tài khoản facebook “Hieu Bui” đăng tải nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, kích động các hoạt động phá rối an ninh, trật tự và bạo động.
Bùi Hiếu Võ đã kích động sử dụng bom xăng và axit tấn công lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an. Trong quá trình hoạt động, Bùi Hiếu Võ đã móc nối với thành viên tổ chức khủng bố “Việt Tân” tại Úc để bàn bạc, trao đổi và cùng quản trị facebook “Hieu Bui”.
Ngoài ra, còn gửi một số bài viết có nội dung xấu cho các trang mạng phản động bên ngoài để tán phát lên không gian mạng.
Phan Kim Khánh: Từ cuối năm 2015 đến nay, lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần Báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online” liên tục đăng nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, phần lớn được lấy từ các trang mạng phản động khác.
Để hoạt động, Phan Kim Khánh đã thường xuyên liên hệ với một số đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài nước bàn bạc, trao đổi thông tin và cùng quản trị, trong đó, có Nguyễn Văn Hải (tức Hải “Điếu Cày”, đã bị kết án về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, hiện đã xuất cảnh sang Mỹ vì lí do nhân đạo).
Phan Kim Khánh còn móc nối, tham gia quản trị một số trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt Tân” và một số tổ chức phản động bên ngoài.
Tại Cơ quan điều tra, trước các tài liệu, chứng cứ thu được, Bùi Hiếu Võ và Phan Kim Khánh đã thừa nhận hành vi phạm tội, cùng mối quan hệ móc nối với các tổ chức, cá nhân phản động, chống đối bên ngoài để tiến hành hoạt động chống Nhà nước.
Hiên công an đang tập trung điều tra để xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Việc bắt giữ 2 người này thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là để cảnh tỉnh đến những ai đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, hoạt động đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc.

24 nhận xét:

 1. Đã bảo dồi, có chứng cứ được bên viện kiểm sát đồng ý thì cong an mới bắt được, có phải thích là bắt đâu. nếu thích mà bắt được thì lúc bức xúc lên họ bắt đầy ra.

  Trả lờiXóa
 2. Chắc bị theo dõi lâu rồi, công an có đầy đủ chứng cứ pháp lý rồi.
  Mấy chú rận cứ gào lên vậy theo bản năng chứ thực chất biết rõ vì sao bị bắt rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Đủ chứng cứ nên bị cái là vào nhận luôn còn méo gì nữa.
  Nhận hết, các chế đọc kỹ đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lúc người ta đưa ra chứng cớ thì cứng mẹ hết lưỡi phải nhận thui

   Xóa
 4. Bắt đúng người đúng tội cmnr!
  Làm tưng ấy viêc chống lại nhà nước thì không bắt mới có chuyện.

  Trả lờiXóa
 5. Mới đầu tưởng còn cãi được thì cãi, xau thấy sau im thít.

  Trả lờiXóa
 6. Lại trò lâp oep bôi nhọ nói xấu!

  Trả lờiXóa
 7. Chính hội này tung những tin xấu ra để nhằm hạ uy tín lãnh đạo gây mất niềm tin của người dân với nhà nước đây này.

  Trả lờiXóa
 8. Xử nghiêm cho bài học nhớ đời, mà hội nho nhoe khác nom mà rút kinh nghiệm

  Trả lờiXóa
 9. Thế này là các nhà dâm chủ cấm khẩu được chưa?

  Trả lờiXóa
 10. Không bị bắt trược thì cũng sẽ bị bắt sau mà thôi, việc vi phạm pháp luật thì hẳn là phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Còn nếu như không có sự cải tạo nghiêm túc thì không thể khoan hồng

  Trả lờiXóa
 11. Việc bắt giữ 2 người này thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là để cảnh tỉnh đến những ai đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, hoạt động đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Đây là những cái kết xứng đáng cho tội danh mà đám người này đã mắc phải. Chúng đã vì chút lợi ích cá nhân mà bán rẻ lương tâm, phản bội tổ quốc. Rồi đây chúng sẽ phải ngồi tù để chịu tội cho hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Trong các ngày 17 và 21/3, Cục An ninh mạng, Bộ Công an đã phối hợp Công an TPHCM và Công an tỉnh Thái Nguyên thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Bùi Hiếu Võ (SN 1962, trú tại P11-01, lô C, chung cư Hà Đô, đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) và Phan Kim Khánh (SN 1993, thường trú tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự.

  Trả lờiXóa
 14. Từ tháng 5/2015, Bùi Hiếu Võ lập tài khoản facebook “Hieu Bui” đăng tải nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, kích động các hoạt động phá rối an ninh, trật tự và bạo động. Đây là những hành động đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật nước ta, cần được xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 15. Điều tra của cơ quan an ninh cho thấy Bùi Hiếu Võ và Phan Kim Khánh đã lập một số Facebook và blog, rồi liên lạc tổ chức Việt Tân và một số blogger để tuyên truyền chống phá Nhà nước. Việc hai người họ bị bắt giam là hoàn toàn thích đáng.

  Trả lờiXóa
 16. Trong quá trình hoạt động của mình, Bùi Hiếu Võ đã móc nối với thành viên tổ chức phản động Việt Tân tại nước ngoài để bàn bạc, trao đổi và cùng quản trị facebook “Hieu Bui”. Ngoài ra, Bùi Hiếu Võ còn gửi một số bài viết có nội dung xấu cho các trang mạng phản động bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 17. Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công An, trong hai ngày 17, 21/3/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM và Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với hai đối tượng để điều tra về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. Đó là kết cục của những kẻ phản bội đất nước, phản bội đồng bào.

  Trả lờiXóa
 18. Từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam”, 3 trang trên mạng xã hội Facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”, 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online” liên tục đăng nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phần lớn được lấy từ các trang mạng phản động khác.

  Trả lờiXóa
 19. Đối tượng Phan Kim Khánh (24 tuổi, quê Phú Thọ, bị Bộ Công an và Công an tỉnh Thái Nguyên bắt ngày 21/3) đã lập và quản trị hai blog, ba trang trên mạng xã hội Facebook và hai kênh trên mạng xã hội YouTube, liên tục đăng nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 20. Tại Cơ quan điều tra, trước các tài liệu, chứng cứ thu được, Bùi Hiếu Võ và Phan Kim Khánh đã thừa nhận hành vi phạm tội, cùng mối quan hệ móc nối với các tổ chức, cá nhân phản động, chống đối bên ngoài để tiến hành hoạt động chống Nhà nước. Mong rằng sau khi chịu sự trừng phạt của pháp luật, đám người này có thể hối cải để trở về làm người lương thiện.

  Trả lờiXóa
 21. Việc bắt giữ các đối tượng đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, cũng là lời cảnh tỉnh đến các đối tượng khác đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, hoạt động đi ngược lại lợi ích và truyền thống dân tộc. Đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đã và đang đi theo con đường phản động này.

  Trả lờiXóa
 22. Đám người này trước khi bị bắt đã sử dụng các tài khoản, các trang mạng xã hội để đăng tải những thông tin xuyên tạc, sai sự thật về các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng. Chính quyền cần phải mạnh tay xử lý những kẻ vi phạm này.

  Trả lờiXóa
 23. Rồi đây những kẻ này sẽ phải ngồi trong nhà lao để chịu sự trừng phạt của pháp luật. Đó cũng là cái giá mà những kẻ sẵn sàng đánh đổi danh dự, thậm chí cả đất nước để có được chút lợi ích cá nhân của chúng.

  Trả lờiXóa