Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2017

CHỈ VÌ MẤY QUÁN KARAOKE


Gió Lành

Mọi người xôn hết cả xao về cái công văn số 120/SVHTTDL – TTr ngày 07/02/2017 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang về việc lưu hành, phổ biến các bài hát chưa được cấp phép. Nội dung công văn ghi: Đề nghị Phòng VHTT các huyện, thành thị thông báo cho các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quản lý yêu cầu trong thời hạn 30 ngày phải gỡ bỏ ngay 354 bài hát chưa được cấp giấy phép phê duyệt nội dung. Trong danh sách các bài hát bị cấm đính kèm, có nhạc phẩm “Màu hoa đỏ”.
Sau khi công văn trên ban hành, ngày 10-3, đội kiểm tra liên ngành các cấp tiến hành kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính các cơ sở kinh doanh karaoke chưa gỡ bỏ các bài hát theo danh sách cấm trên.
Người ta hãi hết cả hùng, méo hiểu vuông tròn làm sao nữa!
Ngày 24/3/2017, Cục Nghệ thuật biểu diễn của Bộ Văn hóa, thể thao & du lịch đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở VH-TT&DL Tiền Giang báo cáo nội dung liên quan việc cấm lưu hành bài hát Màu hoa đỏ.
Bài hát Màu hoa đỏ được nhạc sĩ Thuận Yến phổ từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Nguyễn Đức Mậu năm 1991. Từ khi ra đời, ca khúc này đã được nhiều ca sĩ nổi tiếng thể hiện rất thành công như: Thanh Lam (con gái của cố nhạc sĩ Thuận Yến), Cẩm Vân, Trọng Tấn, Tùng Dương… và phát sóng trên nhiều kênh phát thanh, truyền hình, vào các dịp lễ kỷ niệm truyền thống của cả nước. Nhạc phẩm “Màu hoa đỏ” từng đoạt giải của Hội Nhạc sĩ Việt Nam và được trao giải ca khúc xuất sắc của Bộ Quốc phòng đã đạt Giải ca khúc xuất sắc của Bộ Quốc phòng năm 1994.
Trả lời về việc này, ông Nguyễn Đức Đảm- Giám đốc Sở VHTT-DL tỉnh Tiền Giang bảo, bài Màu hoa đỏ bị cấm hát karaoke là vì hình ảnh minh họa trong karaoke của bài hát này không phù hợp với nội dung nên bị cấm hát karaoke chứ không cấm biểu diễn bên ngoài. Nhưng chủ quan trong việc sử dụng từ ngữ chưa rõ, gây hiểu lầm về việc cấm lưu hành bài hát “Màu hoa đỏ” của nhạc sĩ Thuận Yến".
Vãi! Hóa ra là tại mấy cái quán karaoke!
Ông Giám đốc Sở này đã: "xin nghiêm túc nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến gia đình nhạc sĩ Thuận Yến; Đồng thời sẽ có văn bản xin lỗi gia đình nhạc sĩ Thuận Yến và sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn ngành, đồng thời tiến hành kiểm điểm, xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc trong thời gian tới"

Vãi trình độ của cán bộ Sở này! Diễn đạt thế đếch nào mà sự thể lại ra như thế?!!!

9 nhận xét:

 1. vãi với mấy ông này!
  Không biết làm sao nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tế do mấy bác cán bộ diễn đạt không rõ ý, ở đây có tí hạn chế cộng thêm quan liêu nên thành như vậy. Âu cũng là bài học để các nơi rút kinh nghiệm chứ để xảy ra thế này có mà chui xuống lỗ nẻ không hết ngượng.

   Xóa
  2. Chết thặc, làm cho mất uy tín cán bộ mà gây hiểu lầm trong dư luận!

   Xóa
 2. Không thể hiểu nổi, chỉ vì hình trong mấy băng hát kẩoke mà mấy bố lại làm cái văn bản cấm kia được.
  Chịu, bó tay toàn tập.

  Trả lờiXóa
 3. Cẩu thả và vô trách nhiệm.
  Ít ra thì cũng phải kiểm tra xem bài hát này là bài hát nào, lịch sử như thế nào...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới thành chuyện.
   Ngu hết chỗ nói, đúng hơn là bọn này vô tách nhiệm.

   Xóa
 4. Thôi, tao cũng ghét nhưng mà người ta đã xin lỗi đã nhận sai, mà cũng là do mấy thằng kinh doanh karaoke thôi, không phải yus thức ý ngủ gì.
  Cho qua đê!

  Trả lờiXóa
 5. Nhạc phẩm “Màu hoa đỏ” từng đoạt giải của Hội Nhạc sĩ Việt Nam và được trao giải ca khúc xuất sắc của Bộ Quốc phòng đã đạt Giải ca khúc xuất sắc của Bộ Quốc phòng năm 1994

  Trả lờiXóa