Thứ Bảy, 11 tháng 3, 2017

CHỊ HIẾU ĐÃ XIN LỖI


Gió Lành

Đúng vào dịp 8/3, có người phụ nữ tên Hiếu thu hút sự chú ý của bà con cộng đồng vì tấm hình chị chụp với cành hoa anh đào bẻ tại tại hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt). Cũng có người nói đỡ chị Hiếu vì ngày lễ của các chị em, mà chị ta cũng nhận ra sai lầm dồi, chị ta đã sai sót khi để cho anh lái xe bẻ cành hoa (dù chị ta bảo nó đã bị gãy sẵn từ trước) và chụp hình cho nó đẹp! Cơ mà, chuyện nó thế! Đúng ở đâu, tài ở đâu không biết, cứ phát hiện sai là chết với dư luận dồi!

Nếu mà chị Hiếu không phải là cán bộ, không phải là lãnh đạo ngành tư pháp của một tỉnh thì nó đi một nhẽ, đằng này… Đã làm cán bộ là phải chuẩn chỉ, nhể các cậu các mợ nhể?!
Chuyện to đến mức, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa đã chỉ đạo, bản thân chị Hiếu ngay trong ngày 11.3 phải công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí và nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý tại hồ Tuyền Lâm- Đà Lạt.
Lúc 11 giờ trưa 11.3, chị Hiếu đã thông qua báo Thanh Niên gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người, cơ quan chủ quản và xin lỗi nhóm thanh niên ở Đà Lạt vì hành vi chưa chuẩn mực trong vụ “bẻ hoa anh đào”.
Người ta có câu là không nên đánh phụ nữ dù chỉ bằng nhành hoa, đại để ý tứ thế! Nhưng mà chị Hiếu này bị oánh đúng bằng nhành hoa, nhưng mà chả ai thấy áy náy! Thì đã bảo sự thể nó thế mà!
Nguyên văn thư xin lỗi của chị Hiếu đây này, CCCM đọc xong dồi tha thứ cho chị ấy, để chị ấy yên nhá!
THƯ XIN LỖI
Kính gửi: Báo Bình Thuận và các cơ quan báo chí
Tôi là: Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận.
Về sự việc bẻ hoa Mai Anh Đào tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng mà cộng đồng mạng, báo chí đã đưa tin; cũng như thái độ ứng xử với nhóm thanh niên ở hồ Tuyền Lâm và việc tôi đã dùng một số từ ngữ chưa chính xác tại buổi sinh hoạt đầu tuần vào sáng ngày 06/3/2017 của Sở Tư pháp; tôi xin thừa nhận mình đã sai trong sự việc này và rất lấy làm tiếc đã gây ra dư luận không tốt trong những ngày qua, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến tập thể cơ quan, địa phương tỉnh nhà…
Tôi luôn tôn trọng tất cả mọi người, sự việc xảy ra vừa qua là do lỗi của tôi đã làm phiền lòng tất cả mọi người. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc về thái độ ứng xử trong cuộc đời tôi, xin thành thật xin lỗi và mong tất cả mọi người tha thứ, bỏ qua. Trong thời gian tới, tôi sẽ chú ý rèn luyện, thận trọng hơn trong văn hóa ứng xử, lời ăn tiếng nói của mình.
Tôi rất chân thành khi nói lên điều này và một lần nữa thông qua các cơ quan báo chí cho tôi được gửi lời xin lỗi đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cơ quan báo chí, đến tập thể cơ quan, đến toàn thể mọi người, đặc biệt là nhóm thanh niên đã nói chuyện, chụp hình tôi và rất mong mọi người hiểu, thông cảm,bỏ qua cho tôi.
Xin chân thành cảm ơn !

14 nhận xét:

 1. Nói chung là mình thấy trong mấy câu chuyện này các anh chị bên báo chí đôi khi lợi dụng quyền lực thứ 4 ghê gớm quá. Rõ ràng là với cương vị của mình chị hiếu này hành động là có phần sai trái nhưng các vị nhảy bổ vào công kích đến mức độ đó thì ghê gớm quá. Mong là sau chuyện này chị được yên rồi

  Trả lờiXóa
 2. lời xin lỗi của chị quả thực rất thành khẩn , rất đúng mực và rất đág được tôn trọng và chấp nhận. Mong rằng hành động lần này là một bài học thức tỉnh với bản thân chị HIếu cũng như các cán bộ công chức khác hãy hành xử đúng mực để có được sự tôn trọng của xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Chị này đầu tiên cũng cãi như chém chả, ý muốn đổ hết cho chú lái xe nhưng sau không lại mới quay ra xin lỗi xin lạy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu xin lỗi mới xin lỗi chứ không xuất phát từ cá nhân chị hiểu. Cũng nhận thức chưa đến nơi đến chốn chứ không phải tiến bộ gì. Haizaaa

   Xóa
 4. lÀM CÁN BỘ MÀ KHÔNG NHẠY BÉN, THÍCH SỐNG ẢO LÀ TUNG CHẢO NGAY!

  Trả lờiXóa
 5. Một thí dụ về tác dụng của mạng xã hội, có đủ 2 mặt lun nà!

  Trả lờiXóa
 6. Du xuân gặp hạn, can tội vừa công tác lại kết hợp chơi nhởn.
  Không có cái dại nào bằng!

  Trả lờiXóa
 7. ảnh hưởng đến uy tín cán bộ của tỉnh và của sở. Xét ra cho cùng thì dù thế nào, là người tham quan cũng phải có trách nhiệm bảo vệ cái đẹp, tôn trọng các quy định...

  Trả lờiXóa
 8. Thoi thôi, đã xin lỗi thì cho quan thôi, bàn làm gì nữa các cậu các mợ.

  Trả lờiXóa
 9. Người ta đẹp, người ta lại có tí chức sắc nên người ta ngỡ là người ta có quyền, giờ chắc người ta nhận ra thời người ta xin lỗi.
  Chuyện chấm hết.

  Trả lờiXóa
 10. Đồng ý cho qua vì chị cũng điệp!

  Trả lờiXóa
 11. Bài học cho nhiều chị cán bộ thích là nhích, không để ý cái sự đời xung quanh!!!

  Trả lờiXóa
 12. Chuyện không có gì nếu như chị Hiếu nhận lỗi và xin lỗi ngay và các nhà báo cũng không đẩy sự việc lên cao đến vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Hoa đẹp thì để mỗi người thưởng thức một xíu chứ không nên ngắt cây bẻ cành như vậy. Và cũng nên có ý thức bảo vệ cây hoa, cây cảnh, còn nếu vô ý hay cố ý cũng nên thay đổi tích cực

  Trả lờiXóa