Chủ Nhật, 5 tháng 3, 2017

CÁNH RẬN VÀ ĐOÀN THỊ HƯƠNG


Gió Lành

Cánh rận là chuyên dình những chuyện trên dời dưới đất, trong nước ngoài nước để bình loạn liên thiên, chủ yếu là có cái cớ xuyên tạc, bôi nhọ chính đất nước ruột thịt, nơi chôn nhau cắt rún. Rất nhiều lần như thế dồi, thượng vàng hạ cám, chả hiểu đéo gì cũng bàn loạn, chém cứ như đúng dồi!!!
Mới đây này, chuyện Đoàn Thị Hương bị bắt, bị xử ở Malaysia liên quan vụ chết người được cho là anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Cánh rận nhảy lên tanh tách, ra cái điều thương xót chị Hương, dồi chê bai Việt Nam không bảo vệ công dân, blab la các kiểu.
Đây chả cần nói nhiều, nói thì có khi đám rận lông lại tưởng mình bênh hay thiên vị, dẫn luôn đây sờ ta tớt của nhà báo Nguyễn Đức Hiển, một bloger có khá nhiều người theo dõi trên mạng, cử nhân luật nói về chuyện bảo vệ, bênh vực cho Đoàn Thị Hương. Chép nguyên văn, khỏi nghi chỉnh sửa hay gì:
"Minh Béo lẫn Đoàn Thị Hương đều được xử rất nhanh. Nước người ta vậy chớ đâu như mấy ông Toà cộng sản Việt Nam ngâm án tháng này qua năm khác".
Hôm qua giờ nghe lập luận này mãi đâm ngán. Con lạy các cha các mẹ, có cả các vị là luật sư, chuyên gia luật cũng nói vậy thì thua rồi. Làm ơn đọc lại Lý luận chung về Nhà nước pháp luật và Lịch sử pháp luật dùm.
Thế giới có hai hệ thống Luật là Common Law (hệ thống luật Anh-Mỹ) và Civil Law (Pháp- Đức). Luật Malaysia theo trường phái Common. Phiên xử Đoàn Thị Hương sáng qua, theo luật Malaysia, có giá trị như một quyết định khởi tố trong luật tố tụng của Việt Nam, tức xác định hành vi và chủ thể chứ chưa ấn định khung hình phạt. Quá trình điều tra sẽ tiếp tục sau phiên toà và sẽ còn những phiên khác.
Vì thế việc nhiều bạn so sánh nó để cho rằng bên Mã nó xử rẹt rẹt còn Việt Nam ngâm án là ko đúng đâu!
Còn muốn hiểu thêm các khái niệm trên mà không phải đọc sách thì thì tra trên mạng đi. Đừng lười!
Cứ thấy cái gì chửi bới hợp khẩu vị là nói vung mạng, có ngày việt vị!


Đọc xong hiểu vấn đề luôn, tức nhiên là không hiểu sâu như những người được đào tạo về luật, nhưng đủ để thấy rằng, những gì cánh rận chém không đúng gì cả.

Đấy, từ đây đứa nào thích thì tự đi mà tìm hiểu nhé! 

11 nhận xét:

 1. Một số người cứ nhặng cả lên vì vụ em Hương bị hầu tòa, chê bai pháp luật Việt Nam, chê bai con người Việt Nam ko "thương người như thể thương thân". Xin thưa, pháp luật nghiêm minh, xét xử đúng người đúng tội, nếu quả thực em Hương dính líu vào vụ này thì bố tướng cũng ko can thiệp được nhé. Còn mấy vị chê pháp luật cộng sản, thì đã có bài viết ở trên rồi, đọc nhé

  Trả lờiXóa
 2. Mở miệng ra là chê bai Việt Nam thế này thế kia nhưng thực chất là do đéo hiểu gì về luật nên chém loạn. Tội này gọi là đã ngu lại thích tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 3. Vì sẵn trong đầu kịch bản bôi xấu chế độ nen nhất nhất cái gì việc gì cũng liệt vào là xấu, ra sức gào to lên vậy. Cái này dễ hiểu!

  Trả lờiXóa
 4. Nếu hiểu biết thì còn nói chuyện gì, hiểu biết người ta đã không chém gió bay bay tựa cưỡi mây trên giời.

  Trả lờiXóa
 5. Kiến thức về luật nên nhiều người không hiểu thắc mắc tưởng là bên ấy họ sử ngay vì liên quan đến nhân thân người chết đặc biệt.

  Trả lờiXóa
 6. Đối với cánh rận thì không có khái niệm ưu điểm, chỉ bới móc và cố gán vào cho rằng hạn chế, kém cói... trong đầu họ đã được lập trình thế

  Trả lờiXóa
 7. Nói với rận chuyện này bằng không vì đúng là cái đầu đã sẵn được nhồi thực đơn sẵn để phá hoại, bôi nhọ.

  Trả lờiXóa
 8. Con lạy các cha các mẹ, có cả các vị là luật sư, chuyên gia luật cũng nói vậy thì thua rồi. Làm ơn đọc lại Lý luận chung về Nhà nước pháp luật và Lịch sử pháp luật dùm. hahaaahahaaa

  Trả lờiXóa
 9. Hoan hô anh Đức Hiển biên con tút kịp thời.

  Trả lờiXóa
 10. Quả này các nhà zâm chủ ngậm quả đắng!
  Người ta có căn cứ người ta bóc mẽ, độn thổ!

  Trả lờiXóa
 11. Chết vì cái tội chém gió!

  Trả lờiXóa