Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

ẤU DÂM VÀ NHỮNG CHIÊU TRÒ TRUYỀN THÔNG CỦA DẬN CHỦ


Bạn Đường
Ấu dâm đang là chủ đề nóng, nhận được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội trong thời gian gần đây. nhắc tới ấu dâm là nhắc tới những tổn thương gây ra cho các nạn nhân của nó phải gánh chịu, không thể dùng một đơn vị đo lường nào để đong đếm nổi và cả những áp lực tâm lý trút lên gia đình người thân của những nạn nhân, mà còn là để lại bao nỗi ám ảnh, tâm lý hoang mang lo sợ cho những gia đình có trẻ nhỏ. Điểm qua các vụ ấu dâm gần đây nhất: vụ cụ già 76 tuổi có hành vi dâm ô đối với 9 đứa trẻ tại sân chung cư tại bà rịa vũng tàu; vụ nghi án học sinh lớp 1tại quận Thủ Đức và gần đây nhất liên quan vụ xâm hại bé gái 8 tuổi tại phường Thịnh Liệt- Hoàng Mai- Hà Nội.
Ăn theo sức nóng của sự việc, việc truyền thông của các rận chủ dường như lại có thêm đất để diễn, cùng hàng loạt những chiêu trò đê tiện của số này.
Vụ việc nhanh chóng được các rận chủ nắm bắt, đẩy lên thành tâm điểm chú ý, sức nóng đến nỗi những hải ngoại cùng một số rận chủ khác còn phải kêu gọi “không vì ấu dâm mà quên Fomosa” cũng đang được đầu tư truyền thông trong cả năm qua. Khởi động cho chiến dịch truyền thông về ấu dâm lần này là những cuộc “biểu tình mini” của số rận chủ. 
Tại Hà Nội, ngày 13/3/2017 một số rận chủ Lê Mỹ Hạnh, Phan Vân Bách, Đào Trang Loan, Vũ Thanh Hằng tập trung trước cổng trụ sở Cục bảo vệ chăm sóc sức khỏe trẻ em, căng băng rôn khẩu hiệu gây mất an ninh trật tự. Tiếp theo là Tp Hồ Chí Minh cũng với hành động tương tự của nhóm rận chủ Nguyễn Thị Bích Ngà, Lê Thúy Bảo, Nguyễn Thanh Loan… vào ngày 16/3/2017. Hay có cả những rận chủ tham vọng hơn còn muốn phát động “xuống đường phản đối ấu dâm” như những cuộc đã từng làm trước đây.
Âm mưu của những rận chủ này được núp dưới những khẩu hiệu ăn theo sự kiện, như: “Vì tương lai trẻ em Việt Nam không có ấu dâm bạo lực; Ấu dâm - tội ác phải bị trừng …”. Nội dung của những khẩu hiệu đó tuy không có gì đáng chú ý, nhưng thực chất mục đích của những rận chủ này chính là để thu hút, nhận sự đồng tình của xã hội, hướng tới lôi kéo mọi người tập trung đông người gây mất an ninh trật tự công cộng, đồng thời lấy hình ảnh làm truyền thông trục lợi.
Đáng nói hơn, với việc truyền thông chụp mũ của những rận chủ đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới danh dự, uy tín và cuộc sống của những gia đình nạn nhân hay cả những người có liên quan. Mặc dù những vụ việc trên cơ quan chức năng đều đang trong quá trình điều tra làm rõ, đều chưa có kết luận chính thức, tuy nhiên những rận chủ đã làm thay chức năng của cơ quan điều tra, tòa án để kết tội. Điển hình như vợ của nghi phạm Cao Mạnh Hùng trước sức ép của dư luận cũng chỉ lắc đầu và nói quá mệt mỏi, trở nên vô cùng suy sụp…

Vậy thử hỏi những rận chủ này đã làm được gì cho những nạn nhân và nạn ấu dâm hiện nay??? Hay tất cả chỉ là những chiêu trò truyền thông vốn là nguồn sống để đánh bóng tên tuổi, trục lợi. Mong rằng cộng đồng mạng cần tỉnh táo trong việc tiếp nhận thông tin để có cách nhìn nhận đúng đắn thấu đáo sự việc. 


11 nhận xét:

 1. lại lợi dụng cả chuyện ấu dâm chủ làm dâm chủ nữa cơ đấy!

  Trả lờiXóa
 2. Ra vẻ đấu tranh bảo vệ trẻ em nhưng kỳ thực lấy cớ tụ tập để gây rối bày trò.

  Trả lờiXóa
 3. To Shi ba mấy con dâm trủ!
  Con người ta bị như thế mà nó còn lợi dụng để kiếm chác được.

  Trả lờiXóa
 4. Mịa, không chừa ra một kẽ nào, cứ thấy cái gì cũng vô ào để chăng khẩu hiệu, bọn này phải nói như hủi như đỉa như... kít

  Trả lờiXóa
 5. Bao nhiêu người lên tiếng, các cơ quan vào cuộc còn ra vườn hoa đứng làm chi?
  Vẽ ra việc để làm để câu kéo tiền à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ra vườn hoa ẻm chơi
   Ẻm không lấy một bông huê nào
   Ẻm chỉ thích tiền mờ hờ hờ

   Xóa
 6. Bọn này chuyên thế, vịn đủ mọi cớ tìm đủ mọi cách, nhưng bây giờ lấy được đồng tiền của bên ngoài không dễ như trước nên đổ bễ cái là cãi nhau, truy trách nhiệm luôn. Lúc ấy tưởng không có quen biết tình cảm gì với nhau cả hết

  Trả lờiXóa
 7. hehehee, mỗi fe búc cơ là một quan tòa!

  Trả lờiXóa
 8. Cha tổ lũ ấu trĩ lợi dụng bọn ấu dâm!!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 9. Lôi nhau ra gốc vườn hoa hay xó xỉnh nào chụp ảnh bốt lên là xong việc.

  Trả lờiXóa
 10. Đây là vấn đề chung tay cộng đồng chứ không phải vấn đề do chính sách hay do nhà nước. Không những các quốc gia khác mà ngay ở Việt Nam cũng rất nghiêm trị đối với tội danh này đấy chứ

  Trả lờiXóa