Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017

VẾT Ố LỚN CỦA GIÁO DỤC HÀ NỘI


Gió Lành

Hôm nay, UBND Quận Cầu Giấy đã công bố quyết định cách chức đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên vì đã có hành vi không trung thực trong khai báo, có biểu hiện che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
UBND Quận Cầu Giấy cũng báo cáo Thường trực Quận ủy, đề nghị xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương.
Trước đó, Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã xác định ngày 1.12.2016, bà Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương gọi taxi đưa bà Ngọc đi khám tại Bệnh viện Việt Đức. Cơ quan điều tra xác định việc cho xe ô tô taxi biển kiểm soát số 30A-70254 do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường trong giờ ra chơi của các cháu học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên và gây tai nạn là có thật.


Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương. Nhưng sau khi sự việc xảy ra, bà Ngọc và bà Hương đã có hành vi không trung thực trong khai báo, có biểu hiện che giấu vi phạm, thiếu thành khẩn, quanh co, che giấu bản chất sự thật.
Ban đầu, khi phụ huynh của cháu bé yêu cầu nhà trường cho biết lý do cháu bị gãy chân, ngay lập tức, phía nhà trường đã thản nhiên trả lời: Do cháu tự ngã. Sau đó, khi bố cháu bé không đồng ý nội dung trả lời, tiết lộ thông tin cháu bị taxi chở cô hiệu trưởng và hiệu phó đâm phải, rồi báo chí vào cuộc chất vấn, cô hiệu trưởng tiếp tục gian dối trả lời: Ngày hôm đó không có xe nào đi vào trường cả. Mấy ngày sau, có lẽ biết không thể giấu được, cô mới " đột nhiên nhớ ra" là có xe taxi đi vào, nhưng khẳng định không gây tai nạn. Và đến bây giờ, khi lái xe taxi xuất hiện, cô ta lại lươn lẹo đổ vấy: Tôi không ngồi trên chiếc xe gây tai nạn. Có thể chiếc xe gây tai nạn khi quay ra.
Những hình thức xử lý trên khiến dư luận như được chùng xuống, thỏa mãn phần nào bức xúc mấy bữa qua vì các hành xử thiếu đạo đức, không đúng chuẩn mực nhà giáo của 2 bà này. Nhưng người ta cũng không thấy vui vẻ, hả hê, mà thấy thật đau xót cho ngành giáo dục Hà Nội.
Đúng là một vết ố lớn! Những con người làm giáo dục, đứng trên lớp để giảng các em học sinh đạo lý làm người nhưng bản thân không có đạo đức thì làm sao đây?
Từ vụ việc, người ta có thể nhìn thấy nhiều vấn đề, trong đó, vấn đề cán bộ vô cùng quan trọng. Bởi vì, bà Ngọc từng có tai tiếng trong vụ ăn bớt ăn xén tiền ăn của học sinh ở trường Nguyễn Khả Trạc, lại được điều sang làm hiệu trưởng trường Nam Trung Yên…
Từ đây, người ta nhìn thấy lỗ hổng lớn trong cách quản lý giáo dục…
Không biết những người có trách nhiệm sẽ hành động thế nào để chấn chỉnh, để xốc lại đây?!

Cảm thấy lo lắng quá! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét