Thứ Hai, 27 tháng 2, 2017

ỦNG HỘ ÔNG HẢI ĐÒI VỈA HÈ CHO NGƯỜI ĐI BỘ


Gió Lành

Nói ngay và luôn đây này: Tôi ủng hộ những người dám làm dám chịu như ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, trong chiến dịch đòi lại vỉa hè cho người đi bộ.
Lãnh đạo cần hành động quyết đoán, nhanh gọn chứ ngồi trên bàn giấy chỉ tay năm ngón thì ai chả làm được?! Thời gian đợi văn bản đi văn bản lại hết mẹ nó phần tư nhiệm kỳ, rồi tất cả đâu lại vào đó. Và chả ai sai, chả ai phải chịu trách nhiệm, chỉ có người dân là khổ!
Mỗi năm có gần 100 người chết do đi bộ không đúng quy định, do lòng lề đường bị lấn chiếm. Việc này cán bộ nào chịu trách nhiệm?
Có ý kiến cho rằng chiến dịch đòi vỉa hè cho người đi bộ đang có biểu hiện đi quá quy định pháp luật. Nhưng cá nhân tôi vẫn ủng hộ ông Hải. Sai thì sửa, cái gì chưa đúng thì chỉnh lại cho hoàn thiện chứ không thể vì thế mà chùn.
Chiều nay, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 cùng đoàn công tác phát hiện khu vực xung quanh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM có những vọng gác lấn chiếm vỉa hè nên đến kiểm tra. Tuy nhiên, phía ngân hàng không cử đại diện ra làm việc. Do vậy ông Hải đã trao đổi, thống nhất với lãnh đạo phường Nguyễn Thái Bình cho tháo tất cả chốt bảo vệ lắp đặt trên vỉa hè.
Ngay sau đó, bà Nguyễn Thị Lành, Phó vụ trưởng phụ trách Văn phòng đại diện chi nhánh Ngân hàng Nhà nước TP.HCM xuất hiện và trao đổi với ông Đoàn Ngọc Hải. “4 chốt bảo vệ trên là của Bộ Công an được thiết lập nhằm mục tiêu bảo vệ kho tiền Quốc gia của Ngân hàng Nhà nước, cần đảm bảo an ninh cao”, bà Lành cho biết trên báo chí.
Sau khi xem xét các giấy tờ, văn bản, quy định liên quan, ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo lực lượng Đội quản lý đô thị quận 1 lắp lại các vọng gác bảo vệ.

Tôi thấy được!

12 nhận xét:

 1. Nhiều ý kiến khác nhau về ông nài lém!
  Bảo là làm quyết liệt thế là tốt, rồi cũng có người bảo là làm quá, không thượng tôn pháp luật...

  Trả lờiXóa
 2. Ông này không làm mạnh thế thì liệu có giải tỏa được không hay lại chây ì ra đấy? Nói thì dễ nhưng làm thì mới khó đấy!

  Trả lờiXóa
 3. Có làm thì có sai, nhưng sai biết nhận biết sửa ngay là được chứ không thể cứ ngồi ịch ra, không sai gì. Ủng hộ những người là có trách nhiệm và quyết liệt lập lại trật tự.

  Trả lờiXóa
 4. Ông này đi theo doàn kiểm tra để chỉ đạo trực tiếp chứ không ngồi tại văn phòng chỉ đạo, phong cách đó mới là của cán bộ làm việc. Chuyện sai đâu sửa đó, không thể không làm.

  Trả lờiXóa
 5. Cán bộ như lày chuẩn no cần chỉnh.

  Trả lờiXóa
 6. Thấy báo chí bài khen bài chê, chưa hiểu đầu cua tai nheo thế nào.

  Trả lờiXóa
 7. Nhất trí ủng hộ ong Hải.

  Trả lờiXóa
 8. Ông này rồi sẽ còn phát triển, dư luận hoan nghênh nhiều lắm.

  Trả lờiXóa
 9. người đi bộ khong có vỉa hè đi xuống đường là vi phạm nên không thể đẩy họ vi phạm, giải quyết triệt để đi

  Trả lờiXóa
 10. người đi bộ khong có vỉa hè đi xuống đường là vi phạm nên không thể đẩy họ vi phạm, giải quyết triệt để đi

  Trả lờiXóa