Thứ Bảy, 25 tháng 2, 2017

TNS JANET NGUYỄN BỊ ĐƯA RA KHỎI PHÒNG HỌP THƯỢNG VIỆN


Gió Lành

Thượng nghị sĩ gốc Việt Janet Nguyễn (đảng Cộng hòa) vừa bị cảnh sát áp tải đưa ra khỏi cuộc họp của Thượng viện tại California sáng thứ 5 ngày 23/2 sau khi lên tiếng chỉ trích ông Tom Hayden, nhà hoạt động từng tham gia phản đối chiến tranh Việt Nam và đã qua đời hồi tháng 10/2016.
Ảnh BBC 

Trong bài phát biểu của Janet Nguyễn có đoạn: "Tôi và những người con của Chiến sỹ Việt Nam Cộng Hòa sẽ không bao giờ quên sự ủng hộ của cựu Thượng nghị sỹ Tom Hayden cho Cộng sản Việt Nam và sự đàn áp của Cộng sản Việt Nam đối với người dân Việt Nam.
"Sau 40 năm, việc làm của các vị như ông đã hại người dân Việt Nam và đã ngăn cản những người Việt Nam vượt biên như gia đình chúng tôi đến đất nước tự do Hoa Kỳ."
Chỉ vài chục giây sau khi phát biểu, bà Janet Nguyễn nhiều lần được yêu cầu ngừng, yêu cầu ngồi xuống trước khi mic bị tắt và Thượng nghị sỹ Bill Monning nói bà vi phạm nội quy, đồng thời yêu cầu nhân viên an ninh đưa ra khỏi phòng họp thượng nghị viện California.
Trên các trang báo nước ngoài và các trang mạng đăng những bình luận, nhận xét khác nhau về sự việc này. Nhưng Gió Lành thấy, những bình luận của bà Nguyễn là thiếu tôn trọng và không phù hợp trong một buổi lễ tưởng niệm về Thượng nghị sỹ Tom Hayden.
Một thành viên của đảng Dân chủ cho rằng bà Janet Nguyễn đã vi phạm quy định của quốc hội và bà vẫn có thể đưa ra phần bình luận của mình trong cuộc họp ngày hôm đó nếu chờ tới sau phần lễ tưởng niệm.

Chưa rõ tiếp sau diễn biến thế nào nhưng chứng tỏ rằng Janet Nguyễn cũng không phải là thích gì được nấy và những người bấy lâu vẫn ôm mộng về VNCH đừng tưởng bở. 

10 nhận xét:

 1. Căng thẳng đây.
  Tất cả là do Janet Nguyễn quá tự tin, làm tổn thương ông Tom Hayden.

  Trả lờiXóa
 2. Trong buổi tưởng niệm ông Hayden, Janet Nguyên phát biểu chỉ trích ông ta là thiếu tôn trọng. Còn chuyện phát biểu ở nơi khác trong khung cảnh khác thì đó là chuyện khác.

  Trả lờiXóa
 3. Bà này hay can thiệp chuyện nội bộ Việt Nam và thuộc cánh cờ vàng thây ma.
  Cho chít.

  Trả lờiXóa
 4. Cô này rất ngoan cố và thuộc hàng ngũ cờ vàng ba que.

  Trả lờiXóa
 5. Người ta viết rõ rồi: Một thành viên của đảng Dân chủ cho rằng bà Janet Nguyễn đã vi phạm quy định của quốc hội và bà vẫn có thể đưa ra phần bình luận của mình trong cuộc họp ngày hôm đó nếu chờ tới sau phần lễ tưởng niệm.

  Trả lờiXóa
 6. Đưa ra luôn vì cần giữ trật tự và khuôn phép cuộc họp.

  Trả lờiXóa
 7. Xem ra Janet Nguyen không phải là người tôn trọng quy định chung, quy định Mỹ hay Việt Nam cũng thế. Đám zân chủ tung hô bà ta vì thấy bà ta chém phàn phật chứ chả biết gì.

  Trả lờiXóa
 8. Lót dép hóng.
  Nếu Janet bị xử ế mặt thì cũng là lý do để uốn diệu ngon!

  Trả lờiXóa
 9. con mẹ này cần phải rắn để cho nó bớt câng câng.

  Trả lờiXóa
 10. Không ngờ, thượng nghị sĩ mà cũng già mồm như các zân oan zân chủ nhẻ

  Trả lờiXóa