Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017

NO-U HÀ NỘI TIẾP TỤC KÊU GỌI “THẮP HƯƠNG TƯỞNG NIỆM 17/2”


Bạn Đường
Tiếp tục với chiêu trò “kêu gọi tưởng niệm”, thì tối ngày 13/2/2017, trên nhóm facebook No-U Hà Nội – “cơ quan ngôn luận của nhóm No-U” tiếp tục đăng tải thông báo về việc tổ chức “lễ thắp hương tưởng niệm 6 vạn đồng bào và chiến sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới 2/1979” vào hồi 9h sáng ngày 17/02/2017 tại địa điểm “quen thuộc” là Tượng đài cụ Lý. Cùng với lời kêu gọi trên là việc phát động phong trào đổi avata facebook với biểu tượng bông hoa sim tím cùng dòng chữ “17-2-1979 Nhân Dân Sẽ Không Quên”.


Nói về lý do tưởng niệm thôi cũng đã là có vấn đề khi đây là “tưởng niệm chiến sỹ ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới năm 1979”. Ngay khi thông báo được đăng tải đã nhận được sự phản đối trên cộng đồng mạng với lý do: “Sao chỉ kỷ niệm ngày 17/2/1979 mà lờ đi những ngày thực dân Pháp, đế quốc Mỹ đưa quân xâm lược dày xéo lên quê hương đất nước, với gần 1000 năm đô hộ và cái ngày mà bọn Khơ me đỏ tràn qua biên giới tàn sát hàng chục nghìn người dân vô tội ở biên giới Tây Nam?”… Câu hỏi của cộng đồng mạng vô tình cũng chính là câu trả lời cho mục đích thực sự của nhóm kêu gọi No-U. Thực chất chỉ là việc lợi dụng những sự kiện nhạy cảm để kêu gọi tập trung đông người, biểu tình như những gì vẫn làm trong những năm qua, kể từ khi nhóm này được hình thành. Tuy nhiên, nhìn trong bối cảnh ảm đạm của giới “đấu tranh dân chủ” như hiện nay, trong đó có No-U thì cũng dễ hiểu. Những ngày như 19/01; 17/02; 14/3 hàng năm có lẽ chính là những ngày duy nhất để mượn danh kêu gọi, cũng là có dịp để “khuếch trương thanh thế”, đồng thời cũng để cố gắng duy trì được phong trào biểu tình đang dần bị “chìm xuồng”, tan rã sau hàng loạt nhưng mâu thuẫn, cắn xé lẫn nhau, chia bè kết phái trong giới đấu tranh dân chủ.
Sau cuộc tưởng niệm ngày 19/01/2017 được đánh giá là “không thành công” ở những phút cuối bởi những kẻ phá đám, điển hình là việc Vũ Quang Thuận với hành động vác cây thánh giá, kích động những người tham gia tuần hành 3 vòng quanh Bờ Hồ, đã bị chính quyền nhanh chóng giải tán. Bị mang tiếng “kích động biểu tình” khiến những thành viên trong “đơn vị chủ quản” là No-U vô cùng tức giận. Do vậy, nỗi lo của No-U trong cuộc biểu tình 17/2 lần này có lẽ chính là những thành phần “phá đám” kiểu “thần kinh có vấn đề” như Vũ Quang Thuận, chứ không phải từ phía chính quyền như những cuộc biểu tình trước đó!

27 nhận xét:

 1. Sau cuộc tưởng niệm ngày 19/01/2017 được đánh giá là “không thành công” ở những phút cuối bởi những kẻ phá đám, điển hình là việc Vũ Quang Thuận với hành động vác cây thánh giá, kích động những người tham gia tuần hành 3 vòng quanh Bờ Hồ, đã bị chính quyền nhanh chóng giải tán. Bị mang tiếng “kích động biểu tình” khiến những thành viên trong “đơn vị chủ quản” là No-U vô cùng tức giận. Do vậy, nỗi lo của No-U trong cuộc biểu tình 17/2 lần này có lẽ chính là những thành phần “phá đám” kiểu “thần kinh có vấn đề” như Vũ Quang Thuận, chứ không phải từ phía chính quyền như những cuộc biểu tình trước đó!

  Trả lờiXóa
 2. "Đến hẹn lại lên" bởi đây không phải là lần đầu tiên, lũ No-U lợi dụng lòng yêu nước, đánh tráo khái niệm để kêu gọi người dân tham gia "tưởng niệm", kích động, xúi giục người dân chống Trung Quốc một cách mù quáng. Chúng như dàn đồng ca, trên trang cá nhân của Nguyễn Lân Thắng, Trương Dũng, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thuý Hạnh...đang rêu rao về một "thông báo" về "Lễ thắp hương tưởng niệm Chiến tranh Biên giới 17/2/1979" tại Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào 8h30 phút ngày 17/02/2016 tới đây.

  Trả lờiXóa
 3. Hàng năm, gần đến tháng 2 là những kẻ chống phá chế độ, cùng những kẻ CCCĐ hải ngoại lại dài cổ, kêu gào kỷ niệm ngày Trung Quốc tấn công xâm lược Việt Nam 17/2/1979, qua đó, xuyên tạc và kích động nhân dân chống đối Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Hướng tới sự kiện kỉ niệm 37 năm Chiến tranh biên giới 1979, các thế lực thù địch đang ra sức tuyên truyền các luận điệu cực đoan, cố tình xuyên tạc lịch sử, kích động, gây chia rẽ mối quan hệ láng giềng hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai dân tộc Việt Nam và Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Mấy ngày gần đây, trên một số trang mạng đăng tải “Thông báo” của nhóm No-U Hà Nội và Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng kêu gọi người dân tập trung tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội và Tượng đài Trần Hưng Đạo, Bến Bạch Đằng, Sài Gòn vào sáng ngày 17/02/2016 để dự “lễ tưởng niệm các liệt sĩ và dân thường hy sinh trong trận đánh biên giới phía Bắc 1979”.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói rằng, đến hẹn lại lên, cứ mỗi khi chuẩn bị đến ngày kỷ niệm kết thúc chiến tranh biên giới 1979 (17/2/1979), hay kỷ niệm “Hải chiến Hoàng Sa”, “Hải chiến Trường Sa”, nhóm No-U Hà Nội và Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng lại đăng tải các thông tin trên mạng kêu gọi người dân tập trung tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội và Tượng đài Trần Hưng Đạo, Sài Gòn để tổ chức “tưởng niệm.

  Trả lờiXóa
 7. Nói về cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc chống quân Trung Quốc xâm lược 1979 của quân và dân Việt Nam, mỗi người Việt Nam chúng ta có lẽ sẽ không bao giờ quên. Chúng ta không thể quên được sự hung hăng, tàn độc của quân xâm lược Trung Quốc khi chúng ào ạt tiến vào biên giới nước ta cùng vô vàn súng đạn, vũ khí xe tăng rồi ra sức sát hại đồng bào ta ở 6 tỉnh biên giới.

  Trả lờiXóa
 8. Một trong những hình thức gây rối an ninh trật tự phổ biến nhất mà đám rận chủ trong nước vẫn thường thực hiện đó là họ lợi dụng một số sự kiện nhạy cảm có liên quan đến yếu tố lịch sử để tụ tập đông người tại một số khu vực công cộng nhằm lôi kéo sự chú ý của người dân và dư luận. Thủ đoạn của những hội nhóm bất hợp pháp này rất xảo quyệt khi họ khoác lên mình tấm áo “yêu nước” cùng với đó là những băng rôn, khẩu hiệu nhìn ngoài thì tưởng chừng như đơn giản chỉ là họ muốn thể hiện tình yêu đất nước nhưng bản chất của nhóm người này là tụ tập gây rối an ninh trật tự, ảnh hưởng đến chính sách, đường lối đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Trên các diễn đàn viettan, bauxitblog, danluan, rfa, rfi, voa, bbc, basam… các phần tử phản động bày tỏ sự quan tâm, tỏ ra yêu nước, kêu gọi dân ta cần tôn vinh, kỉ niệm sự kiện này nhưng trên thực tế là lồng ghép nhiều thông tin sai lệch, mị dân để lôi kéo người dân vào tham vọng chính trị riêng của chúng. Chúng bịa ra “tâm thư”, thêm thông tin sai lệch nhằm chia rẽ, làm rối loạn tình hình, gây xói mòn niềm tin của nhân dân, làm nhân dân không hiểu đúng đường lối chính sách đối nội, đối ngoại của Nhà nước ta, đặc biệt là trong thời điểm hiện tại, gây ảnh hưởng đến mối quan hệ láng giềng Việt Nam, Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Hành động tưởng niệm các liệt sỹ có thể thể hiện bằng nhiều hoạt động thiết thực như: thăm hỏi bà mẹ Việt Nam anh hùng, quyên góp từ thiện... Còn những kẻ này chỉ tụ tập, căng băng rôn khẩu hiệu, sau đó chụp ảnh quay phim để báo công cho mấy anh ngoại quốc để nhận tiền tài trợ. Hành động xấu xa của chúng cần phải được ngăn chặn và xử lý.

  Trả lờiXóa
 11. Nhóm No - U.FC lấy danh nghĩa là một đội bóng đá, đi kêu gọi người dân tham gia các lễ tưởng niệm này nọ chứ thực chất là một nhóm người có tư tưởng phản động, kêu gọi người dân tham gia biểu tình, chống phá chính quyền Đảng và Nhà nước ta. Bọn chúng rêu rao trên các trang mạng "thông báo" lễ "tưởng niệm" ngày 17/2 sắp tới, với những lời lẽ mạng nặng các tư tưởng chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Theo như lời "thông báo" của nhóm No-U thì bọn chúng tổ chức lễ "tưởng niệm" này là để "tưởng niệm chiến tranh Biên giới". Chúng lập lờ, dùng mưu hèn kế bẩn "đánh lận con đen", đánh tráo khái niệm với vỏ bọc "tưởng niệm", "yêu nước" khi "uống nước nhớ nguồn"...

  Trả lờiXóa
 13. Biểu tình với danh nghĩa tưởng niệm cuộc chiến và thể hiện lòng yêu nước thế nhưng lại chăm chăm máy quay máy ảnh chờ trực có công an xuất hiện là quay lại vu khống nha nước đàn áp biểu tình, quay lại để ghi công với các tổ chức ở nước ngoài. Rõ ràng đó là hành động lợi dụng sự kiện tưởng nhớ này để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể thấy, bọn phản động dựa vào sự ủng hộ của một số thế lực thù địch bên ngoài đã không từ bỏ một cơ hội nào để tiến hành chống phá Đảng và Nhà nước ta. Lần này cũng vậy, trước ngày kỉ niệm cuộc Chiến tranh Biên giới 1979, chiêu trò này lại tái diễn. Chúng luôn thể hiện cái gọi là “yêu nước” trên “bàn phím” với những câu từ sáo rỗng, “mị dân” lừa gạt đồng bào thiếu hiểu biết, và lừa dối đồng bào ta ở nước ngoài những người con xa Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Trong mấy ngày qua, câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng và nhóm No-U Hà Nội (những nhóm chuyên kích động biểu tình gây rối dưới danh nghĩa yêu nước) lại đăng tải “Thông báo” kêu gọi người dân xuống đường dự lễ “tưởng niệm các liệt sĩ và dân thường hy sinh trong trận đánh biên giới phía Bắc 1979” tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 17. Tại Hà Nội, nhóm No-U Hà Nội kêu gọi người dân tập trung tại Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội vào 8h30 ngày 17/02/2016 để dự “lễ tưởng niệm” các liệt sĩ và dân thường hy sinh trong trận đánh biên giới phía Bắc 1979. Trong thông báo, No-U Hà Nội cũng không quên “Đề nghị chính quyền bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn DLV đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này”.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta không thể nào quên tinh thần anh dũng, quyết chiến, quyết tử bảo vệ từng tấc đất, giữ vững biên cương bờ cõi, đánh đuổi quân Trung Quốc xâm lược của quân và dân ta. Chúng ta cũng không thể nào quên được những mất mát hy sinh của quân đội và nhân dân ta để bảo vệ từng tấc đất, ngọn cỏ nơi biên thùy của Tổ quốc. Tuy vậy, chúng ta cũng chẳng thể nào cứ giữ mãi mối thù đó trong lòng mà bỏ qua cơ hội hợp tác để phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Bình cũ rượu mới, hành động này của các hội nhóm do đám rận chủ cuội lập nên với hình thức màu mè giống như một hội nhóm yêu nước thực sự. Nhưng chúng ta hãy nhìn nhận một cách rõ ràng nhất, đó là ai lập nên các hội nhóm này và mục đích của nó là gi? Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy nhất thì hội nhóm này đều được các tổ chức nhân quyền quốc tế do Mỹ và Phương tây tài trợ một khoản tiền khá lớn để hoạt động, không những thế tổ chức mà chúng ta thường hay gọi là tổ chức phản động Việt Tân cũng dính dáng không nhỏ đến việc tài trợ tiền của và định hướng hoạt động của nhóm này.

  Trả lờiXóa
 20. Nhận rõ những luận điệu xảo trá và thủ đoạn thâm độc của chúng, chúng ta cần hết sức cảnh giác trước sự nhiễu loạn thông tin, thật bình tĩnh, sáng suốt nhận định thông tin, không để chúng lôi kéo. Chúng ta nhắc đến ngày 17/2/1979 như là một lời tri ân, biết ơn đến những chiến sỹ và đồng bào ta, những người đã hy sinh để bảo vệ biên cương Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 21. Yêu nước và biết ơn các anh hùng liệt sỹ phải thể hiện bằng hành động thiết thực chứ không phải bằng cách mượn cớ tưởng niệm để đi biểu tình. Những người tỉnh táo thì chắc chắn sẽ nhận ra ngay đây là thủ đoạn chống phá của bọn rận chủ phản động. Chúng ta cần tẩy chay những hành động thế này để bọn chúng không thể nào dựa vào hoạt động thiêng liêng này để mà chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 22. Đám phản động này đã núp bóng dưới vỏ bọc "tưởng niệm" nhưng thực chất là tụ tập đông người, cầm những băng rôn, khẩu hiệu xuyên tạc, bịa đặt các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, thêu dệt, thổi phồng sai lệch các thông tin ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc...

  Trả lờiXóa
 23. Ngoài những hoạt động kêu gọi người dân biểu tình, lũ rận chủ còn lợi dụng danh xưng "tưởng niệm" để tìm kiếm sự ủng hộ, can thiệp từ các hội, nhóm, tổ chức phản động, chống Cộng cực đoan ở hải ngoại và các tổ chức ở các nước phương Tây thiếu thiện chí với VN nhằm kiếm chác các nguồn "hỗ trợ", trục lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 24. Tất cả các trò tưởng niệm của bọn rân chủ này đều là cái cớ để chúng nói xấu chế độ, chính quyền. Bản thân chúng có quan tâm tới sự hưng thịnh của dân tộc, tổ quốc đâu, chúng có quan tâm xem những anh hùng liệt sĩ hi sinh là vì tổ quốc đâu. Cái chúng quan tâm đó là làm sao có thể kiếm đầy túi tiền của mình từ những khoản hỗ trợ của ngoại bang cho những hành động chống phá đất nước bẩn thỉu này.

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta có rất nhiều cách để thể hiện tinh thần yêu nước, sự biết ơn nhưng tuyệt đối không để chúng lợi dụng biến chúng ta thành công cụ phục vụ cho những mục đích, tham vọng của những kẻ giả danh yêu nước. Hãy trở thành một công dân yêu nước văn minh, mạnh mẽ tẩy tray những hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ sự bình yên cho tổ quốc thân yêu của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 26. Có thể nói, mục đích của các hội nhóm này khi chúng là công cụ để phục vụ mưu đồ chính trị của Mỹ và Phương tây cũng như âm mưu xấu xa của đám Việt tân ở hải ngoại. Kịch bản này đã được Mỹ và Phương tây dàn dựng rất khéo léo mà chúng ta thường thấy các tờ báo lớn nói đến đó là các cuộc cách mạng đường phố để lật đổ chính quyền nhân dân, lật đổ chế độ nước sở tại và lập nên một chế độ mới thân Mỹ và Phương tây.

  Trả lờiXóa
 27. Kể từ khi cuộc chiến tranh chống quân Trung Quốc xâm lược bảo vệ biên giới phía Bắc 1979 kết thúc cho đến nay, vì những lý do khác nhau, nhất là trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước láng giềng, vì tình hòa hiếu giữa hai dân tộc mà cuộc chiến này ít nhiều chưa được đề cập một cách xứng đáng. Tuy nhiên, vì sự phát triển của tương lai, chúng ta cần phải gác lại quá khứ, cùng họ tiến tới quan hệ láng giềng hữu, nghị, cùng nhau vươn lên.

  Trả lờiXóa