Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017

NGƯỜI ĐĂNG CLIP GIẢ MẠO VỀ CỐNG THẢI CỦA FORMOSA HÀ TĨNH ĐÃ XIN LỖI


Gió Lành

Một dược sĩ ở Hòa Bình đã lên FB cá nhân tự nhận là người phát tán clip trên và xin lỗi công chúng, nguyên văn như sau: "Trưa hôm qua, 19/02/2017, tôi đã phạm sai lầm, là chia sẻ Video này, mà ko kiểm chứng chắc chắn nội dung thông tin. Nay tôi xin đăng bài cải chính. Tôi xin lỗi Formosa, và các bên cơ quan chính phủ VN, có liên quan tới Formosa, vì đã cáo buộc sai cho quý vị! Xin lỗi bạn đọc fb, vì đã cung cấp thông tin sai! Mong được lượng thứ, Ds Nguyễn Anh Tuấn".


Việc đăng thông tin chưa kiểm chứng lên mạng gây tâm lý hoang mang cho nhiều người là rất vô trách nhiệm với mọi người trong cộng đồng. Tuy nhiên, hành động tự thú và xin lỗi của anh ta được ghi nhận như là một cách khắc phục hậu quả gây ra.
Không rõ người này có bị xử lý gì không, nhưng chí ít anh ta cũng đàng hoàng, xin lỗi một cách song phẳng. Dám chịu trách nhiệm như thế, có lẽ anh ta thực sự nhận thức lỗi lầm của bản thân.

Hãy cho anh ta một cơ hội các bác ợ! 

15 nhận xét:

 1. Biết lỗi mà xin lỗi là được rồi, có đứa biết lỗi lè lè ra mà nó cứ im re

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy bảo Cô Gái Đồ Long có đăng stt về vụ này xong lại lặng lẽ rút bỏ, không kèn không trống.

   Xóa
  2. Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lạy. Hy vọng tay dược sĩ này sau khi được một bài học đắt giá sẽ rút kinh nghiệm. Cũng đáng khen ngợi khi dám đứng ra công khai xin lỗi, không hèn như nhiều đứa khác.

   Xóa
 2. Có lẽ thằng này húng lìu muốn gây sự chú ý chăng? Giờ thấy sai lại thấy sợ bị xử lý nên mới xin lỗi mong được bỏ qua? Phệt cho cái để nó nhớ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. muốn phẹt phải có căn cứ chứ đâu phải sướng là làm? Tào lao

   Xóa
 3. Không thấy nói gì đến động cơ ku này? Các bác biết quăng lên đây để anh em tham khảo cùng cho zui.

  Trả lờiXóa
 4. Đăng lên làm nhiều người lo, hoảng như thế gọi là gây hậu quả chưa? xử lý được chưa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái hậu quả tính như vậy rất cảm tính và không đo lường chính xác được, nên phải có người chuyên lĩnh vực liên quan lên tiếng.

   Xóa
  2. Đăng lên mọi người hoang mang là tất nhiên, nhưng với những người đã tìm đọc cũng như tư duy lại được thì chắc chắn rằng họ sẽ không tin đâu, chúng ta biết rằng giờ chẳng ai dễ gì tin mấy chuyện không có cơ sở ngay được.

   Xóa
 5. Xử lý nhưng xin lỗi xem là tình tiết giảm nhẹ chứ không xử thì răn đe lần sau sao? Rồi những trường hợp khác lợi dụng làm loạn lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với cách này, không thể để hòa cả làng

   Xóa
 6. Để xem các cơ quan người ta thế nào, ý kiến giờ hơi sớm

  Trả lờiXóa
 7. Tôi không lấy làm tiếc khi cô Tạ Thị Bích Ngọc cố tình tìm cách che dấu lầm lỗi của mình bị cách chức hiệu trưởng thậm chí đuổi ra khỏi ngành cũng đáng. Nhưng tôi lại ngạc nhiên khi ông Trọng cố tình bao che cho Formosa thì rất rất nhiều người bình chân như vại trong khi tầm nguy hại của nó gấp cả tỷ lần đến sinh mạng của hàng mấy chục triệu người ở miền Trung! FMS như một trái bom nổ chậm, tôi chắc chắn với mọi người nó sẽ còn gây nguy hại cho người dân mình rất nhiều, khi cái nhà máy thép Hưng Nghiệp đó chính thức đi vào hoạt động. Nội khói thải của nó nếu gặp ngày gió nờm ( gió từ ngoài biển vào ), người dân Hà Tĩnh hít liên tục 70 năm thì không phải một thế hệ ung thư mà nhiều thế hệ sẽ ung thư, chết non chết ỉu, thậm chí sẽ ảnh hưởng cả thai nhi, sinh ra con quái thai nữa mọi người ạ!

  (Khôi Nguyên)

  Trả lờiXóa
 8. Việc đăng thông tin chưa kiểm chứng lên mạng gây tâm lý hoang mang cho nhiều người là rất vô trách nhiệm với mọi người trong cộng đồng, may mà người này sớm nhận ra và công khai xin lỗi không thì cũng không biết hậu quả nó sẽ như thế nào đây.

  Trả lờiXóa
 9. xin lỗi mà là xong chuyện hay sao, lừa dối độc giả xong rồi nói một câu xin lỗi. nếu như không có một người nào đó tinh ý tìm ra là ảnh cắt ghép thì chúng nó chẳng được nước lấn tới mức nào nữa.

  Trả lờiXóa