Thứ Bảy, 25 tháng 2, 2017

MỘT CÁCH LÀM BÁO TỆ HẠI


Gió Lành

Xuất hiện một văn bản làm các diễn đàn báo chí xôn xao, có cả bang hoàng, vì cách làm báo tệ hại. Chưa rõ bản ảnh được bốt lên mạng thực giả thế nào, nhưng nếu thực tế như thế này thì quả thật là quá lắm lắm!
Đây là cái văn bản lạ đời, được ghi là Cơ quan đại diện phía Nam của Báo Đời sống và Pháp luật do Phó Trưởng Cơ quan đại diện Trần Thanh Thắng ký, đóng dấu.


Nội dung văn bản đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP Hồ Chí Minh sắp xếp một buổi tiếp xúc để làm rõ các nghi vấn về việc ông Hải dùng điện thoại hạng sang Vertu và chiếc đồng hồ hạng sang. Để dẫn chứng, văn bản còn còn in luôn tấm ảnh chụp ông Hải với các vật dụng nêu trên.
Cứ cái cách này thì có nhẽ nhà cháu phải cẩn thận ngay cả khi sắm cuộn giấy vệ sinh loại tốt, vì biết đâu một ngày đẹp giời nhận được cái văn bản đề nghị kiểu trên thì chít!
Tệ quá là tệ!
Ngay trong diễn đàn báo chí, rất nhiều ý kiến bức xúc với kiểu cách này! Báo chí bố đời thế là cùng!

Vãi báo với chả chí! 

10 nhận xét:

 1. Lếu láo, chúng nó tưởng nhà báo là có quyền hạch người ta vậy sao?

  Trả lờiXóa
 2. Ôi dời ơi, cơ quan quản lý đâu dồi, hội nhà báo đâu dồi, đạo đức nhà báo là thế này à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này là đạo đức nhà báo, hội nhà báo Việt Nam phải có ý kiến mới đúng chứ hình như chả có cái chế tài nào bên quản lý xử được khi nó muốn "làm rõ thông tin"...

   Xóa
  2. Mịa, vãi lồng với bọn nài!

   Xóa
 3. Đúng là đỉnh cao của cái sự trơ tráo, mà không hiểu sao họ có thể làm những chuyện thế này? Chấn lột hay gọi là gì cho đúng nghĩa đây các bác?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao lại là chấn lột, mới là đe dọa mà cũng là đe dọa ngầm thôi, cho nên khó xử lý là vậy. Nó chỉ thuộc vấn đề đạo đức người làm báo chứ bảo lôi ra xử theo quy định pháp luật khó.

   Xóa
  2. Bọn này hủi lắm nhưng chúng đã nghiên cứu kỹ từng từ để mà cãi khi bị hỏi đến. Thứ bốt lên đây củ yếu để vạch mặt nó ra cho nó ngượng chứ còn xử nó hơi bị khó đấy cccm ạ.

   Xóa
 4. Ông Đoàn Ngọc Hải gặp bọn này là hạn dồi!

  Trả lờiXóa
 5. Bó tay với kiểu này, chắc nhiều nhà báo chân chính sẽ ngượng thay hội này. Mà hình như bảo tay ký cái giấy này học ngành báo chí đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thì chữ thày cô dạy nó vứt hết đi đâu rồi?

   Xóa