Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017

MANG TIẾNG LÀ LUẬT KHOA MÀ KHÔNG HIỂU LUẬTGió Lành
Trang Tạp chí Luật khoa loan tin về việc Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (Committee to Protect Journalists – CPJ) cho rằng: Với 8 nhà báo đang bị giam giữ, Việt Nam là quốc gia dẫn đầu ASEAN trong năm 2016. Đọc ngay cái sapo trên đầu giật tà là mình, thế quái nào mà lại lắm nhà báo bị bắt thế chứ?!
Đọc tiếp, xong mới biết là thông tin dởm!
Cứ tưởng mang tên Tạp chí Luật khoa thì mọi thông tin được phân tích, bám theo căn cứ luật pháp. Ai dè, không phải zậy đâu nha!
8 cái tên mà trang này liệt kê ra gồm: Trần Huỳnh Duy Thức, Đặng Xuân Diệu, Hồ Văn Hòa, Nguyễn Hữu Vinh (Blogger Anh Ba Sàm), Nguyễn Thị Minh Thúy, Nguyễn Đình Ngọc (Blogger Nguyễn Ngọc Già), Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Blogger Mẹ Nấm), Hồ Văn Hải (Hồ Hải). Méo có ai trong số 8 người này là nhà báo cả! Rặt là các bờ lốc cơ, phê búc cơ. Nếu mà cứ viết thông tin bốt lên mạng thì được công nhận là nhà báo thì cả xã hội là nhà báo. Thế thì xóa mẹ cái chức danh nghề nghiệp nhà báo đi, ai ai chả là nhà báo?!!
Luật Báo chí năm 2016 quy định rất ngắn gọn: “Nhà báo là người hoạt động báo chí được cấp thẻ nhà báo”.
Chiểu theo đó, 8 người được nêu trên không ai là nhà báo. Những người này không có hoạt động báo chí và chắc chắn chưa được cấp thẻ nhà báo.

Trang luật khoa mang tiếng là luật mà không căn cứ vào luật gì cả. Quá mất uy tín. 

11 nhận xét:

 1. Trước tưởng tạp chí luật khoa này bàn về luật đơn thuần, sau mới biết nó cũng toàn có mục đích này kia nọ. Đúng là thời buổi này cái gì cũng cần tỉnh tảo.

  Trả lờiXóa
 2. Khái niệm nhà báo mà luật khoa dùng sai toét, chưa biết cố tinh hay vô tình do thiếu hiểu biêt?

  Trả lờiXóa
 3. Làm gì có ai là nhà báo trong số 8 người họ nêu? Luật khao mà không căn cứ vào luật thì căn cứ vào đâu? cái này gọi là đưa tin sai sự thật dồi đấy anh chỵ em nhể?

  Trả lờiXóa
 4. Luật với chả lẹo, sai cmn sự thật, không còn gì để nói.

  Trả lờiXóa
 5. 8 cái ông bà trên chưa có viết bài báo nào đăng báo nha.
  Gọi là nhà báo không đúng mà ở đây là có chủ ý luôn.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có mở ngặc chú thích là bloger luôn kia kìa, nhà báo đâu? Chẳng qua tự gọi là nhà báo để các tổ chức quốc tế người ta chú ý và mong người ta can thiệp.

  Trả lờiXóa
 7. Có người đã vạch mặt tạp chí luật khoa này, bọn này ăn tiền để lươn lẹo chứ không phải là trao đổi học thuật khao học gì gì đâu. Chúng nó núp dưới cái tên luật khoa, đưa ra những bài tưởng chừng bàn luận khoa học nhưng phá hoại, xuyên tạc...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sợt trên mạng đi, người ta nói đầy về bọn này

   Xóa
 8. "Luật Khoa Tạp Chí" vừa bị vạch mặt là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân.

  http://www.trelangblog.com/2016/02/trang-mang-luat-khoa-tap-chi-la-cua-to.html

  Trả lờiXóa
 9. "Luật Khoa tạp chí" được điều hành bởi Trịnh Hữu Long, một luật sư chống chính quyền, cùng hội cùng thuyền với Phạm Đoan Trang và Trịnh Hội.

  Trả lờiXóa
 10. Bọn lật khoa này còn ra sức kêu gọi đóng tiền để hợp thức hóa tiền chúng nhận từ bên vịt teo. Nói chúng nhiều trò chứ không có đơn giản.

  Trả lờiXóa