Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017

LẠI TÁI PHÁT CHUYỆN KÍCH ĐỘNG GIÁO DÂN


Gió Lành

Đầu năm đương sắc xuân, thế mà nghe tin giáo dân Quỳnh Lưu, Nghệ An lại tụ tập đi biểu tình gẫy hết cả hứng! Làm ăn không lo, dắt nhau đi khiếu kiện làm chi không biết nữa?!!!
Tự dưng kéo nhau ra Quốc lộ 1A để tìm cách đi vào Hà Tĩnh, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Nghe theo lời rao giảng của linh mục Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đấy!
Chẹp.
Nằm ngoài vùng bị ô nhiễm do sự cố môi trường do Fomosa gây ra tại Hà Tĩnh, ngư dân Nghệ An đã có những chuyến đi biển thắng lợi từ giữa năm 2016. Sản lượng đánh bắt năm 2016 của toàn huyện đạt 69.383 tấn/ kế hoạch 60.000 tấn, tăng 19,7% so với năm 2015. Trong đó, sản lượng khai thác 59.234 tấn, tăng 18,46% so với năm 2015.
Trong những ngày đầu năm 2017, ngư dân Quỳnh Lưu, Hoàng Mai luôn có những vụ trúng đậm cá cơm, cá trích, cá hố. Ngư dân Nguyễn Văn Hà - chủ tàu mang tên 67/CP tại bến cá Tiến Thủy phấn khởi cho biết: Sau 8 ngày đêm xa khơi, tàu của anh đánh bắt được khoảng 21 tấn cá cơm. Với giá bán 10.000 đồng/kg, tổng thu nhập được 210 triệu đồng, trừ mọi chi phí còn lãi khoảng 100 triệu đồng.
Đó, vậy thì kiện cáo cái chi nờ?
Linh mục Nguyễn Đình Thục lấy cớ từ một sự việc đang diễn ra ở địa phương khác để xúi bẩy, kích động một số giáo dân nhẹ dạ, cả tin đi khởi kiện một cách vô lý, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Nghiêm trọng là những người này ném gạch đá làm bị thương 16 cán bộ bị thương, trong đó có Giám đốc Công an tỉnh và làm hư hỏng 3 xe ô tô.
Các cơ quan chức năng ở Nghệ An, Hà Tĩnh phải có ý kiến thế nào với bên nhà thờ công giáo chứ? Mà đủ căn cứ thì xử lý luôn, ai lại để xúi bẩy người dân làm loạn lên, mất trật tự thế?

Không khéo giờ nó cũng chui lủi đâu rồi chứ chả chơi!!!

35 nhận xét:

 1. Kêu công an có ý kiến thì có ý kiến luôn đó, bắt 21 chú vịt teo rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Ném bị thương 16 người cơ à? To chuyện đấy, chưa kể xe ô tô bị vỡ kính... Chứng tỏ sự kích động rất nhiều và có thể không loại trừ có những người quá khích phản động chỉ đạo.

  Trả lờiXóa
 3. Có nhiều người nghĩ đơn giản những cũng người chủ bụng do tham quá hoặc do tin vào một viễn cảnh hứa hẹn nào đó mà họ vẽ ra.

  Trả lờiXóa
 4. Nằm ngoài vùng bị ảnh hưởng nhưng kiếm cớ ăn vạ, không biết ngượng, không biết suy xét.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo dân thì đáng trách đáng thương, chủ yếu là do ông cha linh mục kia xúi bẩy người ta làm chuyện xấu. Cần xử lý cái gốc là ông đó chứ không nên nhắm vào những người nhẹ dạ.

   Xóa
 5. Có mấy giáo xứ rất buồn cười, cha đạo không lo việc đạo mà toàn đi làm những chuyện trái đạo, trái với lời răn của Chúa. Bao nhiêu lần chứ không phải chỉ có lần này...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình hình tôn giáo phức tạp vì có những linh mục như ông linh mục Thục này. Gọi những ông này là những ông phá ngôi nhà của Jesu chính xác hơn là cha đạo.

   Xóa
 6. Có ba ông như thế này ở miền Trung nên ở đó mới phức tạp, suốt ngày kích giáo dân để họ không yên tâm, nghi kỵ lương giáo, chống đối chính quyền địa phương...Ỉ thế công giáo nhà nước rất tôn trọng nên họ cứ thế làm lấn lên.

  Trả lờiXóa
 7. căn bệnh tái phát cần phải chữa cho dứt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu là khối u nhọt thì cắt luôn, để cho đau thêm

   Xóa
 8. Khi người dân đang tất bật chuẩn bị cho những chuyến biển đầu năm và sản xuất vụ Xuân thì linh mục Nguyễn Đình Thục - quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu lại kích động giáo dân đi vào huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa đã gây ra sự cố môi trường tại biển Hà Tĩnh trong năm 2016.

  Trả lờiXóa
 9. Việc kích động, tổ chức cho một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa là việc làm sai trái, gây mất an ninh trật tự, không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo, mà còn gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân; thậm chí sẽ đẩy số giáo dân này có hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Ai có phương tiện gì thì dùng phương tiện nấy, ai không có phương tiện thì đi bộ, kéo về phía Quốc lộ 1A để tìm cách đi vào Hà Tĩnh, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 11. Sau bạo loạn Cồn Sẻ do các giáo dân gây ra, dưới sự dẫn dắt của Hoàng Anh Ngợi – linh mục quản xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình, thì ngay lập tức, trên Facebook của giáo xứ Đông Yên, Kỳ Anh, Hà Tĩnh lại xuất hiện lời kêu gọi sặc mùi kích động của Giám Mục Nguyễn Thái Hợp, với nội dung: “Giáo xứ Đông Yên chúng ta bước tiếp GX Cồn Sẻ chứ nhỉ”.

  Trả lờiXóa
 12. Sau khi bị dư luận xã hội lên án vì hành vi xúi bẩy giáo dân đập phá, cướp đất Trường mầm non ở xứ Xuân Kiều (Nghi Lộc), trong một bài phát biểu trước các linh mục Anton Nguyễn Đình Thăng, Anton Lê Công Lượng, Jb Nguyễn Đình Thục và khoảng 1.000 giáo dân hạt Nhân Hòa tại giáo họ Yên Lạc, Anton Đặng Hữu Nam đã “nhét chữ” vào miệng Tổng thống Nga Putin câu: “Những ai tin cộng sản thì không có cái đầu, và ai làm theo lời cộng sản thì không có trái tim”.

  Trả lờiXóa
 13. Trong bài phát biểu vào ngày 30/12/1999 với tiêu đề: “Nước Nga buổi giao thời thiên niên kỷ” ông Putin đã đánh giá rằng: “Trong thế kỷ sắp trôi qua này, nước Nga đã có 3/4 thời gian sống với những mục tiêu và lý tưởng cộng sản. Nếu có ai đó phủ nhận thành quả của chủ nghĩa Cộng sản thì quả là sai lầm nghiêm trọng… Nếu chúng ta không nhận thức chính xác về vị trí của người dân và xã hội thì chúng ta sẽ phải trả một giá rất đắt, lúc này sai lầm sẽ càng trầm trọng hơn”.

  Trả lờiXóa
 14. Cho đến lúc này, Nguyễn Thái Hợp đã năm lần bảy lượt bộc lộ dã tâm muốn gây sự với chính quyền, sử dụng giáo dân như những công cụ gây hấn, nhằm thực hiện mưu đồ đen tối bẩn tưởi.

  Những sự vụ cướp đất của các trường học, bệnh viện, nơi vui chơi giải trí của cộng đồng, bắt giữ người trái pháp luật, gây bạo loạn tại một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh, kể từ ngày Nguyễn Thái Hợp được điều về đây đã cho thấy tinh thần và thái độ chống phá đất nước của linh mục này.

  Trả lờiXóa
 15. Trước đó, vào tháng 9/2016, một số giáo dân thuộc giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa; giáo xứ Mành Sơn, xã Tiến Thủy; giáo xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc… vào Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để gửi đơn kiện Công ty Formosa, nhưng Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh đã trả đơn kiện vì đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại.

  Trả lờiXóa
 16. Ngày 29/9/2016, Thủ tướng đã ban hành Quyết định về định mức bồi thường thiệt hại cho các hộ dân tại 4 tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị thiệt hại vì sự cố môi trường biển do Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa) gây ra. Theo đó, có 7 nhóm đối tượng thiệt hại được xác định bồi thường do sự cố môi trường biển: Khai thác hải sản; Nuôi trồng thủy sản; Sản xuất muối; Hoạt động kinh doanh thủy sản ven biển; Dịch vụ hậu cần nghề cá; Dịch vụ du lịch, thương mại ven biển; Thu mua, tạm trữ thủy sản.

  Trả lờiXóa
 17. Sáng ngày 14/2/2017, hàng trăm giáo dân đã nghe theo lời rao giảng của linh mục Nguyễn Đình Thục tụ tập tại giáo xứ Song Ngọc, nhưng lại bị đối xử theo kiểu “đem con bỏ chợ”. Ai có phương tiện gì thì dùng phương tiện nấy, ai không có phương tiện thì đi bộ, kéo về phía Quốc lộ 1A để tìm cách đi vào Hà Tĩnh, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

  Trả lờiXóa
 18. Là địa phương có vùng biển nằm ngoài vùng bị ô nhiễm do sự cố môi trường do Fomosa gây ra tại Hà Tĩnh, ngư dân Nghệ An đã có những chuyến đi biển thắng lợi từ giữa năm 2016. Ở Quỳnh Lưu, với trên 1.279 phương tiện tàu thuyền, trong đó có 695 chiếc đánh bắt xa bờ trên 90CV, trong năm 2016 đã đóng mới, mua mới thêm 45 tàu có công suất trên 400CV (đóng mới theo Nghị định 67 là 25 tàu, tàu vỏ thép 4 tàu).

  Trả lờiXóa
 19. Trong những ngày đầu năm 2017, ngư dân Quỳnh Lưu, Hoàng Mai luôn có những vụ trúng đậm cá cơm, cá trích, cá hố. Ngư dân Nguyễn Văn Hà - chủ tàu mang tên 67/CP tại bến cá Tiến Thủy phấn khởi cho biết: Sau 8 ngày đêm xa khơi, tàu của anh đánh bắt được khoảng 21 tấn cá cơm. Với giá bán 10.000 đồng/kg, tổng thu nhập được 210 triệu đồng, trừ mọi chi phí còn lãi khoảng 100 triệu đồng.

  Trả lờiXóa
 20. Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Tài chính đã chuyển 2 đợt tiền bồi thường cho 4 tỉnh bị ảnh hưởng để chi trả cho người dân bị sự cố môi trường biển ảnh hưởng. Tổng số tiền lên đến gần 4.700 tỷ đồng nằm trong số tiền 500 triệu USD (khoảng 11.500 tỷ đồng) mà Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) đã chuyển cho đơn vị chuyên trách của Việt Nam như cam kết.

  Trả lờiXóa
 21. Giới bình luận chính trị cho rằng, tất các các vụ việc trên đều do chính Nguyễn Thái Hợp cùng các thuộc hạ của ông ta là các chức sắc chống cộng cực đoan đạo diễn, và nó không chỉ đơn thuần mang màu sắc tôn giáo, mà ẩn chứa bên trong những mưu đồ chính trị bẩn thỉu. Những mối liên hệ mờ ám, ngày càng lộ rõ giữa nhà thờ với các thế lực chống phá đất nước như Việt Tân, RFA cùng đám thảo khấu dân chủ bất lương ngày càng chặt chẽ, tạo nên một liên minh “ma quỷ” để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 22. Đây là hành vi xuyên tạc sự thật, vi phạm điều răn thứ tám của Chúa Jesus: Chớ làm chứng dối (You shall not bear false witness against your neighbor) – (2464-2513). Điều răn này cấm dối trá trong mọi giao tiếp: Nói dối, nói xấu, nói hành, nói oan, nói hay làm…hạ danh giá người khác, làm chứng gian, thề gian, bịa đặt…

  Trả lờiXóa
 23. Kể từ khi Nguyễn Thái Hợp tiếp nhận cương vị người đứng đầu giáo phận Vinh thay thế cho Giám mục Cao Đình Thuyên, thì tên ông ta được người dân nhắc đến thường xuyên, nhưng không phải vì vị trí tôn quý trong giáo phận Vinh, càng không phải do uy tín đứng đầu một ủy ban đầy trách nhiệm là ban Công lý và Hòa bình, mà ông ta được nhắc đến vì những “thành tích” trong việc tạo ra vô số những vụ chống đối chính quyền. Kể từ 2010, khi được nhà nước đồng ý cho về làm Giám mục giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp đã nổi tiếng nhờ việc kích động, chỉ đạo giáo dân gây ra các vụ việc gây mất an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 24. Việc chi trả ở các địa phương được thực hiện công khai, minh bạch, niêm yết danh sách từng hộ, từng đối tượng và hoàn cảnh được đề nghị bồi thường hỗ trợ. Không có chuyện tiền hỗ trợ bị ăn chặn.

  Trả lờiXóa
 25. Trong khi các cấp chính quyền đang nỗ lực hỗ trợ người dân ra khơi, sản xuất vụ Xuân thì linh mục Nguyễn Đình Thục lại lấy cớ từ một sự việc đang diễn ra ở địa phương khác để xúi bẩy, kích động một số giáo dân nhẹ dạ, cả tin đi khởi kiện một cách vô lý, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 26. Là người dân yêu cuộc sống hòa bình, ấm no hạnh phúc, chúng tôi đòi hỏi chính quyền ngay lúc này, cần phải tỏ thái độ cương quyết, không thể nhượng bộ, không thể lùi được mãi, phải quyết liệt, phải triệt hạ những mưu đồ chống đối của những kẻ mang danh công giáo.

  Trả lờiXóa
 27. Như Báo Nghệ An đã đưa tin, hành vi kích động, tổ chức một số giáo dân nhẹ dạ, cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa của ông Nguyễn Đình Thục ngày 14/2 không chỉ gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 28. Để thượng tôn luật pháp, bảo vệ thành quả CM của Nhân dân, những kẻ vi phạm pháp luật dù chúng có là Cha, là chúa hay Linh mục, hay bất cứ thành phần của các tôn giáo nào khác, đều phải bị xử lý và trừng trị nghiêm khắc, để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 29. Bỏ qua khía cạnh chính trị, với vai trò thủ lĩnh kích động giáo biểu tình chống chính quyền trên danh nghĩa “bảo vệ môi trường” và “kiện Formosa”, Anton Đặng Hữu Nam lợi dụng cơ hội này để làm tiền thông qua việc kêu gọi thiện nguyện, gây quỹ ủng hộ để giúp cho giáo dân đi khởi kiện.

  Trả lờiXóa
 30. Sáng ngày 14/2/2017, nhiều giáo dân nhẹ dạ, cả tin đã nghe theo lời rao giảng của ông Nguyễn Đình Thục tụ tập tại nhà thờ giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Ngọc (người đi bộ, người đi xe đạp, xe máy) mang theo cờ trống, băng rôn, loa, máy ảnh... kéo về phía Quốc lộ 1A, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 31. Một mũi tên trúng 2 đích. Thông qua kêu gọi thiện nguyện, Anton Đặng Hữu Nam đã trực tiếp đánh bóng tên tuổi với giáo dân và giới chức công giáo bằng thành tích chống cộng cực đoan, nhưng mặt khác, y chiếm đoạt luôn cả nguồn tiền ủng hộ bằng mồ hôi xương máu của những người nhẹ dạ cả tin, và cả những đồng tiền tài trợ từ “Việt Tân” và các tổ chức chống Việt Nam từ hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 32. Trước hết, hành vi của Nguyễn Đình Thục là không đúng với chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc tôn giáo. Bởi việc giải quyết bồi thường thiệt hại do Fomosa gây ra là trách nhiệm của Chính phủ, của các địa phương liên quan. Trên thực tế vấn đề này đã và đang được Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm chỉ đạo giải quyết. Người dân các vùng ven biển miền Trung trực tiếp chịu thiệt hại do sự cố môi trường Formosa gây ra đã, đang và sẽ tiếp tục được nhận tiền đền bù, căn cứ theo sự thống nhất và thỏa thuận giữa các bên. Đồng thời, người dân các vùng bị thiệt hại tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế cũng đã ổn định cuộc sống và tổ chức sản xuất bình thường.

  Trả lờiXóa