Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017

“Formosa Hà Tĩnh không có cống xả thải nào như video lan truyền trên mạng”


Gió Lành

Đó là khẳng định của Đoàn công tác (tổ giám sát Formosa của Bộ TN&MT, Sở TN&MT tỉnh Hà Tĩnh, Ban quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh...) sau khi đi kiểm tra thực tế ba hệ thống mương thoát nước mặt (nước mưa) ở ba khu vực của Công ty Formosa Hà Tĩnh. Đoàn đồng thời kiểm tra các cống, cửa xả nước, các khu vực nghi là xuất hiện trên clip xả thải. Đoàn cũng kiểm tra nước biển khu vực cầu Cảng dịch vụ Sơn Dương (thuộc dự án Formosa Hà Tĩnh), nơi từng xuất hiện một dải nước màu đỏ dài 50 m cách đây hai ngày.
Về vệt nước đỏ từng xuất hiện khu vực cầu Cảng dịch vụ Sơn Dương thì đó là "mé nước", hiện tượng thiên nhiên bình thường.
Trước đó, ngày 17 -2, tại khu vực D cầu cảng dịch vụ cảng Sơn Dương xuất hiện một dải nước màu đỏ dài khoảng 50 m tấp vào chân bờ kè cảng. Dải nước này bị sóng đánh tan ngay ngày hôm sau.
Đến ngày 19-2, cộng đồng mạng xôn xao về video clip quay cận cảnh xả thải màu đỏ với số lượng lớn. Có người còn đặt nghi vấn cho rằng "Formosa tiếp tục xả thải".
Đoạn video trên dài chưa đến 30 giây, quay cảnh nước màu đỏ đậm chảy từ trong cống thoát đổ ra khu nước lớn. Ở miệng cổng xả này có cao su như là cao su chống tàu, thuyền va đập vào bê tông.
Video quay cận cảnh nước xả, không thấy bóng người và không thấy khung cảnh nhà máy hay chữ số. Một số người hoang mang sau khi xem video.
Thót tim, tưởng lại có sự cố, hóa ra chỉ là tin vịt xuất hiện cùng lúc với hiện tượng thiên nhiên bình thường!

Hú vía! 

12 nhận xét:

 1. Đúng là nhanh, vừa xuất hiện thông tin phát là lập đoàn kiểm tra luôn, có rút kinh nghiệm lần sự cố vừa qua.

  Trả lờiXóa
 2. Mịa, chứ lại để xảy ra như lần trước thì đáng treo mẹ hết cổ cán bộ lên mới đáng. Còn bọn kia tống mẹ về không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 3. Khôg phải là may đấy, chứ bị lần nữa thì không biết bao giờ mới khắc phục được hậu quả đây? Không nói chuyện xử lý mà nói chuyện ảnh hưởng đến dân mình đến tương lai ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể nói là may, chính quyền và cơ quan có trách nhiệm phải giám sát để cho mọi thứ đúng như cam kết, môi trưởng biển an toàn chứ không nói chuyện ăn may ở đây.

   Xóa
  2. Nếu xảy ra thì có xử lý chém cán bộ hay chủ Fomosa cũng không lấy lại được môi trường.

   Xóa
 4. Không có cái cống này mà bọn nó dám đưa lên như đúng dồi? Mất dạy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy tin có vẻ hót là nhiều chú nhảy lên luôn, chưa cần biết đúng hay không, chẹp thành ra đẩy vấn đề lên gây hoang mang xờ tai

   Xóa
  2. Bọn chúng thì không từ thủ đoạn nào để bôi nhọ, xuyên tạc Nhà nước VN. CHúng không hề có liêm sỉ đâu. Đăng xong thấy sai âm thầm xóa, không dám mở miệng ra xin lỗi.

   Xóa
 5. Chia sẻ thông tin cần biết rõ về thông tin và phải có trách nhiệm với cộng đồng chứ.

  Trả lờiXóa
 6. Chắc các cơ quan sẽ làm tiếp về vụ này, dẫu sao cũng cần giám sát nhắc nhở thường xuyên về việc xả thải ra môi trường.

  Trả lờiXóa
 7. Người công bố bức ảnh này đã chính thức lên tiếng xin lỗi độc giả và cộng đồng mạng rồi. Đó không phải là hình ảnh thực sự ở Việt Nam mà được cắt ghép từ nước ngoài mang về

  Trả lờiXóa