Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2017

CÔNG KHAI LÀ HẾT Ì XÈO, SAI LỆCH


Gió Lành

Mấy hồi cứ thấy chỗ này chỗ kia bảo anh ấy bị nặng, bảo đang chữa đấy, khó dồi, không thấy xuất hiện bấy lâu… Ấy là những người rỗi chuyện buôn bán tin lá cải về tình hình bệnh tật của người đứng đầu thành phố.
Hôm nay, trong buổi gặp mặt với hơn 100 văn nghệ sĩ Hà Nội tại Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã vui vẻ chia sẻ xung quanh những đồn đoán về sức khỏe của ông.
“Việc này là công khai, không có gì phải giấu. Chuyện này bắt đầu từ đầu năm 2015 không phải do tôi mắc bệnh mà do chất lượng cuộc sống, khi tôi phát hiện thấy  polyp sát trực tràng. Một số giáo sư bảo nếu là người cao tuổi thì cắt polyp phải cắt luôn cả hậu môn. Tôi thấy thế thì gay quá, có nhờ giáo sư nội soi Trần Bình Giang tư vấn. Ông Giang giới thiệu tôi sang Pháp gặp giáo sư. Ngày 8.1.2015, tôi sang Pháp gặp vị giáo sư là giám đốc phụ trách kỹ thuật một trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Pháp. Sau khi trao đổi, ông giáo sư bảo tôi về “suy nghĩ 3 tháng rồi trả lời có mổ hay không?".


Cũng theo ông Chung, việc này đã được ông báo cáo với Ban Bí thư, Ban Bảo vệ sức khỏe T.Ư, Ban Thường trực Thành ủy, báo cáo Thủ tướng để thông qua Bộ Ngoại giao. Sau khi chữa trị nước ngoài về 15 ngày, phải báo cáo kết quả với cơ quan T.Ư.
Chia sẻ thêm, ông Chung cho biết: "Tháng 4.2015, tôi trở lại Pháp kiểm tra, giáo sư và một nữ giáo sư chẩn đoán hình ảnh hàng đầu của trung tâm này khuyên tôi: Nếu anh 60 tuổi thì tôi khuyên anh về, nhưng vì anh còn trẻ, tôi khuyên anh nên phẫu thuật vì polyp một chiều 0,5 cm, một chiều 1 cm để lâu có nguy cơ gây ung thư. Tôi quyết định phẫu thuật, sức khỏe tiến triển tốt, sau đó tôi về nước đi dự ngay kỳ họp của Quốc hội. Khoảng một năm sau ca phẫu thuật polyp, ngày 30.4.2016, tôi đi kiểm tra sức khỏe và bác sĩ phát hiện trong phổi có một nốt kích thước 5x7 mm, khi hỏi bác sĩ trong nước thì 5 người nói 5 kiểu khác nhau.
Tôi quyết định sang Pháp khám và điều trị vì thứ nhất: ở trong nước việc lấy mẫu sinh thiết một nốt nhỏ trong phổi, ta chưa làm được, bên Pháp kỹ thuật này họ làm tốt hơn mình nhiều; thứ hai, phải nói thật với cương vị của tôi mà nằm viện ở trong nước 3 ngày thì người vào thăm cũng làm mình phát ốm hơn".
Tháng 10.2016, ông đã sang Pháp điều trị, mổ chỉ hơn một tiếng đồng hồ, các giáo sư cho biết chỉ số ung thư phổi của một người bệnh là từ 2.5 trở lên, còn chỉ số của ông chỉ là 1.18. Vì mới mổ xong nên phải 21 ngày sau mới đi được máy bay, nên tháng 11.2016 mới quay lại trung tâm khám và được các giáo sư Pháp cho biết sức khỏe tiến triển tốt. "Tôi về nước và ngày hôm sau đi làm luôn từ đó đến nay, không phải dùng bất cứ loại thuốc gì, sức khỏe tôi đã trở lại bình thường. Về việc này, mọi người cứ nói thế này thế khác, thực tế cuộc sống cũng phức tạp, nhưng tôi chỉ nghĩ đơn giản, mình cứ khỏe khoắn từ giờ đến hết năm sẽ hết chuyện”, Chủ tịch Hà Nội chia sẻ.

Hehehe, chia sẻ thẳng thắn, chân thành quá! Thế là các anh chỵ rận từ nay hết cửa tung tin về chuyện này dồi! 

12 nhận xét:

 1. Cứ nói hết cả ra thế này là hay, mà có chuyện gì đâu mà loanh quanh để chúng nó lợi dụng nói này nói nọ. Mong những chuyện khác lãnh đạo cũng cứ minh bạch hết, tự khác đám rận sẽ hết cửa.

  Trả lờiXóa
 2. Ông Nguyễn Đức Chung khá điềm đạm và cs bản lĩnh, việc gì mà ông ấy phải giấu diếm? Trước đây lũ rận cứ tưởng bở nên tung tin thất thiệt chứ giờ thì móm toàn tập. Những gì chúng loan tin trước đây là dởm tuốt luốt, người dân người ta bỉ cho.

  Trả lờiXóa
 3. Nói toẹt, thế là xong, khỏi phải giải thích dài dòng.

  Trả lờiXóa
 4. Được, ông Nguyễn Đức Chung công bố công khai luôn thế này được. Đúng là lãnh đạo có tầm, thông tin đưa ra khéo léo, tế nhị mà khiến những kẻ đang lợi dụng nói xấu ông phải ngượng mất mặt.

  Trả lờiXóa
 5. Một cách giãi bày rất chân thành và gần gũi!

  Trả lờiXóa
 6. Thế là tắt cmn điện của mấy chỵ mấy anh dâm chủ, còn cái méo gì để xuyên tạc về chuyện này nhể?

  Trả lờiXóa
 7. Bị thế nôm na các cụ gọi là trĩ, có gì nguy hiểm đâu, chỉ là khó chịu trong sinh hoạt. Vậy mà các nhà zân chủ chém là trọng bệnh bla bla, điêu lòi ... trĩ, hê hê hê ê ê

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghĩ thế thì buồn cười thiệt!
   Mấy nhà dâm chủ cho rằng mấy cái búi trĩ nguy hiểm đến tính mệnh....

   Xóa
 8. Mấy thằng con rận chủ có biết cái lồng? Suốt ngày ăn chơi dan díu, toàn lũ lưu manh nên có tí kiến thức nào trong đầu?

  Trả lờiXóa
 9. Anh khỏe là tốt rồi, không cứ để chúng gâu gâu sủa xuyên tạc zức đầu.

  Trả lờiXóa
 10. ở trong nước việc lấy mẫu sinh thiết một nốt nhỏ trong phổi, ta chưa làm được, bên Pháp kỹ thuật này họ làm tốt hơn mình nhiều; thứ hai, phải nói thật với cương vị của tôi mà nằm viện ở trong nước 3 ngày thì người vào thăm cũng làm mình phát ốm hơn

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là cái lũ rận chủ đặt điều. Cứ ai ốm đau chúng nó lại tung tin đồn thất thiệt, giống như hồi tướng Phùng Quang Thanh sang pháp chữa bệnh. Xem chúng nó còn to mồm được nữa không?

  Trả lờiXóa