Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

CÔNG AN ĐÃ BẮT GIỮ QUẢ TANG 21 ĐỐI TƯỢNG NÉM GẠCH ĐÁ LÀM 16 CBCS CÔNG AN BỊ THƯƠNG


Theo thông tin từ Thông tấn xã Việt Nam, một số đối tượng phản động, chống đối kích động giáo dân gây áp lực, ném gạch, đá vào lực lượng chức năng làm 16 cán bộ bị thương, trong đó có Giám đốc Công an tỉnh.
Chiều 15/2, tỉnh Nghệ An thông tin chính thức về vụ việc phức tạp tại Giáo xứ Song Ngọc (xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) liên quan đến sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung do Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa gây ra.
Tỉnh Nghệ An đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí thông tin vụ việc một cách kịp thời, trung thực để người dân hiểu, chấp hành đúng quy định của pháp luật, tránh bị lợi dụng, lôi kéo vào những việc làm sai trái.
Các cơ quan pháp luật của tỉnh Nghệ An sẽ kiên quyết điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật gây ra vụ việc phức tạp này.
Trước đó, ngày 10/2, Linh mục Nguyễn Đình Thục – quản xứ Song Ngọc (xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu) soạn thảo “thư ngỏ” kêu gọi các linh mục và cộng đoàn các Giáo xứ Hiệp Thông, cầu nguyện cho giáo dân Giáo xứ Song Ngọc đi gửi đơn khởi kiện Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa tại Tòa án Nhân dân Thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) vào ngày 14/2.
Thực hiện chỉ đạo của Linh mục Nguyễn Đình Thục, từ sáng sớm 14/2 có khoảng 500 giáo dân tập trung tại Giáo xứ Song Ngọc để đi vào tỉnh Hà Tĩnh.
Khi đến khu vực xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An, lực lượng CSGT đã tổ chức phân làn các phương tiện tham gia giao thông khác đi vào một làn đường và đoàn giáo dân đi vào một làn đường để tránh ách tắc giao thông.
Tuy nhiên, đoàn giáo dân không chấp hành và tiếp tục đi hàng 3, hàng 4 lấn sang làn đường của xe ô tô, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, có nguy cơ làm tắc nghẽn giao thông.
Lực lượng công an đã tuyên truyền, vận động giáo dân tập kết các phương tiện vào bãi đất trống bên lề đường để lãnh đạo tỉnh Nghệ An trực tiếp đối thoại với Linh mục Thục và bà con giáo dân.
Trong quá trình tập kết vào bãi đất trống, Linh mục Thục đã chỉ đạo dừng xe ô tô 7 chỗ ngồi ngay giữa Quốc lộ 1A.
Khi xe dừng, các đối tượng ngồi trong xe không chịu mở cửa buộc lực lượng CSGT phải cẩu xe và người ngồi trên xe để giải phóng ách tắc giao thông.

Một số giáo dân quá khích cố tình không chấp hành nên đã xảy ra xô xát giữa giáo dân và lực lượng công an.

Lợi dụng sự việc này, Linh mục Thục cho rằng mình bị lực lượng công an đánh bị thương nên đã điện thoại thông báo cho các chức sắc, giáo dân lân cận đến giúp đỡ.
Đến 16 giờ cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, và Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cùng một số linh mục đến hiện trường để tuyên truyền, vận động giáo dân không nên có các hoạt động quá khích và yêu cầu Linh mục Thục chỉ đạo giáo dân quay về.
Sau đó, một số đối tượng phản động, chống đối đã kích động giáo dân kéo lên Quốc lộ 1A (khu vực lực lượng công an đang làm nhiệm vụ) để gây áp lực.
Một số đã ném gạch, đá vào lực lượng chức năng làm 16 cán bộ bị thương (trong đó có Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An) và làm hư hỏng 3 xe ô tô.
Cơ quan công an đã bắt giữ quả tang 21 đối tượng ném gạch đá vào lực lượng làm nhiệm vụ./.
TTXVN

33 nhận xét:

 1. Bắt giữ là đúng, vi phạm pháp luật, quá trớn quá.

  Trả lờiXóa
 2. Phá hoại xe cảnh sát, làm bị thương 16 người, cả Giám đốc Công an thì tội to nên bắt chứ sao không?

  Trả lờiXóa
 3. Chúng phá như thế mà không bắt thì người dân sẽ bức xúc, sẽ nhìn ra sao?

  Trả lờiXóa
 4. Không phải bắt, xử lý là xong, công an và các cơ quan ở đấy phải có kế hoạch giải thích, cung cấp thông tin cho giáo dân để họ hiểu bản chất sự việc để không xảy ra hoặc chí ít hạn chế nhận thức mù quáng...

  Trả lờiXóa
 5. Chuẩn đấy, bắt là xử phần ngọn, còn phần gốc là mấy người kích động, xúi bẩy người ta kia kìa, mà nói thẳng ra có ông mặc áo linh mục đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục xử lý rất khó vì thân phận ông ta chính vì thế ông ta mới lợi dụng làm điều xấu.

   Xóa
  2. Đúng, ngoắt nghéo, không đơn giản. Thường các ông mặc nhầm áo này cũng rất tinh vi khi kích động người dân, họ núp bóng vờ như quan tâm đến giáo dân...

   Xóa
 6. Bọn này ngu thì tự chết, ai làm gì?
  Không dưng vứt não ra ngoài mà nghe theo xui khôn xui dại với ba cái đồng để đi nắm đá xe cảnh sát làm chi?

  Trả lờiXóa
 7. Chiều 15/2, tỉnh Nghệ An thông tin chính thức về vụ việc phức tạp tại Giáo xứ Song Ngọc (xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) liên quan đến sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung do Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa gây ra.

  Trả lờiXóa
 8. Sáng sớm ngày 14/2 khoảng 500 giáo dân tập trung tại Giáo xứ Song Ngọc để đi vào tỉnh Hà Tĩnh. Khi đến xã Diễn Hồng (Diễn Châu, Nghệ An), cảnh sát giao thông đã tổ chức phân làn phương tiện tham gia giao thông khác đi vào một làn đường và đoàn giáo dân đi vào một làn đường để tránh ách tắc.

  Trả lờiXóa
 9. Công an, chính quyền Nghệ An từ cấp cao nhất đều trực tiếp đến vận động, giải thích giáo dân ra về, nhưng linh mục này dùng loa hô hào giáo dân tiếp tục theo kiện, kể cả đi xe máy, đi bộ. Theo giáo luật Công giáo, lời Cha như ý Chúa, nên tất mọi việc làm của giáo dân ở đây đều theo chỉ đạo của linh mục trên. Đỉnh điểm là thành phần manh động đã tấn cong lực lượng cảnh sát, khiến chính ông Giám đốc công an tỉnh bị thương và 16 CBCS cảnh sát bị thương tích, có người bị thương rất nặng.

  Trả lờiXóa
 10. Trong khi đại diện lãnh đạo tỉnh, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng giải thích để bà con hiểu rõ sự việc, không tụ tập trái pháp luật, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn, thì ông Nguyễn Đình Thục vẫn ngoan cố, kích động giáo dân tiếp tục đi kiện. Ông này cần phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Ngày 10/2, Linh mục Nguyễn Đình Thục - quản xứ Song Ngọc (xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu) soạn thảo “thư ngỏ” kêu gọi các linh mục và cộng đoàn các Giáo xứ Hiệp Thông, cầu nguyện cho giáo dân Giáo xứ Song Ngọc đi gửi đơn khởi kiện Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa tại Tòa án Nhân dân Thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) vào ngày 14/2. Không những vậy, ông này còn cầm đầu một số giáo dân có hành vi ném gạch vào cán bộ công an đang thi hành nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 12. Quang cảnh hiện trường do truyền hình Nghệ An đưa tin cho thấy, giáo dân quá khích ném đất đá tấn công cảnh sát, xe cảnh sát rất nghiêm trọng khiến công an địa phương bắt đi một số đối tượng, trong đó có linh mục Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 13. Quá trình tập kết vào bãi đất trống, theo TTXVN, Linh mục Thục đã "chỉ đạo" dừng xe ôtô 7 chỗ, ngồi ngay giữa quốc lộ 1A. Khi xe dừng, những người ngồi trong xe không chịu mở cửa buộc cảnh sát giao thông phải cẩu xe và người ngồi trên xe để giải phóng ách tắc. "Một số giáo dân quá khích cố tình không chấp hành nên đã xảy ra xô xát giữa giáo dân và công an".

  Trả lờiXóa
 14. Đến 16 giờ ngày 14/2, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cùng một số linh mục đến hiện trường để tuyên truyền, vận động giáo dân không nên có các hoạt động quá khích và yêu cầu Linh mục Thục chỉ đạo giáo dân quay về. Sau đó, một số đối tượng phản động, chống đối đã kích động giáo dân kéo lên quốc lộ 1A (khu vực lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ) để gây áp lực; một số đã ném gạch, đá vào lực lượng chức năng làm 16 cán bộ bị thương (trong đó có đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An) và làm hư hỏng ba xe ô-tô. Cơ quan Công an đã bắt giữ quả tang 21 đối tượng ném gạch, đá vào lực lượng làm nhiệm vụ…

  Trả lờiXóa
 15. Gạch, đá ném vào lực lượng chức năng đã làm 16 cán bộ bị thương (trong đó có Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An) và làm hư hỏng 3 ôtô. Trong 16 cán bộ công an bị thương phải nhập viện có một người nặng nhất phải phẫu thuật tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, số còn lại đang được chăm sóc tại trạm xá Công an tỉnh. 21 người đã bị bắt giữ.

  Trả lờiXóa
 16. Một điều đáng chú ý là trong đoàn giáo dân đi kiện xuất hiện rất đông những kẻ vốn bị công an xử lý, dư luận tố cáo là biểu tình viên, phản động núp danh đấu tranh dân chủ, tay chân Việt tân trong nước như Trịnh Anh Tuấn (Fb Gió lang thang), Bạch Hồng Quyền, Huy Jos...Từ truyền thông của Việt tân thấy rõ Bạch Hồng Quyền tường thuật trực tiếp cho đài SBTN của Việt tân ở Mỹ, cũng như nhiều phương tiện truyền thông khác của Việt tân quay facebook live diễn biến sự việc, bóp méo và vu cáo chính quyền theo đúng chiêu trò kích động, xuyên tạc các vụ việc biểu tình, bạo loạn lâu nay Việt tân đứng sau.

  Trả lờiXóa
 17. Một số giáo dân quá khích đã ném đá về phía lực lượng chức năng, gây thương tích cho một số chiến sỹ công an và người dân tham gia giao thông trên Quốc lộ 1A. Một số phương tiện của các lực lượng chức năng và người dân qua lại trên Quốc lộ 1A cũng bị các đối tượng quá khích đập phá hư hỏng.

  Trả lờiXóa
 18. Bản thân linh mục Nguyễn Đình Thục khi còn là phó chánh của giáo xứ Quan Lãng, Nguyễn Đình Thục chính là kẻ đứng sau vụ việc tổ chức bắt giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012 nên đã bị điều đi Giáo xứ Song Ngọc. Mới đây linh mục này sang Đài Loan câu kết với linh mục Nguyễn Văn Hùng (Uỷ viên TƯ Việt tân, chỉ đạo Trần Thị Nga và nhiều nhóm chống đối trong nước) vận động quốc tế can thiệp vụ Formosa. Nếu như chính quyền không kiên quyết xử lý những vụ việc như thế này, sẽ còn xuất hiện ngày càng nhiều những linh mục như vậy.

  Trả lờiXóa
 19. Tháng 10/2016, trong lúc rao giảng Thục đã kích động giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc và các giáo xứ lân cận… vào Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh gửi đơn kiện Công ty Formosa, nhưng Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh đã trả đơn kiện vì đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại do sự cố Formosa gây ra.

  Trả lờiXóa
 20. Những giáo dân nhẹ dạ cả tin đang bị biến thành con rối trong chiêu trò đòi bồi thường từ sự cố môi trường biển xảy ra ở một địa phương khác. Những điều Nguyễn Đình Thục hướng đến được bộc lộ rõ trong đoạn clip này khi ông ta vừa cầm loa kêu gọi giáo dân đi theo, vừa hỏi liên hồi “con chụp ảnh hay quay?”, “đã đăng chưa? Một linh mục vì hạnh phúc của giáo dân sẽ làm như vậy sao?

  Trả lờiXóa
 21. Phải mạnh tay với kẻ thù của dân tộc nếu cứ nhân nhương chúng nó càng hung hăng hơn.Cha đạo kiểu gì một thằng phản động thì có. Phải bắt nó cho nó bóc lịch.qua lần này xem ra bọn phản động núp bóng cũng nhiềunos vẫn đang rình thời cơ để dụ dỗ mọi người. Nên theo dõi đập tan bè lũ tay sai phản động .dẹp hết loài vô ơn bội bạc ra khỏi đất nước.

  Trả lờiXóa
 22. Việc tập đoàn Formosa vào Việt Nam, gây thảm họa môi trường đã rõ như ban ngày, chính phủ đã nỗ lực vào cuộc để giải quyết hậu quả, bồi thường thiệt hại cho nhân dân. Thế nhưng với bè lũ phản động và những tên linh mục biến chất như Nguyễn Đình Thục thì đây lại là cơ hội để chúng kích động, xuyên tạc tình hình, dẫn dắt giáo dân vào con đường sai trái, vi phạm pháp luật khi kích động, xúi giục họ tấn công lực lượng chức năng.

  Trả lờiXóa
 23. có tôn giáo nào dạy cho con người đi phá hoại đâu, chỉ có bọn chó chủ chăn, chủ cuội bố láo ăn cắp này mới làm việc này thôi. thay mặt những người dân yêu nước, đề nghị lực lượng công an kiên quyết, không nhẹ tay với bọn này, trừng trị thích đáng và công khai để răn đe những thằng chủ chăn khác trên cả nước. Phải cho chúng nó biết thế nào là sự thượng tôn của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 24. Việc tập đoàn Formosa vào Việt Nam, gây thảm họa môi trường đã rõ như ban ngày, chính phủ đã nỗ lực vào cuộc để giải quyết hậu quả, bồi thường thiệt hại cho nhân dân. Thế nhưng với bè lũ phản động và những tên linh mục biến chất như Nguyễn Đình Thục thì đây lại là cơ hội để chúng kích động, xuyên tạc tình hình, dẫn dắt giáo dân vào con đường sai trái, vi phạm pháp luật khi kích động, xúi giục họ tấn công lực lượng chức năng.

  Trả lờiXóa
 25. Nhìn vào là thấy ngay đây chính là những phần tử phản động. Sự có mặt của nhiều phần tử phản động trong đoàn giáo dân Song Ngọc, truyền hình trực tiếp trên mạng của các đài phản động, khủng bố Việt tân, kịch bản gây bạo loạn do linh mục Thục đạo diễn ...cho thấy rõ đây là "trận chiến" có sự kết hợp, hậu thuẫn lẫn nhau giữa thành phần cực đoan trong Công giáo với đám phản động, tay sai Việt tân trong nước.

  Trả lờiXóa
 26. chiều 16/2, ông Lê Xuân Đại, Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An cho biết, diễn biến vụ việc phức tạp nhất là cuối ngày 14/2 khi một số "phần tử quá khích" dùng gạch đá tấn công lực lượng làm nhiệm vụ. Tình thế buộc lực lượng chức năng phải giải tán đám đông, tạm giữ một số người. Tuy nhiên, ngay trong đêm 14/2 tất cả số người này đã được thả. Cơ quan công an tiếp tục làm rõ hành vi những người có hành động sai trái để xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 27. Những người dân thường tham gia biểu tình, chưa chắc họ đã biết mục đích của cuộc biểu tình này là gì, những hậu quả mà nó gây nên ra sao. Tất cả là vì sự ngoan đạo và ý đồ xấu xa của vị cha linh mục đáng kính Nguyễn Đình Thục của họ. Nhưng họ đâu biết rằng chính họ đang bị ông ta lợi dụng để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 28. Thực sự mà nói thì Nguyễn ĐÌnh Thục cũng như một số linh mục khác đang làm xấu đi hình ảnh của Thiên Chúa giáo trong mắt người dân, hắn và đồng bọn chính là vết nhơ lớn của giáo phận Vinh. Những kẻ như ông ta không xứng đáng để những giáo dân kia tôn sùng.

  Trả lờiXóa
 29. Hết Đặng Hữu Nam thì giờ lại tới Nguyễn Đình Thục. Cái đám quỷ sứ khoác áo linh mục này không biết bao giờ mới thôi giở những trò hèn hạ, bẩn thỉu của chúng ra để kích động người dân nữa đây? Đã tới lúc người dân cần tỉnh táo hơn nữa, đừng để lòng tin và sự sùng kính Chúa bị kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 30. Nhìn vào là đủ thấy đây không phải là vụ khiếu kiện bình thường mà thực chất là hành động nổi loạn, chống phá chính quyền của những phần tử phản động, cực đoan. Sự có mặt của những tên tuổi rận chủ trong đoàn người khiếu kiện, rồi diễn biến thì được truyền hình lại trên các kênh thông tin phản động là đủ hiểu tính chất thực của sự việc thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 31. Những sự việc như vậy đã cho thấy sự coi thường pháp luật của một bộ phận giáo dân nơi đây, đứng đầy là linh mục Nguyễn Đình Thục. Thiết nghĩ chính quyền cần phải có những biện pháp xử lý để răn đe, để làm gương cho những kẻ đang lăm le ý định này.

  Trả lờiXóa