Thứ Bảy, 25 tháng 2, 2017

CÁC NHÀ ZÂN CHỦ VIỆT NAM CÓ QUAN NGẠI VỀ TÌNH TRẠNG BÁO CHÍ MỸ HEM?


Gió Lành

Các nhà zân chủ ở Việt Nam ngày ngày vẫn lên tiếng để nói về tự do báo chí, tự do ngôn luận và vẫn lấy nước Mỹ làm thước đo để so sánh, đánh giá. Sao những ngày gần đây, các nhà zân chủ lại mần thinh trước những hành động của chính quyền Mỹ đối với báo chí truyền thông nước này?
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích truyền thông là "kẻ thù của người Mỹ". Ông nhắc đến một số hãng tin như New York Times, NBC News, ABC News, CBS, CNN.
“Báo chí đã trở nên quá thiếu trung thực. Chúng ta phải thảo luận để tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra vì báo chí thực sự đang nằm ngoài tầm kiểm soát. Mức độ bất lương đang nằm ngoài kiểm soát”, ông Trump nói hôm 16/2.
Và hôm nay, căng thẳng đã tiến thêm một bước khi BBC, CNN, New York Times và những hãng, báo khác đã bị loại trừ dự một cuộc họp với Thư ký báo chí Nhà trắng Sean Spicer, mà không có lý do nhất định. Ở Mỹ đang dấy lên dư luận cáo buộc chính quyền của ông Trump phân biệt đối xử đối với báo chí.
Phóng viên AP và Times đã tẩy chay cuộc họp báo để phản đối. Hiệp hội Báo chí Nhà Trắng (WHCA) cũng không chấp nhận hành động của Nhà Trắng. "Hiệp hội sẽ thảo luận thêm về vấn đề này với đội ngũ Nhà Trắng", Jeff Mason, chủ tịch WHCA, nói. WHCA kêu gọi các hãng được tham dự chia sẻ tài liệu.
Bộ phận quan hệ công chúng của CNN chỉ trích Nhà Trắng trên Twitter. "Đây là cách họ đáp trả khi bạn đăng những sự thật họ không thích".
Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết ông quyết định họp báo tại văn phòng cá nhân thay vì phòng họp báo Nhà Trắng. Spicer phủ nhận Nhà Trắng không cho CNN và New York Times dự họp báo vì không thích cách họ đưa tin. Nhà Trắng hôm qua thay đổi cách họp báo để tránh bị quá đông phóng viên tham dự như trong sự kiện Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) trước đó trong cùng ngày.
Các anh chệ đấu tranh cho zân chủ đâu ồi? Có thấy gì ở các sự kiện này hem?

12 nhận xét:

 1. Ông Trump này rất khác với những người tiền nhiệm, ông ta không coi trọng báo chí, chả coi ra gì luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàn toàn khác biệt nhé!
   Có những ứng xử của ông Trump khiến người ta sửng sốt vì lần đầu tiên gặp như vậy.Chưa biết hồi kết thế nào nhưng những ý kiến phản đối bắt đầu có nhiều.

   Xóa
 2. Nhiều tập đoàn truyền thông bắt đầu phản ứng, hiệp hội truyền thông phản ứng...

  Trả lờiXóa
 3. Ý kiến suốt nhưng có giải quyết vấn đề gì?
  Hehe, các nhà zân chủ Việt Nam vào cuộc thì may ra...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đố dám lên tiếng đấy? Xưa nay cái gì đụng chạm đến bển là cánh rận im re đậy nắm miệng chặt.

   Xóa
 4. Các anh chụy zâm chủ gặp ca này là cấm khẩu roài!
  Cấm khẩu luôn!

  Trả lờiXóa
 5. Không bao giờ nhà zân chủ có ý kiến về chuyện này cả vì một lẽ đơn giản không ai thuê họ. Người thuê họ làm những chuyện ở Việt Nam lại ở bên bển nên là không có chuyện ngược xảy ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn không cần chỉnh.
   Bố bảo hội zâm chủ cũng không dám ý kiến.

   Xóa
 6. Các anh chụy dzân chủ đang bận bịu về chuyện tính tền, chưa ý kiến nhá. Đến khửa mươi niên sau thì các anh chụy ấy sẽ có ý kiến.

  Trả lờiXóa
 7. Không bao giờ hộ rận chủ lên tiếng về những chuyện xảy ra ở Mỹ hay các nước bên trời tây, chỉ bới móc các chuyện ở Việt Nam thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Nhà Trắng Sean Spicer cho biết ông quyết định họp báo tại văn phòng cá nhân thay vì phòng họp báo Nhà Trắng. Spicer phủ nhận Nhà Trắng không cho CNN và New York Times dự họp báo vì không thích cách họ đưa tin

  Trả lờiXóa
 9. Với phong cách phá hoại của đám rận chủ thì giờ nếu sang Mỹ chắc không còn đất để dung thân, nên là may cho những con người đó đang ở một quốc gia mà mọi thứ cởi mở

  Trả lờiXóa