Thứ Bảy, 25 tháng 2, 2017

AI SÁNG LẬP RA DIỄN ĐÀN NHÀ BÁO TRẺ?


Gió Lành

Tự dưng thời tiết thay đổi, lạnh sun cả ấy vào! Thế mờ những thông tin đùng đùng đoành đoành về chuyện mất ních, giật ních… của Diễn đàn nhà báo trẻ làm cho không khí hot hot hẳn lên.
Số là anh Loi Mai Phan, ảnh đăng quả trim lai, sụt sịt về chuyện ảnh bị mất quyền quản trị Diễn đàn nhà báo trẻ. Là do phê búc, nhưng mà ảnh bùi ngùi diễn sâu khiến nhiều người hiểu nhầm là ảnh bị cướp giật mà mất…
Còn bên Diễn đàn nhà báo trẻ thì lại diễn ra cuộc bầu cử quản trị viên xôm xả với cả những ý kiến nghiêm túc và ý kiến chọc hài.
Thế là người ta đặt câu hỏi: Cái diễn đàn này ai là người lập ra? Có phải Loi Mai Phan là chủ không mà anh ta bị đối xử vậy?
Quản trị lâm thời cho anh Loi vào lại diễn đàn thì anh ấy đưa cái thư của cô Đỗ Hà ra coi như lời giải thích. Dài dòng, nhưng túm lại, theo bức thư í thì có 7 người sáng lập ra, gồm:
“…Diễn đàn Nhà báo trẻ đã được ra đời vào tháng 1/2012 với các thành viên sáng lập là mình, Tuấn Linh Nguyễn, Thủy Ngân, Chương Vũ, Trần Tâm, Họ Hồ Tên Thịnh và Bút Lông. Thời điểm đó, Bút Lông chưa là admin nhưng là người giữ vai trò định hướng, chỉ dẫn đường đi nước bước cho các admin còn non kém khác.
Về sau, Thủy Ngân, Chuong Vũ và Trần Tâm không còn đủ thời gian dành cho việc điều hành Diễn đàn nên đã xin rút…”

Tuy nhiên, các thành viên khác đã lên tiếng và thông tin của họ đã cho thấy, 7 thành viên sáng lập gồm: Thuý Ngân, Chương Vũ, Đỗ Hà, Trần Tâm, Tuấn Linh, Thanh Hải và Viết Thịnh; không hề có Loi Mai Phan (Bút Lông) ở đây.
Còn thành viên Chương Vũ đã lên tiếng rằng:
Từ năm 2014 bị khảo cổ lại. Vậy thì mình cũng nói thế này với vai trò sáng lập viên để mọi người rõ hơn.
Khi đó mình ko muốn làm quản trị viên nữa (sau gần 2 năm gây dựng diễn đàn - chủ yếu là mình và Đỗ Hà chăm sóc diễn đàn) ko phải chỉ là thời gian mà vì trong nội bộ Ban quan trị đã không còn được thống nhất dẫn đến diễn đàn không như mong muốn của mình. Diễn đàn không còn thuần túy về trao đổi nghiệp vụ (Ai rảnh thì xem khoảng 200 post đầu tiên của diễn đàn sẽ thấy mục đích nghiệp vụ rõ ràng). Mình ko làm Admin nữa nhưng vẫn ở trong diễn đàn và thấy nó ngày càng theo chiều hướng tiêu cực (theo ý mình) là chê bai, đả kích, thậm chí xỉ nhục nhau, kéo bè kéo cánh... (xem lại các post cách đây 1-2 năm nhé). Rồi cả những mục đích này nọ lồng ghép vào sân chơi này. Chính vì thế mấy năm nay mình gần như không comment.”


Một vài thông tin như vậy để mọi người hiểu về quản trị diễn đàn và vai trò của Loi Mai Phan.

Gớm cứ như thể là chủ của diễn đàn! 

10 nhận xét:

 1. Oa, bấy lâu nay vẫn tưởng ku này là người lập diễn đàn nhà báo trẻ.
  Bất ngờ quá đê!

  Trả lờiXóa
 2. Diễn đàn nhà báo trẻ không bàn về chuyện nghiệp vụ làm báo mà biến thành diễn đàn châm chọc, công kích xã hội... Những ý kiến đưa ra trong đó ngày càng hỗn độn nhưng Loi Mai Phan cứ để như vậy, thậm chí còn tự tung ra những stt kích động mọi người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả bị thu thẻ vì làm con tút trong diễn đàn xúc phạm quân đội nhân dân Việt Nam còn gì.

   Xóa
 3. Mịa, thế mà Loi Mai Phan và Đỗ Hà chém như đúng dồi, tung hứng với nhau nữa chứ! Gọi là lừa đảo thì nặng nhưng đúng tính chất.

  Trả lờiXóa
 4. Ơ thế là không phải nó sáng lập ra à?
  Thế mà nó khóc tru như thể nó là chủ nó bị này nọ kia ấy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 5. Hóa ra là như vậy!
  Ông Vũ Chương hay Chương Vũ nói đúng. Diễn đàn không còn thuần túy về trao đổi nghiệp vụ mà biến thành nơi chửi bới sỉ nhục lẫn nhau...

  Trả lờiXóa
 6. Không có tên Loi Mai Phan trong nhóm đầu tiên, mà hắn chỉ len vào khi những người khác đã chán vì diễn đàn biến đổi. Nếu mà nói đúng ra thì hắn đã vào đúng lúc hắn cần, khi Đỗ Hà đã gây dựng ùng những người khác xong.

  Trả lờiXóa
 7. Đoc bài này xong mới càng thấy rõ là Phan Lợi có ý đồ lợi dụng diễn đàn nhà báo trẻ để làm những việc ngoài bàn luận chuyên môn làm báo. Giờ anh ta lập diễn đàn khác để tiếp tục hoạt động.

  Trả lờiXóa
 8. Ku Phan Lợi không đơn giản là làm báo, chắc ku này có ý đồ khác.

  Trả lờiXóa
 9. Nói toẹt ra thế này chắc Mai Phan Lợi ế mặt.

  Trả lờiXóa