Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017

AHIHI, HẾT SÁNG ĐĂNG CHIỀU GỠ RỒIGió Lành

Người ta vẫn bảo mấy chú lều báo, mương mười mấy hay có kiểu “Sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ” làm cho nhiều doanh nghiệp lao đao, khốn khổ. Nhiều phen các doanh nghiệp mếu không ra mếu, khóc không dám khóc thành tiếng đành ngậm bồ hòn làm ngọt.
Chuyện này chấm dứt từ đây, vì Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 08/2017/NĐ-CP ngày 8-2-2017 quy định về lưu chiểu điện tử đối với loại hình báo nói, báo hình và báo điện tử độc lập với cơ quan báo chí.
Tác phẩm báo chí lưu chiểu điện tử được sử dụng để phục vụ công tác quản lý nhà nước về báo chí, gồm: Đánh giá, nhận xét về nội dung thông tin theo chuyên đề, sự kiện, cho các cuộc kiểm tra, thanh tra chuyên ngành thường xuyên và đột xuất theo yêu cầu.
Theo quy định, Bộ Thông tin và Truyền thông là cơ quan thực hiện lưu chiểu điện tử đối với loại hình báo nói, báo hình và báo điện tử.
Nghị định quy định cơ quan thực hiện lưu chiểu điện tử có văn bản thông báo cho cơ quan báo nói, báo hình, báo điện tử để kết nối theo quy định. Quy định phương án kết nối và truy xuất các tác phẩm báo chí đăng tải trên trang báo điện tử (đối với báo điện tử) về hệ thống lưu chiểu điện tử của cơ quan thực hiện lưu chiểu.
Nghị định quy định đối với báo nói, báo hình, thời gian lưu giữ nguyên trạng tối thiểu là 06 tháng kể từ ngày được phát sóng lần đầu. Đối với báo điện tử, thời gian lưu giữ nguyên trạng tối thiểu là 12 tháng kể từ ngày đăng tải lần đầu.
Các tác phẩm trong hệ thống lưu chiểu điện tử phải được bảo quản an toàn và lưu giữ nguyên trạng về nội dung thông tin. Cơ quan thực hiện lưu chiểu điện tử phải thường xuyên kiểm tra để đảm bảo an toàn, tính toàn vẹn, khả năng truy xuất và sử dụng các biện pháp kỹ thuật để việc phân loại, lưu giữ được thuận lợi nhưng không làm thay đổi nội dung của tác phẩm.

Thôi là thế chia ly từ đây rồi các lều báo giồng cải! 

10 nhận xét:

 1. Hết cửa cho những hội chuyên kiếm ăn bằng cách đăng gỡ

  Trả lờiXóa
 2. Hay đấy, các doanh nghiệp rồi cả những cơ quan cũng đỡ bị nhiễu hơn vì chúng không thể xóa bài dễ được.

  Trả lờiXóa
 3. Có quy định này quản lý dễ hơn nhưng chắc rồi các lều báo lại nghĩ cách khác đối phó cho mà xem. Nhưng thôi, được một thời gian chứ không thể dễ như trước được.

  Trả lờiXóa
 4. Phen này bọn lá cải có mà ngáp ruồi!

  Trả lờiXóa
 5. Ngang bằng phun thuốc diệt rầy nâu, chắc có bọn đang ngồi khóc đó các bác.

  Trả lờiXóa
 6. Bảo quản lưu chiểu thế này mới chuẩn chứ cứ chạy theo báo không kịp thì theo dõi, kiểm tra cái gì đâu? Không biết hiệu quả đến đâu? Thực hiện chưa các chế?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình như chưa vì người ta phải có trung tâm lưu chiểu với máy móc kỹ thuật chứ, suy ra là chưa.
   Nếu có thì bên 4T đã thông báo luôn cho mà sợ chứ

   Xóa
 7. Không phải là sợ, những cơ quan báo làm nghiêm chỉnh thì sợ gì lưu chiểu? Chỉ hội đánh quả mới sợ này sợ nọ.

  Trả lờiXóa
 8. Báo điện tử ngồi khóc như ri vì hết cửa luồn lách kiếm chác.

  Trả lờiXóa
 9. Hy vọng báo chí ngày càng lành mạnh, đóng góp cho cộng đồng.

  Trả lờiXóa