Thứ Ba, 17 tháng 1, 2017

VŨ THỊ HẢI – CÁNH TAY ĐẮC LỰC CỦA NGUYỄN TƯỜNG THỤY


           Bạn Đường
Cùng với “cặp bài trùng” giữa Mai Xuân Dũng – Đoàn Trương Vĩnh Phước như đã được phân tích ở bài trước, thì có thể kể đến một cặp bài trùng khác trong giới “rân chủ - rân oan” là cặp đôi Nguyễn Tường Thụy – Vũ Thị Hải.
        Nói về Vũ Thị Hải thì không còn là cái tên xa lạ cả trong giới rận chủ cũng như rân oan. Vũ Thị Hải (Thạch Bình – Ninh Bình), ra Hà Nội khiếu kiện từ năm 2013 và nhanh chóng được các rận chủ cho vào đời, biết đến cái gọi là “đấu tranh dân chủ - nhân quyền” từ khi phong trào rân chủ - rân oan bắt đầu khởi sắc. Ngày 09/6/2015, Vũ Thị Hải bị công an quận Ba Đình bắt, phạt tù 15 tháng tù giam về tội danh “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 – Bộ luật hình sự. Từ khi ra tù (ngày 09/9/2016), Vũ Thị Hải tiếp tục “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục là một trong những “ngọn cờ” dẫn đầu trong giới rân oan trong việc lợi dụng khiếu kiện tập trung đông người gây mất an ninh trật tự.  
Có thể thấy, việc “rân oan nát như tương” trong năm qua, đặc biệt là dịp cuối năm 2016, thì “đóng góp” của Vũ Thị Hải vào việc này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, Vũ Thị Hải xét cho cùng cũng chỉ là quân cờ dưới sự chỉ đạo, giật dây của tên cáo già Nguyễn Tường Thụy. Thụy chính là người khơi mào cho phong trào bóc mẽ Mai Xuân Dũng khiến Mai Dũng mất uy tín thảm hại trong giới đấu tranh dân chủ, khiến cả làng rân chủ cũng như đồng bào hải ngoại quay mặt, tẩy chay Mai Dũng.
Trên đà “thắng lợi”, Nguyễn Tường Thụy tiếp tục giật dây cho Vũ Thị Hải để khơi mào cho cuộc “đấu tranh” mới liên quan trực tiếp đến rân oan, và mục tiêu ở đây chính là Đoàn Trương Vĩnh Phước – tay chân thân cận của Mai Xuân Dũng, bằng việc lôi kéo một số khiếu kiện khác cùng tố cáo Đoàn Trương Vĩnh Phước trong việc chia tiền không đều, lập danh sách khống để nhận tiền tài trợ của các nhà “hảo tâm” gửi về cho rân oan, khiến Đoàn Trương Vĩnh Phước phải “dạt” về quê một thời gian để “tránh nạn”.
Mối quan hệ của Nguyễn Tường Thụy và Vũ Thị Hải mới đây nhất còn được khẳng định bằng việc, trên facebook của mình, Thụy cho rằng “Danh sách khiếu kiện được lập để nhận quà thông qua tài khoản của mình đều thông qua Vũ Thị Hải”, và cũng trong buổi liên hoan tất niên cuối năm 2016 tổ chức tại gia đình Thụy, thì Vũ Thị Hải cũng chính là khách mời không thể thiếu, đồng thời cũng là một trong ít những người là đại diện cho số rân oan hiện nay, cùng Trịnh Bá Phương tham dự.
Với mưu đồ của cặp diễn Nguyễn Tường Thụy cùng Vũ Thị Hải có thể nói đã khá thành công trong việc hạ bệ được “trùm dân oan” Mai Dũng cùng ê kíp của mình đã “bao” trọn toàn bộ “miếng mồi” rân oan trong những năm qua. Qua đó cũng có thể nhận định, năm 2017 Nguyễn Tường Thụy cùng Vũ Thị Hải sẽ chính là một cặp bài trùng để thao túng giơi rân oan là điều dễ hiểu.


24 nhận xét:

 1. Trong lịch sử VN từ ngày lập quốc đến nay, chưa có ông vua hay tổng thống nào hèn hạ và khốn nạn như Lê chiêu Thống và Nguyễn phú Trọng. Cõng rắn cắn gà nhà, chỉ lo giữ đảng còn đất nước, nhân dân có chết dưới tay TQ thì cũng mặc kệ.

  Biên giới, biển đảo đang bị TQ chiếm đóng mà đi ký kết hợp tác song phương toàn diện với giặc thì chỉ có bọn chó cs mới làm như vậy.

  (Phóthườngdân)

  Trả lờiXóa
 2. Chính quyền xhcnvn đã không dám tổ chức tưởng niệm những người lính ngã xuống để bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 mà lại điều động những nhóm quấy rối, phá hoại những buổi tưởng niệm do người dân tổ chức thì đó là biểu hiện của:
  1. Đớn hèn.
  2. Ti tiện.
  3. Sợ hãi.
  4. Yếu ớt.
  Cả một chính thể có công an, an ninh, quân đội, vũ khí, nhà tù và độc quyền báo chí truyền thông mà lại sợ hãi, yếu ớt trước một ngày tưởng niệm đến độ phải chơi những trò đớn hèn và ti tiện thì "vinh quang" và "anh hùng" thật.

  (Hoang Ngoc Dieu)

  Trả lờiXóa
 3. Gửi các tờ báo, nhà báo có giấy phép của nhà nước này!

  Nếu ngày hôm nay các vị không có một dòng nào về một trang sử đau buồn của dân tộc, về hành vi xâm lược của Trung Quốc khi dùng vũ lực đánh chiếm Hoàng Sa của Tổ quốc vào ngày 19.1.1974, mặc nhiên các vị là kẻ phản quốc vì im lặng nghĩa là chấp nhận sự xâm lược của kẻ thù.

  Tôi sẽ ói vào các vị nếu các vị nói về lòng yêu nước!

  (Bổn Đình Nguyễn)

  Trả lờiXóa
 4. GIA TÀI CỦA MẸ,MỘT BỌN LAI CĂNG.
  GIA TÀI CỦA MẸ, MỘT LŨ BỘI TÌNH.

  Ngày 19/1/1974 , 43 năm trước khi các anh chiến đấu và hy sinh đến 74 người thì chúng trơ mắt đứng ngó.
  Ngày 14 /3/1988 ,29 năm trước chúng đưa 64 tấm bia ra Gạc Ma cho Trung Quốc tập bắn.
  Trước ngày kỷ niệm HẢI CHIẾN HOÀNG SA năm nay chúng nhanh tay đi sứ sang TRUNG QUỐC để ký 15 văn kiện bán nước .
  Chúng là ai ?

  (DHL)

  Trả lờiXóa
 5. Bất chấp sự lo ngại của người dân về âm mưu phá hoại và bành trướng của Trung Quốc. Nhà cầm quyền Hà Nội vẫn ký các văn kiện cam kết quy phục hoàn toàn Bắc Kinh.

  Bất chấp sự phản đối Formosa và phớt lờ đời sống khốn khổ của ngư dân miền Trung và môi trường biển Việt Nam. Nhà cầm quyền vẫn bảo vệ sự tồn tại của Formosa đang xả độc ra từng ngày.

  Bất chấp sự lên tiếng về việc tàn phá cảnh quan thiên nhiên bằng dự án cáp treo Son Doong. Nhà cầm quyền vẫn phê duyệt để dự án được tiến hành.

  Bất chấp sự bảo tồn không gian di tích cổ về tôn giáo và văn hoá. Nhà cầm quyền vẫn tiến hành giải toả trắng.

  Một nhà cầm quyền đang bất chấp mọi thứ lợi ích cả về thể xác lẫn tinh thần của người dân như thế thì có xứng đáng gọi là chính quyền "của dân, do dân và vì dân" không?

  (Nguyễn Hồ Nhật Thành)

  Trả lờiXóa
 6. Nhà này để cho một lũ vào còm linh tinh không liên quan đến bài viết, rõ ra là phá phách gây rối.

  Trả lờiXóa
 7. Vũ Thị Hải hay thị nào cũng thế, dính đến Nguyễn Tường Thụy là người ta biết ngay thuộc loại người nào. Tư cách kém cộng thêm chuyện lăng văn nhăng nữa thì biết rồi ha.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Hồ Nhật Thành là người mở ra cái lớp gọi là đào tạo kỹ năng gì gì nhưng thưc ra tụ tập để dạy nhau cách làm những chuyện vi phạm... xong lúc công an đến thì chửi bới rất vô văn hóa... Giờ vào đây còm ba lăng quăng.

  Trả lờiXóa
 9. Để Formosa tiếp tục tồn tại thì việc tăng giá xăng lên 8.000 đồng để bảo vệ môi trường là vô lý là sự ngụy biện là xảo trá trong cái vỏ bao trùm sự bóc lột nhân dân của tà quyền cộng sản

  (Lập Lại)

  (Lập Lại)

  Trả lờiXóa
 10. "Hãy yên tâm! Hoàng Sa trong tay các đồng chí Trung Quốc còn hơn là trong tay ngụy quyền."
  - Lê Đức Thọ
  -------
  Vậy, Ai yêu nước? Ai là ngụy?

  (Lập Lại)

  Trả lờiXóa
 11. NGƯỜI TA CHẾT KHI NÀO?

  "Người ta chết khi không dám đứng lên cho lẽ phải. Người ta chết khi không dám đứng lên vì công lý. Người ta chết khi không dám khẳng định sự thật".

  Một cách ngắn gọn: "Cuộc đời bắt đầu kết thúc khi ta câm lặng trước những điều lẽ ra phải lên tiếng".

  Mục sư Martin Luther King

  Trả lờiXóa
 12. Bài học Miến Điện

  Tháng 8/2007 việc chính quyền quân phiệt Miến Điện tăng giá xăng đột ngột đã châm ngòi làm bùng nổ các cuộc biểu tình của toàn dân do các vị cao tăng Phật giáo lãnh đạo, mà báo chí quốc tế thời đó gọi là "cách mạng áo vàng".

  Mặc dù các cuộc biểu tình cuối cùng đã thất bại do sự trấn áp tàn bạo của giới quân sự Miến Điện, trong đó có việc sử dụng bọn côn đồ xã hội đen, cách mạng áo vàng đã làm lung lay tận gốc quyền lực của chính quyền quân phiệt, buộc họ phải chấp nhận từng bước cải cách chính trị, mà vài năm sau cả thế giới chứng kiến sự cáo chung của chế độ độc tài ở Miến Điện.

  Gần 10 năm sau, Việt Nam đang dần bước đến tình hình giống Miến Điện trước đây, khi nhà cầm quyền dự định áp dụng sắc thuế gọi là "bảo vệ môi trường" mà hậu quả sẽ làm giá xăng tăng vọt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của mọi tầng lớp nhân dân, và gia tăng tình trạng bần cùng hoá của dân đen nghèo khổ.

  Dù không muốn người dân phải còng lưng gánh chịu sự bóc lộ ngày càng thậm tệ của tầng lớp thống trị xã hội Việt Nam ngày nay, nhưng để thúc đẩy những biến chuyển long trời lở đất làm thay đổi tương lai dân tộc, một cuộc cách mạng áo vàng quả thật rất cần thiết lúc này.

  Nhà cầm quyền Việt Nam nên học lại bài học Miến Điện 10 năm trước để hành động khôn ngoan hơn. Đây là lời khuyên thật lòng!

  LS Lê Công Định

  Trả lờiXóa
 13. Có người nhận xét thế này, mình thấy quá đúng luôn
  "Xã hội Việt Nam ngày càng tệ hại. Thằng ấu dâm (Minh béo) thì được chào đón như người hùng, con phò (Ngọc Chinnh) đi ngủ với người đáng tuổi ông mình thì được làm MC trên sóng truyền hình cả nước và vụ án huỷ hoại môi trường (Formosa) giết hại nhiều thế hệ người dân ở 4 tỉnh miền trung và cả nước thì lại không được coi là sự kiện huỷ hoại môi trường của năm. Sự tởm lợm đã lên đến đỉnh điểm!"

  (Ngân An)

  Trả lờiXóa
 14. Người Cộng sản sợ nhất là điều gì ?

  - Là bạo lực ? Chắc chắn không, vì họ vốn là bậc thầy về sử dụng bạo lực, họ còn sợ ai chứ.
  - Là đói nghèo và lạc hậu ? Dĩ nhiên không, vì Cộng sản sinh ra từ đói nghèo, họ luôn biết cách vơ vét của cải từ người nghèo để làm giàu cho chính mình.

  Vậy người Cộng sản sợ nhất điều gì ? Đơn giản thôi, họ sợ SỰ THẬT. Nói đến chủ nghĩa Cộng sản là nói đến tuyên truyền, dối trá và mị dân. Một khi sự thật bị phơi bày thì chủ nghĩa Cộng sản chẳng còn lý do gì để tồn tại nữa.

  Đấy là lý do họ luôn tìm cách "bịt mồm" nhân dân, bất cứ ai dám nói ra sự thật đều mặc nhiên trở thành kẻ phản động cần phải bị tiêu diệt, bất kể người đó thuộc tầng lớp nào trong xã hội.

  Nguyen Thuy Linh
  (Posted by Fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Tường Thụy – Vũ Thị Hải là một cặp bài trùng trong giới "dân oan -rận chủ " của chúng ta, có lẽ những sự chống phá của chúng sẽ ngày càng lớn và nhiều hơn nữa trong thời gian tói nhất là trong năm 2017 khi chúng ở trong danh sách đầu tiên nhất. với những điểm nóng như FMS vãn còn bị thao túng thì chắc hẳn có nhiều chuyện để nói

  Trả lờiXóa
 16. Ôi dời, tưởng gì chứ bài trùng với bài không trùng cũng như nhau. Chẳng qua là hội kiếm chác với nhau, mai lại choang nhau vỡ đầu ra

  Trả lờiXóa
 17. Tường Thụy dính với đờn bà là chuyện thường, có chi mờ ngạc nhiên? Đến cháu gái trẻ ơi là trẻ mờ còn dìu dắt nữa là...

  Trả lờiXóa
 18. Phải nói là ông Thụy già này lắm chiêu, thu hút được tinh là phụ nữ tham gia cùng, nam có thấy đâu? Trẻ già đều như nhau là phải có nghệ thuật dụ dỗ đó nghe.

  Trả lờiXóa
 19. Đểu quá chứ giỏi cái cụ khỉ? Thằng cha này dê cụ, mắt có đuôi.

  Trả lờiXóa
 20. Ai bốt cái thông tin về Vũ Thị Hải cái coi? Rõ rõ cái coi?

  Trả lờiXóa
 21. Cánh tay với chả cánh chân, cánh nào cũng thế, hủi.

  Trả lờiXóa
 22. HỌC CÁI GÌ?

  Truyền thông nhà nước cứ lặp đi lặp lại, ra rả ngày này qua ngày khác cái điệp khúc: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM".

  Nhưng họ không nói cụ thể học cái gì ở ông Hồ? Vì, nếu học và thực hiện theo những gì ông Hồ đã làm như trong sử sách thì không thể áp dụng cho thời đại này. Xin dẫn chứng:

  - Về chuyện Quốc Gia đại sự: Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Bác qua Liên Xô xin viện trợ vũ khí, xe tăng, trọng pháo... Bác qua Trung Cộng xin viện trợ thuốc men, đạn dược, lương thực.... Mục đích, tất cả là để đánh chiếm Miền Nam VN (Nên nhớ cuộc chiến chống MNVN được chuẩn bị từ 1954. 12 năm sau đó Mỹ mới qua VN tham chiến, nên không thể gọi là chống Mỹ cứu nước trong giai đoạn đó). Vậy, ngày nay ta không thể học theo cách này. (Loại trừ)
  - Về chuyện sinh hoạt đơn thuần: Bác nói lấy viên gạch để vào lò lửa cho đỏ hồng lên rồi bọc trong tờ giấy báo để dưới giường cho khỏi lạnh vào mùa đông. Cách này đã từng thí nghiệm nhưng không đạt.

  Vì, gạch nung đỏ thì giấy báo nào chịu được mà không cháy? Nếu nung gạch vừa phải để bọc giấy báo không cháy thì nhiệt từ viên gạch tỏa ra chẳng ăn thua mẹ gì. Cho nên, phương thức này cũng loại trừ luôn.

  Sách sử nói rất nhiều về đức tính của ông Hồ như: Tiết kiệm, giản dị, yêu nước, thương dân.....

  Vậy, tại sao những đức tính tốt này các đảng viên CS không học và làm theo mà cứ ra rả trên đài bắt dân phải học? Mà dân cần gì phải học cơ chứ? Nếu người dân không tiết kiệm, không giản dị thì bán Từ Đường của dòng họ mà xài à? Hãy nhìn cách tiêu pha phung phí của các cấp lãnh đạo trong dịp tết Nguyên Đán này thì biết họ có tiết kiệm, có giản dị không nhé! Họ Chơi cổng chào cả mấy trăm tỷ, họ đắp Rồng, Đắp Phượng, thậm chí đắp Gà như ở Quảng ngãi cả hàng chục tỷ. Mấy năm trước họ còn bắn pháo hoa tốn kém cả ngàn tỷ. Cuộc họp nào dù lớn, dù nhỏ thì trước mặt các quan cũng có lẵng hoa bự chảng tương đương với vài tạ gạo...

  Trong hàng ngũ lãnh đạo hậu duệ của ông Hồ có ai yêu nước không? Có ai thương Dân như truyền ngôn về ông Hồ không? Hãy nhìn lại xem!

  Năm 1988 đến năm 1995 Đất Nước ta mất đảo Gạc Ma, đảo Vành Khăn, đảo Chữ Thập, đảo Châu Viên, đảo Ga Ven, đảo Su Bi, đảo Huy Ghơ, đảo Ba Bình.... Tất cả ra đi một cách im lặng trong thời gian dài. Máu thịt của Tổ Tiên lần lượt rơi vào tay Trung Cộng dưới sự chứng kiến của các đồng chí ông Hồ. Nếu họ là người yêu nước, ít ra họ cũng lên tiếng phản đối. Đằng này, một mặt họ lệnh cho quân đội không được chống cự, một mặt họ bưng bít, ém nhẹm thông tin. Thậm chí họ nhẫn tâm không đem xác 64 anh Bộ Đội về với gia đình để người thân mai táng, thờ phượng.

  Như vậy đủ hiểu cái đạo đức của những người cùng hội,cùng thuyền với ông Hồ nó đang ở tầm nào rồi. Và như vậy, người dân không thể học được một điều gì từ ông Hồ phải không? Vậy thì hạ màn cho nhanh chứ còn gì nữa mà học?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 23. Vũ Thị Hải bị công an quận Ba Đình bắt, phạt tù 15 tháng tù giam về tội danh “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 – Bộ luật hình sự. Về thành tích thì cũng không thua kém dân anh chị là bao

  Trả lờiXóa