Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017

VÕ AN ĐÔN LÀ LUẬT SƯ MÀ HỒ ĐỒ QUÁ!

Gió Lành

Luật sư Võ An Đôn, trên FB cá nhân của mình đăng một status có nội dung như sau:
"TIN NÓNG: CÔNG AN TỈNH BÌNH ĐỊNH ĐÁNH CHẾT DÂN Tối qua 02/01/2017, anh Phạm Đặng Toàn, 29 tuổi ở thôn Định Thiện, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định chơi Bầu Cua thì bị hai sĩ quan Công an huyện Tuy Phước tên Nguyễn Ngọc Khánh (Số hiệu 368188) và Trần Đức Thuận (Số hiệu 368766) đánh chết ngay tại chỗ. Nhân dân đã bắt sống hai viên sĩ quan công an đánh chết dân, bắt quỳ gối trước xác chết nạn nhân. Nạn nhân chết để lại 2 đứa con nhỏ (Lớn 4 tuổi, nhỏ 2 tuổi). Đề nghị Viện kiểm sát nhân dân Tối cao sớm khởi tố hai sĩ quan công an này về tội giết người. Đồng thời đề nghị Trưởng Công an huyện Tuy Phước phải chịu trách nhiệm về vụ việc và từ chức ngay lập tức. Nội dung trên do gia đình nạn nhân cung cấp (Sáng nay tôi chia sẽ video này từ FB người nhà nạn nhân nhưng đã bị xóa nên tôi đăng lại)".
Võ An Đôn rất chi là hồ đồ khi đăng con tút này, không biết hiện tại đã dỡ bỏ chưa?!! Không có bất cứ dấu hiệu nào chứng tỏ anh thanh niên bị công an đánh, không có sự va chạm nào với công an… mà Đôn dám quy kết là công an đánh người? Thế những kiến thức pháp luật tối thiểu của một luật sư Võ An Đôn cũng không có hay sao mà kết tội công an nhanh thế?!!! Hay là Võ An Đôn muốn vào nằm đếm sao trong trại để ngẫm nghĩ lại?... Các quy định của pháp luật đây, nhắc để luật sư Đôn nhớ:
Điều 37 Bộ luật dân sự 2005 quy định: "Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ".

Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, có quy định một trong các hành vi bị cấm như: đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân; quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm; truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm; Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

78 nhận xét:

 1. Tay luật sư này kém, đã thế lại hoắng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lam trinh •

   Mac xit, Leninit bi ném vô sọt rác hết rồi . Chính quyền nở trên đầu súng kiểu Mao co lẽ còn biểu diễn lần chót ở Thiên An Môn . Cả thế giới dang chống lại cái ác của bọn IS ! Những tôi ác mau chóng được phơi bầy trên mang internet , dù có cải chính cũng vô ích . Cs tự tố cáo cái tàn ác của mình , nó phô bày cái ghẻ lở đáng ghê tởm của mình tức là làm cho người Dân xa lánh nó ! Cái gì thuộc về con người cũng có giới hạn . Cái ác cũng có giới hạn , không thể có cái ác vô giới hạn được . Chính giới hạn của cái ác đã đạp đổ chế độ quốc xã của Hitler . giới hạn của cái ác đã chấm dứt những chế độ bạo tàn . Liệu cs còn ác tới bao giờ ? Lòng từ bi hỉ xả của Phật thích Ca, đức Bác Ái và Lòng thương xót của Chúa sống mãi . Các chế độ bạo tàn dã lần lượt sụp đổ . Chế độ Cs bạo tàn cũng không thể tránh được vết xe đổ đó . Càng tàn ác càng mau đến ngày cáo chung !

   Xóa
 2. Không phải hồ đồ, ở đây chứng tỏ Võ An Đông làm theo sự chỉ đạo của cánh dzân chủ, thấy là la làng, không cần suy xét đúng sai. Cái này gọi là mù vì tiền chứ không phải bị sao cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TÂM SỰ CỦA MỘT CÔNG AN TRẺ ĐÁNH CHẾT DÂN

   Con người phải có nghề, lớn lên tôi may mắn kiếm được một nghề. Tôi làm công an. Lúc đầu, tôi nghĩ đơn giản, không nghĩ hạnh phúc xa xôi. Có những thứ căn bản là được rồi: tất cả những thứ mang trên người đều được phát, có tiền lương đủ ăn.

   Vào nghề rồi, càng có kinh nghiệm thì càng nhiều sức ép. Cấp trên giao chỉ tiêu: phải đưa về được bao nhiêu án, phải thu tiền phạt đủ chỉ tiêu nộp ngân sách, đặc biệt là khoản thu nhập riêng cho sếp phải đủ.

   Tôi làm bên điều tra, tiền nộp cấp trên không bắt buộc cố định, nhưng án thì phải phá bằng được nên tôi phải dùng mọi thủ thuật để để hoàn thành nhiệm vụ, cho dù phải bỏ tiền túi mua đá lạnh để ủ vào bộ phận sinh dục của nghi can, hay là mua kim để chích. Chuyện tung chưởng, dùi cui là quá bình thường.
   Bạn tôi làm bên giao thông, không phải dùng thủ thuật như tôi, nhưng áp lực số tiền cống nộp cho cấp trên hàng tháng: một tháng mấy chục triệu. Nó than là mỗi lần nhận tiền "dân cho" cũng nhục, nhưng không có thì bị chuyển đi làm hậu cần, vệ sinh, thậm chí cho ngồi chơi hưởng lương.

   Tôi không có trình độ vì làm công an chủ yếu là học luyện thể lực, đau hết cả thân xác. Học chữ ít nhưng vào đầu chẳng được bao nhiêu. Hơn nữa toàn là mấy môn của Marxist, Angele, Lenin, Hồ Chí Minh. Thú thật, tôi học mà không hiểu. Phương pháp để đạt điểm là nói cha mẹ bán lúa non, đến gặp giáo viên, và không yêu cầu gì nhiều, xin cho con đạt điểm 5 là tốt rồi.

   Giờ ra đi làm, sếp thì ra chỉ tiêu mà không cần biết trong cộng đồng có tội phạm nhiều hay ít, trên đường người đi lại nhiều hay ít, án phải có, tiền phải đủ. Vì vậy công an như tôi, phải làm mọi cách cho có sản phẩm để báo cáo, sinh ra bực bội nên việc đánh người không thể tránh. Đảng dạy, chiến đấu quên thân. Vì vậy khi đánh người, chúng tôi quên hết nhân bản, phẩm giá. Trong đầu chỉ nghĩ là go go go, alle alle alle!

   Làm cái gì nhiều đều cho ra sản phẩm. Giờ đã đánh chết người, cảm thấy có gì đó bất ổn, nhưng nghĩ cho cùng thì cũng do cấp trên. Mà tôi nghe nói cấp trên không chỉ có một cấp, mà cấp trên lại có cấp trên nữa của nó. Nên giờ tôi cũng không biết được là do cấp nào. Tôi chỉ biết chung chung đoàn, đảng là cha mẹ của công an. Công an ép dân, nhưng đoàn đảng ép công an.

   Vụ việc vừa rồi, do chúng tôi rãnh rang năm mới, tổ chức nhậu, sếp la mắng bắt đi làm. Chúng tôi quyết định đến đám "bầu cua" kiếm thành quả. Khi đến nơi, chúng tôi ra lệnh chứ không đánh, nhưng chắc là mấy người đó chơi nhỏ nên không sợ mà chửi lại chúng tôi. Máu nghề nghiệp lại lên, chúng tôi tung cho mấy chưởng. Một người chết.

   Xin đừng đuổi việc, trừng phạt tôi, vì tôi phải làm theo chủ trương. Nếu đuổi thì đuổi những thành phần ép công an chúng tôi: Mark Le Lú gì đó. Đuổi tôi thì như bắt cóc bỏ dĩa mà thôi. Chúng tôi đước giáo huấn là công an phải bảo vệ chính quyền mà.

   Khổ quá, ước gì hồi trước tôi làm công nhân !

   (Nguồn FB: tuoitresaigon)

   Xóa
 3. Cho nhập trại nghiên cứu quy định!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày 11/12/2016, Mạng lưới nhân quyền Việt Nam (Vietnam Human Rights Network) tổ chức lễ trao giải thưởng nhân quyền tại thành phố Boston, bang Massachusetts, Hoa Kỳ nhưng tôi không đến được. Cảm ơn nhà văn Trần Trung Đạo đã thay mặt tôi nhận giải thưởng !

   LS Võ An Đôn

   Xóa
 4. Phải cho vô trỏng một lần cho bớt húng lìu, suốt ngày chém như đúng rồi. Tưởng mình là ai?

  Trả lờiXóa
 5. Phản động cha nó rồi, không suy xét, cứ cái gì cũng phản đối lại công an, chính quyền. Động cơ của Võ An Đông bộc lộ từ mấy bận trước, không phải riêng lần này, các anh chị nhớ lại xâu chuỗi lại thấy liền.

  Trả lờiXóa
 6. Lạ gì, luật sư Võ An Đông được mấy nhà zân chủ bưng đít là biết luôn.
  Nghe nhạc hiệu mà đoán chương trình!

  Trả lờiXóa
 7. Đã ngu lại thích tỏ ra nguy hiểm, câu này nghe quen nhưng vẫn đúng trong trường hợp này.

  Trả lờiXóa
 8. Võ An Đôn đã xóa bỏ thông tin này trên trang cá nhân rồi, tìm không thấy. Chắc sau hồi chạy theo zân chủ thấy mắc dại nên giật vội xuống kẻo không vô trại như chơi. Có học mà ngu thế không biết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại chả sợ?
   Làm liều xong cái là toát mồ hôi ngay!

   Xóa
 9. Người có kiến thức pháp luật mà đi đóng vai Chí Phèo ăn vạ, phải biết ngượng chứ?

  Trả lờiXóa
 10. Đảng CSVN và khả năng tàn ác vô giới hạn
  (LS Đào Tăng Dực)

  Đầu năm, ngày 2 tháng 1 năm 2017 đọc tin tức tại Việt Nam, lại nhận được tin công an nhân dân lại đánh chết người thêm một lần nữa tại quê hương của tôi là Bình Định. Mở video theo dõi hình ảnh cái chết của anh Phạm Đặng Toàn 29 tuổi, tôi nghe văng vẳng giọng nói của một phụ nữ Bình Định quê mùa “tụi bây có ác thì ác vừa thôi, sao lại tàn ác quá vậy”.

  Tuy câu nói này phát xuất từ một phụ nữ quê mùa, nhưng theo quan điểm của tôi, đánh thẳng vào một trọng điểm của lịch sử nhân loại đương đại, trong cuộc tương tranh ý thức hệ toàn cầu giữa Cộng Sản và Quốc Gia mà đến nay vẫn còn tiếp diễn tại Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Cuba, Lào và Việt Nam.

  Yếu tố then chốt làm người CS toàn thắng chính là nằm nơi khả năng tàn ác vô giới hạn này.

  Một trong những vấn nạn căn bản của lịch sử mà không những người trí thức quốc gia, mà cả cộng sản ngày nay thường trăn trở suy tư: đó là tại sao các đảng CS thuộc hệ thống Đệ Tam Quốc Tế có thể dễ dàng đè bẹp các đối thủ chính trị, như nhóm Bolshevik của Lê Nin tiêu diệt nhóm Menshevik (1903) và chế độ cộng hòa tại Nga của Kerensky (1917), Đảng CS của Mao Trạch Đông chiến thắng Trung Hoa Quốc Dân Đảng của Tưởng Giới Thạch tại Trung Quốc (1949) và đuổi họ ra đảo quốc Đài Loan, Đảng Lao Động Triều Tiên của Kim Nhật Thành tiêu diệt các đảng phái đối lập và thống trị Bắc Hàn với bàn tay sắt không đối thủ, cha truyền con cháu nối đến ngày hôm nay, và gần gũi với chúng ta nhất là Đảng CSVN dưới sự lãnh đạo của Ông Hồ Chí Minh đã tiêu diệt mọi đảng phái quốc gia hợp tác với CSVN trong phong trào chống Pháp Việt Minh, và sự thanh toán đẫm máu Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ và những đồ đệ của ngài (1947). Sau đó đảng CSVN thống lãnh toàn bộ miền bắc Việt Nam từ năm 1954 và từ 1975 thống nhất giang hồ, với ý đồ muôn năm trường trị trên toàn cõi giang sơn Việt Nam.

  Khi xưa người CS tin rằng, lý do họ chiến thắng các lực lượng quốc gia dễ dàng vì họ nắm trong tay chân lý, không những của sự vân hành lịch sử toàn nhân loại, mà cả chân lý của sự vận hành mọi hiện tượng trong vũ trụ khách quan, qua ý thức hệ Mác Lê khoa học bách chiến bách thắng nữa.

  Dĩ nhiên, với sự bùng nổ của tin học, với bước đi bất khả vãn hồi của quan điểm dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên, với ánh sáng của khoa học chiếu rọi vào từng góc cạnh của tâm thức nhân loại, và với sự phá sản kinh tế tại Liên Xô và các quốc gia cộng sản khác, niềm tin trên đã đổ vỡ toàn diện, kéo theo sự sụp đổ của Liên Bang Xô Viết và các chế độ CS Đông Âu, cũng đồng thời kéo theo sự tái cấu trúc kinh tế của các nước CS Đông Á để sống còn, trừ Bắc Triều Tiên.

  Sự sụp đổ toàn diện trên của ý thức hệ giáo điều Mác Lê giúp chúng ta có những điều kiện khách quan hơn để phân tách tại sao các đảng CS chiến thắng trong quá khứ.

  Khi duyệt xét lịch sử, chúng ta nhận ngay rằng, người CS không phải là những tập thể duy nhất sử dụng bạo lực như là phương tiện thống trị và cũng chưa chắc họ là những người thành công nhất trong tác động sử dụng bạo lực.

  Khi nói đến bạo lực, nhân loại đương đại thường nhắc đến Tần Thủy Hoàng tại Trung Quốc đốt sách và chôn sống học trò, đế chế Mông Cổ do Thành Cát Tư Hãn khai sinh, chinh phục từ Á sang Âu, mãi đến tận Trung Đông và miền Bắc Ấn Độ. Mức độ tàn ác và tàn sát người dân vô tội của họ thật khôn tiền khoáng hậu, đến mức độ nhiều dân tộc bị xâm chiếm, trong suốt nhiều thế kỷ, không dám phản kháng và chịu sự thống trị tuyệt đối của họ, cho đến khi chính những triều đại hay đội quân binh thống trị Mông Cổ tàn lụi theo thời gian, kéo dài nhiều thế kỷ, như đội quân Golden Horde chiếm giữ một phần lớn nước Nga bây giờ (từ thế kỷ 13 đến 19).

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại Âu Châu phải nhắc tới Hitler và Đảng Quốc Xã của Ông, thống trị Đức Quốc và nhiều quốc gia khác trong bàn tay sắt. Nếu không bị Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh đánh bại trong thế chiến thứ 2, thì sự thống trị bằng bạo lực của Hitler khó người sánh kịp trong lịch sử đương đại.

   Tuy nhiên, ngay cả Hitler và Đảng Quốc Xã Đức, cũng không thể so sánh với các đảng CS trong hệ thống Đệ Tam Quốc Tế và cực điểm của hệ thống bạo lực này là Nhà Độc Tài Joseph Stalin của Cộng Sản Liên Xô.

   Thế thì, các đảng CS chiến thắng vì họ tàn ác và sử dụng bạo lực nhưng muốn bạo lực lên ngôi tuyệt đối, một hệ thống độc tài cần những điều kiện nội tại và ngoại tại nào?

   Những điều kiện nội tại bao gồm:

   1. Một định chế sắc đá, toàn năng, kỷ luật tuyệt đối được điều hướng bởi quan điểm tập trung dân chủ bách chiến bách thắng.

   Có thể nói, đây chính là một trong 2 đóng góp có tính sáng tạo nhất của Vladimir Illich Lenin và cũng chính là một trong những lý di vì sao, những người cộng sản đương đại được gọi là đồ độ của chủ thuyết Mác – Lê, mà không phải chỉ đơn thuần là đồ đệ của chủ thuyết Mác Xít. Định chế này chính là Đảng Cộng Sản Liên Bang Xô Viết và hậu duệ của nó là tất cả các đảng CS trong hệ thống Đệ Tam Quốc Tế. Đây là vũ khí sắc bén nhất, nằm trong tay của Lê Nin, để thi hành quan điểm đấu tranh Mác Xít Lê Nin Nít.

   Đóng góp thứ nhì của Lê Nin có tính sáng tạo nằm trong cuốn sách lừng danh của ông là “Đế Quốc Chủ Nghĩa- Giai tầng cao nhất của tư bản chủ nghĩa” (Imperialism, the highest stage of capitalism) trong đó ông đưa ra mệnh đề bổ sung cho Lý Thuyết Mác Xít thuần túy rằng cuộc đấu tranh giữa các cường quốc Thực Dân Tây Phương và các thuộc địa nổi lên dành độc lập cũng mang bản chất đấu tranh giai cấp, như chủ trương của Karl Marx trong cuốn Tư Bản Luận (Das Kapital) vậy.

   Qua các đảng CS, dưới sự điều hướng của quan điểm tập trung dân chủ, người CS có thể tiến hành các cuộc đấu tranh giai cấp và chống thực dân từ Âu sang Á và cho đến những góc ngõ của Phi Châu, bách chiến bách thắng.

   Lê Nin đã nhận định rất chính xác ngay từ năm 1903 rằng, các phe nhóm hoặc đảng phái mang tính “dân chủ xã hội”, hoặc Menshevik, hoàn toàn không có khả năng lãnh đạo một cuộc cách mạng không khoan nhượng, chống các thế lực tư bản. Chỉ có đảng cộng sản trong truyền thống Bolshevik của ông mới có khả năng này.

   2. Một đội ngũ cán bộ chỉ có “đạo đức cách mạng” mà không có đạo đức truyền thống.

   Trước hết, vì ý thức hệ Mác Lê là một ý thức hệ giáo điều khắc nghiệt, nó không thể dung túng những tư tưởng tự do, nằm ngoài vòng kềm tỏa của nó, luân lưu trong xã hội, nhất là những tư tưởng đang luân lưu trong nền văn hóa truyền thống. Tại Âu Châu đó là nền văn hóa La Hy và ảnh hưởng đạo đức Thiên Chúa Giáo. Tại Đông Á đó là nền văn hóa Tam Giáo và ảnh hưởng luân lý Nho Giáo.

   Chính vì thế, Lê Nin và Stalin bên trời Tây nhận thấy có nhu cầu tạo ra một giai cấp cán bộ “đạo đức cách mạng” chân chính, hoàn toàn không bị ràng buộc bởi những giá trị đạo đức Thiên Chúa Giáo như danh dự, trách nhiệm, lòng nhân ái, sự vị tha v.v... Tại Đông Á thì Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành và Hồ Chí Minh đã học hỏi từ Lê Nin và Stalin, cũng nhận thấy nhu cầu tạo ra một đội ngũ cán bộ hoàn toàn không bị ràng buộc bởi những giá trị luân lý Khổng Mạnh như nhân, nghĩa, lể, trí, tín, trung hiếu v.v… Từ đó chúng ta có Trường Chinh đấu tố cha mẹ.

   Các đảng CS chỉ có thể phát huy toàn diện quyền lực nếu hàng ngũ đảng viên của họ gồm toàn những người hội đủ yếu tố đạo đức cách mạng nêu trên.

   Câu hỏi đặt ra là thế nào là đạo đức cách mạng?

   Lê Nin là một trong hai nhà ảo thuật chính trị vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Người kia là Tiến Sĩ Goebbels của Đức Quốc Xã. Dưới bàn tay ảo thuật của Lê Nin và những hậu duệ của ông thì trong Liên Bang Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Xô Viết (Union of Soviet Socialist Republics viết tắc là USSR), danh từ “xã hội chủ nghĩa” giết chết khái niệm cộng hòa trong ý nghĩa bình thường của nó và hiện nguyên hình là một chế độ độc tài khát máu. Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam cũng nằm trong truyền thống này.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Tại Trung Hoa thì đệ tử của Lê Nin là Mao Trạch Đông dùng danh từ “Nhân Dân” thay thế cho danh từ xã hội chủ nghĩa, trong cùng mục đích. Trong danh xưng Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa (People’s Republic of China), hay Dân Chủ Cộng Hòa Nhân Dân Triều Tiên (Democratic People’s Republic of Korea) thì danh từ nhân dân cũng giết chết danh từ cộng hòa hay dân chủ tương tự.

   Thuật ngữ này cũng áp dụng cho nhiều danh từ khác như pháp chế xã hội chủ nghĩa chính là phản đề của một nền pháp trị chân chính, kinh tế thị trường với định hướng xã hội chủ nghĩa là phản đề của kinh tế thị trường nghiêm chỉnh, tòa án tối cao nhân dân chính là phản đề của một tòa án tối cao của dân, do dân và vì dân chân chính, quân đội nhân dân, công an nhân dân v.v… cũng đều theo quy luật tương tự.

   Và cuối cùng, đạo đức cách mạng có nghĩa là hoàn toàn phi đạo đức, chỉ biết vâng lời đảng tuyệt đối. Một đội ngũ cán bộ trang bị bằng đạo đức cách mạng như thế, trong hàng ngũ một định chế như đảng CS truyền thống Đệ Tam Quốc Tế mới có khả năng khủng bố toàn năng và gieo rắc sự tàn ác vô giới hạn.

   Nêu trên là những điều kiện nội tại. Còn đâu là những điều kiện ngoại tại?

   Có 2 điều kiện ngoại tại quan trọng:

   1. Sự cô lập cá nhân và bưng bít thông tin tuyệt đối

   Lê Nin từng là người bị chế độ công an trị của Nga Sa Hoàng đàn áp và đọa đày lâu dài tại Tây Bá Lợi Á và trong các nhà tù. Tuy nhiên Ông ý thức được rằng, lý do ông vượt thoát, vươn lên và lật đổ các đối thủ, trong đó có Nga Sa Hoàng là vì các chế độ đàn áp đó chưa đủ tàn ác. Muốn tàn ác hơn một cấp nữa phải cô lập từng cá nhân những thành phần chống đối và không cho thông tin được trao truyền giữa những cá nhân. Từ đó, những đồ đệ của ông kể cả Hồ Chí Minh, đều được các trường đảng huấn luyện và dạy rằng, các cá nhân chống đối không đáng sợ bằng các tập thể chống đối và sự kiểm soát tuyệt đối thông tin là yếu tố tối quan trọng để tiêu diệt tận gốc rễ mọi đối lập.

   Từ đó, trong các chế độ CS, không có quyền tự do lập hội và không có báo chí độc lập. Mục đích chính là thông tin và tư tưởng đối lập không thể được truyền bá hầu tạo ra đối kháng có tổ chức.

   2. Gieo rắt sự sợ hãi tuyệt đối:

   Gieo rắt sự sợ hãi tuyệt đối phải qua một định chế quyền lực khác làm công cụ cho đảng. Đó là công an. Đức Quốc Xã của Hitler cũng sử dụng tuyệt hảo công cụ này. Trong cả hai chế độ độc tài bật nhất nhân loại đương đại thì mật vụ KGB (tên gọi từ 1954) của Stalin hình như còn tàn ác hơn Gestapo của Hitler một bật. Đêm khuya, công an mật vụ gõ cửa một người dân thấp cổ bé miệng, trước sự kinh hoàng bất lực của vợ con, sau đó bị thủ tiêu là chuyện bình thường xảy ra cho gia đình các quốc gia bị CS cai trị như tại Liên Xô, Ba Lan, Đông Đức, Trong Quốc, Việt Nam, Bắc Hàn. Thậm chí tại Liên Xô, những tướng lãnh cao cấp vẫn bị KGB gõ cửa dẫn đi và thủ tiêu không dấu vết, kể cả những tướng lãnh nổi tiếng anh hùng và toàn dân ngưỡng mộ trong cuộc chiến chống Đức Quốc Xã.

   Ngày hôm nay, Kim Chính Ân cũng thỉnh thoảng xử tử các tướng lãnh cao cấp mà chỉ qua những phiên xử lấp liếm qua loa. Công an CSVN không kém phần tàn ác và những trùm công an luôn dành được cho mình những chức vụ cao nhất trong đảng và nhà nước, lấn lướt cả tướng Võ Nguyên Giáp một thời vàng son.

   Chỉ có quyền lực vô giới hạn và vô hình của công an, đứng trên và ngoài hiến pháp lẫn luật pháp, mới gieo rắt đủ sự sợ hãi tuyệt đối trong mọi giai tầng xã hội.

   Khi nhận điện được các yếu tố đem lại khả năng tàn ác vô giới hạn, chúng ta mới hiểu rõ lý do đơn giản tại sao các đảng CS chiến thắng dễ dàng trong lịch sử đương đại.

   Chúng ta có thể tưởng tượng sự ngơ ngác, đáng thương của của giới trí thức lãnh đạo các đảng phái quốc gia theo truyền thống Thiên Chúa Giáo tại Nga Sô (Kerensky), Đông Đức, Ba Lan, Ukraine… khi đối phó với các đảng CS và những lãnh đạo mà “đạo đức cách mạng” thật triệt để như Joseph Stalin.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. Không một lãnh tụ quốc gia nào tại Ba Lan có thể tưởng tượng nổi mức độ tàn ác không giới hạn của Stalin khi ra lệnh sát hại 22,000 sĩ quan Ba Lan, mặc dầu những người này trước đó được lệnh của chính phủ không kháng cự Hồng Quân Liên Xô. Toàn bộ 22,000 sĩ quan, tinh túy của quân đội Ba Lan bị lừa gạt và thảm sát lại rừng Katyn và tháng 4 năm 1940.

   Chúng ta cũng có thể tưởng tượng sự ngơ ngác đáng thương của giới lãnh đạo các đảng phái quốc gia tại Đông Á từ Trung Quốc, Triều Tiên đến Việt Nam, tuy có nhiều người theo tây học nhưng vẫn thấm nhuần truyền thống đạo đức Khổng Mạnh như nhân, nghĩa, lễ, trí, tín, trung, hiếu v.v.. khi phải đối phó với các đệ tử chân truyền của Lê Nin tại Đông Á như Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành và Hồ Chí Minh.

   Tại Việt Nam, trong mặt trận Việt Minh, họ bị tiêu diệt hầu như toàn diện và cướp công lao và chính nghĩa trong công cuộc kháng Pháp. Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ cũng phải chịu số phận thảm thương tương tự.

   Họ thua người CS không phải vì họ kém trí tuệ. Ngược lại trí tuệ của họ còn vượt xa người CS trên các bình diện quản trị đất nước, xây dựng cơ đồ lâu dài cho dân tộc. Nhưng khi 2 tổ chức đối diện với nhau, thì cả tổ chức lẫn những cá nhân của họ còn quá mang nặng truyền thống đạo đức của cả dân tộc. Họ không thể là đối thủ của một đảng CS gồm toàn những cá nhân mà khả năng tàn ác vượt ra ngoài sức tưởng tượng của họ và ra ngoài sức tưởng tượng của toàn nhân loại nữa.

   Tuy nhiên, ngày hôm nay, các đảng CS có phải là những công cụ bách chiến bách thắng nữa hay không?

   Câu trả lời rõ ràng là không.

   Lý do là vì cuộc cách mạng kỹ thuật (technological revolution) từ các thập niên 1950, rồi gia tốc vào các thập niên 1970 và sau đó bùng nổ vào các thập niên 1990 với các kỹ thuật vi tính và nối ráp thành mạng lưới toàn cầu đã đem sự hiểu biết, thông tin chính xác và các tư tưởng dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên đến từng công dân trên quả địa cầu.

   Liên Bang Xô Viết sụp đổ, kéo theo sự sụp đổ của toàn hệ thống xã hội chủ nghĩa, chỉ còn 5 quốc gia CS hiện hữu hôm nay: Trung Quốc, Cuba, Bắc Triều Tiên, Lào và Việt Nam. Chỉ trừ Bắc Triều Tiên còn chuyên chế nguyên thủy theo mô hình Stalin, các quốc gia khác thật sự không còn CS mà chỉ là độc tài tư bản đỏ.

   Cuộc cách mạng tin học và bước đi bất khả vãn hồi của tư tưởng dân chủ đánh trực diện vào các yếu tố nội tại và ngoại tại nêu trên, khiến các đảng CS mất đi khả năng tàn ác vô giới hạn.

   Một khi khả năng này bị mất, họ hiện nguyên hình là những tập thể có muôn ngàn khuyết điểm và đang thoái trào trước bước đi vững chãi của quan điểm dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.

   Chẳng hạn hiện tượng công an giết người nêu trên tại Bình Định. Nếu xảy ra vào năm 1950. Khi chưa có các phương tiện như Iphone có thể thu băng nhanh chóng những gì xảy ra. Cũng chưa có Facebook hoặc mạng lưới internet toàn cầu. Thì không ai biết. Nạn nhân lìa đời trong sự đau khổ của gia đình. Công an CSVN muốn giết ai thì tùy tiện. Công An CSVN tại Bình Định cũng không cần nhọc tâm yêu cầu vợ của người chết phải lên đài đính chính rằng chồng mình không phải do công an giết. Mặc dầu dân chúng sẽ không ai tin rằng vợ của nạn nhân không bị ép buộc để bẻ cong sự thật, mong được yên thân.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  4. Cuộc cách mạng tin học đã bẻ gãy một yếu tố then chốt của sự tàn ác vô giới hạn bằng cách xuyên phá sự bưng bít thông tin.

   Người dân cũng không còn sợ hãi tuyệt đối và đã bắt giữ 2 sĩ quan công an, bắt phải quỳ lạy trước thi hài người quá cố.

   Thêm vào đó, chính các cán bộ nồng cốt của đảng cũng bị cuộc cách mạng tin học tha hóa. Đạo đức cách mạng theo truyền thống Đệ tam Quốc Tế đã không còn hiện hữu trong hàng ngũ đảng CSVN nữa.

   Và cuối cùng, cấu trúc đảng CSVN như là một công cụ đấu tranh tuyệt vời của Lê Nin rèn luyện bây giờ là một định chế quyền lực và quyền lợi, gồm những đại gia phè phỡn vung vít, chẳng bao lâu sẽ bị vứt vào thùng rác thôi tha của lịch sử.

   Cũng năm mới, lại nghe TBT Nguyễn Phú Trọng kêu gào vô vọng các đảng viên chống suy thoái đạo đức, chống tự diễn biến v.v…

   Bề mặt thì có vẻ như ông Trọng muốn ngăn chậm tham nhũng và cán bộ thoái hóa. Tuy nhiên, với bản tính bảo thủ cố hữu, nguyên nhân chính Ông kêu gào vô vọng có thể là ông vẫn còn hoang tưởng gầy dựng lại thời đại hoàng kim xa xưa khi đảng CSVN và những đảng CS khác còn hội đủ các yếu tố để phát huy sự tàn ác vô giới hạn và thống trị giang hồ không đối thủ.

   Đào Tăng Dực

   Xóa
 11. Lâm Viên •

  Cảm ơn Ls Đào tăng Dực đã từ câu nói đầy uất hận của cô gái Bình định để viết lên " khả năng tàn ác vô giới hạn " của CSVN .

  Trong lịch sử của đất nước ,chưa từng có bọn cầm quyền nào tàn ác như vậy và cả trong lịch sử nhân loại . Tội ác là điều không thể biện giải . Nhung Hitler , Isic ..không giết chính đồng bào của chúng . Chỉ có CSVC ,học theo thằng cha vô lương của chúng là Mao trạch Đông, uống máu của chính đồng bào mình .

  Lịch sử của nhân loại cho thấy : không tội ác nào tồn tại vĩnh viễn : Tần Thủy hoàng ,Thành Cát Tư Hãn , Hitler... chỉ là vấn đề thời gian . CSVN . Hãy đợi đấy .

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nhân •

  Tại sao đcsVN lai tàn ác vô hạn như vậy ? Vì:

  “Cộng sản sinh ra từ đói nghèo và ngu dốt , và lớn lên bằng dối trá và bạo lực, và chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của toàn thể nhân loại” – Đức Đạt Lai Lạt Ma

  Tuy cs rất tàn ác, nhưng csVN không thể không bị tiêu diệt chỉ cần toàn Dân Việt:
  Nông dân, công nhân, ngư dân, thanh niên, tri thức, các tôn giáo, người Việt trong và ngoài nước , tất cả chúng ta phải hành động ngay. Đừng nghe những gì cs nói, mà hãy :

  Nhìn 1000 em hoc sinh Kỳ Anh bỏ học, để vượt qua sự sợ hải.

  Nhìn hơn 30 000 giáo dân miền Trung biểu tình, để học sự đoàn kết.

  Nhìn người dân Miền Trung bị đánh và giết, bị ăn gạo mốc, bị xả lũ … để nhận ra cái ác nhân của cs.
  Nhìn hình ảnh người nghèo chết cuốn chiếu, để biết yêu thương chính mình và mọi người.

  Tất cả chúng ta sẽ thắng cs "bán nước giết dân" trong trận cuối này, theo như tiền nhân đã làm và dạy: “Đem đại nghĩa thắng hung tàn, lấy chí nhân thay cường bạo” - Bình Ngô Đại Cáo - Nguyễn Trãi

  Trả lờiXóa
 13. Một b/đ •

  Hồ Chí Minh độc ác, chuyện hiển nhiên. Nhiều người trên thế giới cũng đã chỉ đích danh Hồ Chí Minh là một trong "những tên đồ tể của nhân loại". Đọc đầy đủ theo đường dẫn sau:

  Điểm Mặt Những Tên Đồ Tể Của Nhân Loại

  http://www.geocities.ws/xoathantuong/xtt_diemMatNhungTenDoTe.htm

  "Khi chưa nắm được trọn vẹn quyền hành những tên độc tài giết người hàng loạt thường rất khôn khéo để lừa gạt người. Chúng dùng những khẩu hiệu tốt đẹp để kêu gọi mọi người đi theo chúng. Nào là vì tương lai của nhân loại, nào là vì lòng yêu nước, nào là vì tranh đấu cho giai cấp bị bóc lột, nào là để giải phóng dân tộc khỏi bọn xâm lược,... Nhờ đó chúng lừa gạt được nhiều người, nhưng nhiều người khác biết rõ bản chất thực sự của chúng. Sự thật lịch sử nên được làm sáng tỏ cho mọi người biết..."

  Trả lờiXóa
 14. SàiGòn •

  Chính cái cơ chế cuồng đảng, cuồng Hồ của csVN đã làm cho bọn tay sai trở nên tàn ác, cũng giống như sự cuồng tín Hồi Gíao đã sản sinh ra bọn khủng bố ISIS hay Bin-laden vậy!

  Cho nên có thể nói rằng csVN chính là bọn khủng bố thật không sai.

  Trả lờiXóa
 15. lam trinh •

  Mac xit, Leninit bi ném vô sọt rác hết rồi . Chính quyền nở trên đầu súng kiểu Mao co lẽ còn biểu diễn lần chót ở Thiên An Môn . Cả thế giới dang chống lại cái ác của bọn IS ! Những tôi ác mau chóng được phơi bầy trên mang internet , dù có cải chính cũng vô ích . Cs tự tố cáo cái tàn ác của mình , nó phô bày cái ghẻ lở đáng ghê tởm của mình tức là làm cho người Dân xa lánh nó ! Cái gì thuộc về con người cũng có giới hạn . Cái ác cũng có giới hạn , không thể có cái ác vô giới hạn được . Chính giới hạn của cái ác đã đạp đổ chế độ quốc xã của Hitler . giới hạn của cái ác đã chấm dứt những chế độ bạo tàn . Liệu cs còn ác tới bao giờ ?

  Lòng từ bi hỉ xả của Phật thích Ca, đức Bác Ái và Lòng thương xót của Chúa sống mãi . Các chế độ bạo tàn dã lần lượt sụp đổ . Chế độ Cs bạo tàn cũng không thể tránh được vết xe đổ đó . Càng tàn ác càng mau đến ngày cáo chung !

  Trả lờiXóa
 16. nguyet-lan •

  Thủ tướng ĐỨC Angela Merkel nói rằng : < Cộng sản sinh ra từ đói nghèo và ngu dốt ,lớn lên bằng dối-trá và bạo-lực tàn-ác . Nhưng Cộng sản sẽ chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa lâu dài của người đời. >


  Trả lờiXóa
 17. Linh •

  Giữa lúc cuộc tranh đấu với chế độ CS cầm quyền vào lúc cam go, bài viết của LS Đào Tăng Dực như xua tan đám mây mù để mọi người trông thấy trời xanh ...

  Trả lờiXóa
 18. luumanhcongtu •

  Nói về cái ác: Tác giả không thể nào đem Hitler, Stalin, Mao, ISIS so sánh với HCM. Có khi nào Hitler mang vợ, con, cha mẹ mình ra bắn bỏ hoặc cho xe cán qua cán lại để răn đe đồng loại như HCM, TRường Chinh, Lê Duẩn...không? Và có cái tên nào Hitler, Stalin, Mao "Thà mất nước hơn mất đảng" như Nô Cộng Nguyễn văn Linh không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lite_breeze (Trả lời) luumanhcongtu •

   Có thể nói họ Hồ còn ác hơn họ Mao vì dám giết vợ đã từng chăn gối với ông, đã giết người ơn là bà Nguyễn thị Năm.

   Xóa
  2. hai xe ôm (Trả lời) lite_breeze •

   Ông Gió Hiu Hiu ơi ! việt cộng nó la làng cho dân chúng nghe boác hù còn trinh ở vậy để toàn tâm toàn ý lo cho nước,cho dân...Tàu.

   Xóa
 19. lite_breeze •

  Những nhận xét và phân tích của luật sư Đào tăng Dực cũng đã được học giả Trần trọng Kim nhận xét kể lại trong cuốn hồi ký "Một cơn gió bụi", đặc biệt nơi chương 7.

  Chương 7: Tôn chỉ và sự hành động của Cộng Sản đảng

  Lạ lùng trong Sấm Trạng cũng nói đến tập thể gian ác cộng sản đảng với cái tên Lục Thất. Lục là biểu tượng ngôi sao và thất là biểu tượng búa liềm.

  Xem tượng trời đã giơ ra trước
  Còn hung hăng bạc ngược quá xưa
  [Sấm Trạng Trình]

  Đời ấy những quỷ cùng ma
  Chẳng còn ở thật người ta đâu là
  [Sấm Trạng Trình]

  Quần gian đạo danh tự
  Bách tính khổ tai ương
  [Sấm Trạng Trình]

  Sự ra đi và sụp đổ của đảng cộng sản rất gần rồi. Nó đang xảy ra cả bên Tàu và bên Việt Nam. "Phụ nguyên ấy thực ở đầy tào khê" sẽ trở lại tại Việt Nam để thay thế Lục Thất cai trị bấy lâu nay (Lục thất cho biết ngày dài).

  Trả lờiXóa
 20. Chuột túi •

  Bài viết hay. Phân tích vấn đề mạch lạc. Dùng từ dễ hiểu cho nhiều người.

  Đồng ý với t/g, CS thắng vì tụi nó ác độc vượt khỏi sự tưởng tượng của nhiều người. Tụi nó thắng vì 2 điều: độc ác và lừa bịp. Muốn lừa bịp dân được thì phải cấm báo chí tư nhân, các hội đoàn của dân.

  Nhưng ngày nay nhờ internet nên chuyện lừa bịp dân của chúng càng ngày càng bị lộ tẩy. Chẳng mấy người còn tin vào những gì bọn chúng nói nữa. Còn chuyện độc ác bây giờ của chúng so với sự độc ác dưới thời gian Hồ Chí Minh cầm quyền thì đã bớt nhiều. Lừa bịp dân khó được nữa, và bớt độc ác hơn thời Hồ Chí Minh cầm quyền nên thế mạnh của bọn chúng không còn. Ngày sụp đổ của bọn CSVN rất gần. Không thể tránh được.

  Trả lờiXóa
 21. Cường hào •

  Sở dĩ bọn cs VN "tàn ác vô giới hạn" như thế là vì chúng được giáo dục bởi tên Tàu HCM. Dân Tàu vốn là một dân tộc độc ác có truyền thống từ ngàn xưa. Tên HCM đã tiếp thu tất cả những "tinh hoa độc ác" của dân tộc Tàu rồi từng bước truyền lại cho bọn cs VN. Chính tên HCM đã "thị phạm" (làm gương) bằng cách tàn sát 170 ngàn người VN trong Cải Cách Ruộng Đất.

  Trả lờiXóa
 22. Banh Huynh •

  Chế độ CS tàn ác khặp nơi trên địa cầu.Bọn CS kể cả CSVN chuyên giết dân cuả chính họ. Từ thời HCM cho đến nay, CSVN giết dân VN rất nhiều triệu, oan ức ngập trời.

  Trả lờiXóa
 23. HSTSVN •

  Sở dĩ bọn cs VN "tàn ác vô giới hạn" như thế là vì chúng được giáo dục bởi tên Tàu HCM. Dân Tàu vốn là một dân tộc độc ác có truyền thống từ ngàn xưa. Tên HCM đã tiếp thu tất cả những "tinh hoa độc ác" của dân tộc Tàu rồi từng bước truyền lại cho bọn cs VN. Chính tên HCM đã "thị phạm" (làm gương) bằng cách tàn sát 170 ngàn người VN trong Cải Cách Ruộng Đất, đến nỗi báo chí Ba Lan phải xếp loại HCM như sau:

  Tờ Polska Times tức Thời báo Ba Lan hôm 5/3 vừa đưa ra một bản xếp hạng 13 nhà độc tài đẫm máu nhất thế kỉ 20, trong đó có Hồ Chí Minh. Theo đó, Hồ Chí Minh qua 24 năm cầm quyền của mình đã gây ra cái chết của 1,7 triệu người Việt qua cuộc chiến tranh đẫm máu.

  Cũng như nhiều sự bình chọn trước đó của các trang mạng khác, các nhà độc tài thuộc 3 thể chế chính trị: Phát xít, Cộng sản và Quân phiệt.

  Những nhân vật của Polska Time như sau:

  * 1 – Ismail Enver, Thổ Nhĩ Kỳ, cầm quyền 1913-1918, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,1 đến 2,5 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng người Armenia

  * 2 – Kim Nhật Thành, Bắc Triều Tiên, cầm quyền 1948-1994, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,6 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Triều Tiên

  * 3 – Hồ Chí Minh, Việt Nam, cầm quyền 1945-1969, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Mỹ đình •

  Đỗ Mười cs-hcm!

  Bọn cs bán nước tưởng rằng khi nắm được bọn chó săn côn an mất nhân tính trong tay, chúng có thể nắm được chính quyền để bán nước cho Tàu và đè đầu cỡi cổ người dân. Nhưng, chúng lầm. Một khi bị dồn vào đường cùng, người dân sẽ không còn sợ hãi nữa mà sẽ vùng lên đấu tranh một mất một còn với chúng. Đó chính là nguyên nhân làm cho khối cs Đông Âu sụp đổ. Chế độ cs bán nước tại VN cũng sẽ không ra ngoài qui luật đó.

  Trả lờiXóa
 25. Phóthườngdân •

  Người dân của các nước văn minh KHÔNG BAO GIỜ sợ chính quyền vì chính quyền luồn bảo đảm một cuộc sống bình an, tự do, công bằng cho họ.

  Chỉ riêng bọn tà quyền tại các nước cs, bọn chúng luôn chà đạp nhân quyền bằng bạo lực nên ... cái cột đèn mà biết đi thì chúng cũng bỏ đi từ lâu rồi.

  Bài hay, lý luận chặc chẽ, cám ơn LS Đào Tăng Dực.

  Trả lờiXóa
 26. Mỹ đình •

  Côn an, chúng là ai?

  Để giữ vững quyền cai trị, đảng cs chủ trương dùng một đội quân tàn ác nhất: đội quân côn an. Côn an gồm 2 thành phần: những kẻ giang hồ, xã hội đen, đâm thuê chém mướn và bọn con ông cháu cha. Chúng có chung 2 điểm:

  1- Vô giáo dục, vô văn hóa.

  2- Có máu lạnh, giết người không gớm tay, hoàn toàn không có tính người.
  Nhờ vậy mà bọn côn an mới có thể gieo rắc sự sợ hãi cho người dân, những người chỉ có 2 bàn tay trắng.

  Để che giấu sự tàn độc của côn an, đảng cs giả vờ treo đầu heo "công an là bạn dân", giả vờ giáo dục công an điều này điều nọ. Nhưng thực tế, đảng cs làm lơ những hành động độc ác của bọn côn an nhằm mua lấy sự trung thành của chúng: "còn đảng còn mình".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xackho (Trả lời) Mỹ đình •

   Không hẳn làm lơ, trái lại khuyến khích và đòi hỏi bọn côn an phải làm những hành động độc ác để khủng bố dân chúng, gây ra sự sợ hãi để dễ trị, đồng thời tạo ra một sợi giây vô hình thắt buộc côn an vào đảng.

   Xóa
 27. viettran •

  Cám ơn LS Đào Tăng Dực

  1. Chủ nghĩa cộng sản ra đời là do có môi trường máu (Tư bản nguyên thủy)

  2. Cộng sản phát triển được cũng là nhờ vào máu ( chiến tranh thế giới thứ hai)

  3.Cộng sản tồn tại được là nhờ chính sách cai trị bằng máu (Chống chủ nghĩa xét lại, Thiên An Môn, Cải cách ruộng đất..)

  4. Cộng sản tồn tại cho đến bây là nhờ chính sách bạo tàn: máu

  Như vậy, chỉ có lấy máu đổi máu mới lật đổ được cộng sản. Và lịch sử nhân loại nói chung, lịch sử Việt Nam nói riêng sẽ ghi lại sự tồn tại của CNCS như là sự tồn tại của đỉnh cao tàn ác.

  Trả lờiXóa
 28. trankl96 •

  Bài viết nhận định phân tích thật chí lý, chính xác rất thuyết phục và thật hay. Cám ơn tác giả Đào Tăng Dực thật nhiều.

  Cộng sản cái chi củng thua Cộng Hòa, Dân Chủ từ kiến thức khoa học hiểu biết v.v.. chỉ tàn ác hung bạo giết người máu lạnh là hơn. Cái nầy áp dụng trong chiến tranh phải thắng thôi, tác giả chỉ ra quá đúng.

  Trả lờiXóa
 29. Sáu an •

  Thủ tướng ĐỨC Angela Merkel nói rằng : "Cộng sản sinh ra từ đói nghèo và ngu dốt ,lớn lên bằng dối-trá và bạo-lực tàn-ác . Nhưng Cộng sản sẽ chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa lâu dài của người đời".

  Sự sụp đổ của khối cs Đông Âu đã cho thấy rõ điều đó. Và chế độ cs tại VN cũng sẽ như thế mà thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Cường hào •

  Đỗ Mười cs-hcm!
  Bọn cs bán nước tưởng rằng khi nắm được bọn chó săn côn an mất nhân tính trong tay, chúng có thể nắm được chính quyền để bán nước cho Tàu và đè đầu cỡi cổ người dân. Nhưng, chúng lầm. Một khi bị dồn vào đường cùng, người dân sẽ không còn sợ hãi nữa mà sẽ vùng lên đấu tranh một mất một còn với chúng. Đó chính là nguyên nhân làm cho khối cs Đông Âu sụp đổ. Chế độ cs bán nước tại VN cũng sẽ không ra ngoài qui luật đó.

  Trả lờiXóa
 31. Bé Vé Số Thời @ •

  Hơn 3/4 thế kỷ sống với đảng bác, dân VN mới trợn tròn mắt kêu lên... Ác vừa vừa thôi. Sao tụi bay (đảng bác) ác quá vậy !!!

  Như thế chưa ác quá đâu, Dân VN chuẩn bị tâm lý đón nhận "đỉnh cao tàn ác của đảng bác + Giặc Tàu" kẻo bị xốc, cả DTVN bị xỉu đó.

  Để bảo vệ đống tài sản khủng của gia đình đảng cướp được, đảng phải nuôi Côn Đồ để bảo vệ "còn đảng còn mình" nhưng vẫn chưa yên tâm, đảng quyết tâm bán Nước rước Giặc Tàu vào bảo vệ ... "Thà mất Nước hơn mất đảng".

  Dân VN chưa biết sao ???

  Trả lờiXóa
 32. hai xe ôm •

  C.B : cộng sản ác ghê !

  Đạo đức cách mạng : dao trành cứa cổ,trói khuỷnh tay ra phía sau tầm vông sỏ ngang,khiêng ra ngã tư xa lộ quăng trên đường với mảnh giấy tội trạng : thành phần ác ôn tiếp tay với kẻ địch đánh phá tổ chức.

  Chéo chéo ầm ầm ba mươi bốn học trò nhỏ trường tiểu học Cai Lậy bỏ mạng.
  Còn nhiều lắm đạo đức cộng sản kể không hết đâu.

  Trả lờiXóa
 33. luumanhcongtu •

  Trọng Nú: "Cà chớn cà cháo, bọn tui cúp hết internet, TV, Iphone...Bọn tui sẽ thống trị VN đến khi nào Chủ Nô Chệt banh xác! Chủ nghĩa Mác Dao, Lê Búa Liềm Chủ Nô muôn năm!"

  Trả lờiXóa
 34. DuMiensg •

  Một bài viết xuất sắc đã lý giải được tại sao CS luôn thắng trong chiến tranh, thắng tuyệt đối bằng sự tàn ác tuyệt đối. Trong hoà bình, CS ở 2 nước Cuba và Bắc Hàn đang tồn tại bằng đàn áp khủng bố người dân tuyệt đối. CS Trung Quốc và Việt Nam mở cửa kinh tế theo kiểu tư bản tuyệt đối và đàn áp khủng bố cũng tuyệt đối.

  Nhóm chữ "kiêu ngạo cộng sản" có thể xuất phát từ thực tế nầy.

  Cộng sản chỉ thắng trong nội chiến hoặc chiến tranh đội lốt giải phóng dân tộc. Khi hoà bình, CS đối mặt với cuộc chiến để tồn tại, là đàn áp và khủng bố. Cuộc chiến nầy tuy không ác liệt nhưng dai dẳng và quyết liệt giữa một bên là thiểu số quyền lực, một bên là dân chúng bị cai trị.

  Riêng VN và TQ, CS đang đối mặt với hai kẻ thù, sự chống đối của dân chúng và xu hướng từ bỏ tư tưởng giáo điều của đảng viên. Xã hội tư bản man rợ định hướng mù mịt sẽ dẫn CS bước vào chổ chết bởi rất nhiều yếu tố: Dân chúng tự do ra nước ngoài, người ngoại quốc tự do vào trong nước, tham nhũng, hủ hoá, ảnh hưởng tây phương, mất độc quyền tuyên truyền, chưa kể mâu thuẩn ngày càng gay gắt giàu nghèo bất công xã hội.

  Mong tác giả có bài viết phân tích sâu hơn về tình hình Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 35. Cường hào •

  - (Dư luận viên): "Buồn quá, còm sĩ à. Không ngờ vừa đuổi Mỹ xong, ông bạn láng giềng liền trở mặt chiếm biên giới biển đảo của mình. Càng nghĩ càng tức".

  - (Còm sĩ): "Chú không biết đó là âm mưu của Tàu à?".

  - Sao lại âm mưu? TQ giúp đảng ta đuổi Mỹ để thống nhất đất nước mà?

  - Chú ngu quá lợn. Hồi còn Mỹ ở miền Nam, thằng Tàu đâu dám làm gì. Bởi vậy, nó mới ra lệnh cho tên HCM phải đuổi Mỹ đi để nó thôn tính VN chớ. Chú có thấy Hàn quốc, Nhật Bản, Đài Loan vừa giữ được chủ quyền, vừa được tự do, giàu mạnh là vì sao không?

  - Dạ, vì sao ạ?

  - Vì các nước đó biết liên kết với Mỹ. Cho nên thủ tướng Lý Quang Diệu của Singapore mới chửi đảng cs là ngu!

  - Trời! Ổng chửi sao?

  - Ổng nói: "Chỉ có những kẻ ngu mới đi chống Mỹ".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dân vỉa hè (Trả lời) Cường hào •

   Bắc Kỳ còn có câu "Ngu thì chết".

   Xóa
 36. Guest •

  “Công an
  Chúng mày chỉ là bọn côn đồ hạ cấp
  Bọn mặt dơi cuối cấp thấp hèn
  Chúng mày chỉ biết hà hiếp dân đen
  Nhưng trước mặt thằng Chệt thì chúng mày quì hèn tâu dạ
  Thằng Tàu nó cướp biển
  Giết dân đánh cá
  Chúng mày mồm câm chả dám nói một câu nào…”

  Trả lờiXóa
 37. cưa •

  Một giòng sông bị cạn ,thì con sông sẽ chết ,một con người bị bệnh , con người phải chết vì những vi trùng đang có trong thân thể .đảng cộng sản đã không còn vì bao nhiêu vi trùng trong đảng đã giết chết đãng , hiện nay là một lũ quái thai ,không có đảng trong thân chỉ có vi trùng nguy hiểm , không sao trị được thì phải chết thôi .Nhưng đảng cộng sản tàu chết như thế nào và bao lâu nữa thì tắt thở , ngõm củ tỏi ?Một thân cây là đại thụ bị mục rổng trong thân , càng to lớn càng đổ xuống mau , chỉ chờ cơn gío ,hay là gốc không thể chịu nổi thì đọt phải ngã xuống thôi , đảng cộng sản cũng vậy ,dân nuôi thù nuôi hận trong bụng , nhưng không đứng lên nỗi vì bao nhiêu lý do ,dân nhưnước mà đảng như bờ đê ,dân cứ dâng lên tù oán hận nhưnước dâng cao khỏi bờ đê , thì đê bị vở , dân sẽ ào chảy xuống thôi ,đảng cộng sản tàu hôm nay bốn bề biên giới ;là những đoàn quân đưa quân ra biên giới ,đường ra biễn bên bờ chiến tranh ,chỉ là thời gian mà thôi, thời gian không lâu nữa vì đã chuẩi bị xong ,khi tiếng súng nổ ,những đoàn quân sẽ giải phóng cho dân tàu được độc lập , được thoát vòng nô lệ́ cộng sản , dân sẽ đứng lên và đảng viên phải bõ chạy vì sợ bị trả thù , vì không ai bảo vệ đãng ,

  Thế nên không đánh ở đâu ngoài phải đưa quân vào đất Tàu giải phóng cho dân Hoa Lục ,đứng lên đòi tam quyền phân lập , đòi giấc mộng tàu , đòi độc lập ,đòi thoát voông nô lệ cộng sản , trong vòng vài tháng là xong , vì dân sẽ đánh đãng chạy , đảng không thể tồn tại khi dân không chấp nhận .

  Trả lờiXóa
 38. Guest •

  Côn an, chúng là ai?

  Để giữ vững quyền cai trị, đảng cs chủ trương dùng một đội quân tàn ác nhất: đội quân côn an. Côn an gồm 2 thành phần: những kẻ giang hồ, xã hội đen, đâm thuê chém mướn và bọn con ông cháu cha. Chúng có chung 2 điểm:

  1- Vô giáo dục, vô văn hóa.

  2- Có máu lạnh, giết người không gớm tay, hoàn toàn không có tính người.
  Nhờ vậy mà bọn côn an mới có thể gieo rắc sự sợ hãi cho người dân, những người chỉ có 2 bàn tay trắng.

  Để che giấu sự tàn độc của côn an, đảng cs giả vờ treo đầu heo "công an là bạn dân", giả vờ giáo dục công an điều này điều nọ. Nhưng thực tế, đảng cs làm lơ những hành động độc ác của bọn côn an nhằm mua lấy sự trung thành của chúng: "còn đảng còn mình".

  Trả lờiXóa
 39. Tom Van Nguyen •

  Hảy dùng đạo luật Nhân Quyến Tòan Cầu Magnitsky Act và Luật Tự Do Tôn Giáo HR 1150 do TT Obama phê chuẩn mà tố cáo bọn CSVN vi phạm Nhân Quyền. Luật Nhân Quyền Toàn Cầu Magnitsky áp dụng các biện pháp chế tài các cá nhân, quan chức các chính phủ có vi phạm và xâm phạm Nhân Quyền trầm trọng, cụ thể ở VN là tên đầu sỏ Công An Tô Lâm, TBT Trọng Lú, CTN Quang đầu sói từng là BTCA, TTCP Fuk mát dê cờ lờ mờ. Luật Tự Do Tôn Giáo HR 1150, còn có tên là Luật Tăng Cường Bảo Vệ Tự Do Tôn Giáo Thế Giới, buộc Bộ Ngoại Giao HK phải có các biện pháp nghiêm khắc đối với các chính quyền xâm phạm tự do tôn giáo, đặc biệt các tổ chức tôn giáo quốc doanh do các chính quyền dựng nên, nếu tham gia đàn áp tự do tôn giáo thì cũng bị chế tài luôn, vợ chồng con cái những ai liên quan đến các hành động đàn áp tôn giáo cũng bị chế tài luôn. Biện pháp thứ nhất là cấm không cấp chiếu khán nhập cảnh HK trong bất cứ trường hợp nào. Biện pháp thứ hai là đóng băng các trương mục tài sản các cá nhân vi phạm đã được vào HK dưới tên chính mình hay bất cứ tên họ nào.

  Dưới đạo luật mới nầy, CSVN ở vào dạng mấp mé trở lại danh sach CPC, Countries of Particular Concrens, danh sách các nước cần được quan tâm.

  Trả lờiXóa
 40. Teosg •

  Cám ơn tác giả Đào Tăng Dực đã có bài viết rất chân thành. Xin có vài lời chia sẻ.

  Từ một lời kêu gào thảm thiết của một chị phụ nữ Bình Định quanh xác chết của người thân vừa bị côn an đánh chết : “Tụi bây có ác thì ác vừa thôi, sao lại tàn ác quá vậy”. Lời tố cáo khiến cho tất cả chúng ta rúng động. Chị phụ nữ kia đã nói lên tự đáy lòng một sự thật – Việt cộng là loài quỷ sứ không có nhân tính, và người dân Việt vốn biết sự thật này từ lâu. Chẳng qua là nhờ video nên chúng ta mới biết như thế.

  Trong các phiên tòa hình sự của VC thì tên chánh án khi tuyên án tử hịnh bị cáo thường nói rằng, tòa xét bị cáo đã gây tội ác chứng tỏ bị cáo đã hoàn toàn mất hết tính người nên tòa VC tuyên án: phải cách ly bị cáo vĩnh viễn khỏi đời sống con người. Tòa tuyên án tội tử hình.

  Việt cộng khi xử án răn đe bọn ác thì chúng tuyên án rất hùng hồn, dõng dạc và lời nói đầy chính nghĩa. Chúng cũng biết dựa vào lập luận là ‘ mất hết tính người” để kết tội chết người khác. Vậy thì để cho công bằng, đối với bọn Việt cộng suốt 70 năm qua chúng đã bộc lộ khả năng tàn ác vô giới hạn kia đối với người dân thì người dân Việt phải tuyên án tử hình bọn Việt cộng. Phải xóa bỏ tận gốc rễ băng đảng tàn ác VC ra khỏi đời sống con người.

  Đám chóp bu Việt cộng Ba Đình, và đám tuyên láo VC thì liệu chúng có biết chúng đã gây tội ác chống lại con người không ? Chúng hẳn biết và biết rất rõ. Vì sao nói thế ?

  Bởi vì xét thấy, đám VC luôn che giấu tội ác chúng gây ra. Sợ nên phải che giấu. Mà hễ loại tội ác mà phải che giấu kỹ thì phải thuộc loại cực ác không còn nhân tính. Bởi vậy, Việt cộng rất sợ dân biết tường tận tội ác chúng gây ra. Chúng luôn có những kế hoạch tỉ mỉ, tinh vi, lâu dài che giấu tội ác chúng làm. Vì chúng không muốn người dân biết bộ mặt thật ma quỷ của chúng.

  Để cho dân biết được bộ mặt ma quỷ thì người dân hiển nhiên phải nghĩ cách loại trừ chúng, hoặc ít ra thì người dân sẽ không đồng ý để con em mình nhập băng côn an. Người thì không thể sống chung với Ma quỷ. Đấy là chân lý. Chúng ta đừng quên chúng ta là con người.

  Internet ra đời và chỉ rõ từng tội ác lớn nhỏ của loài sản nô. Việt cộng hết đường che giấu.

  (tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Stalin khi bệnh nặng thì có cả một đoàn bác sĩ, y tá ngày đêm túc trực. Mao khi gần chết thì đám bác sĩ phải chiết lọc tinh chất nhân sâm tiêm vào cơ thể y. Hồ tặc bệnh nặng thì máy bay chở vịt quay Bắc Kinh sang cho y dùng vì thèm. Thằng cộng sản nào cũng cực kỳ tham sống sợ chết. Gadafi khi bị dân lôi đầu từ hầm núp lên thì lời y van xin trước lúc đi xa là “ Xin đừng bắn”.

   Bọn cộng sản thì thằng to thằng nhỏ nào cũng rất hèn và rất sợ chết. Vì sao ? Bởi chúng vốn không tin vào kiếp sau. Cuộc sống hiện tại này là tất cả đối với chúng. Do vậy chúng hơn ai hết muốn bám víu đến cùng vào cuộc sống ở trần thế này. Càng hưởng giàu sang thì đám VC càng hèn. Cam tâm chịu nhục với Tàu cộng để được sướng tấm thân. Tâm lý xưa nay bọn tiểu nhân là thế.

   Bọn VC trong tâm thì hèn sợ chết, nhưng ngoài miệng thì chúng luôn diễn trò làm anh hùng để mị dân ngu. Dân ngu thì vốn ham làm anh hùng . Còn nhớ VC thường nói “ Ra ngõ gặp anh hùng” là để mị đám thanh thiếu niên làm anh hùng. Do vậy VC xúi dân ngu đi chết thay cho ngai vàng của chúng, còn con cháu chúng thì đi lánh nạn ở chỗ yên ổn. Để qua cơn chết chóc thì con cháu VC trở về nước làm ông này ông kia nhẳm tiếp tục bóc lột dân.

   Đám VC chóp bu hễ có chút bệnh trong thân thì sang Mỹ, Singapore, Nhật để chữa bệnh. Còn nếu chữa trong nước thì tâm chúng không an. Sợ bọn đồng chí trả thù.

   Dân Bình Định bắt hai thằng côn an quỳ trước xác nạn nhân. Thật là hay. Tiếc là họ không có súng hãm thanh hay thứ gì tương tự để nhân dịp lộn xộn mà bụp cho hai thằng cộng ác này một phát. Cứ 63 tỉnh thành, mỗi nơi có chừng vài chục vụ như thế thì đám côn an VC kia sẽ co vòi lại. Chúng sẽ vì lo cho thân và gia đình mà chúng không còn dám khinh rẽ mạng sống dân lành nữa.

   Vài người cứ hô hào dân nên vượt qua sợ hãi. Vượt qua rồi thì sao? Chẳng thấy họ đề ra cách giúp dân chống trả hiệu quả đối với loại ma quỷ. Hãy đặt mình vào vị trí người phụ nữ Bình Định kia có người thân bị VC giết thì bạn sẽ hiểu lòng oán hận trong lòng dân Việt như thế nào. Họ đang nghĩ gì và muốn làm gì. Trâu bò thì phải trị chúng bằng roi vọt chứ xin lỗi, đừng nói đến đối thoại, hòa giải gì ráo. Chân lý này thật đơn giản, nó cũng giống như lời kêu gào căm thù của chị phụ nữ Bình Định kia vậy.

   Sớm muộn gì trong năm 2017 sẽ có những vụ đụng độ lớn giữa côn an VC và dân. Đây là giai đoạn mà sấm Trạng nói : Can qua tranh đấu khởi. Có lẽ dân Việt trong nước nên thủ sẳn đồ chơi trong mình đi là vừa.

   Chia sẻ vài suy nghĩ nông cạn. Thân chào.

   Xóa
 41. lam trinh •

  Mac xit, Leninit bi ném vô sọt rác hết rồi . Chính quyền nở trên đầu súng kiểu Mao co lẽ còn biểu diễn lần chót ở Thiên An Môn . Cả thế giới dang chống lại cái ác của bọn IS ! Những tôi ác mau chóng được phơi bầy trên mang internet , dù có cải chính cũng vô ích . Cs tự tố cáo cái tàn ác của mình , nó phô bày cái ghẻ lở đáng ghê tởm của mình tức là làm cho người Dân xa lánh nó ! Cái gì thuộc về con người cũng có giới hạn . Cái ác cũng có giới hạn , không thể có cái ác vô giới hạn được . Chính giới hạn của cái ác đã đạp đổ chế độ quốc xã của Hitler . giới hạn của cái ác đã chấm dứt những chế độ bạo tàn . Liệu cs còn ác tới bao giờ ? Lòng từ bi hỉ xả của Phật thích Ca, đức Bác Ái và Lòng thương xót của Chúa sống mãi . Các chế độ bạo tàn dã lần lượt sụp đổ . Chế độ Cs bạo tàn cũng không thể tránh được vết xe đổ đó . Càng tàn ác càng mau đến ngày cáo chung !

  Trả lờiXóa
 42. việt •

  Tôi cũng đã nhiều lần tự hỏi tại sao người CS họ có thể tàn ác đến như vậy !
  Người Việt thường nói " Ác như quỷ " . Nhưng có ai thấy quỷ đâu ! Hay thấy được quỷ làm ác ! Nên người Việt nên đem thành ngữ mới " Ác như CS " vào ngôn ngữ Việt Nam .
  Sau 30-4-1975 , " Mỹ cút ngụy nhào " . Người CS đã quen làm ác , lấy ai bây giờ để họ làm ác đây ? Aha , họ chọn những gia đình " có công với cách mạng " , những gia đình " liệt sĩ " . Ví dụ như ăn cướp đất đai , nhà cửa của những người nầy . Nếu họ cưởng chế lại lệnh hay biểu tình thì CA sẳn sàng đánh đập hay bỏ tù những người nầy . Hoặc họ lôi ra những người là công thần của chế độ cuả CS trước đây , đem ra đấu tố như Nguyễn Hộ , Trần Độ , Hoàng Minh Chính , Trần Anh Kim , Phạm Đình Trọng v.v... và v.v... Tôi nghĩ cái còm của tôi đã đầy đủ cái ý .

  Trả lờiXóa
 43. HỒI NHỎ CỨ TƯỞNG … LỚN LÊN MỚI BIẾT

  - Hồi nhỏ cứ tưởng học lịch sử là để biết về tổ tiên nòi giống,
  Lớn lên mới biết cộng sản láu cá nhồi sọ;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng ráng học thành tài để phục vụ đất nước,
  Lớn lên mới biết thành tài chỉ được phục vụ Nga Tàu và nước khác;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng công an bắt cướp, giúp dân,
  Lớn lên mới biết công an ăn cướp, hại dân;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng công an là bạn dân,
  Lớn lên mới biết công an là khuyển ưng của đảng;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng Cờ đỏ sao vàng là Cờ tổ quốc,
  Lớn lên mới biết đó là Cờ Phúc Kiến bên Tàu;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng Mỹ-Ngụy là ác,
  Lớn lên mới biết cộng sản mới ác;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng bán vàng giàu nhất,
  Lớn lên mới biết bán nước giàu hơn;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng đánh trận, lập công lớn mới được lên tướng,
  Lớn lên mới biết lòn cúi, hèn với giặc ác với dân cũng lên tướng;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng chống Tàu là yêu nước (1),
  Lớn lên mới biết chống Tàu là phản quốc;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng giải phóng miền Nam đói rách,
  Lớn lên mới biết là đảng cướp miền Nam giàu có;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng bác Hồ là người Việt Nam,
  Lớn lên mới biết bác là người Tàu Hẹ;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng bác Hồ ‘đi xa’ nhằm ngày 03 tháng 9,
  Lớn lên mới biết bác chết trùng ngày Quốc khánh, tháng 9 mồng 2;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng cán bộ là đầy tớ lo cho dân no ấm,
  Lớn lên mới biết dân là đầy tớ lo cho cán bộ ấm no;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng yêu nước là yêu tổ quốc,
  Lớn lên mới biết yêu nước là phải yêu đảng;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng những đồng bào Boat People là Việt gian,
  Lớn lên mới biết đó là khúc ruột ngàn dặm;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng hy sinh xương máu đánh Mỹ là đánh cho dân tộc,
  Lớn lên mới biết là đánh cho Liên Sô, đánh cho Tàu cộng;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng Lê Văn Tám, Tô Vĩnh Diện, Hồ Thị Kỷ là anh hùng,
  Lớn lên mới biết đó là sản phẩm tuyên truyền bố láo;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng Trần Dân Tiên và T. Lan là hai nhà văn nào đó viết về bác Hồ,
  Lớn lên mới biết cả hai đều là bí danh của bác Hồ tự ca tụng mình;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng CB là Carte Bleue (thẻ tín dụng bên Pháp),
  Lớn lên mới biết CB cũng là bút danh Của Bác dùng khi viết báo trên tờ Nhân Dân, trong đó có bài Địa chủ ác ghê (2);

  - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng viên cán bộ hẳn phải cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư như lời bác Hồ trên giấy,
  Lớn lên mới biết trong thực tế, đảng viên cán bộ cấp càng cao càng trây lười hoang phí, càng trí trá tham tàn, càng thiên vị bè lũ;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng trí thức xhcn là tầng lớp tinh hoa chính trực, uy vũ bất năng khuất,
  Lớn lên mới biết chỉ là học giả, hương nguyện;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng CH xhcn VN là Độc lập, Tự Do, Hạnh Phúc,
  Lớn lên mới biết là trừ (-) độc lập, trừ (-) tự do, trừ (-) hạnh phúc;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng công lý xhcn là bà cô thiết diện vô tư,
  Lớn lên mới biết Công Lý là một ông chú diễn viên hài;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng bác Hồ vì nước vì dân nên trọn đời không vợ, không con,
  Lớn lên mới biết là đếch phải vậy;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng Hoàng Sa, Trường Sa, thác Bản Giốc, Ải Nam Quan là của Việt Nam,
  Lớn lên mới biết bác và đảng đã ‘cầm cố’ cho Tàu cộng từ lâu;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng muốn thành tiên thành thánh thì phải tu thân tích đức,
  Lớn lên mới biết gian manh xảo trá, độc ác nướng vài triệu người như bác Hồ, bác Giáp cũng được thành thánh thành tiên;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng tiền cứu trợ thiên tai là dành cho dân,
  Lớn lên mới biết là để cứu trợ cán bộ;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng Cờ vàng là Cờ của bọn “Ngụy”,
  Lớn lên mới biết Cờ vàng đã có từ thời Vua Thành Thái;

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng tàn sát địa chủ trong Cải Cách Ruộng Đất là để chia ruộng, chia đất cho dân nghèo,
   Lớn lên mới biết đó là để đảng thu gom về cho riêng đảng;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ đất nước,
   Lớn lên mới biết đảng lãnh đạo nhà nước, quản lý nhân dân, làm chủ đất nước;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Quốc hội là vì dân,
   Lớn lên mới biết tất cả chỉ là Bonzaï của đảng;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Hiến Pháp là văn kiện pháp lý cao nhất của tổ quốc,
   Lớn lên mới biết Cương lĩnh đảng còn cao hơn nhiều;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng mình đang sống ở ngưỡng thiên đường xhcn,
   Lớn lên mới biết “còn lâu dài lắm, đến hết thế kỷ (21) này không biết đã có chxn hoàn thiện hay chưa”.

   Học sinh Miền Bắc & Đảng Còm Sỹ Lề Dân

   Xóa
 44. Guest •

  Đỗ Mười CS - Hồ Chính Mo!

  Mấy người biết một mà không biết hai. Đảng cs tự nhận là đảng không có chính nghĩa, là đảng độc tài, bán nước. Một cái đảng như thế, nếu không "tàn ác vô giới hạn" thì làm sao mà giữ được chính quyền hơn 70 năm nay được, hả?

  Trả lờiXóa
 45. Võ An Đôn rất chi là hồ đồ khi đăng con tút này, không biết hiện tại đã dỡ bỏ chưa?!! Không có bất cứ dấu hiệu nào chứng tỏ anh thanh niên bị công an đánh, không có sự va chạm nào với công an… mà Đôn dám quy kết là công an đánh người? Thế những kiến thức pháp luật tối thiểu của một luật sư Võ An Đôn cũng không có hay sao mà kết tội công an nhanh thế?!!! Hay là Võ An Đôn muốn vào nằm đếm sao trong trại để ngẫm nghĩ lại?

  Trả lờiXóa
 46. AI LÀ KẺ THÙ CỦA DÂN TỘC?

  Tổng bí thư ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng thừa nhận: "Tham nhũng là giặc nội xâm", "Tham nhũng đã trở thành quốc nạn". Điều đó cực kỳ đúng.
  - Vậy "giặc" là gì?
  - "Là kẻ tổ chức thành lực lượng vũ trang, chuyên đi cướp phá, làm rối loạn an ninh, gây tai hoạ cho cả một vùng hoặc một nước". Tóm lại, giặc là kẻ thù của nhân dân, của dân tộc.
  - Đối tượng nào có thể tham nhũng?
  - Chỉ có thể là quan chức!
  - Quan chức là ai?
  - Chỉ có thể là đảng viên CS.
  Do vậy, chính cộng sản là phản động, là giặc!
  ....
  Hiện nay không có nước ngoài nào xâm lược Việt Nam ngoài Tàu. Chúng xâm chiếm biển đảo, đất liền của ta, chúng ức hiếp ngư dân ta, chúng gian manh với những chính sách, những âm mưu thâm độc để triệt hạ dân ta, nước ta. Thế nhưng Tàu vẫn được ĐCS VN coi là bạn, là anh em, là láng giềng 4 tốt, và ngày càng "thắt chặt tình hữu nghị", "hợp tác toàn diện" với chúng, đồng thời bỏ tù những ai phản đối hành động này.

  KẾT LUẬN
  Kẻ thù số 1 của dân tộc Việt Nam CHÍNH LÀ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM!

  P/S
  Lời ông Trọng đấy nhá, đừng có bảo tôi xuyên tạc nói xấu đảng của các ông!

  (Nguyen Thuy Hanh)

  Trả lờiXóa
 47. Mạng lưới nhân quyền mang danh một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận ở tận hải ngoại nhưng thực chất vẫn chỉ là một tổ chức phản động do người Việt lưu vong thành lập và tổ chức hoạt động. Việc chúng nêu tên Võ An Đôn trong danh sách đề cử giải thưởng nhân quyền, chúng ta có thể hiểu được bản chất phản động của tên này.

  Trả lờiXóa
 48. Theo những hình ảnh trong 1 clip có tên là “57 chiếc xe nối đuôi đưa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê”, đoàn xe có Cảnh sát giao thông dẫn đoàn, hàng loạt xe gắn biển xe công vụ gồm cả xe biển xanh và biển đỏ nối đuôi nhau chạy trên đường quê Bến Tre. Được biết kẻ tung tin đồn này không phải ai khác đó là luật sư Võ An Đôn. Kẻ phản động đã ra mặt thực hiện những hành động bôi nhọ lãnh đạo đất nước.

  Trả lờiXóa
 49. Việc làm và hành động của luật sư Võ An Đôn không thể che đậy bản chất phản động, đen tối của mình không thể qua mắt được người dân Việt Nam, cơ quan chức năng của Việt Nam và cái kết sẽ phải bị trừng trị theo pháp luật Việt Nam giống như những nhân vật luật sư khác đã từng được cái giải thưởng này.

  Trả lờiXóa
 50. Chắc hẳn chúng ta những người quan tam đến chính trị đều biết đến luật sư Võ An Đôn - một nhà rận chủ ở trong nước chuyên chống phá, đả kích, liên tục tìm cách phá hoại thành quả của đất nước. Do đó, không khó hiểu cho những hành động sặc mùi chống đối kia của hắn.

  Trả lờiXóa
 51. Việc luật sư đứng ra bào chữa cho bất kỳ ai là điều mà pháp luật Việt Nam khuyến khích, hoan nghênh nhằm đảm bảo tính khách quan trong quá trình tố tụng giải quyết một vụ án hình sự, xét xử đúng người, đúng tội. Nhưng, luật sư lợi dụng việc bào chữa để tuyên truyền, vu khống cơ quan tố tụng là hành động trái pháp luật, trái đạo đức nghề nghiệp luật sư và đi ngược lại giá trị đạo lý. Võ An Đôn là một tên xấu xa như vậy.

  Trả lờiXóa
 52. Ngay sau khi các cơ quan chức năng công bố sự thật liên quan đến vụ việc, vị luật sư Võ An Đôn mới giật mình về hành vi của mình, hóa ra chỉ là suy đoán cá nhân, mang nặng tư tưởng chống đối, phá hoại, có ý bôi xấu hình ảnh của chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

  Trả lờiXóa
 53. LS Võ An Đôn cho ra thành quả nhưng xem chừng đối với một cái nghề "vốn làm tròn vai đã khó" như nghề LS thì đấy thực sự là một dấu ấn, là cái vốn dắt lưng không phải ai cũng có của LS Đôn. Tuy vậy, hắn lại lợi dụng cái "uy" đó, liên tục đăng tải những bài viết xuyên tạc, sai sự thật lên các trang mạng xã hội. Điều này cho thấy bản chất phản động đã thể hiện rõ trong con người hắn.

  Trả lờiXóa
 54. Ngay sau khi đăng tải clip với tiêu đề “57 chiếc xe nối đuôi đưa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê”, vì fb Võ An Đôn có nhiều lượt theo dõi nên chỉ trong thời gian ngắn, clip đã thu hút đông đảo lượt xem, like và chia sẻ lại. Đó chính là mục đích xấu xa mà tên luật sư vô lại này muốn đạt được.

  Trả lờiXóa
 55. Chính vì động thái hèn nhát, nhục nhã khi không dám thừa nhận hoàn toàn trách nhiệm của mình khi đưa tin thất thiệt, vu khống và bôi nhọ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân của Võ An Đôn mà dư luận đã lên tiếng chỉ trích hắn không ít. Thiết nghĩ không chỉ dư luận lên tiếng mà chính quyền cũng cần phải có những biện pháp để xử lý hắn.

  Trả lờiXóa
 56. Tại Việt Nam nói riêng cũng như các quốc gia trên thế giới nói chung, quyền tự do ngôn luận được đề cao, tự do ngôn luận để phản ánh sự thật đến quần chúng, đó là điều đáng quý, nhưng phải trong khuôn khổ pháp luật. Một luật sư như Võ An Đôn không phân biệt được những điều cơ bản đó, không hiểu tại sao hắn lại có thể làm một luật sư?

  Trả lờiXóa
 57. Võ An Đôn thân là một luật sư, ấy vậy mà ông ta toàn tìm cách bôi xấu, xuyên tạc sự thật gây mất an ninh trật tự. Không những thế ông ta còn bôi nhọ các vị lãnh đạo nhà nước nhằm hạ uy tín, gây mất lòng tin của nhân dân vào các vị lãnh đạo. Tuy vậy, những người dân thiếu hiểu biết đã vô tình trở thành công cụ để y thực hiện mưu đồ xấu xa này.

  Trả lờiXóa
 58. Là một LS, Võ An Đôn đương nhiên là người hiểu rất rõ quy định của pháp luật và ông cũng thừa hiểu vu khống, đưa tin thất thiệt cũng sẽ bị xử lý hình sự như nhiều tội danh khác. Hắn ta đã có tâm như vậy, có lẽ chính quyền cũng nên đáp ứng nguyện vọng đó.

  Trả lờiXóa
 59. Những sự bịa đặt quá đáng như thế này mà chúng vẫn có thể trắng trợn sử dụng thì quả thật là rất tài tình rồi, bái phục tài xuyên tạc của bọn này quá. Tên Võ An Đôn này nghĩ hắn là luật sư nên có thể dễ dàng lừa gạt được người dân sao?

  Trả lờiXóa
 60. Ai cũng biết đến luật sư Võ An Đôn - một nhà rận chủ ở trong nước chuyên chống phá, đả kích, liên tục tìm cách phá hoại thành quả của đất nước. Không khó hiểu cho những hành động xuyên tạc, phá hoại chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước của tên lưu manh giả danh tri thức này.

  Trả lờiXóa
 61. Ls Võ An Đôn đang ngày càng bị ảo tưởng về bản thân khi được bè lũ "dân chủ" bơm vá vào đầu những lời lẽ hoành tráng, những đồng tiền $ từ hải ngoại. Một kẻ có học vấn, có trình độ mà hèn nhát, vô sỉ chẳng những không thể dùng kiến thức của mình giúp ích cho đời mà có thể trở thành một kẻ phá hoại. Đối với những hành vi như vậy thì hắn đáng bị truy tố trách nhiệm hình sự về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 62. Là một luất sư, hiểu biết pháp luật, nếu như biết giữ lập trường tư tưởng của mình, biết phân biệt rõ đúng sai thì đã có thể dùng chính công việc chuyên môn của mình để làm những điều có ích cho xã hội. Nhưng tên Võ An Đôn này lại dùng những thứ đó để chống phá đất nước. Quả là đáng tiếc cho một con người.

  Trả lờiXóa
 63. Rõ ràng, hành động của những kẻ như Võ An Đôn là hoàn toàn mang tư tưởng chống phá đất nước, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc Vì vậy, cần vạch trần chân tướng “giả nhân giả nghĩa” phản động của chúng, đấu tranh loại trừ chúng ra khỏi tiến trình xây dựng, phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 64. Không có bất cứ dấu hiệu nào chứng tỏ anh thanh niên bị công an đánh, không có sự va chạm nào với công an… mà Đôn dám quy kết là công an đánh người. Một luật sư mà kết luận một vấn đề một cách vội vàng như vậy thì có thể thấy được bản chất con người của tên phản động này.

  Trả lờiXóa