Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

ĐOÀN TRƯƠNG VĨNH PHƯỚC - CÁNH TAY PHẢI CỦA MAI XUÂN DŨNG.

Bạn Đường
Đoàn Trương Vĩnh Phước (1988) là khiếu kiện Đồng Nai -trong đại gia đình “rân oan” cùng bố Đoàn Thanh Giang, mẹ Trương Thị Quý và em Đoàn Trương Anh Thư, tuổi đời còn rất trẻ, thời gian đi khiếu kiện chưa nhiều nhưng xét về độ lão luyện trong việc kiếm sống dựa vào việc khiếu kiện của dân các tỉnh thì thuộc hạng có số có má nhất trong đám khiếu kiện mang danh rân oan hiện nay.
Rân oan các tỉnh lưu trú tại khu vực xung quanh trụ sở tiếp công dân của TW- Đảng, Nhà Nước ai cũng đều biết đến Đoàn Trương Vĩnh Phước bởi muốn được nhận hỗ trợ tiền, gạo các nhu yếu phẩm mà các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tài trợ, thì Đoàn Trương Vĩnh Phước chính là đầu mối, tay chân của các nhà “từ thiện”, lập danh sách… Cũng chính từ đây, đã có nhiều vụ lùm xùm xung quanh việc tài  trợ này, người có người không, chia chác không đều nhau, đơn cử như việc những người có tên trong danh sách nhận tài trợ nhưng thực tế ra họ chưa nhận hoặc nhận được không đủ như những gì đã đăng tải trên mạng. Số khai dư đương nhiên sẽ về túi của Đoàn Trương Vĩnh Phước và trùm dân oan Mai Dũng.
Những đợt công dân các tỉnh thành kéo về Hà Nội khiếu kiện đông, Đoàn Trương Vĩnh Phước với thủ đoạn mượn hình ảnh bần hàn, cơ cực của bà con để PR, thu hút tiền hỗ trợ từ các nơi. Tuy nhiên, Đoàn Trương Vĩnh Phước cũng không thể một mình có tiếng nói khiến những nhà hảo tâm có thể chịu dốc hầu bao của mình, mà đứng đằng sau Phước là trùm dân oan Mai Xuân Dũng, với chiêu trò thường xuyên lập ra hội, nhóm lợi mang danh từ thiện, cứu giúp rân oan nhưng trên thực tế để khai khống, ăn chặn các nguồn hỗ trợ gửi về từ các tổ chức, cá nhân phản động trong và ngoài nước.
 Mối quan hệ cộng sinh giữa Mai Dũng với Đoàn Trương Vĩnh Phước được thể hiện. Dũng cần Phước để làm “phóng viên chiến trường”, nhiệm vụ tác nghiệp nhằm cung cấp tin, bài, ảnh nóng hôi hổi để đăng tải, đứng ra nhận viện trợ từ các nơi. JB Nguyễn Hữu Vinh đã từng chia sẻ” chính những người anh em trong nhóm Cứu Lấy Dân Oan nói cho tôi biết rằng sau khi lập nhóm nhận được nhiều tiền bạc của bà con hải ngoại, thì Dũng ăn chơi rất sang, chẳng hạn vào những nhà hàng ăn uống con cá cả triệu đồng, thuê người rót rượu hết mấy trăm ngàn, một bữa ăn hết cả bảy, tám triệu đồng…”. Qua Dũng, Phước có một nguồn thu nhập ổn định hàng tháng khoảng từ 6- 7 triệu chưa kể các nguồn khai khống mà Phước tự ý quyết định. Đáng lẽ mối quan hệ này cứ thế mà phát triển nhưng cái kim trong bọc có ngày lòi ra, chỗ mật mỡ nhiều người để ý -Mai Xuân Dũng đã bị vạch trần bộ mặt ăn chặn, khai khống một số tiền không hề nhỏ bởi những người từng là chiến hữu thân cận của mình, trơ trọi chỉ còn Mai Dũng và Phước. Trước sự tẩy chay của làng rân chủ và cộng đồng hải ngoại, nhận thấy “nồi cơm” của mình bị ảnh hưởng không nhỏ, Phước đành cố đấm ăn xôi, để giành dật, gỡ gạc lại danh tiếng cho Dũng. Những những gì ông Đoàn Thanh Giang- bố Phước lên tiếng đã làm lộ ra cái cần câu cơm mà con ông và gia đình ông bấy lâu vẫn sử dụng.
Không biết sau bị lộ chiêu trò Dũng, Phước sẽ tiếp tục sống dựa vào dân khiếu kiện như thế nào nữa?

5 nhận xét:

 1. Tay phải với tay mặt, cứ dính đến Mai Dũng là không ra gì, người ta chả nói rồi. Nhìn bạn anh ta biết anh ta là ai, không cần nói nhiều.

  Trả lờiXóa
 2. Dũng Mai có lòng tham vô đáy nên bể mánh linh tinh.

  Trả lờiXóa
 3. Có anh chậy zân chủ nào ra gì, ai ai cũng tung hết cả cước vào mặt đồng bọn để xoay giật lấy tiền. Nói thì mở mồm nhân đạo với tình nghĩa nhưng toàn ăn chặn của nhau, lấy danh nghĩa quyên góp từ thiện để chôm tiền...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giả dối và tham lam là bản chất của anh em họ hàng bên nhà rận.

   Xóa
 4. Mịa, Dũng Mai hay Dũng mận đều cứ zân chủ là thối.

  Trả lờiXóa