Chủ Nhật, 8 tháng 1, 2017

NẾU KHÔNG CÓ “ĐỘI QUÂN NHÀ PHẬT”


Gió Lành

Trương Huy San, tức Huy Đức, còn gọi là Osin vừa biên một con tút xuyên tạc cuộc chiến chống Khme Đỏ trong khi Campuchia kỷ niệm ngày hồi sinh từ những "cánh đồng chết". Y cho rằng, gọi 'Quân tình nguyện VN' là 'bộ đội nhà phật' chưa?"” là sản phẩm của ngành tuyên huấn trong quân đội do các “ "chính trị viên" đã soạn cho người Campuchia… blab la… Chắc là phiêu bạt bên ngoài lâu khiến trí nhớ Osin suy giảm, nhắc lại để nhớ này:  
Ngày 2-1-2012, khi Thủ tướng Hun Sen đến Đồng Nai dự lễ khánh thành di tích lịch sử Sư đoàn 125, tiền thân của Lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia, ông đã gọi bộ đội Việt Nam là đội quân nhà Phật. Nguyên văn Thủ tướng Hun Sen nói: “Chúng ta có thể hỏi rằng trên thế giới này có đất nước nào đã giúp nhân dân Campuchia, đặc biệt là giải phóng khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot và ngăn cản sự quay lại của chúng?
Câu trả lời chính là nhân dân và quân đội Việt Nam! Nhân dân Campuchia có niềm tin chỉ có tiên có Phật mới cứu giúp được những phận người khi gặp khó khăn khốn cùng.

Đúng vào lúc người dân Campuchia sắp chết, chỉ còn biết chắp tay khẩn cầu tiên Phật tới cứu thì bộ đội tình nguyện Việt Nam xuất hiện. Bộ đội Việt Nam chính là đội quân nhà Phật”.
Hơn một năm sau, vào cuối tháng 12-2013 khi thăm Việt Nam, Thủ tướng Hun Sen tiếp tục khẳng định: “Quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia đã hi sinh hàng vạn người, bị thương không biết bao nhiêu. Việt Nam đã phải trả một cái giá rất lớn khi giúp đỡ Campuchia... Vấn đề này không quên được”.
Ngẫm lại mà xem, nếu không có bộ đội Việt Nam thì Campuchia giờ này ra sao? Trong bước khốn cùng, đứng trước nguy cơ bị diệt chủng, dân tộc Campuchia được bộ đội Việt Nam cứu thoát. Điều đó có đáng vui mừng và ghi nhớ công ơn không? …

Chỉ có những kẻ bội ơn bội nghĩa mới tửng tưng thôi, phải không các chế? 

6 nhận xét:

 1. Huy đức cứ thi thoảng lại nghĩ ra mấy trò ngớ ngẩn, mà cái ngớ ngẩn của ông ấy thì lúc nào nó cũng như vậy dù chúng ta không còn ai quan tâm đến điều đó nữa, nhưng dường như hắn luôn muốn gây chú ý

  Trả lờiXóa
 2. Không có bộ đội tình nguyện Việt nam sang thì cả đất nước Campuchia bị tàn sát hết. Xong đâu đấy bộ đội Việt nam về nước, người dân Campuchia quản lý và xây dựng đất nước họ. Thế còn gì để xuyên tạc?

  Trả lờiXóa
 3. Óc để đâu không biết, trước nghĩ Huy Đức nhận thức được, chỉ là có vấn đề về quan điểm, bây giờ thấy chả nhận thức nhận thèo gì.

  Trả lờiXóa
 4. Càng ngày càng bệ rạc, éo ra sao, mất hết sự tôn trọng của đồng nghiệp và những người dân.

  Trả lờiXóa
 5. Xưa thì tay osin này cũng ỷ thế quen biết mấy ông lãnh đạo đấy, lúc các vị đó nghỉ thì hết cửa nên quay sang chỉ trích bất mãn. Có phải là tốt đẹp thơm tho gì cho cam.

  Trả lờiXóa
 6. Làm nhiều chuyện không hay từ trước nhưng khi bất mãn lại tự nghĩ mình quá chuẩn quá đẹp. ô hô, đúng là không biết mình là ai

  Trả lờiXóa