Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

HẾT RÂN CHỦ LẠI ĐẾN RÂN OAN NÁT NHƯ TƯƠNG


Bạn Đường
Trong những ngày cuối năm 2016, đầu năm 2017, bức tranh “dân oan, dân chủ” tiếp tục trở nên “sinh động” bằng việc đấu đá lẫn nhau, vạch mặt những dân oan giả danh dân chủ ăn chặn tiền tài trợ của dân oan hiện đang lưu trú khiếu kiện dài ngày tại Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương – số 1 Ngô Thì Nhậm – Hà Đông và việc chia chác tiền tài trợ không đều hay lợi dụng hình ảnh dân oan để kiếm tiền tài trợ đang trở thành vấn đề nóng bỏng.Đầu tiền là việc rân oan Nguyễn Thị Hải – Ninh Bình, Nguyễn Thị Hiệu – Tuyên Quang và các rân oan “miền Bắc” tố cáo Đoàn Trương Vĩnh Phước trong việc chia tiền không đều, lập danh sách khống để nhận tiền tái trợ của các nhà dân chủ trong dịp Noel và dịp tết dương lịch 2017. Đây cũng không phải là lần đầu Đoàn Trương Vĩnh Phước cùng gia đình rân oan của mình (Đoàn Thanh Giang, Trương Thị Quý, Đoàn Trương Anh Thư) bị rân oan tố cáo việc này. Tháng 11/2015, sư Thích Đàm Thoa cũng đã làm đơn tố cáo thủ đoạn của Đoàn Trương Vĩnh Phước về việc này, lập giả danh sách dân oan để ăn chặn lương thực được tài trợ.  
        Trên facebook của rân oan “Nga Le” đăng bài viết “AI CHỬI DÂN OAN ĐÂU? VÀO ĐÂY”, qua đó tố cáo việc các nhà “dân chủ” trong nước nhiều năm nay đã mượn hình ảnh dân oan vỉa hè, giả ốm, giả bệnh, đem trẻ con ra lấy tiền từ thiện; hình ảnh dân oan nằm vỉa hè dưới cái nóng chói chang, cát bụi… Chính các nhà dân chủ đã quay phim, chụp ảnh làm màu những hình ảnh trên, kêu gọi lòng thương hại của mọi người rộng lòng giúp đỡ hòng trục lợi, trong khi đó chính những rân oan này chỉ nhận được vài trăm bố thí. Bây giờ, khi các nhà rân chủ đấu đá lẫn nhau, sự khống nạn, đê tiện, lưu manh bị vạch mặt khiến phong trào nát như tương, mất lòng tìn của các hội đoàn từ thiện thì chính họ lại quay ra chửi “lũ rân oan” là lũ đã “đập tan nhịp cầu yêu thương này”, góp phần phá nát thêm phong trào đấu tranh. Rân oan Vũ Thị Hải đã phải đặt câu hỏi “Nhóm dân chủ và các nhà từ thiện là người yêu nước mà đã thiếu công bằng, nếu mai này mọi người này lại là lãnh đạo thì không biết dân đen sẽ ra sao…?”
Tiếp đến là sự đố kị giữa gia đình Đoàn Trương Vĩnh Phước với gia đình rân oan Trịnh Bá Phương cùng nhóm công dân khiếu kiện Dương Nội. Nguyên nhân cuối cùng thì cũng chỉ là tiền tiền tiền. Mặc dù cùng đi khiếu kiện với nhau trong các buổi, tuy nhiên gia đình Trịnh Bá Phương và Cấn Thị Thêu cùng nhóm khiếu kiện Dương Nội nhận được nhiều tiền hỗ trợ hơn hẳn so với gia đình Phước. Từ đó dẫn tới việc bằng mặt nhưng không bằng lòng giữa Phước và Phương vốn gắn bó hiệp thông đấu tranh trong suốt thời gian qua. Mặc dù Đoàn Trương Vĩnh Phước đã công khai trên facebook phủ định việc trên, tuy nhiên sâu xa thế nào thì cũng đã rõ và cũng không thể bịt mồm được những rân oan khác cùng hội cùng thuyền.
        Đúng là nát như tương. Thế này thì còn đấu tranh gì nữa!

7 nhận xét:

 1. Đám râm chủ râm oan suốt ngày kiện cáo, tố cáo tranh giành lẫn nhau... không ra gì cả nhưng thích đi khiếu kiện linh tinh, thế mới nghịch cảnh chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Đã gọi là dâm chủ thì phải như thế, rách tươm rách tườm ra như thế, oánh nhau sứt mẻ ra vì tiền xong lại thể hiện như chia hề hấn, mai có tiền lại oánh nhau tiếp.

  Trả lờiXóa
 3. Rân oan Vũ Thị Hải noi nhóm dân chủ và các nhà từ thiện của họ thiếu công bằng là đúng đấy. Hội này bạ đâu làm đấy theo kiểu thể hiện là chính chứ không phải vì mục đích từ thiện. Thể hiện để câu tiền từ bên ngoài, đại loại thế.

  Trả lờiXóa
 4. Dớ dẩn! Rân chủ với rân oan là một.

  Trả lờiXóa
 5. Không nát mới lạ!
  tất cả nhao lên vì quyền lợi cá nhân chứ có phải đấu tranh cho lý tưởng lý toét gì đâu. Nên không nát tươm mới lạ nhé!

  Trả lờiXóa
 6. Hội này sắp tan cmnr vì lục đục suốt, từ các hội nhóm nhỏ đến nhớn, loại cộm cán cũng chí chết cãi nhau vì tiền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tan vỡ chỉ là vấn đề thời gian, đây người ta muốn nói đến cái sự suy vong gần cận kề rồi.

   Xóa