Thứ Sáu, 20 tháng 1, 2017

“GIA ĐÌNH DÂN OAN” HÓNG TIỀN TIÊU TẾT


Bạn Đường
“Gia đình dân oan” mà tôi muốn đề cập tới trong titre ở trên là gia đình vợ chồng Đoàn Thanh Giang- Trương Thị Quý, cùng hai con là  Đoàn Trương Vĩnh Phước- Đoàn Trương Anh Thư – khiếu kiện của Trảng Bom- Đồng Nai.
Trong giới rân oan hiện nay thì đây có thể được coi là gia đình thuộc hạng giàu, vì đây đều là những tay chân đắc lực của “chùm dân oan” Mai Xuân Dũng . Các thành viên trong gia đình này đều có mức thu nhập hàng tháng tương đối ổn định từ Mai Dũng. Qua thông tin và các rân oan khác rỉ tai nhau được biết “thu nhập” hàng tháng của gia đình này: Người có mức thu nhập cao nhất phải kể là Đoàn Trương Vĩnh Phước được khoảng 8 triệu đồng/ tháng. Vợ chồng tú ông, tú bà Giang-Quý mỗi người thu được tối thiểu 3 triệu đồng/ tháng. Đoàn Trương Anh Thư còn nhỏ tuổi cũng được kiếm tiền hỗ trợ, hiện tại Thư  đang ở độ tuổi đi học nhưng vẫn tranh thủ ra Hà Nội để tuần hành cùng dân khiếu kiện… Tuy nhiên sau sự kiện giới rận dân chủ bị anh em, đồng  bọn tố nhau vì ăn chơi, tiêu xài quá hoang phí tiền gửi về cho dân khiếu kiện thì nguồn thu nhập hàng tháng của gia đình Giang- Quý- Phước- Thư đã bị ảnh hưởng không hề nhẹ. Phước ra sức bảo vệ Mai Xuân Dũng trên diễn đàn mạng. Đoàn Thanh Giang- người mới tập tọe lướt bàn phím cũng đăng bài về việc các nhà dân chủ đánh nhau vô tình giết dân khiếu kiện một lần nữa.Đúng là khi manh áo ấm sắp bị cướp đi có khác.
        Sau sự kiện đó nguồn tài trợ về nước cho Mai Xuân Dũng bị sụt giảm, Dũng ko có đủ lực để PR cho bản thân với dân khiếu kiện được. Gia đình khiếu kiện này đã cùng dân khiếu kiện các tỉnh thường xuyên kéo đi những nơi đông người dùng hình ảnh của khiếu kiện của mình để kêu gọi những “nhà đầu tư” mới. Ngày 16/1/2017 trên facebook của mình Phan Cẩm Hường đại diện cho nhóm Vì ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ cho 22 bà con dân oan miền Nam (có danh sách kèm theo) 22 triệu đồng về quê ăn tết. Nguồn tiền này đến trực tiếp đến công dân khiếu kiện miền Nam không phải qua Phước như mọi khi và gia đình Phước cũng không được hỗ trợ gì mặc dù cũng là dân khiếu kiện miền Nam đang ở đất Bắc trong những ngày giáp tết.

Dân khiếu kiện miền Bắc cũng tẩy chay gia đình khiếu kiện này, vì trước đó có thông tin liên quan đến Đoàn Trương Vĩnh Phước ăn chặn tiền khiếu kiện của bà con khiếu kiện thậm chí Phước còn tỏ ra bức xúc vì việc gia đình Cấn Thị Thêu ( người mà Phước suốt ngày cô cô con con)  nhận được nhiều tiền hỗ trợ từ mọi nơi mà mình không được chia sẻ gì. 
Do vậy hiện tại gia đình Phước bơ vơ, bị dân khiếu kiện các nơi coi như ghẻ, chưa có phía nào chấp nhận gia đình sâu khiếu kiện này. Thủ đoạn kiếm tiền, bản chất tham lam của gia đình từng là ông nhớn trong giới khiếu kiện đã bị lộ tẩy, không biết gia đình Giang- Quý - Phước- Thư sẽ bám vúi, xoay sở thế nào khi ngày tết cận kề.

20 nhận xét:

 1. NHỮNG MÓN QUÀ KHỐN NẠN

  Tặng ảnh ông Hồ cho người già. Tặng cờ cho dân… ăn Tết. Không biết tự bao giờ, người ta nghĩ ra được những món quà khốn nạn đến thế.

  (Trương Duy Nhất)

  Trả lờiXóa
 2. 59 100 hộ dân được “cấp” cờ máu để đón tết Đinh Dậu 2017

  Trong sự rộn ràng của những ngày giáp tết cổ truyền, có lẽ mơ ước chung của mỗi người dân đều mong có được một cái tết ấm no hạnh phúc. Nhưng mơ ước đó có vẻ xa vời với những người dân khu vực miền Trung. Bởi họ vẫn đang khốn đốn trong cuộc sống sau thảm họa Formosa cũng như nhân tai của những đợt “lũ thủy điện”.

  Nghệ An là một trong những tỉnh thiệt hại nặng nề sau thảm họa môi trường biển và những đợt xả lũ của các nhà máy thủy điện. Đến độ lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã phải gửi công văn tới Bộ Lao động Thương binh Xã hội để xin viện trợ gạo cứu đói trong dịp tết Đinh Dậu 2017. Trong công văn gửi Bộ LĐ&TBXH, tỉnh Nghệ An cần 1 766 tấn gạo để hỗ trợ cứu đói cho hơn 118 000 nhân khẩu. Toàn tỉnh hiện có khoảng 80 000 hộ nghèo chủ yếu tại các huyện miền núi.

  Được biết trong năm 2016 vừa qua, tỉnh Nghệ An thu ngân sách hơn 10 300 (mười ngàn ba trăm tỷ) tỷ đồng. Có lẽ vì thế mới đây UBND tỉnh Nghệ An đã “hào phóng” trao tặng cho hơn 59 000 hộ dân những chiếc cờ đỏ sao vàng để treo trong dịp tết, bên cạnh đó còn tặng lịch 2017 cho mỗi hộ. Đến thời điểm hiện tại thì tỉnh đã cấp cờ và lịch cho 59 100 hộ dân trên địa bàn các huyện Kỳ Sơn, Quế Phong, Con Cuông, Thanh Chương... Đây được xem là chủ trương của UBND tỉnh bởi theo ông Lương Thanh Hải (trưởng ban Dân Tộc tỉnh) thì việc tặng cờ và lịch “tạo không khí vui xuân, đón tết cho bà con. Đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết và trách nhiệm xây dựng tổ quốc”.(1)

  Nghệ An là một vùng đất khô cằn nhưng thường xuyên phải hứng chịu những đợt bão lũ hằng năm. Vì thế đời sống người dân nơi đây đa phần gặp khó khăn về kinh tế. Trong năm 2016, Nghệ An còn phải chịu thêm hậu quả nặng nề sau thảm họa môi trường biển khiến cuộc sống vốn vất vả nay lại thêm trăm bề khốn khó. Nhiều đoàn thể, cá nhân trong và ngoài nước đã tổ chức những đợt cứu đói, ủy lạo cho bà con nơi đây sau những đợt thiên tai, nhân tai vừa qua. Đó là lòng trắc ẩn của những con người giàu tình cảm khi sản sẻ “một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

  Trong khi đó lãnh đạo tỉnh một mặt kêu gọi giúp đỡ, hỗ trợ gạo cứu đói, mặt khác thì lại dùng ngân sách vào những việc hết sức vô bổ như việc trao cờ và lịch trong dịp tết. Những lá cờ ấy không thể đem lại ấm no cho người dân, những cuốn lịch kia làm sao khỏa lấp những tháng ngày đói khổ của người dân. Hàng ngàn người mất việc vì thảm họa môi trường biển, hàng trăm ngàn người rơi vào cảnh đói khổ vì những đợt xả lũ thủy điện “đúng qui trình” bởi sự khốn nạn của quan chức cộng sản gây ra. Ấy vậy mà cộng sản lại cho rằng những lá cờ “máu” và những cuốn lịch được cấp sẽ đem lại một mùa xuân rộn ràng cho người dân. Trong cơn đói thử hỏi có mấy ai cảm thấy vui vẻ để có trách nhiệm với quê hương đất nước như lời phát biểu của trưởng ban Dân Tộc tỉnh Nghệ An. Tại sao không trao tặng họ những nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, dầu ăn, nước mắm hay bánh mứt hoặc những chiếc áo ấm. Đó mới là những thứ mà người dân Nghệ An cần để có một cái tết ấm no, chứ chưa cần phải rộn ràng.

  Chỉ với việc cấp những lá cờ và những tờ lịch mà UBND tỉnh Nghệ An đã cho rằng đó là cả một chủ trương cơ đấy. Còn chuyện người dân có cần chúng hay không, những thứ ấy sẽ làm cho dân thấy “rộn ràng” thế nào thì mặc kệ. Không biết ý nghĩa sâu xa của chủ trương này là gì, nhưng chắc chắn một điều hàng ngàn người dân Nghệ An sẽ phải đón một mùa xuân trong cái đói.

  Đâu đó trên trang mạng xã hội có đoạn viết rằng: “Thay mặt đảng và nhà nước cộng sản, kính mong bà con hãy có trách nhiệm xây dựng tổ quốc mỗi khi nhìn thấy lá cờ máu này. Và hãy ngồi “đếm” lịch để quên đi cái đói trong dịp tết nhé”.

  Trả lờiXóa
 3. hai xe ôm •

  Tốn tiền thuế của dân,xin gạo cứu đói tốn tiền ngân sách lại dùng một số tiền không hề nhỏ để làm việc vô bổ rồi cho là chủ trương lớn của tỉnh hê hê.

  Trả lờiXóa
 4. Ông câu cá không mồi •

  Đảng csvn không cần hỏi dân có thiếu giấy chùi đít : vì họ là luật ,trên luật nên tự động gởi cờ và lịch cho dân Nghệ An ? 42 năm csvn cần éo gì hỏi , chẳng lẽ lần này hỏi ý kiến dân đói ?

  Trả lờiXóa
 5. ykien •

  Nếu còn treo cờ máu của bọn cs thì dân càng gặp nhiều đau khổ, xui xẻo trong ngày Tết và suốt năm. Vì đó là cờ máu, vì nó mà hơn hai triệu dân hai miền Nam Bắc đã ngã xuống để biến đất nước thành một nưóc nghèo khổ, kiệt quệ và tủi nhục nhất là khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam ra nước ngoài và đau khổ nhất là biết bao người Việt bỏ nưóc ra đi và phụ nữ VN phải kết hôn với người nước ngoài không vì tình yêu mà vì $ để gửi về cho gia đình và nuôi sống chế độ.

  Trả lờiXóa
 6. báu các chác •

  dạ nó tặng lịch là để đếm xem mình chết ngày nào, nó tặng cờ máu phúc kiến là có cái quấn lại đem chôn. đảng anh minh thương dân lo từng tí một cho dân.

  Trả lờiXóa
 7. Trong khi TQ đang lấn lướt và chiếm đóng đất đai và hải đảo của chúng ta, và trong khi Hoa Kỳ có những động thái tích cực ngăn chặng TQ thì TBT Nguyễn Phú Trọng lại đi chầu Bắc Kinh, và ký 15 hiệp ước hợp tác với Trung Quốc. Trước những động thái bị lên án là hèn nhát và đi ngược lại quyền lợi quốc gia của Nguyễn Phú Trọng và đảng CSVN, thì triển vọng VN "lấy lại" Hoàng Sa trong tương lai như thế nào?

  Trả lờiXóa
 8. NHỮNG MÓN QUÀ KHỐN NẠN

  Tặng ảnh ông Hồ cho người già. Tặng cờ cho dân… ăn Tết. Không biết tự bao giờ, người ta nghĩ ra được những món quà khốn nạn đến thế.

  (Trương Duy Nhất)

  Trả lờiXóa
 9. TẠI SAO TÔI BỎ CỜ ĐỎ ĐỂ ĐI VỚI CỜ VÀNG.
  Đặng Xương Hùng
  16/1/2017

  Quan sát những tranh luận xung quanh vụ Mai Khôi, tôi muốn viết đôi chút về quá trình nhận thức của một người từ bên cờ đỏ nay ủng hộ cờ vàng. Tôi muốn chia sẻ với cả hai bên, cả bên cộng đồng hải ngoại và cả bên nhen nhúm đấu tranh, tức bắt đầu từ chối cờ đỏ.

  Sao cho cả hai bên đều có cách tiếp cận bao dung hơn và thấu hiểu nhau hơn. Tôi cho rằng vụ Mai Khôi không phải là đầu tiên mà cũng không phải là cuối cùng, sẽ tiếp tục có những vụ tương tự. Tranh luận qua lại là cần thiết, nhưng làm sao sau mỗi lần tranh luận, hai bên càng thông hiểu và gần lại với nhau hơn, tránh được sự trục lợi của cộng sản.

  Cách đây khoảng mười lăm - hai mươi năm trở về trước, người Việt trong và ngoài nước chúng ta rõ ràng bị chia rẽ bởi một làn ranh rạch ròi : cờ đỏ - cờ vàng. Hoặc anh đứng bên này, hoặc anh đứng bên kia. Hiện nay tình trạng này đã khác đi rất nhiều. Đã có rất nhiều người dân trong nước công khai chối bỏ cờ đỏ. Nhiều người đã bước hẳn sang với cờ vàng, nhưng cũng còn không ít người, tuy họ đã bước ra khỏi cờ đỏ nhưng cũng chưa muốn bước vào với cờ vàng. Hoặc là do họ chưa dám, còn sợ phiền nhiễu của cộng sản, hoặc do họ chưa thực sự sẵn sàng. Cho nên số này thường có khuynh hướng chờ đợi một lá cờ mới.

  Số người này rất dễ gây ra câu chuyện cờ đỏ - cờ vàng, khi họ bước vào những sinh hoạt chung cùng với những người bên cờ vàng. Nếu họ khéo ứng xử thì có thể chỉ dừng ở mức tranh luận. Nhưng cũng có người vụng về hoặc thiếu mềm dẻo, thì rất dễ gây ra nhưng cuộc tranh cãi lớn.

  Nhưng có một thực tế đáng mừng là người dân trong nước khước từ thẳng thừng cờ đỏ ngày càng nhiều và số người dân nằm trong lòng cờ đỏ, hiểu ra vấn đề, bắt đầu yêu mến và ủng hộ cờ vàng, ngày càng đông. Chưa bao giờ đồng bào hải ngoại và đồng bào trong nước chia sẻ thương yêu và đùm bọc nhau hơn như lúc này. Đồng bào trong nước đã công khai tri ân chiến sĩ Việt Nam Cộng hòa, đây đó cờ vàng đã xuất hiện ở trong nước. Đồng bào hải ngoại ngày càng ghi công và biết ơn người dân trong nước, nhất là những người đã đứng lên đấu tranh, phải chịu đè nén và tù đầy của cộng sản.

  Lời tâm sự mà tôi muốn chia sẻ cùng với đồng bào hải ngoại phía cờ vàng là cách tiếp cận theo dạng, nếu anh không chấp nhận cờ vàng tức anh vẫn còn ở phía cờ đỏ cộng sản, có lẽ không còn phù hợp trong lúc này nữa. Tôi không tin những chỉ trích gay gắt theo dạng này, đến từ đồng bào hải ngoại mà phần lớn đến từ sự chọc ngoáy của dư luận viên cộng sản. Làm như thế không những họ vừa làm mờ đi hình ảnh thân thiện của cờ vàng, mà còn nhân cơ hội đó, lôi kéo ngược trở lại số người mới chập chững bước vào cuộc đấu tranh.

  Tôi không dám trách, nhưng cũng thấy cần phải nói rõ tâm trạng của mình khi cũng từng bị coi là « cộng sản nằm vùng ». Những lúc đó đau lắm lắm, đồng bào ơi. Nó như một lưỡi dao cắt ngang lòng nhiệt huyết. Lúc đó, phải cố kìm lòng để tự nhủ, thời gian sẽ là thước đo, chứng giám cho mình.

  Những con người vừa mới dấn thân vào đấu tranh, cần lắm một sự bao dung và thân thiện. Với tấm lòng bao dung và những cử chỉ thân thiện con người sẽ sáng suốt hơn để dễ phân định giữa cảnh giác và nghi ngờ. Bao dung và thân thiện có thể làm biến đổi người khác. Kinh nghiệm của tôi là khi tôi đã tin và yêu những con người bên cờ vàng, thì mới là lúc tôi chọn cờ vàng.

  Đối với đồng bào còn trong lòng cờ đỏ và những người bắt đầu ghét cờ đỏ, tâm sự của tôi là cần luôn luôn tự tìm hiểu để thay đổi nếp nghĩ. Cộng sản mong muốn xóa bỏ cờ vàng trong lòng người dân. Cả bằng đe dọa, cả bằng tuyên truyền cộng sản đã cố tạo ra nếp nghĩ của người dân : cờ vàng là xấu, phải xa lánh.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với nhận thức cộng sản toàn làm những điều trái khoáy, nên tôi thấy cần có thói quen lật ngược lại vấn đề, tự đi tìm hiểu, đặt câu hỏi « tại sao ? », nhất là với những gì mà cộng sản muốn tuyên truyền.

   Có tìm hiểu chúng ta sẽ dễ nhận ra rằng cuộc chiến đẫm máu tại Việt Nam là do tham vọng của cộng sản gây ra. Việt Nam Cộng Hòa cũng chỉ mong muốn sống trong hòa bình, để phát triển như Hàn Quốc hiện nay. Có tìm hiểu chúng ta sẽ nhận ra rằng cái ác đã thắng cái thiện, bên tiểu nhân đã thắng bên quân tử, bên chính nghĩa đã bị thua bên hoang dã, phi nghĩa. Xóa Việt Nam Cộng Hòa là xóa đi một chế độ dân chủ còn non trẻ để rồi cộng sản đã áp đặt một chế độ độc tài, những kẻ mu muội, bất tài lên lãnh đạo đất nước, đưa đất nước tụt hậu quá nhiều so với thế giới văn minh.

   Có tìm hiểu chúng ta mới trả lời được câu hỏi tại sao đồng bào tị nạn hải ngoại lại chân trọng lá cờ vàng. Để rồi thấu hiểu, thông cảm hơn với những đòi hỏi, đôi khi đến mức hơi khắt khe về thái độ với cờ vàng.

   Trước đây, tôi vẫn cứ nghĩ những câu chuyện về những đầy đọa của cộng sản với công chức, quân nhân của chế độ Việt Nam Cộng Hòa ; những thảm họa thuyền nhân vượt biển trốn chạy cộng sản tìm tự do, có phần hơi nói quá lên. Nhưng sau này, khi được trực tiếp nói chuyện, tôi mới thấu hiểu những mất mát mà người dân miền Nam phải hứng chịu khi họ bị cộng sản « giải phóng ». Mỗi cá nhân, mỗi gia đình là một câu chuyện bi thương. Họ đã mất quá nhiều, để có thể dễ dàng dị ứng với những gì liên quan đến cờ đỏ, đến từ cờ đỏ.

   Có tìm hiểu chúng ta mới thấy, chỉ có lá cờ vàng mới thực sự chống Trung Quốc để bảo vệ giang sơn. Trái lại, cờ đỏ đang làm chư hầu cho kẻ thù phương Bắc. Chính vì thế mà cách đây không lâu, những nhóm như No U, con đường Việt Nam … khi đi biểu tình đòi Hoàng Sa, Trường Sa, vẫn trương cờ đỏ. Nay họ đã nhận thức ra, không mang cờ đỏ nữa.

   Có tìm hiểu chúng ta mới vỡ lẽ ra nhiều điều. Cờ đỏ là cờ của tỉnh Phúc Kiến bên Trung Quốc, đã bị Hồ Chí Minh rước về Việt Nam. Cờ vàng đã có từ thời Vua Thành Thái. Cờ vàng đã được Nhà nước Quốc Gia Việt Nam của ông Trần Trọng Kim, treo tại Hà nội trước năm 1954. Thậm chí trong cái ngày 19/8/1945, người dân đã mang cờ vàng để ủng hộ chính phủ Trần Trọng Kim, nhưng đã bị Việt Minh giật xuống để cướp chính quyền.

   Một trong những yếu tố làm cho các nước phương Tây phát triển, văn minh đó là tính kế thừa, bảo quản và gìn giữ truyền thống. Cộng sản đã quá ngu muội, tưởng rằng xây dựng được một chế độ mới bằng cách phủ nhận hoàn toàn các chế độ trước. Đó chính là nhân tố tạo ra sự thất bại của các chế độ cộng sản. Điều trân quý của chế độ Việt Nam Cộng Hòa và của cờ vàng là biết kế tục những lựa chọn của các chế độ phong kiến Việt Nam.

   Nhận thức là một quá trình, tôi tin rằng, cùng với thời gian người dân trong lòng cờ đỏ sẽ khắc phục được nếp nghĩ mà họ đã bị cộng sản cài đặt, đối với cờ vàng. Và rồi họ sẽ dần dần nhận ra rằng cờ vàng là biểu tượng của dân chủ, nhân quyền và tự do.

   Nước Nga, sau khi cộng sản bị sụp đổ, cũng đã lựa chọn cờ Sa Hoàng. Vậy nên, xin cho tôi chia sẻ một niềm tin rằng, sau này khi cờ đỏ bị phế bỏ, một chế độ dân chủ tại Việt Nam cũng sẽ lựa chọn tiếp nối cờ vàng, thông qua một cuộc bỏ phiếu của toàn dân.

   Đặng Xương Hùng

   Xóa
 10. Không cứ gia đình này mà cả đại gia đình zân chủ hóng tiền.

  Trả lờiXóa
 11. Thằng Đặng xương Hùng vì muốn ở lại muốn được hội hải ngoại cho gia nhập bọn mà phải quỳ xuống liếm gót cờ ba que, nói những điều không suy nghĩ, không nhận thức.

  Trả lờiXóa
 12. Con chó Hùng ngồi chờ miếng xương thừa của người ta nên gục mặt xuống đất, nhục.
  Nhớ lúc mày đang đi làm mầy ca ngợi cờ đỏ thế nào không con?

  Trả lờiXóa
 13. Zân oan sắp đến giờ tận diệt hết, tự diệt lẫn nhau. Còn mấy đứa chạy bu, chạy trốn chạy lủi để được sống vật sống vờ sống lay sống lắt bên đất khách thì tính gì, cũng chỉ ẳng lên vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Gọi là gia đình nghe cho nó sang chứ đám này không ai hục ai, không ai thương ai thật lòng, cứ thử đụng đến tiền hay chuyện phân chia quyền lợi xem, sẵn sàng tông nhau chết luôn chứ chơi đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn luôn, có đứa tưởng bạn bè chị em con chấy cắn đôi cắn ba, hóa ra chiến nhau đến cùng vì tiền.

   Xóa
  2. Đó là Bùi Hằng là Phương Bích hả? Mai Dũng là cả đám đông nữa.

   Xóa
 15. Zân chủ có đói rách gì đâu mà phải hóng tiền tiêu tết? Ăn chơi ầm ầm ra, đi nghỉ mát loạn xị, bốt ảnh lên phây búc...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lấy tiền của người ta quyên góp từ thiện chứ tiền đâu ra, toàn loại lười lao động với nhau...

   Xóa
 16. Nói đến chữ TIỀN là các nhà dâm chủ quýnh quáng chân tay, đầu óc mụ mị.

  Trả lờiXóa