Chủ Nhật, 8 tháng 1, 2017

CON RỒNG ĐỘT BIẾN GEN Ở HẢI PHÒNG

Gió Lành


Anh chị em trên cộng đồng mạng đang hết sức hiếu kỳ về con vật được kết bằng bằng hàng ngàn bông hoa cúc vàng giả ghép vào nhau trên cây cắt tỉa hình con rồng, thân có chiều dài khoảng hơn 30m, cao khoảng 3,5 m, được Công ty Công viên cây xanh Hải Phòng làm để trang trí Tết Nguyên đán năm 2017. Những người sinh ra nó thì bảo nó là con rồng, nhưng theo quan sát và bình luận của cộng đồng thì đây là giun đất; là giun hoạt hình, sâu đất, thậm chí là mô hình con Pikachu. Bởi vì, con vật này lai căng, không giống hẳn con vật đặc trưng nào.
Số đông ý kiến cho rằng, đây có thể là con rồng đột biến vì rằng, rồng là con vật trong trí tưởng tưởng của con người, chỉ thấy nó qua các mô hình, tượng đá, tranh vẽ… từ xưa để lại chứ đã ai tận mắt thấy đâu?!
Con rồng đột biến này có giá trị tầm 60 chiệu đồng, có ý kiến bảo nó phải tầm khoảng 100 chiệu làm cho nhiều người phát sốt, dực hết cả người lên. Chủ trương là không bắn pháo hoa để tiết kiệm tiền chi Tết cho bà con nghèo, thế mà dựng cái con vật đột biến 60 chiệu này lên để đồng bào nghèo ăn Tết thì sao gọi là tiết kiệm đây?
Ngày 8/1, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản gửi Sở Xây dựng yêu cầu sở này chỉ đạo Công ty cổ phần Công viên cây xanh khẩn trương tháo dỡ 2 con rồng lạ nêu trên.
Đúng là chuyện thật như đùa! Làm gì thì cũng phải tính đến hiệu quả, bây giờ có phải thời ngắm trăng tập thể đâu mà lấy tiền của dân làm qua quýt, bắt người dân hưởng thụ những thứ đột biến gen như vậy?!!!
Bài học cho các cơ quan ban ngành đây này, học đâu cho mệt?!


10 nhận xét:

 1. Thành phố Hải Phòng dính mấy quả làm ăn bị báo chí phanh phui mà chưa biết rút kinh nghiệm sao? À, mà cái thành phố hoa cải này thích mau vàng.

  Trả lờiXóa
 2. Đài phun nước nhạc đấy, chả đắp chiếu xong dỡ đi.
  Vụ đó tốn mất khối tiền thuế của dân.

  Trả lờiXóa
 3. Cán bộ có trách nhiệm liên quan những vụ như thế cần xử lý nghiêm chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dự án nhạc nước tại lòng hồ Tam Bạc (TP Hải Phòng) có tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng sẽ được tháo dỡ, nhà thầu "xí xóa" cho TP số tiền hơn 100 tỷ đồng chưa thanh toán theo

   Xóa
 4. http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/hai-phong-thao-do-du-an-nhac-nuoc-tram-ty-3509569.html đây nhé

  Trả lờiXóa
 5. Không thấy nhắc gì thông tin kỷ luật cán bộ liên quan vụ này.
  Ai có không?

  Trả lờiXóa
 6. việc duy trì hoạt động dự án khá tốn kém, mỗi năm TP Hải Phòng phải chi ra hơn 2 tỷ đồng duy tu, bảo dưỡng, trong khi đó công trình nằm tại vị trí không thể bán vé để thu tiền đã đầu tư.

  Số tiền lớn đấy chứ

  Trả lờiXóa
 7. Sinh vật lạ mới xuất hiện ở Hải Phòng!!!!

  Trả lờiXóa
 8. Bôi bác nhể? Làm ngay 2 con đầu vịt mình rồng!

  Trả lờiXóa
 9. Con này là con rồng ... lộn, kakakakaaaaa
  Không biết các ông bà ở HP nghĩ sao mà làm được con này?

  Trả lờiXóa