Thứ Sáu, 27 tháng 1, 2017

CHUYỆN VALI BỊ TSA CẮT KHÓA


Gió Lành

Hôm qua, cặp vợ chồng Việt Kiều Mỹ: bà Huỳnh Thị Ngọc Quyên và ông Phan Tommy đi trên chuyến bay OZ735 của hãng hàng không Asiana (Hàn Quốc) ngày 25/1 (28 tháng Chạp) theo lộ trình từ JFK/ICN/SGN- Sân bay quốc tế John F. Kennedy (Mỹ) - Sân bay Quốc tế Incheon (Hàn Quốc)- sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (Việt Nam), đến sân bay Tân Sơn Nhất. Khi nhận hành lý và ông bà này phát hiện có 2 kiện dạng túi (túi màu đỏ và màu đen) bị cắt khoá, đang trong tình trạng dán băng keo. Đặc biệt, bên trong có thư của Cục an ninh Mỹ TSA (Transportation Security Adminitration).


Lập tức, cặp vợ chồng này bù lu bù loa lên, đổ tại nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất muốn trộm đồ nên phá khóa… Sự việc gây náo loạn khu vực băng chuyền nhận hành lý bên trong ga quốc tế.
Trước phản ứng của hành khách, nhân viên Công ty phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) đã cố gắng lý giải. Tuy nhiên bất chấp lời giải thích của nhân viên sân bay, đôi vợ chồng Việt kiều liên tục phản đối, thậm chí còn nói những lời khó nghe. Nhân viên SAGS có yêu cầu khách kiểm tra hành lý bên trong có mất gì không nhưng họ không chịu hợp tác và lấy hành lý ra về.
Thế dồi trên mạng xuất hiện luôn thông tin rằng 2 Việt kiều về Việt Nam ăn Tết bị cắt khóa, nghị bị mất đồ ở Tân Sơn Nhất…
Chẹp, nhiều anh chệ Việt kiều cứ tưởng là Việt kiều thì có thể làm mình làm mẩy. Thực ra, Việt kiều cũng là người Việt và cũng như nhau, máu đỏ da vàng, làm đéo gì khác hơn đâu. Mà vội về nhà chơi, để quên mẹ não ở bển nên quên (mà có khi ở bển thật nhưng có hiểu biết gì về quy định của TSA đâu!) là TSA có quyền mở khóa, cắt khóa để kiểm tra hành lý vắng mặt hành khách. Cái biên bản để lại trong túi, vali bị mở khóa xác nhận điều này, nhưng 2 Việt kiều quên não đã không đọc (có khi không biết tiếng Anh í chứ), hoặc giả 2 người này biết nhưng cố tình bôi nhọ SAGS…
Túm lại là 2 người Việt kiều này không ra cái gì, quên não khi đi.


14 nhận xét:

 1. Việt kiều ở bên đó về sao lại không biết quy định về hành lý của Mỹ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể biết nhưng cố tình ăn vạ, nếu người đàng hoàng sẽ hợp tác với nhân viên tại Tân Sơn Nhất.

   Xóa
 2. Thường người ta có thể bức xúc nhưng khi được giải thích, lại có thông báo rõ ràng của TSA người ta sẽ hiểu hoặc chưa hiểu rõ cũng sẽ tìm hiểu chứ không nhảy lên cào cào.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ bọn này mang thứ gì không được phép về mặt an ninh, chứ không làm sao ma bị an ninh cắt khóa kiểm tra? Lu loa vớ vẩn để ra điều này nọ chứ sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có khi thế thật, xong lại muốn làm ầm lên để đồng bọn biết mà

   Xóa
 4. Có vẻ 2 Việt kiều này cũng ếch ao không hiểu biết về quy định của TSA, không thể là những người tầng lớp trí thức.

  Trả lờiXóa
 5. Không khéo 2 vợ chồng nhà này là phản động chống đói, kiếm cớ gây sự đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kết luận là phản động bây giờ hơi sớm, nhưng rõ ràn họ không có thiện cảm với Việt Nam.

   Xóa
  2. Đúng, rất thiếu thiện cảm và có vẻ tiêu cực.

   Xóa
 6. Làm gì có chuyện không biết quy định, không biết thì lúc người ta giải thích nó phải biết chứ? Đằng này, cãi, quậy ầm ầm...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho nên người ta mới nghi ngờ vợ chồng này có vấn đề.

   Xóa
 7. Trên hành tinh này chưa có chế độ cầm quyền nào thô bỉ, mất dạy hơn lũ 3 đời bần cố nông cộng sản, chúng sinh sản từ bần cùng, tăm tối của xã hội .... Thằng cán bộ địa vị càng cao thì trí óc càng đi ngược lại chức vị .... và chỉ có xã hội cộng sản với thông tin một chiều cho nên chúng phát ngôn không cần suy nghĩ, vì không có sự phản biện ... và chỉ có chúng, chúng tự xưng mình là đại diện cho một chính quyền, đại diện cho một chế độ, cho nên chúng có quyền nói những câu nói vô liêm sỉ, đặt điều ...sống sượng đến nôn mửa.

  (Cautapchunghcm)

  Trả lờiXóa
 8. Đầu năm chả có gì để viết dài.
  Sống hơn nửa thế kỷ chứng kiến công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở xứ này, tôi đã rút ra nhận xét ngắn gọn: Đó là việc mò trăng đáy nước.

  (Nguyen Thong)

  Trả lờiXóa
 9. Tuy cắt đứt TPP nhưng chính phủ của Trump có thể ký với Việt Nam Hiệp định tự do thương mại song phương trên cơ sở bình đẳng, không có thời gian ân huệ giống như TPP. Ví dụ Việt Nam phải giảm bớt các xí nghiệp quốc doanh càng nhanh càng tốt, phải cho công nhân thành lập công đoàn độc lập ngay lập tức… Ví dụ nếu Mỹ để Việt Nam tự do đưa vào Mỹ các sản phẩm văn hóa, như báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, các đoàn zăng nghệ kiểu Duyên dáng Việt Nam… thì Việt Nam phải để cho Mỹ tự do đưa vào Việt Nam các báo Người Việt, DVD của Paris By Night, Asia… không được tìm cớ này cớ nọ để câu giờ hoặc xin hoãn.

  (Mao Ton Com)

  Trả lờiXóa