Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017

CÁI THỚT


Gió Lành

Các lều báo tuần trước ỉ ôi chuyện Tổ tuần tra Hạt kiểm lâm huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) bắt giữ Giàng Mí Lầu (SN 1992), trú tại thôn Sảng Trải A, xã Lũng Pù (huyện Mèo Vạc) điều khiển xe máy mang BKS: 23B1 -22703 chở theo gỗ nghiến thuộc nhóm 2A dạng thớt, đường kính 50cm. Theo các lều báo, chuyện này ra í rất thương rất xót, chở có 2 cái thớt mà bị kiểm lâm hạch họe bla bla …. Méo cần biết là để có 02 cái thớt ấy thì phải đẵn cả cây gỗ xuống. Và thực ra, những cái thớt kiểu này được chuyển đi rất nhiều, có nghĩa là rất nhiều cái cây phải hy sinh để cho các bạn của lều báo chở thớt.

Các lều báo không suy xét, chỉ thích nhỏ mấy hạt nước mắt cá sấu để câu viu. Bao nhiêu chuyện thì đào bới sâu hoắm để bới vấn đề, thế sao không tìm hiểu ngọn nguồn chuyện mấy cái thớt này?! Mấy anh tông giật này chuyên chở thuê cho mấy ông chủ buôn, mỗi xe mấy cái thớt sẽ tập kết về điểm để chuyên chở. Tính ra có đến hàng trăm cây gỗ đã bị đẵn để làm thớt đó.
Hôm 8/1, Tổ Tuần tra Kiểm lâm cơ động và Phòng chống cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên) vừa mật phục, truy đuổi bắt giữ xe vận tải biển kiểm soát 29C - 06686, do Vũ Huy Lê (sinh năm 1994, trú tại xã Sóc Đăng, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) điều khiển, chở 1.278 thớt nghiến được giấu dưới đáy thùng xe, với khối lượng lên tới trên 8m3.
Khám xét kho chứa của gia đình Đặng Quang Thắng (sinh năm 1973) ở Đội 10, xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa, là nơi chiếc xe đó bốc hàng, cơ quan chức năng phát hiện thêm 573 chiếc thớt gỗ nghiến khác.
Có xa xôi gì đâu mà không biết? Giờ các lều báo tính sao? Nói sao đây hay là đội cái thớt mà che cái mẹt cho đỡ?!!!

13 nhận xét:

 1. 23 điều vô lý chỉ có ở Việt Nam

  Ở Việt Nam có những thứ và những điều vô cùng vô lý nhưng vì những thứ đó đang ở Việt Nam nên ai cũng cho rằng nó có lý và không có vấn đề gì. Có những thứ và những điều mà chỉ có ở Việt Nam, không có nước nào có. Hy vọng nhiều người sẽ nhận ra. Danh sách như sau:

  1. Sổ hộ khẩu. Trên thế giới chỉ có 3 nước áp dụng chính sách này, cả 3 nước đều là 3 cường quốc của thế giới, là thiên đường. Đó là Việt Nam, Trung Quốc và….Bắc Hàn. Tôi thật sự không hiểu nổi mục đích của cái sổ hộ khẩu là gì, trừ việc làm mồi kiếm ăn cho mấy anh chị Công An. Nếu bạn nào có thể giải thích trong 1 câu “tại sao chúng ta lại có sổ hộ khẩu” tui chết liền. Ở xứ khác khi sinh ra chỉ có giấy khai sinh rồi lớn lên làm cái thẻ, hộ chiếu. Vài nước thì dùng bằng lái xe làm chứng minh. Muốn đi đâu thì đi, nước của mình mà. Tại sao mỗi lần chuyển địa phương là phải đi khai tạm trú, kt3. Mấy cái này là gì tui hiểu tui chết liền.

  2. Đi mua xe đi đăng ký tên mình phải dùng sổ hộ khẩu về đăng ký tại nơi thường trú (nơi đăng ký hộ khẩu). Nó vô lý ở chỗ này. Bạn là dân Lạng Sơn chuyển công tác vô làm ở Cà Mau, bạn muốn mua xe máy và đứng tên bạn, lỡ xe có bị trộm thì người ta biết xe đó là của mình. Nhưng ở Việt Nam thì nếu mua ở Cà Mau thì dân Lạng Sơn phải chở xe về Lạng Sơn đăng ký. Có cái nước nào khác trừ Việt Nam làm vậy không? Có ai biết thì nói nha, tại tui khờ lắm, hiểu biết về thế giới bên ngoài Việt Nam kém nữa.

  3. Cảnh sát giao thông kiểm tra xe nếu không có đủ giấy tờ sẽ bị giam xe. Tại sao người lái xe phải chứng minh xe đó là của người lái? Sao CSGT không chứng minh điều ngược lại. Phi logic. Còn việc giam xe thì tui chưa biết xứ nào khác làm vậy hết.

  4. Thuế “chuyển đổi mục đích sử dụng đất”. Tui chưa biết xứ nào khác có cái thuế quái dị như vậy. Đây là loại thuế làm cản trở quá trình công nghiệp hóa của đất nước. Bạn là một nông dân có 100 mét vuông đất nông nghiệp. Bạn muốn dùng 50m2 đó để xây cái hang. Bạn phải đi tới Sở Tài Nguyên Môi Trường nộp đơn chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Số tiền đó cộng với bôi trơn đút lót thì gần bằng giá bán thị trường rồi. Thế thì bạn phải bán đi 50 m2 còn lại. Nghĩa là cái thuế này làm mọi thứ liên quan tới đất đai mắc gấp đôi. Một trong những thứ khùng điên nhất.

  5. Đi nộp giấy tờ phải đi công chứng rồi phải có con tem xác nhận. Đã vậy còn phải xin xỏ mấy bé con mấy làm hành chính nữa chứ.

  6. Đi “xin” việc ở cơ quan nhà nước, công ty quốc doanh và một số công ty tư nhân phải nộp “sơ yếu lý lịch”. Sơ yếu lý lịch yêu cầu bạn phaỉ ghi rõ về gia đình và bản thân: Trước và sau 1975 đã và đang làm gì. Tui và gia đình tui làm gì trước sau 1975 thì liên quan gì tới năng lực yêu cầu của công việc?

  7. Đi làm từ thiện phải (nộp đơn) “xin phép” Ủy Ban Nhân Dân và Mặt Trận Giải Phóng địa phương. Trời ơi, đã đi từ thiện, là bỏ tiền túi mình ra cho người khác, đã vậy còn phải đi xin giấy phép là sao? Độc Lập Tự Do Hành Phúc đâu rồi?

  8. Tham gia các giải thể thao ở tỉnh (và vài thành phố) phải có hộ khẩu và sổ tạm trú ở đó. Thể thao Thái Lan đang phát triển với quy vô chinh phục Châu Á. Trong khi đó ở Việt Nam các nhà làm thể thao hỏi “hộ khẩu con đâu?”. Thấy có ngu không?

  9. Đi du lịch hoặc ở khách sạn nhà nghỉ phải đưa hộ chiếu hoặc Chứng Minh Thư cho tiếp tân. Ở xứ khác tui chỉ trình cái thẻ Master hoặc Visa. Nếu đưa hộ chiếu thì họ photocopy xong rồi đưa lại chứ không giữ. Tui chưa biết cái xứ nào làm vậy, trừ Việt Nam.

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 11. Các trung tâm thể thao trương khẩu hiệu “rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Sao xứ Mỹ không trưng khẩu hiệu “tập luyện theo gương George Washington vĩ đại”? Bác Hồ hồi đó có tập thể thao mà sao tui không biết ta. Chuột cơ tay đô nữa, giờ tui mới biết. Phải ráng tập để nói theo gương Bác Hồ Vĩ Đại mới được.

   12. Tất cả các giấy tờ hành chính pháp lý phải có dòng chữ này ở trên “Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam – Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc”. Giấy xin phép nghỉ học cũng vậy, giấy báo cáo cũng vậy luôn. Xứ khác có vậy không ta?

   13. Đi toilet ở Bến Xe (Miền Đông, Miền Tây, tỉnh, thành phố) mỗi lần phải trả 2,000 VND.

   14. Toilet công cộng thường không có giấy vệ sinh. Vậy người ta dùng gì để chùi ta?

   15. Làm xong cái hội thảo hay chương trình gì lớn chút cũng phải nói : “Cảm ơn các lãnh đạo đã tạo điều kiện.”

   16. Quân Đội đi làm kinh tế: Viettel, MB Bank, Xăng Dầu Quân Đội, Binh Đoàn 318 Dầu Khí. Tui thật sự không hiểu quân đội gì mà làm kinh tế kinh doanh?

   17. Quân Đội tham gia thể thao thành tích chuyên nghiệp. Tui chưa biết quân đội nước nào khác làm vậy.

   18. Cảnh Sát Nhân Dân tham gia thể thao thành tích chuyên nghiệp.

   19. Quân Đội phong hàm sĩ quan cho vận động viên đạt thành tích. Mặc dù chưa bao giờ qua trường lớp đào tạo sĩ quan, chưa bao giờ có kinh nghiệm cầm lính, chưa bao giờ có kinh nghiệm chiến trường. Hàm sĩ quan vô nghĩa vậy sao? Bạn là cha mẹ thì có cho con mình vô cái quân đội như vậy không? Vận động viên đạt thành tích thể thao thì liên quan gì tới phong hàm sĩ quan quân đội? Tui chưa biết quân đội xứ nào khác làm vậy hết.

   20. Đi xin việc làm vô mấy cơ quan nhà nước hay quốc doanh phải lót tiền, cả trăm triệu hơn chứ không kém. Có xứ nào khác làm vậy không ta?

   21. Đánh thuế kinh doanh trên facebook. Cái này miễn ý kiến.

   22. Sinh viên học ĐH hay CĐ cũng phải học 1.5 năm lý thuyết kinh tế triết học Marx – Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. 1.5 năm của cuộc đời mà sinh viên sẽ không lấy lại được.

   23. Và cuối cùng, Đảng Cộng Sản đấu tranh hy sinh cả triệu người dân trong cuộc chiến chống Pháp, Mỹ Ngụy vì lý tưởng của chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản, nhưng cuối cùng lại dùng chủ nghĩa tư bản và kinh tế thị trường để làm giàu. Vậy cả triệu người Việt đã chết làm gì. Cuộc chiến đó có nghĩa gì?

   (Lê Hoàng)

   Xóa
 2. Những anh này được thuê chở thớt đến tập kết tại điểm do chủ đầu nậu thu gom, xong được đến vài ngàn cái thì lên đường. Mấy chú gân mồm lên cãi thực ả là méo biết cái gì, thích thể hiện bênh vực cần lao.

  Trả lờiXóa
 3. Trông mấy ông dân tộc đến tội, nhưng vì họ thiếu hiểu biết lại khó khăn nên làm thuê làm mướn. Có phần lỗi của chính quyền trong việc phổ biến cho người ta hiểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từng kia thớt thì biết bao cây bị chặt bị đốn? Mấy ku dâm chủ nói sao ngu quá, chỉ 1 cái thớt cũng phải chặt cây để xẻ ra.

   Xóa
 4. Chỉ có lũ kền kền mới ngứa họng nói linh tinh, ai chả biết là bọn chở thớt kai đi đến chỗ tập kết. Cứ giả ngây giả ngô cho người ta thương hại.

  Trả lờiXóa
 5. Ai cũng biết nhưng không nói thì thành ra không ai biết, heheee

  Trả lờiXóa
 6. Mỗi lần kiểm lâm bắt thấy hàng ngàn mét khối gỗ nhưng chỉ cần có sơ suất là mồm la tướng lên như thể kiểm lâm là tiêu cực hết ăn tiền hết... mẹ, đúng là cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo.

  Trả lờiXóa
 7. Đã gọi là quy định thì phải nghiêm, đâu có chuyện bỏ qua này qua nọ, tích tiểu thành đại.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu cứ bỏ qua những xe chở kiểu nhỏ lẻ thì có ngày mất cả cánh rằng mới biết. Xưa đấy, cứ một chị cứ đi qua đạp xe đạp mới cóng ngày 2 lần... hóa ra chị đi buôn xe đạp, cứ lên xe đi qua trạm...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ồi, nhiều bài học dồi, chẳng qua mấy chú kền kền quạ khoang thcihs bày trò thì thế chứ đếch gì.

   Xóa
 9. Thế bảo sao mà rừng không bị tàn phá!

  Trả lờiXóa
 10. Quân bênh lâm tặc là quân mặt thớt, hahahaaaa

  Trả lờiXóa