Thứ Tư, 11 tháng 1, 2017

CA SĨ MAI KHÔI KHÔNG MUỐN DÍNH VÀO CỜ VÀNG, VIỆT TÂN


Gió Lành

Chắc mọi người vẫn nhớ Mai Khôi, cô ca sĩ ăn mặc xếch xi, từng tham gia trò tự ứng cử ĐBQH khóa XIV vừa qua dưới sự cổ súy của “Tiến sĩ” Nguyễn Quang A để rồi bị bẽ bang. Đấy, chính cô ca sĩ ấy đấy, tên đầy đủ là Đỗ Nguyễn Mai Khôi, SN 1983, tại Cam Ranh, Khánh Hòa.

Hôm 8/1/2017, cô này đến thủ đô Washington, Hoa Kỳ, theo lời mời của nữ văn sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình, để trình diễn trong buổi hòa nhạc thính phòng, mà theo bà này cam kết đây chỉ là một buổi nhạc thính phòng private, không ra cộng đồng và khách mời chỉ là những người bạn thân quen của bà mà thôi.
Cái hồi, đến nơi thì Mai Khôi mới thấy nơi tổ chức là "hội trường của nhà văn hoá cộng đồng", hoàn toàn khác với cam kết trước đó với bà Thanh Bình, và trên sân khấu thì chềnh ềnh lá cờ vàng.
Chắc thấy chối rồi, Mai Khôi bèn từ chối chào lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, và có lời qua tiếng lại với ban tổ chức. Ban tổ chức đã hủy tiết mục chào cờ, nhưng vẫn trưng hai lá cờ, của Việt Nam Cộng Hòa và của Mỹ. Một lúc sau, hai lá cờ này lại bị di chuyển, lần đầu là bị chuyển qua bên hông hội trường, và lần sau là dẹp vào góc cuối hội trường.
Mai Khôi quách tỉnh, đã không chịu đứng trên sân khấu đến khi nào người trong ban tổ chức khiêng nó đi chỗ khác. Và sau đó, không tin Ban tổ chức, như để đề phòng người trong ban tổ chức có thể đưa lá cờ về vị trí cũ bất cứ lúc nào trong khi mình hát, Mai Khôi không ngồi trên sân khấu chính hát mà đưa ghế xuống khu vực gần khách mời thể hiện các ca khúc đã chuẩn bị trước đó.
Sau khi video quay lại những cảnh từ chối đứng trước cờ vàng 03 sọc trên của Mai Khôi được đăng tải, chia sẻ trên mạng, hậu duệ của VNCH và đám zân chủ đã nhảy vào chửi bới, nhục mạ cô này. Trên trang cá nhân của mình, Mai Khôi đã thẳng thắn rằng, “tôi có 3 điều tôi không muốn dính vào đó là: cờ vàng, Việt Tân, tham gia tổ chức nào đó...”

Vụ này cho thấy, Mai Khôi khôn ranh né ngay cờ vàng, kiên quyết không dính vào. Chứng tỏ cô ca sĩ xếch xi này đã có khôn ra, chừa cho mình con đường về quê hương đất mẹ. 

19 nhận xét:

 1. khe khe, nàng này đã biết câu "đánh đĩ chín phương để một phương lấy chồng". Cũng tạm được trong vụ này.

  Trả lờiXóa
 2. Ban Tổ chức với bà nhà văn Bình kia chắc ê mặt với những người đi xem. Nhưng hội đó cũng tiểu xảo, định đưa Mai Khôi vào thế đã rồi nhưng không ngờ cô ta phản ứng lại. Mà phản ứng là đúng cmnr.

  Trả lờiXóa
 3. Thực chất vụ này Mai Khôi được, tránh không theo bọn ba sọc và đánh bóng được tên tuổi. Bà con nghe câu chuyện, coi vi déo là đánh giá tích cực, dù nhận thức chính trị chưa phải là gì nhưng nó đã biết tổ quốc là đâu, phải không các chế?

  Trả lờiXóa
 4. Nói thì dễ nhưng ngay lúc đó ca xĩ này xử sự như thế là được.

  Trả lờiXóa
 5. Nhớ hồi trước không, Hải điếu cày bị một mụ từ đâu lao tới tròng cái khăn ba sọc lên cổ, đám phó nháy chớp hình lia lịa, thế là xong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lừa nhau, gài nhau chứ tử tế gì đâu, tưởng những lời mời mọc có gai có que xiên ngang lòi ruột ra như chơi.

   Xóa
 6. Chuyện này thấy Mai Khôi ranh hơn nhiều, định lừa cô ta nhưng không được. Chắc nghĩ mời sang diễn là danh giá nên phải chấp nhận abc, không ngờ cô ta không chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu Khôi không làm thế thì đeo mo vào mặt cũng éo thoát với công chúng trong nước, có mà nhận hàng xô phân!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kakakakaaaa, kể đúng thật! Nhưng quả này thấy Mai Khôi khôn, mà cũng cảnh giác đấy.

   Xóa
 8. Em này cũng quách tỉnh và ranh phết!

  Trả lờiXóa
 9. Cũng mạnh mẽ kiểu cá tính nghệ sĩ, thực ra thì các nghệ sĩ sẽ vô cùng thành công nếu chuyên tâm vào lĩnh vực nghệ thuật, còn nếu cứ muốn thử sức ở các lĩnh vực khác cũng được nhưng cần tích cho mình đủ lượng kiến thức để làm việc

  Trả lờiXóa
 10. AI LÀ KẺ THÙ CỦA DÂN TỘC?

  Tổng bí thư ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng thừa nhận: "Tham nhũng là giặc nội xâm", "Tham nhũng đã trở thành quốc nạn". Điều đó cực kỳ đúng.
  - Vậy "giặc" là gì?
  - "Là kẻ tổ chức thành lực lượng vũ trang, chuyên đi cướp phá, làm rối loạn an ninh, gây tai hoạ cho cả một vùng hoặc một nước". Tóm lại, giặc là kẻ thù của nhân dân, của dân tộc.
  - Đối tượng nào có thể tham nhũng?
  - Chỉ có thể là quan chức!
  - Quan chức là ai?
  - Chỉ có thể là đảng viên CS.
  Do vậy, chính cộng sản là phản động, là giặc!
  ....
  Hiện nay không có nước ngoài nào xâm lược Việt Nam ngoài Tàu. Chúng xâm chiếm biển đảo, đất liền của ta, chúng ức hiếp ngư dân ta, chúng gian manh với những chính sách, những âm mưu thâm độc để triệt hạ dân ta, nước ta. Thế nhưng Tàu vẫn được ĐCS VN coi là bạn, là anh em, là láng giềng 4 tốt, và ngày càng "thắt chặt tình hữu nghị", "hợp tác toàn diện" với chúng, đồng thời bỏ tù những ai phản đối hành động này.

  KẾT LUẬN
  Kẻ thù số 1 của dân tộc Việt Nam CHÍNH LÀ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM!

  P/S
  Lời ông Trọng đấy nhá, đừng có bảo tôi xuyên tạc nói xấu đảng của các ông!

  (Nguyen Thuy Hanh)

  Trả lờiXóa
 11. " cái khả năng của con người biết phân biệt phải trái, đúng sai"?. Buồn cười !. Trung Quốc giết người cướp của sờ sờ trước mắt; thế mà đám Việt gian tay sai cho chúng dám cả gan láo xược "TQ chưa hề đạp chết ai, TQ hiền như bụt", giờ đây còn dám "TQ quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ" ?. Xin hỏi Vietcongmenyeu; HS&GM bị TQ đánh chiếm từ tay VN, chúng còn đem hạm đội tàu sân bay đến Biển Đông diệu võ dương oai với ý đồ đánh chiếm thêm nữa mà Bạn bố láo cho rằng "TQ quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ" ?, thì không Việt gian tay sai tuyên truyền cho chúng là gì!.

  (Fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 12. "Mỗi lít xăng sẽ gánh 8000 đồng thuế bảo vệ môi trường"

  Dân Việt là lũ cừu ngu si dốt nát. Để mặc cho lũ sói cai trị hút máu đến tận xương tủy mà không hề phản kháng hay quan tâm. Nói thật bây giờ bọn Chó Sói (CS) có tăng giá hay làm cái trò hút máu thế nào đi nữa thì dân Việt vẫn cam chịu vậy thôi. Vì lũ ếch ngu dốt đã bị luộc chín trong nồi một cách từ từ rồi. Dân việt còn khổ dài dài lắm

  (Dinh Thoan)

  Trả lờiXóa
 13. Chống cộng mà vẫn tôn sùng những lãnh tụ cộng sản, vẫn bảo vệ lá cờ nhuốm máu dân lành thì chỉ chống cái HIỆN TƯỢNG tồi tệ ngày nay và vẫn tiếp tục bảo vệ BẢN CHẤT tồi tệ ngày xưa.

  Các bạn có thể biện hộ công trạng "đánh đuổi Pháp - Mỹ" hàng vạn lần nhưng thật sự, Pháp - Mỹ ngã xuống thì ít mà máu đồng bào đổ xuống thì quá nhiều. Sau 1975, chẳng còn bóng "Pháp - Mỹ" nào cả, chỉ còn đồng bào nhưng họ phải sống trong địa ngục chưa khi nào tồi tệ bằng.

  Cho đến ngày nay, chẳng còn "Pháp - Mỹ" và chính vì sự tham lam, tàn độc, chính những kẻ dùng hình tượng lãnh tụ và dùng màu cờ để đoạ đày, cưỡng chế, cướp đất, cướp quyền làm người, cướp mạng sống, cướp môi trường sống của dân lành chớ chẳng phải "đế quốc, thực dân" nào cả.

  Đó là sự thật. Đừng tiếp tục bảo vệ BẢN CHẤT tồi tệ và tự cho mình là "chống cộng". Xin đừng tự lừa dối và dung dưỡng sự lừa dối.

  (Hoang Ngoc Dieu)

  Trả lờiXóa
 14. Hè hè ngẫm nghĩ đi,ngẫm nghĩ lại thấy chế độ độc tài cũng có cái "hay" của nó."Hay" ở chỗ là bịt mồm thằng dân rồi thỏa sức muốn làm gì thì làm. Bây giờ chúng bán nước rành rành,có bằng chứng hẳn hoi mà chẳng tên dân nào dám phản kháng ,xuống đường hỏi tội. Bởi ló ra khỏi nhà là bắt nhốt mà nhốt liền tù tì 16 năm hỏi tên nào không sợ? Tên nào ở nước ngoài hó hé bảo sao tụi bây không làm gì cả tức thì bị đốp ngay vào mặt " Mày có giỏi thì về mà làm đi".

  Đâu như ngày xưa lính thì chiến đấu hy sinh ngoài mặt trận,ở hậu phương thì dân sướng quá rửng mỡ biểu tình đốt cờ,đốt xe,chửi tổng thống,căng khẩu hiệu thách thức chính quyền liên tục.Mà chính quyền đâu có bán một tấc đất nào cho cam,tổng thống cũng ở trong dinh công mà bây giờ mới lòi ra là hết sức giản dị. Vậy mà dân cũng tha hồ chửi bới bởi vì người ta cho quyền chửi.

  Hiện tại báo chí ngày nào cũng lòe ra " cuộc sống đáng mơ ước của cô ca sĩ này" tài sản tiền tỉ của chàng ca sĩ nọ" "gia đình hạnh phúc của chàng MC kia" để nhắc bọn trẻ rằng hãy liệu hồn yên thân mà sống,muốn giàu thì tập trung vào hát hò hoặc chăm chút sửa sang sắc đẹp để bán sỉ cho một đại gia nào đó. Còn thì cứ để mặc cho chúng bán nước,bán máu ,bán đất,bán tất cả...Rảnh nữa thì cứ chiều đến ra vỉa hè tập trung nhậu nhẹt. Nhậu để chờ chết.

  Một dân tộc không lấy câu "Phú quý bất năng dâm, bần tiện bất năng di, uy vũ bất năng khuất"(Giàu sang không thể cám dỗ, Nghèo khó không thể chuyển lay, Quyền uy không thể khuất phục) làm phương châm sống thì dân tộc đó có thể gọi là tới số .

  Duong Hoai Linh
  (Posted by Fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 15. Theo phong trào, trong một buổi chiều mưa, ngồi nghĩ về những cái nhất ở Việt Nam:

  1. Loại vật chất đắt nhất: Sợi dây rút kinh nghiệm, nghe đâu 1m có giá mấy ngàn tỉ

  2. Vở hài kịch có kinh phí lớn nhất: Bầu cử

  3. Hình phạt ghê gớm nhất: Tự kiểm điểm về mặt Đảng

  4. Nghề nguy hiểm nhất: Nghề đánh máy

  5. Công việc phải nói láo nhiều nhất: Làm tuyên giáo

  6. Thành phần tham nhũng nhất: Mấy người chống tham nhũng

  7. Thành phần hạnh phúc nhất: Mấy người sống theo tiêu chí 3N (nghèo-ngoan-ngu)

  8. Tầng lớp giàu có nhất: Tầng lớp làm đầy tớ

  9. Hành động yêu nước nhất: Phản đối và quan ngại

  10. Thành phần nói xấu Mỹ nhiều nhất: Là những người đang vơ vét tiền chuẩn bị qua Mỹ sống

  11. Câu nói dối kinh điển nhất: Cán bộ là đầy tớ của nhân dân

  12. Người giỏi tự sướng nhất: Trần Dân Tiên

  13. Người có nhiều nick clone nhất: Trần Dân Tiên

  Nguyen Thuy Linh
  (Posted by Fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 16. Cú Khều Từ Bắc Kinh

  Đó là kiểu Trung Quốc... hễ có gì xích mích với Mỹ, là để cho đàn em Bắc Triều Tiên la lối, quậy phá... Nhưng đôi khi, chính Bắc Kinh cũng đưa ra những cú khều thị trường... Đó là kiểu trước giờ vẫn thế. Và hễ sơ hở, là TQ đưa quân chộp luôn. Những kiểu như thế, đã từng xảy ra với Việt Nam và Philippines.

  Với Mỹ, sẽ là những cú khều thị trường. Như nhà phân tích Panos Mourdoukoutas viết trên tạp chí Forbes hôm 11/1/2017 rằng có phải công ty McDonald's là nạn nhân của tranh chấp Biển Đông...

  Dĩ nhiên, công ty tiệm ăn Hoa kỳ McDonalds không tranh giành gì hết ở Biển Đông, cũng không bênh TQ hay bênh VN, hay bênh Philippines...

  Trên nguyên tắc, chỉ bênh tiền. Vì kinh doanh là kiếm tiền.

  Nhưng McDonalds đã phải bán hệ thống tiệm ăn ở TQ và Hồng Kông với giá 2.08 tỷ USD cho công ty quốc doanh Citic của TQ và Carlyle Group, một công ty đầu tư tư doanh.

  Chỉ vì Biển Đông đã kích động khát vọng bành trướng Đại Hán, theo tạp chí Forbes, thế là người dân TQ gây sự với các công ty Mỹ, như McDonalds, Apple và các hãng khác.

  Mới hồi tháng 7/2016, hãng Apples cũng bị kích động chống đối từ một số người tiêu thụ TQ... chỉ vì lúc đó Philippines thắng kiện TQ về Biển Đông. Thế là, hãng Mỹ bị kiếm chuyện.

  Và bây giờ... mọi người chờ đợi nhiều màn hấp dẫn mới từ Biển Đông.

  Bản tin RFI hôm 11/1/2017 ghi lời Ngoại trưởng Mỹ được chỉ định Rex Tillerson bày tỏ mối quan ngại về hành động của Trung Quốc ở Biển Đông, khẳng định việc Bắc Kinh xây đảo nhân tạo ở vùng biển này là «phi pháp».

  Hôm Thứ Tư 11/01/2017, ông Rex Tillerson, nhân vật được tổng thống tân cử Hoa Kỳ Donald Trump chỉ định là Ngoại trưởng, sẽ ra trước Thượng viện Mỹ trong phiên điều trần nhằm thông qua việc bổ nhiệm các bộ trưởng trong chính quyền mới.

  Êkíp chuyển tiếp quyền lực của ông Trump đã phân phát trước bài phát biểu mở đầu phiên điều trần mà ông Tillerson sẽ đọc hôm Thứ Tư. Trong bài phát biểu này, Ngoại trưởng Mỹ được chỉ định bày tỏ mối quan ngại của ông trước những hành động của Trung Quốc ở các vùng biển tranh chấp ở Biển Đông, đặc biệt là việc xây dựng đảo nhân tạo dùng làm căn cứ quân sự. Ông Tillerson khẳng định: «Việc Trung Quốc xây đảo ở Biển Đông là một hành động chiếm giữ phi pháp các vùng tranh chấp, bất chấp các chuẩn mực quốc tế».

  Theo báo chí Mỹ, tuyên bố nói trên của ông Tillerson chắc chắn sẽ gặp phản ứng mạnh từ phía Trung Quốc, vốn đã rất bực tức về vụ ông Donald Trump điện đàm với tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn, đi ngược lại chính sách của Washington chỉ công nhận một nước Trung Quốc duy nhất.

  RFI cũng ghi rằng hôm Thứ Ba, một giới chức Hoa Kỳ, xin được giấu tên, tiết lộ là một oanh tạc cơ chiến lược H-6 của Trung Quốc đã bay bên trên quần đảo Trường Sa vào cuối tuần qua, nhằm một lần nữa biểu dương lực lượng ở vùng Biển Đông. Đây là phi vụ thứ hai của một oanh tạc cơ Trung Quốc trên vùng Biển Đông trong năm nay, sau phi vụ đầu tiên vào đúng ngày đầu năm.

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như thế, Việt Nam may mắn có nhiều sức mạnh ngăn trở lòng tham của TQ tại Biển Đông.

   Trong khi đó, một bạn đồng minh của VN là Nhật Bản đã nhúng tay hỗ trợ cho VN và Philippines.

   RFA ghi rằng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ có chuyến thăm lần thứ ba đến Việt Nam vào ngày 16 và 17 tháng Giêng tới đây.

   Mục đích của chuyến thăm được cho biết nhằm tăng cường mối quan hệ song phương Việt- Nhật. Tin tức cho biết tại Việt Nam, thủ tướng Shinzo Abe sẽ gặp gỡ các lãnh đạo Hà Nội và trong dịp này nhiều thỏa thuận hợp tác sẽ được ký kết.

   Thủ tướng Shinzo Abe sẽ tham dự và phát biểu tại Tọa đàm Doanh nghiệp Việt-Nhật được tổ chức ở Hà Nội.

   Từ năm 2016 đến nay, thủ tướng Shinzo Abe đã có 4 lần tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao Việt Nam, gồm cả ông chủ tịch nước Trần Đại Quang và ông thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, bên lề một số hội nghị quốc tế.

   Bản tin khác của RFI cũng ghi rằng kể từ tháng Tư 2017, lực lượng Tuần Duyên Nhật Bản sẽ triển khai kế hoạch đào tạo đồng nghiệp tại các nước Đông Nam Á với mục tiêu giúp các nước này nâng cao năng lực giám sát Biển Đông. Vế đào tạo này sẽ bổ sung cho việc chính quyền Nhật Bản cung cấp thêm tàu tuần duyên cho các đối tác như Việt Nam hay Philippines để kháng lại các hành động ngày càng quyết đoán của Trung Quốc trên Biển Đông.

   Theo nhật báo Yomiuiri Shimbun (Nhật Bản) ngày 10/01/2017, để tiến hành công việc đào tạo, Tuần Duyên Nhật Bản sẽ thành lập ngay một đơn vị đặc biệt chuyên trách việc giúp các đối tác Đông Nam Á, cung cấp giảng viên, đào tạo cán bộ, mở rộng diện quốc gia được cử người đến đào tạo tại Nhật Bản, tổ chức hội thảo quốc tế để tăng cường quan hệ và học tập kinh nghiệm về duy trì luật lệ trên biển.

   Biển Đông... sóng gió chập chùng...

   Hãy chờ xem TQ còn những cú khều nào...

   VBOL
   (Posted by Fb Hằng lê)

   Xóa