Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017

BÁO CHÍ ĐẦU NĂM ĐÃ ĂN TIN VỊT


Gió Lành

Hôm qua, một số báo đưa tin: Một người dân sinh sống ở khu vực này cho biết, vào khoảng 6 giờ sáng đã phát hiện 1 nam thanh niên bị rơi từ công trường đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông tại nhà ga khu vực đường Láng xuống. vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng nay (6/1), vị trí xảy ra vụ tai nạn ở khu vực số nhà 270 đường Láng, tại nhà ga khu vực đường Láng (phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội). Ngay sau đó, nạn nhân đã nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện để điều trị.
Một người dân sinh sống ở khu vực này cho biết, vào khoảng 6 giờ sáng, khi trời còn lờ mờ sáng thì bỗng nghiên nghe một tiếng bịch rơi xuống mặt đường. Nhìn ra thì phát hiện 1 nam thanh niên bị rơi từ công trường đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông xuống.
Ôi dồi, tin xong lại có cả ảnh, khoanh đỏ vào chỗ nghi là anh thanh niên rơi từ đó xuống, ảnh anh này đang nằm dưới đất…
Nhưng cũng chỉ chiều tối cùng ngày, thông tin chính thức về vụ việc đã được đăng tải. Theo đó, nạn nhân gặp nạn là Anh L. Đ. H (25 tuổi, Thiệu Hoá, Thanh Hoá), gặp nạn do bị xe máy tông trúng. Vị trí gặp nạn ở khu vực số nhà 270 đường Láng (phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội).
Trước đó, sáng 6/1, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một người đàn ông nằm dưới nền đường được cho là rơi từ nhà ga Láng. Theo người đăng tải, vị trí xảy ra vụ tai nạn ở khu vực số nhà 270 đường Láng, tại nhà ga khu vực đường Láng (phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội). Ngay sau đó, nạn nhân đã nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện điều trị.
Ơ hay thật, thế ra là đầu năm mấy báo đã rủ nhau ăn tin vịt của bên mạng xã hội!

Chẹp, báo với chả chí!

10 nhận xét:

 1. Báo chí càng ngày càng thấy lởm, làm ăn qua quít cứ tin này tin nọ, người thường biết đường nào mà lần mà tin đây?

  Trả lờiXóa
 2. Thời buổi thông tin trên mạng nhiều nhưng phải biết chọn lựa, bạ đâu tin đấy là toi. Mấy ông phóng viên ẩu, không xác minh à? Phải có người có trách nhiệm chứ cứ đưa khơi khơi kiểu người dân bảo thế này thế kia ...

  Trả lờiXóa
 3. Lấy thông tin của mạng xã hội hoàn toàn? Không kiểm tra mà đã đưa lên báo?
  Bó tay luôn!

  Trả lờiXóa
 4. Đầu năm đã thế không biết năm nay có thêm quả gì không nhưng cách làm ăn xổi của mấy báo điện tử cũng dễ dính lắm. Cứ thấy người ta nói thế nào đăng nguyên như thế rồi bảo đã đưa nguyên văn... không có tính trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ thấy người dân nói gì báo đăng lại nguyên thì ai chả làm được, đứa trẻ con cũng làm được, cần gì phải học mấy năm đại học? Dễ ợt.

   Xóa
 5. Mấy bữa nay nhiều báo đưa thông tin ẩu vô chừng, không biết mấy ông 4T thấy thế nào chứ dân tình, nhất là doanh nghiệp ớn lạnh, gọi là hổ báo chứ không phải người. HUUUUUUUUUU

  Trả lờiXóa
 6. Thấy mạng đăng bốc ngay lên báo dính đòn là phải, đợi cơ quan năng có ý kiến đã thì chết ai? Chạy đua thông tin với nhau dẫn đến sai cả một chùm.

  Trả lờiXóa
 7. Làm báo kiểu chụp giật, cần chấn chỉnh nữa. Được mấy vụ xong lại thấy bỏ lửng, các báo lại lóp ngóp làm tuy có dén hơn chút. Không biết đến lúc nào thì chấn chỉnh xong?!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thấy ông Trương Minh Tuấn bảo xử phạt không phải thành tích, nhưng hiện tại không xử thì báo chí nhờn, phóng viên xuống địa phương hoành hành kinh lắm.

   Xóa
 8. Cần chấn chỉnh nữa, báo chí làm kiểu hồn nhiên thế chết!

  Trả lờiXóa