Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2017

* Đặng Xương Hùng - Chẳng qua là để lấy thêm số má cho cư trú chính trị thôiKính Chiếu Yêu

Cách đây ít ngày, trên FB Đặng Xương Hùng có đăng bài viết “Tại sao tôi từ bỏ cờ đỏ để đi với cờ vàng” của chính Đặng Xương Hùng - kẻ vong nô phản quốc, cựu lãnh sự Ngoại giao tại Thụy Sĩ đã đào nhiệm.

Để lấp liếm cho phát ngôn bợ dít cờ vàng của mình, Đặng Xương Hùng mượn sự kiện cô ca sĩ Mai Khôi từ chối chào cờ 3 que của VNCH khi sang Mỹ để lý giải nguyên nhân vì sao gã lại từ bỏ cờ đỏ để đi với cờ vàng.

Đặng Xương Hùng viết: “Quan sát những tranh luận xung quanh vụ Mai Khôi, tôi muốn viết đôi chút về quá trình nhận thức của một người từ bên cờ đỏ nay ủng hộ cờ vàng…”.

Quá trình nhận thức của Đặng Xương Hùng là thế nào vậy. Nó được diễn giải rằng: “Có một thực tế đáng mừng là người dân trong nước khước từ thẳng thừng cờ đỏ ngày càng nhiều và số người dân nằm trong lòng cờ đỏ, hiểu ra vấn đề, bắt đầu yêu mến và ủng hộ cờ vàng, ngày càng đông”. Đúng là sự thể hiện đần độn và trơ trẻn. Chỉ có những kẻ như Hùng mới nghĩ vậy và số ấy ít lắm, chỉ vài chục đứa lưu vong ra nước ngoài như Hải Điếu cày, Hiếu Lái gió, Cù Vũ... cùng vài chục đứa nhờn mặt trong các vụ xuống đường ở Bờ Hồ và Sài Gòn thôi.

Thực ra, từ ngày trốn đi Đặng Xương Hùng chẳng làm nên cơm cháo gì cho lũ chống cộng hải ngoại cả. Hắn chỉ ru rú trong váy vợ, thi thoảng viết cái tút cho có vẻ phản tỉnh để được yên thân. Một thời hắn còn bị tụi CCCĐ hải ngoại coi là cộng sản nằm vùng như hắn tự thú: “Tôi không dám trách, nhưng cũng thấy cần phải nói rõ tâm trạng của mình khi cũng từng bị coi là “cộng sản nằm vùng”. Những lúc đó đau lắm lắm, đồng bào ơi. Nó như một lưỡi dao cắt ngang lòng nhiệt huyết. Lúc đó, phải cố kìm lòng để tự nhủ, thời gian sẽ là thước đo, chứng giám cho mình”. Đúng là giọng điệu của một kẻ đểu cáng và khốn nạn, muốn được bợ đít người mà ngu đến không biết cách nào để diễn tả. Cái sự ngu đó càng thể hiện rõ hơn khi Đặng Xương Hùng cố van lơn, nịnh nọt “Kinh nghiệm của tôi là khi tôi đã tin và yêu những con người bên cờ vàng, thì mới là lúc tôi chọn cờ vàng”.

Cái giọng điệu bợ đỡ đó được đẩy lên đến cực đại khi Đặng Xương Hùng viết ra những lời của một kẻ vong nô “Cộng sản mong muốn xóa bỏ cờ vàng trong lòng người dân. Cả bằng đe dọa, cả bằng tuyên truyền cộng sản đã cố tạo ra nếp nghĩ của người dân: cờ vàng là xấu, phải xa lánh”. He he, lầy quá Hùng ạ, lâu nay ai cũng biết giới cờ vàng chỉ là một nhúm mấy đứa Ngụy vong nô lòng đầy thù hận ở bên Mẽo và chư hầu mà thôi. Đến chủ Mẽo cũng chối bỏ nó mà. Ở Việt Nam chỉ có mấy đứa con chiên chúa ở Giáo phận Vinh trưng trong nhà tự sướng thôi, thứ đó mà ra đường là dân Việt cho gảy răng liền.

Cái ngu của Đặng Xương Hùng không còn ngôn từ diễn tả khi hắn viết: “Cho tôi chia sẻ một niềm tin rằng, sau này khi cờ đỏ bị phế bỏ, một chế độ dân chủ tại Việt Nam cũng sẽ lựa chọn tiếp nối cờ vàng, thông qua một cuộc bỏ phiếu của toàn dân”. Ở gần đó sao Hùng không đi mà hỏi Bùi Tín, Hiếu Bùi lái gió khi nào thì giấc mơ ấy thành hiện thực! Đến cố nội mấy đứa VNCH được ông chủ trang bị đến tận răng còn chẳng phế bỏ được, chạy đến tụt quần, vài đứa như Hùng nhằm nhò gì.

Chẳng qua để được ở lại Thụy Sĩ theo diện cư trú chính trị nên Đặng Xương Hùng đã không biết cả xấu hổ xuyên tạc, vu cáo cả dân tộc mình mà thôi. Càng làm vậy thì bản chất đểu giả, vong nô, phản quốc của Đặng Xương Hùng càng lộ rõ. Chắc tụi cờ vàng chống Cộng ở hải ngoại cũng chẳng tin Đặng Xương Hùng bắt đầu trở thành một trong những kẻ chống Cộng điên cuồng đâu.


Ai cũng có thể hiểu được rằng, việc Đặng Xương Hùng lý giải nguyên nhân vì sao bỏ cờ đỏ theo cờ vàng trong bài viết trên thực sự là để bợ đít cờ vàng, tìm kiếm một cơ hội được sống yên thân nơi xứ người mà thôi. Hắn chẳng có bản lĩnh gì.

26 nhận xét:

 1. Vì cái cư trú mà phải làm chuyện nhục nhã, chẹp.

  Trả lờiXóa
 2. Đặng Xương Hùng có lẽ không lường được tình huống này, chỉ nghĩ ở lại là được cư trú, không ngờ phải đi liếm đất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vào rừng mơ bắt con tưởng bở, nghĩ sẽ đương nhiên được quyền cư trú vì mình là dân ngoại giao, vì mình có kiến thức bla blo... Ngu méo chịu được.

   Xóa
  2. Ngu thì chết chứ không phải bệnh tật, hay ai làm gì.

   Xóa
 3. Đặng Xương Hùng có là gì đâu, không có gì nổi, chỉ tự huyễn hoặc bản thân chứ ảnh hưởng cá nhân đến đâu đâu?!!

  Trả lờiXóa
 4. Vì cái vé cư trú mà phải hạ tận xuống đất thế liệu có đáng không, trong khi nếu ở Việt Nam Hùng vẫn có thể sống đầy đủ, sung túc hơn bao nhiêu người nhưng thói đời được voi đòi tiên.

  Trả lờiXóa
 5. Cư trú như vậy người ở đó người ta khinh cho nhỉ? Nguyên chuyện bỏ Tổ quốc là đã thể hiện con người anh dồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, đúng, Đặng Xương Hùng là trường hợp phản bội Tổ quốc.

   Xóa
 6. Một thằng phản bội thì không ở đâu người ta coi trọng cả, đó là điều chắc chắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì nó đã phản bội Tổ quốc hay phản bội người khác thì nó cũng có thể phản bội lại mình.

   Xóa
 7. Đặng Xương Hùng chẳng làm nên cơm cháo gì cho lũ chống cộng hải ngoại cả. Hắn chỉ ru rú trong váy vợ, thi thoảng viết cái tút cho có vẻ phản tỉnh để được yên thân

  Trả lờiXóa
 8. TẠI SAO TÔI BỎ CỜ ĐỎ ĐỂ ĐI VỚI CỜ VÀNG.

  Quan sát những tranh luận xung quanh vụ Mai Khôi, tôi muốn viết đôi chút về quá trình nhận thức của một người từ bên cờ đỏ nay ủng hộ cờ vàng. Tôi muốn chia sẻ với cả hai bên, cả bên cộng đồng hải ngoại và cả bên nhen nhúm đấu tranh, tức bắt đầu từ chối cờ đỏ.

  Sao cho cả hai bên đều có cách tiếp cận bao dung hơn và thấu hiểu nhau hơn. Tôi cho rằng vụ Mai Khôi không phải là đầu tiên mà cũng không phải là cuối cùng, sẽ tiếp tục có những vụ tương tự. Tranh luận qua lại là cần thiết, nhưng làm sao sau mỗi lần tranh luận, hai bên càng thông hiểu và gần lại với nhau hơn, tránh được sự trục lợi của cộng sản.

  Cách đây khoảng mười lăm - hai mươi năm trở về trước, người Việt trong và ngoài nước chúng ta rõ ràng bị chia rẽ bởi một làn ranh rạch ròi : cờ đỏ - cờ vàng. Hoặc anh đứng bên này, hoặc anh đứng bên kia. Hiện nay tình trạng này đã khác đi rất nhiều. Đã có rất nhiều người dân trong nước công khai chối bỏ cờ đỏ. Nhiều người đã bước hẳn sang với cờ vàng, nhưng cũng còn không ít người, tuy họ đã bước ra khỏi cờ đỏ nhưng cũng chưa muốn bước vào với cờ vàng. Hoặc là do họ chưa dám, còn sợ phiền nhiễu của cộng sản, hoặc do họ chưa thực sự sẵn sàng. Cho nên số này thường có khuynh hướng chờ đợi một lá cờ mới.

  Số người này rất dễ gây ra câu chuyện cờ đỏ - cờ vàng, khi họ bước vào những sinh hoạt chung cùng với những người bên cờ vàng. Nếu họ khéo ứng xử thì có thể chỉ dừng ở mức tranh luận. Nhưng cũng có người vụng về hoặc thiếu mềm dẻo, thì rất dễ gây ra nhưng cuộc tranh cãi lớn.

  Nhưng có một thực tế đáng mừng là người dân trong nước khước từ thẳng thừng cờ đỏ ngày càng nhiều và số người dân nằm trong lòng cờ đỏ, hiểu ra vấn đề, bắt đầu yêu mến và ủng hộ cờ vàng, ngày càng đông. Chưa bao giờ đồng bào hải ngoại và đồng bào trong nước chia sẻ thương yêu và đùm bọc nhau hơn như lúc này. Đồng bào trong nước đã công khai tri ân chiến sĩ Việt Nam Cộng hòa, đây đó cờ vàng đã xuất hiện ở trong nước. Đồng bào hải ngoại ngày càng ghi công và biết ơn người dân trong nước, nhất là những người đã đứng lên đấu tranh, phải chịu đè nén và tù đầy của cộng sản.

  Lời tâm sự mà tôi muốn chia sẻ cùng với đồng bào hải ngoại phía cờ vàng là cách tiếp cận theo dạng, nếu anh không chấp nhận cờ vàng tức anh vẫn còn ở phía cờ đỏ cộng sản, có lẽ không còn phù hợp trong lúc này nữa. Tôi không tin những chỉ trích gay gắt theo dạng này, đến từ đồng bào hải ngoại mà phần lớn đến từ sự chọc ngoáy của dư luận viên cộng sản. Làm như thế không những họ vừa làm mờ đi hình ảnh thân thiện của cờ vàng, mà còn nhân cơ hội đó, lôi kéo ngược trở lại số người mới chập chững bước vào cuộc đấu tranh.

  Tôi không dám trách, nhưng cũng thấy cần phải nói rõ tâm trạng của mình khi cũng từng bị coi là « cộng sản nằm vùng ». Những lúc đó đau lắm lắm, đồng bào ơi. Nó như một lưỡi dao cắt ngang lòng nhiệt huyết. Lúc đó, phải cố kìm lòng để tự nhủ, thời gian sẽ là thước đo, chứng giám cho mình.

  Những con người vừa mới dấn thân vào đấu tranh, cần lắm một sự bao dung và thân thiện. Với tấm lòng bao dung và những cử chỉ thân thiện con người sẽ sáng suốt hơn để dễ phân định giữa cảnh giác và nghi ngờ. Bao dung và thân thiện có thể làm biến đổi người khác. Kinh nghiệm của tôi là khi tôi đã tin và yêu những con người bên cờ vàng, thì mới là lúc tôi chọn cờ vàng.

  Đối với đồng bào còn trong lòng cờ đỏ và những người bắt đầu ghét cờ đỏ, tâm sự của tôi là cần luôn luôn tự tìm hiểu để thay đổi nếp nghĩ. Cộng sản mong muốn xóa bỏ cờ vàng trong lòng người dân. Cả bằng đe dọa, cả bằng tuyên truyền cộng sản đã cố tạo ra nếp nghĩ của người dân : cờ vàng là xấu, phải xa lánh.

  Với nhận thức cộng sản toàn làm những điều trái khoáy, nên tôi thấy cần có thói quen lật ngược lại vấn đề, tự đi tìm hiểu, đặt câu hỏi « tại sao ? », nhất là với những gì mà cộng sản muốn tuyên truyền.

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ó tìm hiểu chúng ta sẽ dễ nhận ra rằng cuộc chiến đẫm máu tại Việt Nam là do tham vọng của cộng sản gây ra. Việt Nam Cộng Hòa cũng chỉ mong muốn sống trong hòa bình, để phát triển như Hàn Quốc hiện nay. Có tìm hiểu chúng ta sẽ nhận ra rằng cái ác đã thắng cái thiện, bên tiểu nhân đã thắng bên quân tử, bên chính nghĩa đã bị thua bên hoang dã, phi nghĩa. Xóa Việt Nam Cộng Hòa là xóa đi một chế độ dân chủ còn non trẻ để rồi cộng sản đã áp đặt một chế độ độc tài, những kẻ mu muội, bất tài lên lãnh đạo đất nước, đưa đất nước tụt hậu quá nhiều so với thế giới văn minh.

   Có tìm hiểu chúng ta mới trả lời được câu hỏi tại sao đồng bào tị nạn hải ngoại lại chân trọng lá cờ vàng. Để rồi thấu hiểu, thông cảm hơn với những đòi hỏi, đôi khi đến mức hơi khắt khe về thái độ với cờ vàng.

   Trước đây, tôi vẫn cứ nghĩ những câu chuyện về những đầy đọa của cộng sản với công chức, quân nhân của chế độ Việt Nam Cộng Hòa ; những thảm họa thuyền nhân vượt biển trốn chạy cộng sản tìm tự do, có phần hơi nói quá lên. Nhưng sau này, khi được trực tiếp nói chuyện, tôi mới thấu hiểu những mất mát mà người dân miền Nam phải hứng chịu khi họ bị cộng sản « giải phóng ». Mỗi cá nhân, mỗi gia đình là một câu chuyện bi thương. Họ đã mất quá nhiều, để có thể dễ dàng dị ứng với những gì liên quan đến cờ đỏ, đến từ cờ đỏ.

   Có tìm hiểu chúng ta mới thấy, chỉ có lá cờ vàng mới thực sự chống Trung Quốc để bảo vệ giang sơn. Trái lại, cờ đỏ đang làm chư hầu cho kẻ thù phương Bắc. Chính vì thế mà cách đây không lâu, những nhóm như No U, con đường Việt Nam … khi đi biểu tình đòi Hoàng Sa, Trường Sa, vẫn trương cờ đỏ. Nay họ đã nhận thức ra, không mang cờ đỏ nữa.

   Có tìm hiểu chúng ta mới vỡ lẽ ra nhiều điều. Cờ đỏ là cờ của tỉnh Phúc Kiến bên Trung Quốc, đã bị Hồ Chí Minh rước về Việt Nam. Cờ vàng đã có từ thời Vua Thành Thái. Cờ vàng đã được Nhà nước Quốc Gia Việt Nam của ông Trần Trọng Kim, treo tại Hà nội trước năm 1954. Thậm chí trong cái ngày 19/8/1945, người dân đã mang cờ vàng để ủng hộ chính phủ Trần Trọng Kim, nhưng đã bị Việt Minh giật xuống để cướp chính quyền.

   Một trong những yếu tố làm cho các nước phương Tây phát triển, văn minh đó là tính kế thừa, bảo quản và gìn giữ truyền thống. Cộng sản đã quá ngu muội, tưởng rằng xây dựng được một chế độ mới bằng cách phủ nhận hoàn toàn các chế độ trước. Đó chính là nhân tố tạo ra sự thất bại của các chế độ cộng sản. Điều trân quý của chế độ Việt Nam Cộng Hòa và của cờ vàng là biết kế tục những lựa chọn của các chế độ phong kiến Việt Nam.

   Nhận thức là một quá trình, tôi tin rằng, cùng với thời gian người dân trong lòng cờ đỏ sẽ khắc phục được nếp nghĩ mà họ đã bị cộng sản cài đặt, đối với cờ vàng. Và rồi họ sẽ dần dần nhận ra rằng cờ vàng là biểu tượng của dân chủ, nhân quyền và tự do.

   Nước Nga, sau khi cộng sản bị sụp đổ, cũng đã lựa chọn cờ Sa Hoàng. Vậy nên, xin cho tôi chia sẻ một niềm tin rằng, sau này khi cờ đỏ bị phế bỏ, một chế độ dân chủ tại Việt Nam cũng sẽ lựa chọn tiếp nối cờ vàng, thông qua một cuộc bỏ phiếu của toàn dân.

   Đặng Xương Hùng
   16/1/2017.

   Xóa
 9. Hiện nay ông ta đang là một quân cờ bị lợi dụng thì đúng hơn, không biết vì sao mà ông lại phát ngôn ra những lời của một con người vô ơn khi ông nói rằng “tôi đứng lên chống lại đảng cộng sản Việt Nam”. Liệu có ai ngu ngốc hay không khi chúng ta đứng lên chống lại một tổ chức đã đấu tranh cho độc lập, tự do của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 10. Cách đây ít ngày, trên FB Đặng Xương Hùng có đăng bài viết “Tại sao tôi từ bỏ cờ đỏ để đi với cờ vàng” của chính Đặng Xương Hùng - kẻ vong nô phản quốc, cựu lãnh sự Ngoại giao tại Thụy Sĩ. Để đánh lừa người đọc, bài viết của Đặng Xương Hùng được viết với lối lập luận có vẻ “khách quan” bằng sự kiện cô ca sĩ Mai Khôi từ chối chào cờ 3 que của VNCH, rồi đến lý giải nguyên nhân vì sao gã lại từ bỏ cờ đỏ để đi với cờ vàng.

  Trả lờiXóa
 11. Cái tên Đặng Xương Hùng đang được nhắc đến khá nhiều trên các trang mạng. Khen thì không thấy chỉ thấy chủ yếu là những bài phê phán những quan điểm lệch lạc, những phát ngôn sai trái và hành động đáng lên án của anh ta. Và người ta thấy không có từ nào tốt hơn dành cho anh ta ngoại trừ từ “phản bội” và “cơ hội”.

  Trả lờiXóa
 12. Người dân Việt Nam từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo là nạn nhân của nền độc lập, tự do, hay nạn nhân của sự hòa bình và no ấm? Dù sao ông cũng là một người có học nhưng lại suy nghĩ và có những lời nói phủ nhận lịch sử như vậy được. Đất nước trong bể khổ của xâm lăng cả thế kỷ, Đảng Cộng sản đã lãnh đạo nhân dân giành độc lập, lãnh đạo nhân dân đánh thắng Đế Quốc thống nhất non sông. Đảng lãnh đạo nhân dân phát triển đất nước, thu được những thành tựu to lớn của thời kỳ đổi mới.

  Trả lờiXóa
 13. Đặng Xương Hùng viết rằng: “Tò mò đọc xem ông có được những lập luận “sắc” nào không, nhưng xem ra ông vẫn chỉ toàn giọng điệu “cùn” như lâu nay. Nhưng lý luận này không đủ sức thuyết phục nổi ngay cả đảng viên cộng sản, chứ chưa nói đến người dân bình thường, họ quá ngán ngẩm với thứ chủ nghĩa xã hội của ông”. Đúng là sắc thái của đám phản động bợ đít ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 14. Đặng Xương Hùng là một kẻ phản bội. Đúng như vậy, anh ta phản bội lại chính quốc gia, dân tộc mình, phản bội lại những người thầy, người cô dạy dỗ anh ta, những người đã sinh thành nuôi nấng anh ta nên người. Những kẻ như vậy cần phải nhận được sự trừng phạt nghiêm khác của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Từ những văn nghệ sỹ nửa mùa, cho đến những trí thức, nhân sỹ giởm, cho đến hạng liều, cùng quẫn khác. Họ đều làm dân chủ, đấu tranh cho nhân quyền, nhưng họ tung hô theo Mỹ, và nghe theo sự chỉ bảo của phương Tây một cách ngoan ngoãn. Tất cả đều là giả dối, đem thân mình bán cho ngoại bang để chống lại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Đặng Xương Hùng đã từng công tác tại nhiều đơn vị và kinh qua nhiều chức vụ thuộc Bộ Ngoại giao như Vụ Châu Á, Vụ Đông Nam Á, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, làm lãnh sự Việt Nam tại Gionevơ, Vụ phó vụ biên giới, bộ ngoại giao, cũng gọi là có chút cống hiến, vậy mà chỉ vì chút lợi ích cá nhân, ông ta đã sẵn sàng vứt bỏ đi tất cả những thứ đó.

  Trả lờiXóa
 17. Thật buồn khi trên đời này lại có những chuyện đối nghịch nhau. Những người tài giỏi học hành ở nước ngoài hẳn hoi tử tế lại quay về Việt Nam làm việc đóng góp xây dựng quê hương nhưng ngược lại lại có những kẻ rũ bỏ quê hương của mình để đi theo cám dỗ mà bọn nước ngoài mang lại. Chẳng lẽ họ không hề có chút tình cảm yêu quê hương đất nước nào sao?

  Trả lờiXóa
 18. khi gặp trường hợp cụ thể mới biết con người cụ thể đó là như thế nào,thấy hào nhoáng của tiên bạc làm mờ mắt kẻ thế gian. Đúng là lửa thử vàng, gian nan thử sức, chỉ có trong khó khăn, trong cám dỗ mới biết ai trân trọng ai.

  Trả lờiXóa
 19. Kết thúc bài viết của mình, Đặng Xương Hùng viết: “Cho tôi chia sẻ một niềm tin rằng, sau này khi cờ đỏ bị phế bỏ, một chế độ dân chủ tại Việt Nam cũng sẽ lựa chọn tiếp nối cờ vàng, thông qua một cuộc bỏ phiếu của toàn dân”. Có lẽ Đặng Xương Hùng đang hy vọng đến một ngày đó? Xin đính chính với ông ta rằng, người dân Việt Nam đủ tỉnh táo để không roi vào cạm bẫy của mấy tên phản động các người.

  Trả lờiXóa
 20. Đã từng là một đảng viên của Đảng Cộng Sản Việt Nam, lại còn là cán bộ ngoại giao Việt Nam xuất hiện với tần suất dày đặc trên các thông tin mạng, vậy mà giờ đây, Đặng Xương Hùng đã quên hết những gì mà Đảng đã nuôi dưỡng, dìu dắt ông ta thành người, sẵn sàng vì những đồng tiền dơ bẩn mà phản bội lại Đảng, phản bội lại đất nước, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Có vậy mới biết được sức cám dỗ của đông tiền là lớn đến mức nào.

  Trả lờiXóa
 21. Đặng Xương Hùng cho rằng: "Có một thực tế đáng mừng là người dân trong nước khước từ thẳng thừng cờ đỏ ngày càng nhiều và số người dân nằm trong lòng cờ đỏ, hiểu ra vấn đề, bắt đầu yêu mến và ủng hộ cờ vàng, ngày càng đông”. Hình như khi viết những dòng kia ra, H đã bay mất não?
  Cờ vàng là cái giẻ rách gì thế Xương Hùng ới?

  Trả lờiXóa