Thứ Sáu, 27 tháng 1, 2017

2016 – MỘT NĂM RẬN CHỦ BUỒN


        Bạn Đường
        1. Nhóm “Cứu lấy dân oan” bị tan rã:
Ngày 20/02/2016, nhóm “Cứu lấy dân oan” tuyên bố giải tán sau 16 tháng hoạt động kể từ ngày thành lập (tháng 9/2014). Trước hàng loạt những vụ “bê bối tình dục” liên quan tới vị “chủ tịch” Mai Xuân Dũng cùng cô “thư ký” Phan Cẩm Hường, rồi đến những lùm xùm việc các rân oan tố cáo Đoàn Trương Vĩnh Phước móc nối với Mai Xuân Dũng để lập giả danh sách, trục lợi tiền tài trợ của rân oan, sư Thích Đàm Thoa còn gửi cả đơn tố cáo tới cơ quan công an… cùng hàng loạt những xì căng đan khác đã khiến “Cứu lấy dân oan” buộc phải giải tán, cùng sự tan vỡ của mối tình vụng chộm giữa Mai Dũng – Cẩm Hường.
        2. Sự thất bại trong “phong trào” tự ứng cử của các rận chủ:
        Từ ngày 05/2/2016, “thiến xỹ” Nguyễn Quang A cho phát động “phong trào tự ứng cử” đại biểu quốc hội khóa 14 và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 với mục tiêu: “hãy ứng cử để biến quyền hão của dần dần thành quyền thực và giúp ông Trọng chứng minh dân chủ đến thế là cùng”, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của giới rận chủ trong nước. Hô hào thì rõ to, nhưng đến những giây phút cuối cùng thì cũng có được 12 rận chủ “mạnh dạn” tham gia ứng cử, thành lập cả “ban hỗ trợ ứng cử viên” để lăng xê, quảng bá cho số này… Tuy nhiên, kết quả cuối cùng thì đã rõ, những rận chủ đã thất bại thảm hại, bị loại bằng chính quần chúng nhân dân tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, đồng thời âm mưu “phá hoại bầu cử” của số này cũng phá sản hoàn toàn.
        3. Phong trào “biểu tình cá” nhanh chóng bị tan rã:
Lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường dẫn tới hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung trong, số rận chủ đăng tải và chia sẻ hàng loạt nhưng “LỜI KÊU GỌI TUẦN HÀNH MÔI TRƯỜNG”, với mục đích lợi dụng lòng yêu nước của quần chúng nhân dân trước sự cố môi trường do Fomosa gây ra để kêu gọi, tập trung đông người, biểu tình gây mất an ninh trật tự vào các ngày cuối tuần. Tuy nhiên, âm mưu và ý đồ của số rận chủ và các tổ chức phản động đã nhanh chóng bị thất bại trước những biện pháp xử lý “cứng rắn” từ phía chính quyền, dẫn tới những lời kêu gọi không còn được ủng hộ, hưởng ứng tham gia.
4. “Chùm” khiếu kiện Cấn Thị Thêu tiếp tục được “vào rọ”:
Ngày 10/6/2016, “chùm khiếu kiện” Cấn Thị Thêu – cầm đầu nhóm công dân khiếu kiện Dương Nội đã bị Công an thành phố Hà Nội đọc lệnh bắt về tội gây rối trật tự công cộng (Điều 245 – Bộ luật hình sự) khi đang ở nhà riêng tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình; tuyên phạt 20 tháng tù giam. Trước đó, tháng 4/2014, Cấn Thị Thêu đã bị Công an quận Hà Đông bắt, xử phạt về hành vi “chống người thi hành công vụ”, bị tuyên phạt 15 tháng tù giam.
Việc Cấn Thị Thêu tiếp tục được cho vào rọ đã khiến các “biểu tình viên” là rân oan các địa phương lưu trú tại Hà Nội phải chùn bước cùng chiêu bài lợi dụng việc khiếu kiện của các rận chủ cũng bị chìm xuồng theo.
5. Bộ Công an công bố “Việt Tân” là tổ chức phản động:
Ngày 07/10/2016, Bộ Công an chính thức thông báo, đưa “Việt Tân” vào danh sách những tổ chức khủng bố. Việc Bộ Công an đưa “Việt Tân” liệt vào danh sách những tổ chức khủng bố như một gáo nước lạnh dội vào đầu các nhà rận chủ đấu tranh trong nước. Ngay sau khi được công bố, các rận chủ từ trước tới nay dù ít dù nhiều đều dính dáng tới Việt Tân (từ việc nhận tiền tài trợ của Việt Tân để hoạt động, được Việt Tân tài trợ tham gia các khóa học ở nước ngoài…) đã phải công khai phân bua trên mạng để chứng minh mình “trong sạch”, không liên quan tới tổ chức phản động này.
6. Những cuộc “thanh trừng nội bộ” trong giới rận chủ và rân oan:
Có lẽ từ khi “phong trào dân chủ” ra đời thì năm 2016 được coi là năm “thanh trừng” lớn nhất trong giới rận chủ. Hàng loạt những cuộc đấu đá nội bộ, phân loại “những người hoạt động rân chủ” được định hình. Đáng nói nhất phải kể đến vụ bê bối của rận chủ khét tiếng Mai Xuân Dũng trong việc dùng chiêu trò ăn chặn tiền rân oan, đồng thời cũng đã khiến danh dự và uy tín của rận chủ trong nước bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Bên cạnh đó còn là những mâu thuẫn giữa những rân oan về việc cùng đi khiếu kiện nhưng tiền thì lại chia chác không đều, người ít kẻ nhiều, bộ mặt những ê kíp “rân oan – rân chủ” hòng trục lợi cũng đã được đưa ra ánh sáng khiến cả làng rân chủ, rân oan không tránh khỏi sự thất vọng tràn trề.

Đây chỉ là một phần trong hàng loạt những thất bại của giới rận chủ trong năm 2016, nên việc một phần không nhỏ những rận chủ tỏ thái độ chán nản, hay cả việc tuyên bố “giải nghệ” là điều dễ hiểu. Với một năm cùng với bao nỗi thất vọng như vậy, không biết 2017 bức tranh những rận chủ này có gì sáng sủa hơn không đây, chúng ta cùng chờ xem!

22 nhận xét:

 1. Một năm đi xuống không phanh!

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói là năm thất thu của lũ rận, bao nhiêu trò bị thất bại đau đớn.

  Trả lờiXóa
 3. 2016 là năm quá buồn của nhà rận chủ, đến tết vẫn còn thất bại ê chề.

  Trả lờiXóa
 4. Bị công bố thẳng dỉnh dáng đến Việt Tân là phản động là đau nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không khác gì bị chỉ thẳng mẹt chửi, nhục chứ.

   Xóa
 5. Năm vừa rồi có đến mấy rận xộ khám nằm nên cũng là năm có nhiều chuyện buồn của các nhà zận trủ.

  Trả lờiXóa
 6. Năm nay nội bộ bên rận chủ lục đục suốt, cãi nhau tranh nhau...

  Trả lờiXóa
 7. Rận chủ sẽ càng ngày càng lụn bải, theo quy luật thôi, khong nhằm vào cá nhân ai

  Trả lờiXóa
 8. Nhân quả cả thôi.
  Ngu tự chết cả nút chứ ai làm gì.

  Trả lờiXóa
 9. Cả năm lũ này không thu hoạch được gì há, trò tưởng niệm hôm trước cũng nhão nhoét, thất bại thảm luôn.

  Trả lờiXóa
 10. Một năm thất bại e chề của hội rận chủ và còn đến 2017 thì rận chủ sẽ lại càng ê chề và gặp nhiều khó khăn hơn trong cái công việc phá nhà nước, phá xã hội của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 11. TÊN PHẢN QUỐC

  I- Nhân Thân

  Nguyễn Phú Trọng sinh ngày 14-4-1944, tại xã Ðông Hội, huyện Ðông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nông dân họ Nguyễn, từ nhỏ đến nay chưa bao giờ sống ở nước ngoài ngoại trừ có một thời gian ngắn làm thực tập sinh và bảo vệ luận án Phó Tiến Sĩ khoa Xây Dựng Đảng thuộc viện Hàn lâm Khoa Học Xã Hội Liên Xô (1981 - 1983), Nguyễn Phú Trọng cũng chưa bao giờ vào quốc tịch của một quốc gia nào khác ngoài Việt Nam. Họ của Trọng là họ Nguyễn là một trong những dòng họ chính thống của dân tộc Việt Nam. Với nhân thân như vậy, Nguyễn Phú Trọng là người Việt Nam chính gốc không pha, không lai, không đổi.

  II- Việc làm

  1- Là người Việt Nam, học lịch sử Việt Nam lẽ dĩ nhiên Nguyễn Phú Trọng phải biết Tàu là nước đã đô hộ Việt Nam trên 1000 năm trong thời phong kiến. Và trong suốt chiều dài lịch sử nước nhà, Tàu luôn luôn chực chờ cơ hội để đem quân đánh chiếm Việt Nam. Gần nhất là việc nhà Thanh nước Tàu mượn cớ cầu viện của Lê Chiêu Thống, sai Tôn Sĩ Nghị Tổng Đốc lưỡng Quảng đem quân chiếm giữ nước ta vào năm Mậu Thân 1788, là bài học mà người Việt Nam không ai không khắc cốt ghi tâm.

  2- Là người làm chính trị dĩ nhiên Nguyễn Phú Trọng phải biết Việt Nam là mục tiêu tiên quyết Trung cộng cần phải thu phục để thực hiện giấc mộng bành trướng của Mao Trạch Đông trước đây và giấc mộng phục hưng đại Hán hôm nay của Tập Cận Bình.

  3- Là người Việt Nam Nguyễn Phú Trong phải biết hải quân Trung cộng tấn công và chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào năm 1974.

  4- Là một thành viên lãnh đạo cao cấp của nhà nước CHXHCN/VN, là chủ tịch Quốc Hội nước CHXHCN/VN kế đến là Tổng Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam, người lãnh đạo cao nhất nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng phải biết:

  - Trung cộng đã xua quân tấn công 6 tỉnh thành của Việt Nam ở biên giới Việt/Trung vào năm 1979.

  - Hải quân Trung cộng tấn công và chiếm các bãi đá Chữ Thập, Châu Viên, Ga Ven, Tư Nghĩa, Gạc Ma, Su Bi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào năm 1988 và hiện nay họ đang bồi đắp các nơi này thành các căn cứ quân sự để khống chế Biển Đông và Việt Nam.

  - Trung cộng đưa giàn khoan Hải Dương 981của họ vào khu vực biển Đông gần quần đảo Hoàng Sa là lãnh hải của Việt Nam để thăm dò dầu khí vào năm 2014.

  - Trung cộng công bố đường đường chín đoạn, dùng để chỉ đường quốc giới hải vực biển Đông, do họ chủ trương và đơn phương tuyên bố chủ quyền với khoảng 75% diện tích mặt nước của biển Đông, chỉ còn lại khoảng 25% cho tất cả các nước Philippines, Malaysia, Brunei, Indonesia, và Việt Nam.

  - Tàu hải giám và ngư dân Trung cộng với sự yểm trợ của hải quân Trung cộng trong hơn 4 thập niên nay đã lấn chiếm Biển Đông, xem Biển Đông như ao nhà của họ. Chỉ nội trong 2 năm qua đã có hơn 4.000 tàu cá Việt Nam hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã bị hải quân Trung cộng tấn công, bắn giết bừa bãi làm cho hơn 2.300 ngư dân Việt Nam bị thương vong, mất tích trên biển (tin VOA ngày 02/6/2016).

  - Thảm họa môi trường trên vùng biển của 4 tỉnh miền Trung Việt Nam là do tập đoàn MCC (China Metallurgical Group Corporation) thuộc sở hửu của nhà nước Trung cộng núp dưới vỏ bọc Formosa (Công ty tư nhân của Đài Loan) gây ra.

  Để đáp lại những âm mưu và hành động xâm lược này của Trung cộng, Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí Thư đảng cộng sản, với cương vị là người lãnh đạo tối cao của nước Việt Nam đã làm những gì và phản ứng ra sao:

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1- Từ ngày 11 đến ngày 15/10/2011, Nguyễn Phú Trọng thăm Trung cộng để:

   "...khẳng định tình hữu nghị đời đời Việt-Trung là tài sản quý báu chung của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần được không ngừng củng cố, phát triển, truyền mãi cho các thế hệ mai sau.Hai bên khẳng định, Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục kiên trì phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt...” Và mời tên đầu sỏ xâm lược Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam (Tuyên bố chung Việt Nam/Trung Quốc 2011).

   2- Từ ngày 7/4 đến ngày 10/4/2015 Nguyễn Phú Trọng thăm Trung cộng và tuyên bố rằng:

   Quan hệ Việt Trung có truyền thống tốt đẹp kề vai sát cánh, ủng hộ lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau của nhân dân hai nước trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và trong tiến trình thúc đẩy sự nghiệp cách mạng và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Việt Nam và Trung Quốc là láng giềng quan trọng của nhau, nhất trí cho rằng hai nước có chế độ chính trị tương đồng, có con đường phát triển gần gũi, có tiền đồ vận mệnh tương quan, sự phát triển của nước này là cơ hội quan trọng cho nước kia. (Tuyên bố chung Việt Nam Trung Quốc 04/ 2015)

   3- Từ ngày 5 đến ngày 6/11/2015 đáp lời mời của Nguyễn Phú Trọng, Tập Cận Bình Tổng Bí Thư Ban Chấp hành Trung Ương Đảng cộng sản Trung Quốc, Chủ Tịch nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tới Việt Nam, trong dịp này Nguyễn Phú Trọng nhất trí với Tập Cận Bình:

   "...Tình hữu nghị Việt - Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các nhà lãnh đạo tiền bối đích thân xây dựng và dày công vun đắp là tài sản chung quý báu của nhân dân hai nước cần được gìn giữ, kế thừa và phát huy; Thực hiện tốt phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”; Nắm vững phương hướng đúng đắn của tình hữu nghị Việt - Trung, tăng cường trao đổi chiến lược, củng cố tin cậy chính trị, thúc đẩy hợp tác các lĩnh vực trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi, kiểm soát tốt và giải quyết thỏa đáng bất đồng, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung phát triển lành mạnh, ổn định..." (Tuyên bố chung Việt Nam Trung Quốc 11/2015)

   4- Từ ngày 12/1 đến ngày 15/1/2017 Nguyễn Phú Trọng, thăm Trung cộng khẳng định rằng:

   "...Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có truyền thống hữu nghị lâu đời, đều là nước xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản lãnh đạo, có chế độ chính trị tương đồng, con đường phát triển gần gũi, có tiền đồ tương quan, chia sẻ vận mệnh chung; tình hữu nghị truyền thống Việt - Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ lãnh đạo tiền bối đích thân gây dựng và dày công vun đắp là tài sản quý báu của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần phải kế thừa, gìn giữ và phát huy tốt hơn nữa trong tình hình mới. Việt Nam và Trung Quốc sẽ tiếp tục kiên trì phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”; luôn nhìn nhận và phát triển quan hệ song phương từ tầm cao chiến lược và tầm nhìn lâu dài..."

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. Trong chuyến thăm này ngoài chuyện tái xác quyết lập trường chính trị nô lệ trên, Nguyễn Phú Trọng còn ký kết với Tàu 15 văn kiện liên quan đến chính trị, kinh tế, quân sự, xã hội để khai thông con đường xâm lược của Tàu vào Việt Nam trong những năm tháng sắp đến và mời Tập Cận Bình thăm lại Việt Nam trong dịp đi dự Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25.
   (Thông cáo chung giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc 2017)

   5- Trong hơn 5 năm (từ 1/2011 đến nay) làm Tổng Bí Thư đảng cộng sản Việt Nam, lợi dụng chức vụ của mình Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh cho tay chân bộ hạ đàn áp khốc liệt những cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lược Việt Nam. Tạo mọi gian cớ để triệt hạ, bỏ tù, trấn áp những người Việt Nam yêu nước đứng lên chống ngoại xâm để bảo cho Tổ Quốc của mình.

   III- Kết Luận:

   Những việc làm nối giáo cho giặc, rước voi về giày mả tổ nêu trên là những bằng chứng cụ thể không thể chối cải để kết tội Nguyễn Phú Trọng, đảng trưởng đảng cộng sản Việt Nam đã chống lại tổ quốc và nhân dân của mình. Hắn là tên Phản Quốc.

   29/01/2017
   Lê Dủ Chân

   Xóa
 12. luumanhcongtu •

  Trọng Nú: "Ai bảo tui Phản Quốc? Sau khi tốt nghiệp Học Đại Lịch Sử Đảng Cộng Liên Xô, Tàu Ô, tui nhận thấy rằng: thế giới nầy chỉ có một nước một vua, một đảng, một đảng trưởng, nước ấy là Chệt Quốc. Tui phải có bổn phận vun đấp xây dựng tổ quốc ấy trở thành thiên đàng trần thế. Chệt quốc vạn tuế!"

  Trả lờiXóa
 13. DĐB-YD •

  Bản cáo trạng về tội phản quốc của Nguyễn Phú Trọng do tác giả Lê Dủ Chân đề xuất tuy chưa trọn vẹn nhưng xin đề nghị được dùng làm căn bản để cập nhật, sửa đổi hầu lưu lại cho hậu thế.
  Tất cả những tên đầu sỏ đảng csVN kể từ Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Lê Duẫn, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh đến Nguyễn Phú Trọng đều là những kẻ phản quốc. Nhưng HCM phải là đệ nhất tội đồ, vì đã thành lập đảng phản quốc.
  Những ủy viên trung ương, ủy viên bộ chính trị khác của đảng csVN kể từ ngày cướp được chính quyền cho đến nay đều là tòng phạm.

  Trả lờiXóa
 14. Trường Tu Tiểu Hổ •

  -Nguyễn Phú Trọng là tên bán nước .

  -4 triệu đảng viên đảng cộng sản là bè lũ bán nước .

  -Tăng Đoàn Phật Giáo VN, Hội Đồng Giám Mục Công Giáo VN. Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo và Ban Trị Sự Cao Đài là những người đồng lõa bán nước.

  Tại sao các vị lãnh đạo tôn giáo mang tội đồng lõa bán nước ? Nếu Việt Nam là một nước tự do dân chủ thì các Ngài vô can . Vì ở các nước tự do đã có những tổ chức dân sự đảm trách việc cứu nguy Tổ Quốc . Nhưng hiện nay Việt Nam là một nước độc tài- đảng trị và đảng cầm quyền này lại là bè lũ bán nước . Các tổ chức dân sự bị đảng cầm quyền cấm đoán và đàn áp . Cho nên chỉ có tôn giáo mới có tổ chức hẳn hòi . Chỉ có tôn giáo mới có thể ngăn cản việc bán nước của đảng Cộng Sản Việt Nam . Nhưng cho đến hôm nay, các nhà lãnh đạo của các tôn giáo ở Việt Nam vẫn thờ ơ, mặc cho các tín đồ của mình đấu tranh đơn độc và bị tù đày .

  Kẻ bán nước Nguyễn Phú Trọng, bè lũ bán nước là đảng Cộng Sản Việt Nam và những người đồng lõa bán nước, là những nhà lãnh đạo tôn giáo thờ ơ trước Quốc nạn mang tội phản Quốc như nhau .

  Trả lờiXóa
 15. Một năm thất bại của hội rận chủ, một năm buồn thiu vì bọn chúng thất bại hoàn toàn trong mọi việc làm và hành động phá phách. Và chuyển qua năm 2017 còn thất bại nhiều hơn nữa

  Trả lờiXóa
 16. BuiQuan •

  tên phú trọng này đã nói rằng, "đánh tham nhũng thì cũng như ta tự đánh ta."
  Đối với trung cộng cũng vậy. Một ngày nào đó nó sẽ nói, "đánh trung quốc thì cũng như ta tự đánh ta."

  Trả lờiXóa
 17. xackho •

  Nhân dân đã lên tiếng và kết tội Trọng Lú với tội 'Bán Nước', hy vọng sẽ đến tai hắn và gia đình hắn!!! Sau đó, Trọng Lú cần phải hiểu một điều, sự im lặng của hắn sẽ được coi như là lời nhận tội, bằng không, người dân sẽ chờ nghe lời biện hộ của hắn như thế nào !!!

  Ngày tàn của Lú không xa
  Dân thề sẽ cắt hắn ra trăm phần !!!

  Trả lờiXóa
 18. Bài viết "Tên phản quốc" của Lê Dủ Chân nhận định quá chính xác, chí lý và hay. Cám ơn tác giả Lê Dủ Chân thật nhiều. Tội bán nước của TBT Trọng quá rỏ ràng, thay vì lúc nầy nên thân thiện thắt chặt quan hệ với Mỹ , Âu Châu, Nhật, Ấn, Úc, Nam Dương v.v... đối đầu với Trung quốc vì họ đả ra dấu hiệu tỏ rỏ lập trường bài Trung, chống bành trướng, xâm chiếm biển đảo ở Trường Sa, TBT Trọng lại dẩn đám đàn em sang Trung quốc, ký thêm 15 văn kiện lệ thuộc hoàn toàn và đầu phục Tàu Tập

  Trả lờiXóa
 19. Bản cáo trạng về tội phản quốc của Nguyễn Phú Trọng do tác giả Lê Dủ Chân đề xuất tuy chưa trọn vẹn nhưng xin đề nghị được dùng làm căn bản để cập nhật, sửa đổi hầu lưu lại cho hậu thế.
  Tất cả những tên đầu sỏ đảng csVN kể từ Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Lê Duẫn, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh đến Nguyễn Phú Trọng đều là những kẻ phản quốc. Nhưng HCM phải là đệ nhất tội đồ, vì đã thành lập đảng phản quốc.
  Những ủy viên trung ương, ủy viên bộ chính trị khác của đảng csVN kể từ ngày cướp được chính quyền cho đến nay đều là tòng phạm.

  (DĐB-YD)

  Trả lờiXóa