Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2016

Về xe Bíp nhanh


Đọc bài này bật cười rung rún! Hài, hơi tục tí nhưng mà cũng hay. Bê về để mọi người cùng đọc.

Tác giả: Chung Nguyễn
Đây là phương tiện văn minh, tất cả phương tiện công cộng đều văn minh và phù hợp với thị dân, bọn phản đối 100% là lũ quê đâu đó ngoài vành đai 5, bú cuốc lủi, ăn sáng cháo lòng và đi tổ ong size 44.
 
Ngự tỉ mới ở trong Thạch-Động chui ra.

Soái ca vừa từ trên Ngân-Hà rớt xuống

Tất cả các đô thị lớn đều tắc đường, kể cả cơ sở hạ tầng có gấp 10 lần Hanoi. Nói bíp nhanh giảm tắc đường cũng ngu, đây là tội của bọn PR cho dự án. Xe bíp nhanh không chống được tắc đường,mà nó đảm bảo dù đường có tắc thì hệ thống giao thông công cộng chiếm đa số và phục vụ những đối tượng thị dân công sở, học sinh và các lao động khác làm theo giờ hành chính vẫn có thể liu thông bình thường ở làn đường iu tiên. Còn bọn nhà giàu như tôi đây, cưỡi Mercedes đi đánh gôn, bú cafe hay bọn lao động tự do như hoạ sĩ, nhạc sĩ, vũ công nhảy sex… không làm theo giờ hành chính, mà những đối tượng này thường đéo mấy khi ra đường vào giờ cao điểm, thì sẽ tự biết sắp xếp thời gian.
Các anh chị cho rằng vẽ ra dự án 55 chiệu đô để ăn tiền, tôi nói đây là tư duy ngu học. Nếu cần tiền, thì phải iu tiên phát triển xe máy và cấm phương tiện công cộng mới đúng, thuế phí thu từ xăng dầu, từ hoạt động sản xuất, buôn bán xe máy, đăng ký đăng kiểm… chưa kể các chi phí gầm bàn khác mới là tiền tỉ đô và thu đều như vắt chanh hàng năm, chứ ba đồng lẻ ăn một lần từ hoa hồng mua mấy cái xe bíp ăn thua đéo gì hỡi ôi.
Nên nhớ Tứ đại Lobby aka 4 nhà sản xuất xe máy lớn nhất Annam gồm Honda, Yamaha, Suzuki và Piaggio mới là lũ đóng nhiều tiền cho ngân sách, chính vì chúng quá to nên đéo cấm xe máy được. Khi xác định hạn chế xe máy bằng cách phát triển bíp nhanh, chính quyền đã chấp nhận tự xẻo bớt thịt mình vì sự phát triển chung, ấy là tôi khen.
Giờ, các anh chị hãy vào HeroWorld, quăng quả bóng bowling vào 1 lane, quan sát sự di chuyển mượt mà thẳng thớm của quả bóng và hình dung đó chính là xe bus, đại diện cho sự văn minh. Xong cũng tại đó, thay quả bóng bằng một vốc bi ve và so sánh thử, vốc bi ve chính là nền giao thông xe máy, đại diện cho sự trì trệ khốn cùng.
Các anh chị chửi chính quyền là tôi khen. Nhưng hãy chửi cho đúng, đó là hãy chửi tại sao đến tận bây giờ, cần lao vẫn phải sử dụng xe máy như một phương tiện di chuyển chính trong đô thị? Tại sao nhân dân, và có lẽ đến đời con cháu của nhân dân, ra đường vẫn phải lấy thịt bọc xe, thay vì xe bọc thịt như những xứ sở tương đương về trình độ phát triển?
Hãy chửi, rằng tại sao vẫn chưa có 100 hệ thống bíp nhanh như hệ thống mới đưa vào vận hành ở Hanoi trên khắp mọi miền đất nước? Hãy chửi, rằng tại sao Metro xây mãi vẫn đéo xong dù cịu tư lệnh dự án vẫn lên báo chí oanh tạc đùng đoàng nơi phương trời khác?
Và hãy chửi, tại sao không có chế tài khắt khe với lũ lấn làn BRT, như chặt đầu hay treo cổ ở phố đi bộ, chẳng hạn. Chính lũ bần nông chui từ rừng ra này, mới là nguyên nhân gây ra tắc đường, chúng phải chịu trách nhiệm cho sự khốn khổ, đau thương của 10 triệu thị dân thủ đô.

Hãy sắt máu, hỡi các bạn chính quyền của tôi, vì một thủ đô văn minh không còn bóng dáng của quân mọi rợ.

27 nhận xét:

 1. Ở Việt Nam cứ nhắc đến kẹt xe là người ta quy ngay do ý thức người tham gia giao thông, đó là một kiểu chối bỏ trách nhiệm nhưng vẫn đánh lừa được nhiều người. Dĩ nhiên ý thức tham gia giao thông có ảnh hưởng đến nạn kẹt xe nhưng đó không phải là nguyên nhân chính. Nguyên nhân chính là do lưu lượng xe quá lớn, hạ tầng giao thông không đáp ứng được.

  Theo thông tin từ bạn bè của tôi, hiện tại ở SG đang kẹt xe rất nghiêm trọng. Trước đây SG chỉ kẹt xe tại các quận trung tâm hoặc tại các tuyến đường chính nhưng mấy tháng gần đây nạn kẹt xe diễn ra cả ở các khu vực ngoại thành. Điều đó chứng tỏ lượng người đổ về SG đang tăng đột biến. Hiện tượng này trùng hợp với thời điểm kể từ sau khi thảm họa môi trường do Formosa gây ra.

  Mai mốt thêm cái nhà máy thép ở Cà Ná nữa chắc Sài Gòn thất thủ luôn :)

  (Nguyen Thuy Linh)

  Trả lờiXóa
 2. Vàng nhưng không phải vàng, mà lại là vàng

  Vụ mấy cái nhẫn nặng vài chỉ "màu vàng" ở Yên Bái làm tôi sực nhớ đến chuyện cũ.

  Thời đánh tư sản, cải tạo công thương nghiệp sau năm 1975 ở miền Nam, cũng như trong một số vụ án có liên quan đến vàng, sau khi bắt và thu được vàng của đương sự, cơ quan công an bao giờ cũng lập biên bản và ghi rõ là thu được (bao nhiêu) kim loại màu vàng, chứ không ghi là vàng. Có những vụ cả mấy chục ký, nhất là với những tư sản bự như Hoàng Kim Quy, Lý Long Thân, Mã Hỷ, Trương Dĩ Nhiên... thu "kim loại vàng" rất nhiều rồi chả biết nó có chân chạy đi đâu mất.

  Đầu năm 1977 tôi có mặt ở Sài Gòn, không khí đánh tư sản vẫn còn hừng hực bốc cao, rồi đến nửa cuối năm 1978 người Hoa vượt biên, vụ "nạn kiều", vàng bị tịch thu rất nhiều, hầu như báo chí ngày nào cũng cũng có thông tin về việc tịch thu và lập biên bản thu bao nhiêu "kim loại màu vàng".

  Trong vụ đại tá Nguyễn Hữu Giộc (Mười Giộc) giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai thu của người vượt biên hơn 10.000 lương vàng (hồi ấy nghe nói thế, cần biết thêm căn nhà mặt tiền đường Ngô Gia Tự, quận 10 chỉ khoảng 10-12 cây vàng), nghe nói sau khi mở niêm phong kiểm đếm số vàng tịch thu của Giộc người ta phát hiện có cả "kim loại màu vàng", đồn rằng do bọn ma lanh nào đó lấy kim loại mạ vàng để lừa Giộc. Có người bảo Giộc nó chả lừa ai thì thôi chứ ai lừa được nó. Đây lại chắc có đứa tuồn "kim loại màu vàng" vào tang vật rồi. Sau khi tòa kết án, Mười Giộc bị xử bắn, hết đường cãi và đòi lại của.

  Về mặt nghiệp vụ, chưa xác định được ngay nó là cái gì thì ghi thế có vẻ hợp lý, khó bắt bẻ, thậm chí luật còn cho phép, nhưng đó cũng chính là lỗ hổng chết người tạo ra sự gian dối, thâm lạm, tư túi. Không ít vụ, tang vật vàng (thật) khi thu đã biến thành vàng giả khi mở niêm phong (lão Maddox bảo niêm phong là cái đéo gì), kim loại màu vàng thì vẫn là kim loại màu vàng, còn đủ cả đấy, chả ai làm gì được nhau.

  Thực ra cách chặn đứng những kẽ hở rất dễ. Nếu không mời ngay được thợ kim hoàn đến để thử, xác minh có phải vàng hay không, tuổi vàng bao nhiêu... thì ngay chính cơ quan công an cũng chả thiếu gì phương tiện để làm việc đó. Chỉ có điều họ có muốn thực hiện hay không thôi.

  Cuối cùng thì cho đến nay người ta vẫn thu được "kim loại màu vàng", chả có thay đổi gì về nghiệp vụ.

  Nguyễn Thông
  (Posted by Fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng không phủ nhận được sự văn minh của bus nhanh. Nhưng, nói đi cũng cần nghĩ lại, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đô thị Hà Nội hiện nay chưa phát huy được hết khả năng, tính ưu việt của Bus nhanh. Trong khi đường đã hẹp, lại phải giành riêng 1/3 làn đường cho bus nhanh, các phương tiện còn lại với mật độ dày đặc phải chen nhau nhích từng tí một. Tôi cho rằng, công tác quy hoạch giao thông cần phải hoàn thiện trước khi đưa phương tiện vào sử dụng.

  Trả lờiXóa
 4. Xe bus nhanh là bước tiến trong giao thông rồi nhưng mở tuyến buýt nhanh thì mấy tháng đầu phải có CSGT hổ trợ bằng cách là CSGT chạy trước để dẹp đường hoặc xử phạt nặng những xe chạy vào làn của buýt nhanh, để người dân ý thức hơn nhưng phải nhớ phạt cho đàng hoàng. Tôi ủng hộ xe bus nhanh

  Trả lờiXóa
 5. Muốn dân không đi vào thì làm riêng 1 lần cho xe bus, rào chắn bê tông luôn chứ thế này thì không khác gì bus thường cả đâu. Dân mình ý thức kém mà khi nào cũng muốn như Nhật như Hàn thì khó lắm

  Trả lờiXóa
 6. Ở các nước khác trên thế giới, đối với làn xe bus nhanh không bao giờ người dân họ vi phạm đi lấn vào làn còn ở nước ta, đặc biệt là Hà Nội thì khác hoàn toàn. Ở Hà Nội chắc phải làm hàng rào bê tông thì may ra ngăn được lấn làn.

  Trả lờiXóa
 7. Có nhiều phương án giải quyết có thể khắc phục tình trạng này được mà? Theo mình nghĩ đơn giản nhất là lắp camera theo dõi tại các tuyến và trên xe bus rồi tiến hành phạt nguội, khó hơn tí thì là làm dải phân cách, còn vô vàn phương án khác nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Mặc dù đã đi vào hoạt động chính thức được một thời gian nhưng hiện tại, xe buýt nhanh BRT vẫn là chủ đề được nhiều người dân Thủ đô đặc biệt quan tâm, nhất là với những ai thường xuyên di chuyển bằng các loại phương tiện giao thông công cộng. Tôi thấy phương án này của Hà Nội khá hay.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi đã đi thử xe bus nhanh và rất ủng hộ phương án giảm ùn tắc bằng phương tiện công cộng này, Tôi thấy xe chạy nhanh, êm ru và hệ thống ghế ngồi, tay vịn đều rất hiện đại. Xe thoáng rộng nên không tạo cảm giác bí và dễ say xe như các loại xe buýt khác.

  Trả lờiXóa
 10. Rất ủng hộ xe bus nhanh như thế này nhưng vẫn còn có điểm cần cải thiện, đó là vị trí nhà chờ xe cần phải có cầu vượt hoặc hầm qua đường không mỗi lần xuống rồi qua đường khá là vất vả và nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 11. Tôi đã đi thử xe bus nhanh thì thấy, khi đến gần ngã tư Lê Văn Lương giao với Hoàng Đạo Thúy, một người phụ nữ đi xe máy rẽ trái đột ngột, lấn làn khiến bác tài phải phanh xe, bấm còi nhắc nhở. Mình không có ý kỳ thị phụ nữ đi xe máy,nhưng mình phải công nhận rằng chị em phụ nữ đi xe rất dễ gây nguy hiểm cho người khác,không đánh đồng tất cả nhưng nếu chạy xe ngoài đường thấy phụ nữ ở phía trước mình thường phải quan sát rất kỹ mới dám vượt hoặc xử lý

  Trả lờiXóa
 12. Để xe buýt BRT khai thác một cách hiệu quả, lực lượng Thanh tra giao thông (Sở GTVT Hà Nội) phải phối hợp chặt chẽ với Phòng Cảnh sát giao thông phân làn, tính toán điều chỉnh biển báo, tín hiệu đèn để xe buýt hoạt động thuận lợi. Đồng thời điều chỉnh những bất cập trên tuyến, phù hợp với hạ tầng giao thông Hà Nội thì hiệu quả của xe bus nhanh mới được phát huy hết tác dụng

  Trả lờiXóa
 13. BRT đi vào hoạt động sẽ góp phần thay đổi thói quen sử dụng phương tiện của người dân thủ đô, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, hiện đại. Tôi tin rằng các phương tiện giao thông công cộng là phương án hữu hiệu nhất hiện nay để giảm ùn tắc giao thông.

  Trả lờiXóa
 14. Phương tiện giao thông cá nhân tăng cao, trong khi nhiều người tham gia giao thông còn ý thức hạn chế. Khi ùn tắc là sẵn sàng leo lên vỉa hè, tranh nhau đi dẫn đến ùn tắc càng nghiêm trọng. Phương tiện công cộng là phương án tốt nhất. Mô hình của Nhật Bản rất hay, có lẽ nước ta nên học họ

  Trả lờiXóa
 15. Công việc nào, chính sách nào, sự phát triển nào cũng cần thời kỳ quá độ. Việc sử dụng các phương tiện công cộng cũng vậy. Việc đáp ứng tất cả các nhu cầu đi lại của từng người dân là điều rất khó khắn và cần có thời gian. tôi nghĩ, chúng ta cần: xây dựng cơ sở hạ tầng thật tốt đối với các phương tiện giao thông công công, tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân

  Trả lờiXóa
 16. Có Thể Bạn Chưa Biết

  Phủ Định Chủ Nghĩa Các Mác bằng kiến thức học sinh cấp 3
  Có 2 thứ trên đời mà Hai Vũ đã cảnh giác và lật mặt ngay từ lần đầu tiếp xúc đó chính là Chủ nghĩa Cộng Sản và Phương thức bán hàng Đa Cấp.Nói về Chủ nghĩa Cộng Sản ngay từ lần đầu tiếp xúc trên giảng đường tôi đã thấy nó vô lý ở ít nhất 2 quan điểm

  1 .Khái niệm của Mác về Chế độ Cộng Sản Nguyên Thủy đó là
  hình thái xã hội - kinh tế đầu tiên của lịch sử loài người, trong đó tư liệu sản xuất và sản phẩm đều là của chung, chưa phân hoá giai cấp, chưa có nhà nước,mọi cá thể đều sống công bằng với nhau
  Tôi khẳng định trong lịch sử nhân loại học không hề tồn tại cái gọi là hình thái xã hội cộng sản nguyên thủy,đó là sự ngộ nhận phản khoa học của Mác.Như các bạn đã biết người nguyên thủy sống tiến hóa từ quan hệ bầy đàn sang thị tộc nguyên thủy.Tôi lấy ví dụ trong một thị tộc khi săn được 1 con voi thì thằng tộc trưởng nó sẽ tranh được nhiều phần thịt nhất và bộ ngà giá trị,sau đó là đến thầy pháp,sau nữa là các thanh niên cao to đen hôi trong đàn,những kẻ có sức khỏe và công lao,sau nữa mới đến các thanh niên hoi,làm chó gì có cái gọi là cào bằng sản phẩm như MÁc nghĩ?

  2 .Mác cho rằng giai cấp Tư Bản ăn không ngồi rồi để bóc lột giai cấp vô sản,vậy thì theo các bạn thì một thằng bỏ đầu óc,bỏ kiến thức học hành,công sức tính toán quản lý và lúc nào cũng ngồi trên đống nợ ngân hàng,với thằng công nhân đến tháng là lĩnh lương mà cùng được chia thành quả như nhau thì chúng nó làm ông chủ làm cái gì cho khổ

  Đấy là 2 luận điểm đơn giản nhất mà 1 học sinh cấp 3 nếu nắm chắc kiến thức để có phản bác lại thứ chủ nghĩa ngu dốt của Mác

  (Hai Vũ)

  Trả lờiXóa
 17. TỪ NGÀY “GIẢI PHÓNG” ĐẾN GIỜ, CHÚNG TA CÓ GÌ?

  - Mỗi năm có 160 nghìn bệnh nhân ung thư mới, với tần suất mỗi giờ cướp đi 9 mạng người, mỗi ngày là hơn 200 mạng, nhân cho 365 ngày tức là có gần trăm nghìn mạng người ra đi mỗi năm. Chết hơn cả lúc có chiến tranh.

  - Mỗi ngày sơ sơ có thêm hơn 30 mạng nữa ra đi vì tai nạn giao thông, mỗi năm hơn 10 nghìn mạng.

  - Xuất khẩu phụ nữ đi làm gái, làm vợ với con số hàng chục nghìn người và phân bố rộng rãi trên khắp thế giới nhưng chủ yếu vẫn là Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Malaysia.

  - Có lượng Cu Li đi lao động chân tay ở nước ngoài thuộc loại khủng, góp phần lớn vào 11 tỷ đô kiều hối gửi về hằng năm và góp phần không nhỏ cho việc giàu lên của các trung tâm môi giới xuất khẩu lao động.
  - Có sân bay được xếp loại tồi tệ nhất Châu Á và là đất nước đội sổ bảng xếp hạng các nước đáng sống của thế giới.

  - Là đất nước bị chảy máu chất xám thuộc loại lớn của thế giới, ví dụ như thi "đường lên đỉnh Olympia" có 13 em ra đi thì hết 12 em ở lại công tác xứ người vì có về nước thì tài năng của các em cũng không cạnh tranh được với COCC.

  - Là đất nước có nền đạo đức thuộc loại tồi tệ của thế giới khi các vụ như: Con giết cha, anh em giết nhau, ông hiếp dâm cháu, nhà sư hiếp dâm trẻ em, vợ giết chồng, chồng phân thây vợ (tra gúc)... xảy ra từng ngày một và trở nên bình thường trong mắt người dân.

  - Đất nước có đội ngũ đầy tớ giàu nhất thế giới với của ăn của để, biệt thự, siêu xe, con cái du học ở nước ngoài trong khi ông chủ chết vì đói, không có hòm chôn, phải du dây qua sông, ôm con tự tử vì quá nghèo hay không đủ tiền vô bệnh viện.

  - Đất nước mà những khoản bay hơi hàng chục nghìn tỷ qua các vụ Vinashine, vinaline...mà không ai phải chịu trách nhiệm vì đó là trách nhiệm của toàn dân.

  - Là nơi mà khi muốn làm gì kể cả việc có hại như khai thác Bô xít Tây Nguyên, xây đập Thuỷ Điện bị dân hay các nhà trí thức phản đối thì chỉ cần đưa vào ba chữ "chủ trương lớn" của ai đó là xong, sau này có gì thì, quốc hội là của dân, dân quyết sai thì lo mà chịu.

  - Là nơi mà TQ muốn làm gì thì làm, lấn đất, xây đảo, đặt vùng nhận dạng phòng không, tung hoá chất độc hại đầu độc dân Việt.... như chốn không người.

  Ai bổ sung thêm thì xin mời, hehe!!!

  - Hoàng Thế Nhân

  Trả lờiXóa
 18. Tư duy kiểu lấn làn nên xã hội chậm phát triển xong lại đổ tại lãnh đạo thôi ờ

  Trả lờiXóa
 19. Nếu nói đến vô tổ chức khi tham gia giao thông thì đúng là bà con ta quá cả là chán, không tôn trọng quy định và những người cùng đi đường, cứ thế xông lên bất biết người ta như thế nào hoặc là cái gì cần. Xông lên lại càng làm tắc thêm...

  Trả lờiXóa
 20. Bíp nhanh mà gặp mấy quả soái ca với ngự tỷ kia thì cũng bó chân.

  Trả lờiXóa
 21. Không thể hiệu quả trong điều kiện Việt Nam vì ý thức người dân kém, chưa đạt hiệu quả truyền thông nâng cao nhận thức.

  Trả lờiXóa
 22. Cũng không thể nói thế mà chờ đợi, cứ tiến hành dần dần ý thức người dân sẽ phải hình thành chứ.

  Trả lờiXóa
 23. Giáo dục ý thức khi tham gia giao thông phải từ lúc còn nhỏ, cho nên phải bắt đầu từ bây giờ và đợi hiệu quả những năm sau. Làm sao có chuyện cứ đợi cứ chờ, vớ vỉn.

  Trả lờiXóa
 24. Xe bíp nhanh là để góp phần giảm tải giao thông, không thể nói là không có chức năng này hay chức năng khác. Mọi giải pháp nó là đồng bộ.

  Trả lờiXóa
 25. Xử phạt thật nghiêm xem nào, thôi ngay.
  Mà đi vào đường bíp nhanh nguy hiểm lắm nha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ cho lực lượng trực xử nghiêm thằng nào lao vào đường dành riêng cho bíp là hết tăng ngay.

   Xóa