Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

THẦN ĐỒNG CÁN BỘ


Gió Lành
Chuyện con ông Vũ Huy Hoàng chưa nguội thì đã các nhà báo đã phát hiện một thần đồng cán bộ ở ta!
Anh chính là Vũ Minh Hoàng, cháu ruột đại tá Vũ Quốc Tuấn - là Phó Giám đốc Công an Bắc Ninh. Trước khi về Bắc, ông Tuấn là Cục phó Cục an ninh Tây Nam Bộ.
Thần đồng sanh năm 1990 là con ông Hùng ken, cháu ruột ông Tuấn. Anh được tuyển khi ông Tuấn còn ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ. Vừa đi học vừa làm Vụ phó ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ nên Thần đồng không có vô cơ quan, cũng không lãnh lương.


Từ Hàm vụ phó, 9X được UBND TP Cần Thơ mời làm Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại. Nhưng Thần đồng còn học bên Nhật đến tháng 7.2017 mới xong nên cũng không vô cơ quan luôn.
Để tiện công tác, UBND TP Cần Thơ đang làm thủ tục mở Văn phòng đại diện Trung tâm xúc tiến thương mại tại Nhật Bản để anh làm sếp bên đó.
Nhờ liên tục đi học nên Thần đồng biết 4 ngoại ngữ là Anh, Pháp, Nhật và Trung Quốc. Củ tỉ như này:
Ngày 1/8/2014, đang trong thời gian du học ở TQ, BCĐ Tây Nam Bộ đã phát hiện ra anh tài và tuyển dụng làm công chức tập sự, thời gian tập sự 12 tháng.
Theo quyết định tuyển dụng, anh được bố trí làm việc tại phòng Nghiên cứu - tổng hợp trực thuộc văn phòng BCĐ. Tài ba lỗi lạc nên anh không làm việc ở cơ quan một ngày nào, mọi người làm ở đây còn chưa kịp biết cơ quan có anh!!!
Tới ngày 8/9/2014, BCĐ Tây Nam Bộ lại có quyết định cử Thần đồng đi làm NCS tiến sĩ tại Nhật Bản đến tháng 9/2017.
Đến ngày 1/8/2015, Thần đồng được công nhận hết thời gian tập sự. Chỉ 5 tháng sau, ngày 15/1/2016 dù vẫn đang học ở nước ngoài nhưng Thần đồng vẫn được ông Nguyễn Quốc Việt, phó Trưởng BCĐ Tây Nam Bộ (không được phân công phụ trách công tác tổ chức cán bộ), lại ký quyết định điều động, bổ nhiệm phó vụ trưởng Vụ Kinh tế. Thật là siêu nhơn!
Chỉ 32 ngày sau khi lên chức phó vụ trưởng, vào ngày 17/2/2016, chính ông Nguyễn Quốc Việt lại ký tiếp quyết định cho Thần đồng chuyển công tác về UBND TP Cần Thơ.
Điều lạ lùng là công văn “xin” Thần đồng của UBND TP Cần Thơ và quyết định cho Thần đồng chuyển công tác của BCĐ Tây Nam Bộ được ký trong cùng một ngày.
Và thời điểm này, bi giờ đây, Thần đồng vưỡn đương du học ở Nhật!
Thật vô cùng tài rỏi!
Thần đồng cán bộ đây dồi các bác ơi!

38 nhận xét:

 1. Đây đúng là một cú sốc cán bộ, một hiện tượng kỳ lạ.Dư luận đang vô cùng nóng lòng và bức xúc xoay quanh câu chuyện bổ nhiệm “siêu kinh dị” của ông Vũ Minh Hoàng, sinh năm 1990, trình độ thạc sĩ tại ĐH Kent (Bỉ) và ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc). Với 26 tuổi đời, chưa kinh qua thực tiễn kinh nghiệm làm việc ngày nào, suốt ngày đi học theo diện tự túc nhưng lại được bổ nhiệm một cách liên tục, không thông qua quy trình nào, chỉ một thời gian ngắn đã leo lên hàm phó vụ trưởng Vụ kinh tế thuộc ban chỉ đạo Tây Nam Bộ

  Trả lờiXóa
 2. Trong khi cả nước đang có hơn 193 nghìn cử nhân và thạc sĩ thất nghiệp, không tìm nổi việc làm thì một nhân vật sinh năm 1990 chưa kinh qua bất cứ công tác nào, hiện đang ở nước ngoài lại được chuẩn bị một hành trang khá sáng sủa và nhanh chóng đến mức siêu kinh dị, bất cứ ai khi biết được thông tin này đều cảm thấy choáng váng.

  Trả lờiXóa
 3. Những lùm xùm quanh chuyện bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải – con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, hay câu chuyện bổ nhiệm của Trịnh Xuân Thanh đang khiến cho dư luận đặt câu hỏi lớn về quy trình cán bộ ở một vài bộ, ban, ngành. Và bây giờ sau khi Trịnh Hùng Cường, con trai Trịnh Xuân Thanh cũng được bổ nhiệm một chức vụ ở Halico thì đến lượt một 9x khác còn khủng hơn đang được bổ nhiệm một cách chóng mặt đó chính là Vũ Minh Hoàng.

  Trả lờiXóa
 4. Biết đâu đây cũng là câu chuyện " hoàng hôn cuối nhiệm kỳ " . Chuyện lạ việc tuyển dụng bổ nhiệm mà một số viên chức lãnh đạo không biết, ngạc nhiên về quá trình siêu tốc này. Rất mong kiểm tra và xử lý nghiêm để niềm tin người dân không bị xói mòn.Thật đáng buồn và đáng trách vì trong thời đại hiện nay việc bổ nhiệm cán bộ vẫn còn quá nhiều tiêu cực đến như thế.

  Trả lờiXóa
 5. Một anh mới 26 tuổi, chưa công tác thực tế ngày nào đã được bổ nhiệm làm Phó vụ trưởng Vụ kinh tế thuộc Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ. Dị là ở chỗ, anh chỉ làm Phó vụ trưởng 32 ngày và siêu dị là anh không hề hưởng lương và ngay cả lãnh đạo Vụ Kinh tế cũng không biết.

  Trả lờiXóa
 6. Chuyện này chắc phải chờ xin ý kiến của Thủ tướng thôi. Đúng là thua với những lem nhem rất ư là lộ liễu và coi thường kỷ cương, phép nước. Sinh viên đại học tốt nghiệp ra trường tất tả chạy việc mong có chén cơm qua ngày mà không phải ai cũng được. Ông " Hoàng " này quả là cao số. "Xét tuyển không qua thi tuyển" đọc đoạn đó là hiểu bản chất rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Đây đúng là một sự việc đau lòng người dân thật, không biết khi nào mới minh bạch trong công tác tuyển dụng. Thạc sỹ kinh tế ngoài xã hội thiếu gì mà phải xin người mất phí kiểu này. Đề nghị các đơn vị có liên quan vào cuộc làm rõ trường hợp này. Cuối năm rồi mà toàn tin giật gân!!!

  Trả lờiXóa
 8. Những vụ việc như thế này làm dân mất lòng tin vào Đảng, vào cán bộ. Không biết sẽ còn bao nhiêu trường hợp bổ nhiệm cán bộ tương tự như thế nữa.Tôi nghĩ đây là trường hợp bổ nhiệm để tạo lý lịch tốt về các chức vụ đã kinh qua, sau khi chính thức học xong sẽ có vị trí cao hơn đang chờ sẵn. Nên xử lý triệt để thì dân mới tin.

  Trả lờiXóa
 9. Thật không thể tin được cả nước có mấy ngàn thạc sĩ, tiến sĩ hiện đang thất nghiệp đi làm thuê, mướn vậy mà ông Hoàng này đang là sinh viên đã được bổ nhiệm làm lãnh đạo cao kinh quá khi tuổi còn quá trẻ như thế. Qua mấy vụ bổ nhiệm cán bộ bị phanh phui thế này liệu dân có còn niềm tin vào Đảng, vào cán bộ nữa hay không?

  Trả lờiXóa
 10. Con người này nghĩ mình thông minh thì nên cho nó một bài học về giá trị của sự kiêu ngạo, đừng nghĩ có kiến thức là hơn người, thích dạy đời người kahcs, nếu y là người có năng lực thì không tới mức không có việc làm như hiện nay, minh chứng việc làm là cái quan trọng để đánh giá con người

  Trả lờiXóa
 11. Chứng tỏ hàng triệu công chức Việt Nam đang làm những việc vô cùng đơn giản, đơn giản đến mức anh sinh viên mới ra trường không cần làm việc ngày nào cũng có thể làm sếp sòng được. Học xong đi làm phấn đấu mãi mới lên chức, ông này đang học mà lên chức đúng là số ông Hoàng quá đỏ đi. Nếu theo đúng tiêu chuẩn, quy định, quy trình của Nhà nước thì không thể bổ nhiệm được hoặc là chúng ta quy định một đằng làm một nẻo.

  Trả lờiXóa
 12. Nói chuyện bằng công văn? Chất vấn thì né tránh và đổ tại cơ quan này, chính quyền kia? Xã hội muốn phát triển thực sự thì bộ máy phải minh bạch. Cái gì cũng phải từ từ, không được làm kiểu vì cần mà đề bạt lên chức ầm ầm như thế, nó khiến cho người tài giỏi sau này kiêu căng, tự phụ và nghĩ rằng đi du học, học giỏi là nghiễm nhiên lên chức mà chả cần phải phấn đấu làm việc. Và như vậy việc xử lý các vấn đề phát sinh chắc chắn sẽ bất cập trong lãnh đạo chỉ đạo đối với cương vị Vụ phó.

  Trả lờiXóa
 13. Chưa làm thực tế sao biết được tài giỏi hay không? Chỉ dựa trên giấy tờ và bằng cấp mà đánh giá thì thử hỏi cả nước này bao nhiêu thạc sĩ, tiến sĩ mang hư danh, bằng ảo như vậy? Ít ra các đồng chí là lãnh đạo thì cũng phải biết suy xét, đã tin dùng nhân tài thì phải biết công minh, phải có thời gian thử việc, có thành quả chứng minh tài năng, bãn lĩnh cái đã, hay là suy cho cùng các đồng chí trình độ cũng chỉ là trên giấy tờ?

  Trả lờiXóa
 14. Cần phải ngay lập tức xử lý nghiêm những người liên quan đến vụ việc để cho nhân dân thấy được đó chỉ là những con sâu mà thôi. Nếu những vụ việc tương tự còn tiếp diễn có lẽ đến một ngày nào đó cán bộ sẽ không còn niềm tin của nhân dân.Cả một thế hệ trẻ đang chờ đón tương lai ở phía trước nhưng nếu không có niềm tin rất có thể những thế hệ tương lai ấy sẽ không còn

  Trả lờiXóa
 15. Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tuyển dụng ông Vũ Minh Hoàng làm công chức thử việc nhưng thực tế ông Hoàng không làm việc ngày nào, lại còn được cử đi học nước ngoài. Như vậy làm sao đánh giá đúng năng lực của ông Hoàng? Và căn cứ nào để bổ nhiệm ông Hoàng giữ chức vụ phó Vụ Kinh tế?

  Trả lờiXóa
 16. Chuyện cực kỳ hiếm gặp chỉ có ở BCĐ Tây nam bộ và TP Cần Thơ: Sinh năm 1990, còn đang đi học, không làm việc ngày nào, mà được bổ nhiệm Phó vụ trưởng, không thông qua thi tuyển công chức (làm việc miệt mài, cần cù, chịu khó, học hỏi, sống làm việc theo HP và PL cả đời chưa chắc đã làm tới chức Vụ phó), nhưng làm tới chức vụ phó mà không hưởng lương, điều động về Cần Thơ vẫn không hưởng lương? Cực kỳ hiếm có. Bởi sao trách con dân thường biết bao cử nhân, kỹ sư giỏi ra trường bị thất nghiệp!

  Trả lờiXóa
 17. " có hai bằng thạc sĩ của các trường nổi tiếng và có chất lượng trên thế giới, sử dụng thành thạo bốn ngoại ngữ. Người như vậy hiện không nhiều" nghe nói cũng khó kiếm lắm. Được UBND TP Cần Thơ đích thân xin về còn đặc biệt hơn nữa. Các đồng chí TW nên xem lại vấn đề này. Đừng để người dân mất lòng tin vì mấy chuyện "Con ông cháu cha" này mãi.

  Trả lờiXóa
 18. Trương Duy Nhất

  VỤ CẤN THỊ THÊU: KHỞI TỐ THẨM PHÁN, TẠI SAO KHÔNG?

  Luật sư Hà Huy Sơn, tiết lộ trên facebook của ông: Một vị thẩm phán ngồi ghế hội đồng xét xử vụ Cấn Thị Thêu, đã nói với ông rằng "Đéo làm gì có tội, xã hội thối nát hết rồi".

  Dù vậy, vẫn theo luật sư Hà Huy Sơn: Thẩm phán này vẫn biểu quyết tuyên án, buộc tội bị cáo Cấn Thị Thêu với bản án 20 tháng tù.
  Kết án một con người mà bản thân mình biết rõ là người đó không phạm tội. Luật sư Sơn, và các luật sư khác - Tại sao không yêu cầu khởi tố thẩm phán này theo điều 293 Bộ luật hình sự?

  Việc "truy cứu trách nhiệm hình sự người mà mình biết rõ là không có tội" (dẫn nguyên văn chữ dùng theo điều 293), có khung hình phạt nhẹ từ 1 đến 5 năm tù giam, nặng nhất có mức hình phạt đến 15 năm.

  Trả lờiXóa
 19. TUYÊN TRUYỀN ĐEN

  “Đồng Bào Miền Nam Chúng Tao Vô Cùng Vui Mừng vì 10 Con Chó Bắc Kỳ Bị Tàu Khựa Giết Chết Tươi (…). Nhân Dân Miền Nam Chúng Tôi Vô Cùng Biết Ơn Trung Quốc Đã Giết Chết 10 Con Chó Bắc Kỳ. Chúng Tôi Đxx Thương Xót Gì Lũ Chó Đẻ Bắc Kỳ Cả. Xin Quân Đội Trung Quốc Hãy Giết Càng Nhiều Bắc Kỳ Chó Càng Tốt. Chừng Nào Bắc Kỳ Chó Còn Sống Thì Miền Nam Chúng Tôi Còn Mất Tự Do và Làm Nô Lệ Cho Lũ Chó Đẻ Bắc Kỳ Ăn Bám…”.

  Đây là một trong số hàng trăm comment trên mạng xã hội, của một lực lượng facebooker giấu mặt, mà đặc điểm chung là luôn căm ghét và kêu gọi tiêu diệt người miền Bắc.

  Vấn đề là, tôi đã theo dõi một facebooker có comment như thế, và nhận ra anh ta.

  Tôi đã nhìn thấy anh ta ở đâu đó trong một vài cuộc biểu tình chống Trung Quốc. Anh ta mặc sắc phục xanh lá cây (không rõ của lực lượng nào, đơn vị nào), đeo băng đỏ.

  Facebook của anh ta tràn ngập hình các cô gái mặc đồ lót, hở ngực lấp ló hoặc đang chun môi nhìn webcam. Các bạn facebook của anh ta có những cái tên thật kêu “Gái xinh”, “Em xinh em kiêu”, “Chào em cô gái tươi hồng”, “Bướm đêm em ở đâu”…

  Có lẽ do sơ suất, anh ta đăng cả ảnh anh ta mặc sắc phục, rồi ảnh chụp chung với các bạn ở Học viện An ninh lên facebook. Phía dưới là các comment í ới hưởng ứng. Quả là sơ suất, vì một khi đã làm nhiệm vụ spam khắp nơi những comment kêu gọi “tiêu diệt Bắc Kỳ chó” kia, thì không nên làm lộ thân phận trên facebook như thế.

  * * *

  Những comment nguyền rủa, hô hào “giết Bắc Kỳ chó”, “đxx mẹ Bắc Kỳ chó”… luôn có một nội dung y hệt nhau, cách viết giống nhau, lỗi chính tả giống nhau như hệt, đặc biệt lạm dụng dấu ba chấm và viết hoa. Chúng thường được tung ra theo đợt, nhất là khi có những sự kiện dễ tạo suy nghĩ về vùng miền, ví dụ như nhà báo Huy Đức ra sách Bên Thắng Cuộc, hay máy bay Casa 212 rơi và một số quân nhân miền Bắc thiệt mạng. Chúng thường đến từ các facebook rất lạ, trông không giống của người bình thường, có facebook còn trắng tinh vì mới được lập. Trông như các trang vô chủ vậy, nhưng chúng lại hay comment bằng hình cờ vàng, hình Hồ Chí Minh liếm đ. Mao Trạch Đông…

  Và chúng rất đông đảo. Đông nhưng lại đăng tải nội dung giống hệt nhau. Cứ cho là có những người quá khích, căm thù dân Bắc, thích cờ vàng và thích Hồ Chí Minh xxx Mao Trạch Đông, nhưng số người đó không thể đông và thống nhất đến thế được. Thêm nữa, tôi tin chắc rằng ngay cả những người Việt hải ngoại cực đoan nhất cũng không bao giờ nghĩ đến việc spam mạng xã hội bằng các comment với nội dung kích động bạo lực trắng trợn như vậy, họ tinh tế, khôn ngoan hơn thế nhiều. Nếu có ai đó làm thì cũng chỉ một mình người đó thôi, không thể vận động được đến… 2 người cùng làm việc ấy.

  Sự đồng loạt, thống nhất cao độ đó chứng tỏ chúng rất có tổ chức. Ai mà có thể tổ chức chúng lại, ai mà giỏi thế?

  Ngoài các comment chửi bới dân miền Bắc, chúng cũng rất tích cực nguyền rủa Công giáo. Chúng đăng ảnh các linh mục Nguyễn Thái Hợp, Lê Ngọc Thanh… rồi ghi thêm vào đó các dòng chữ “Ta Là Chó Đây”. Một người bình thường với tư duy bình thường, ngay cả nếu không theo đạo Thiên Chúa, chẳng có lý do gì để thù ghét Công giáo làm vậy. Người theo đạo thì lại càng không thể.

  Chúng là ai? Đến đây thì tôi nghĩ là ta đoán được rồi.

  Chúng là dư luận viên, là một bộ phận nào đó trong hàng nghìn đơn vị, hàng nghìn bộ phận của Bộ Công an, không loại trừ cả Bộ Quốc phòng, hay một tổng cục, một ban nào đó của đảng Cộng sản. Nhiệm vụ của chúng là phát tán các nội dung kích động thù hận, gây chia rẽ, đặc biệt chia rẽ vùng miền (Bắc-Nam, hải ngoại-trong nước, Công giáo-lương), và bôi nhọ hình ảnh cộng đồng hải ngoại.

  Chúng muốn làm cho người dân trong nước khiếp sợ trước sự cực đoan của người Việt ở bên ngoài. Thông điệp chúng muốn tạo ra từ những comment “tiêu diệt Bắc Kỳ chó” đó thực chất là: Đồng bào thấy không, bọn phản động, cờ vàng, hải ngoại, bọn theo Vatican… tàn ác lắm, nó chỉ rình cơ hội để trả thù, để dìm một nửa đất nước trong biển máu thôi…

  Hãy cảnh giác với âm mưu tuyên truyền và kích động của cộng sản.

  FB Phạm Đoan Trang
  7-12-2016

  Trả lờiXóa
 20. ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG LO NGẠI "TỰ DIỄN BIẾN" TRONG ĐẢNG

  Hôm 9/12, trong hội nghị trực tuyến toàn quốc để học tập Nghị quyết trung ương 4 của Bộ Chính trị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh đến hiện tượng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Đảng và xem đây là một cuộc chiến “không thể không làm” vì nó liên quan đến vận mệnh của Đảng và chế độ.

  Tình hình nghiêm trọng

  Trong bài phát biểu, ông Nguyễn Phú Trọng nói Nghị quyết 4 đã chỉ ra những biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống của các đảng viên và xem đây là một “cuộc chiến đầy cam go” mà “khó mấy cũng phải thực hiện”.

  Phó Giáo sư-Tiến sĩ Phạm Quý Thọ, chuyên gia về Chính sách Công của Học viên Chính sách và Phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cũng cho rằng tình trạng tiêu cực trong nội bộ Đảng đã ở mức độ rất nghiêm trọng. Ông nói với VOA:

  “Tình hình là rất nghiêm trọng rồi. Có những vấn đề mà người ta đánh giá trong Nghị quyết 4 về ‘tự chuyển hóa, ‘tự diễn biến’, rồi đạo đức, phẩm chất của cán bộ lãnh đạo thì đã trở thành vấn đề rất nghiêm trọng. Đảng thì thường ra rất nhiều nghị quyết những việc thực hiện nó rồi kết quả ra sao, báo cáo thì vẫn là tốt nhưng tình hình chuyển biến như thế nào thì là cả một vấn đề rất phức tạp”.

  Ranh giới mong manh

  Cũng trong bài phát biểu trước hội nghị hôm 9/12, ông Nguyễn Phú Trọng cũng nhắc đến việc phải kết hợp hài hòa giữa “xây” và “chống”. Ông nói “chúng ta không sợ nói ra khuyết điểm, tiêu cực” nhưng “cũng không cho phép ai lợi dụng việc đấu tranh khắc phục khuyết điểm, tiêu cực để bôi nhọ, kích động chống phá Đảng”.

  Tuy nhiên theo Tiến sĩ Thọ, ranh giới giữa “chống tiêu cực” và “chống Đảng” là rất mong manh. Chuyên gia của Việt Nam nhận xét tình trạng tiêu cực trong Đảng qua các vụ chạy chức chạy quyền, tham nhũng, bổ nhiệm cán bộ “đúng quy trình” nhưng không đủ phẩm chất hay hiện tượng hàng loạt các cán bộ chạy ra nước ngoài khi “bị động”… đã đến mức đáng báo động, và việc chống tiêu cực trong Đảng là điều “hết sức khó khăn” vì nó đòi hỏi phải cải tổ, thay đổi cả một hệ thống.

  Tiến sĩ Thọ nói:

  “Phải có một sự đồng thuận rất cao. Tuy nhiên, nếu sự đồng thuận này còn có vấn đề, bởi vì trong số những lãnh đạo này đương trong quá trình người ta còn phải củng cố của chính họ, bởi vì nếu không có quyền lực thì anh không thể chống lại được những cái tiêu cực này, vì những tiêu cực này núp bóng những quyền lực mà từ xưa đến nay cũng rất lớn. Thậm chí Tổng bí thư cũng có lần nhắc là chống cái này là ‘ta chống ta’ nên rất là khó. Điểm thứ hai, bây giờ người ta nhấn mạnh đến vấn đề chống phá Đảng không phải là vấn đề ngoại xâm mà thường rất dễ nhận ra, với giặc nội xâm thì rất khó nhận ra. Cho nên việc này là phải hoàn thiện cả thế chế, cả điều lệ, quy chế trong Đảng nữa. Nếu không cải tổ Đảng trước thì việc chống này rất khó khăn”.

  Gần đây trong những vụ bê bối liên quan đến công tác nhân sự như vụ Trịnh Xuân Thanh, Vũ Huy Hoàng…, những hình thức kỷ luật của đảng Cộng sản như khai trừ Đảng, cảnh cáo… bị công luận cho là quá nhẹ và không có tác dụng, không hiệu quả.

  Tiến sĩ Thọ nhận định:

  “Cách làm vẫn là vũ khí ‘phê bình và tự phê bình’. Trong Đảng, đây là một vũ khí, cách làm quan trọng. Nhưng mà sau khi phê như thế này thì có đạt được vấn đề gì không? Sau đợt học tập Nghị quyết 4 này mà nếu không ra được những đồng chí nào hoặc những biểu hiện nào, những cá nhân cụ thể nào mà chỉ chung chung thôi thì chắc chắn là người ta sẽ thấy được tính hiệu quả thấp của việc này”.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ảnh hưởng đến sự tồn vong của Đảng, của chế độ

   Trong hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng còn nhấn mạnh đến “tính chất nguy hiểm” và “hậu quả khôn lường” của tình trạng tự diễn biến, tự chuyển hóa. Ông Trọng nói tình trạng trên “liên quan đến vận mệnh của Đảng ta và chế độ ta”.

   Tiến sĩ Phạm Quý Ngọ cũng đồng ý với nhận định của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông nói tình trạng tiêu cực nghiêm trọng hiện nay trong Đảng chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến sự tồn vong của Đảng và của chế độ nếu không tìm ra giải pháp giải quyết hiệu quả.

   Ông nói thêm với VOA:

   “Tuy nhiên bây giờ làm như thế nào? Giải pháp như thế nào để làm thì đó là một bài toán hết sức khó. Cải tổ trong Đảng, trong Nhà nước như thế nào? Đây là vấn đề hết sức cấp bách, mà đặt ra thì có vẻ chưa được cụ thể và rõ ràng lắm. Học Nghị quyết xong nhưng còn những quy chế thì sửa như thế nào? Rồi tất cả những việc triển khai nghị quyết này vào trong thực tế, cũng như làm sao đấy để những vấn đề của Đảng, những nghị quyết, chỉ thị, chuẩn mực của Đảng phải được luật hóa để bên chính quyền, chính phủ làm. Nhưng liệu có làm được không? Cái đó là cái mà người ta đặt ra rất nhiều về vấn đề cải tổ trong thời gian tới”.

   Đoàn viên CS
   (Copy from VOA)

   Xóa
 21. Những lùm xùm quanh chuyện bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải – con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, hay câu chuyện bổ nhiệm của Trịnh Xuân Thanh đang khiến cho dư luận đặt câu hỏi lớn về quy trình cán bộ ở một vài bộ, ban, ngành. Và bây giờ sau khi Trịnh Hùng Cường, con trai Trịnh Xuân Thanh cũng được bổ nhiệm một chức vụ ở Halico thì đến lượt một 9x khác còn khủng hơn đang được bổ nhiệm một cách chóng mặt đó chính là Vũ Minh Hoàng. Câu Bác dặn “cán bộ là đầy tớ trung thành của nhân dân” liệu những “đầy tớ” khi được thăng tiến quá nhanh và thiếu kinh nghiệm thực tiễn cũng như trình độ lý luận như thế này có phục vụ tốt được cho nhân dân?Để nghị cơ quan có thẩm quyền cần vào cuộc xác minh ngay và trả lời sớm cho công luận được rõ về việc bổ nhiệm vội vàng và thiếu quy trình trên

  Trả lờiXóa
 22. Chú này đúng là thần đồng thật, sinh năm 1990 đã được ký quyết định điều động, bổ nhiệm phó vụ trưởng Vụ Kinh tế. Chỉ 32 ngày sau khi lên chức phó vụ trưởng, vào ngày 17/2/2016, chính ông Nguyễn Quốc Việt lại ký tiếp quyết định cho Thần đồng chuyển công tác về UBND TP Cần Thơ. Điều lạ lùng là công văn “xin” Thần đồng của UBND TP Cần Thơ và quyết định cho Thần đồng chuyển công tác của BCĐ Tây Nam Bộ được ký trong cùng một ngày. Đúng thật là không thể tin nổi.

  Trả lờiXóa
 23. Mọi người cho em hỏi ngu thêm một câu:
  Nếu kinh tế Việt Nam rơi vào khủng hoảng như Venezuela, nạn đói diễn ra khắp mọi nơi, lúc đó dân Việt có đập mấy cái tượng đài ngàn tỉ ra ăn để sống sót không nhỉ ?

  Nguyễn Thùy Linh

  Trả lờiXóa
 24. Học giỏi đến đâu mà không có kinh nghiệm thực tế thì cũng vẫn là sách vở hết.

  Trả lờiXóa
 25. Không hiểu cháu này con ai cháu ai nhưng cháu đi nhanh như thế là có vấn đề. Cần xem xét lại công tác cán bộ, nếu thực sự giỏi, chứng minh được thì ok tốt quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giỏi thì người bổ nhiệm cháu được khen hem?

   Xóa
  2. Mơ, làm tốt nhiều việc nhưng chỉ cần mày sai 1 việc là người ta chan tương đổ mẻ. Tốt thì lâu mới được khen, nhưng hỏng thì nghe chửi ngay và luôn.

   Xóa
  3. Chính xác luôn.
   trò đời vẫn thế, không lạ vì ở đâu cũng thế.

   Xóa
 26. gần dây báo chí phanh phui ra nhiều chuyện chứng tỏ là báo chí rất nỗ lực trong đấu tranh với những chuyện tiêu cực, những biểu hiện tiêu cực

  Trả lờiXóa
 27. Làm gì có thằng nào đi học suốt thế mà vẫn làm việc được?

  Trả lờiXóa
 28. Có những người được bổ nhiệm thế này gây nghi ngờ lắm, phải kiểm tra, xử lý chứ không mất niềm tin của nhân dân đó.

  Trả lờiXóa
 29. Chắc ku này cũng loại học hành khá nhưng vấn đề là bổ nhiệm vội, nếu thực tài thì cho kinh qua công việc để thử thách chứ ngại gì

  Trả lờiXóa
 30. thực sự mà nói thì hiện này, nhiều nơi có có chế bổ nhiệm không sát với thực tế, nhiều người là con này ông nọ thì được bổ nhiệm trong khi còn rất trẻ, còn trong khi đó thì nhiều người có tuổi, có kinh nghiệm làm việc nhưng vẫn không được bổ nhiệm.

  Trả lờiXóa
 31. thật không coi luật pháp ra gì, thử hỏi những việc bổ nhiệm có thể nói là thiếu trách nhiệm như thế này thì làm sao mà dư luận không lên tiếng, cứ bổ nhiệm như thế này thì sẽ gây bất bình cho rất nhiều người, đặc biệt là những người trong cơ quan với những người được bổ nhiệm.

  Trả lờiXóa
 32. thật không thể chấp nhận được với những kiểu bổ nhiệm như thế này, cứ bảo là đúng quy trình, thì đúng là đúng quy trình thật, nhưng mà đúng với những thủ tục, giấy tờ, còn đúng với thực tiễn thì thế nào, không phải ai nhiều bằng cấp cũng giỏi đâu, cái quan trọng nhất là trong công việc, ai làm được việc thì sẽ biết ngay.

  Trả lờiXóa
 33. với cái kiểu bổ nhiệm kiểu này thì bảo sao mà không gây bất bình cho dư luận được chứ, việc bổ nhiệm chưa từng có tiền lệ, bổ nhiệm nhanh một cách chóng mặt, chưa làm mà đã bổ nhiệm, có cái kiểu bổ nhiệm lãnh đạo ở đâu vậy trời, thật không thể chấp nhận với cách làm của những người có liên quan, phải làm rõ, sáng tỏ mới được.

  Trả lờiXóa