Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

QUỐC TANG ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG – DÃ TÂM CỦA RẬN CHỦ


Bạn Đường
Ngày 17/12/20416, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tổ chức hội nghị trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực miền Trung thông báo, từ đầu năm 2015, thiệt hại do mưa, lũ lụt gây ra cho đồng bào miền Trung lên đến 235 người và 37650 tỷ đồng.
Trên cộng đồng mạng của một số rận chủ và một số báo đài “lề trái” đồng loạt đăng thông tin, kêu gọi về việc “xã hội dân sự kêu gọi quốc stang cho người chết vì lũ” từ ngày 26-28/12/2016, với những lý lẽ mà các rận chủ đưa ra như: Nguyên nhân dẫn đến thiệt hại về người và của như vậy nguyên nhân chủ yếu là do “nhân tai” chứ không phải do thiên tai; phê phán Đảng, Nhà nước thờ ơ trước những thiệt hại của người dân, với 235 người chết do lũ lụt thì Đảng, Nhà nước nên tổ chức quốc tang thay vì tổ chức quốc tang cho ông Fidel Castro (Chủ tịch Nhà nước Cuba) trong thời gian qua…
Kêu gọi thì là vậy, tuy nhiên có thể nhìn thấy được sự hưởng ứng lìu tìu của những rận chủ trong nước. Đa số chỉ dừng lại ở mức hô cho có phong trào, riêng chỉ có lèo tèo một vài rận chủ thể hiện ủng hộ ngày quốc tang này bằng cách thay avata facebook; rận chủ Trần Quang Trung thông báo tạm dừng các hoạt động nhậu nhẹt đàn đúm; Nguyễn Anh Tuấn một trong những người hô hào, khởi xướng cái trò này bằng việc mua cờ và treo dải băng đen nhưng không mấy ai ủng hộ nên cũng đành phải treo cho lấy lệ như đã tuyên bố…
Quy định về tổ chức quốc tang hiện nay được quy định tại Nghị định 105/2012/NĐ-CP ngày 17/12/2012 của Chính phủ quy định về việc tổ chức lễ tang, cán bộ, công chức, viên chức. Qua đó, đối tượng được tổ chức lễ quốc tang được quy định tại Điều 5, thuộc một trong các trường hợp sau:
Điều 5. Chức danh được tổ chức Lễ Quốc tang
1. Cán bộ đang giữ hoặc thôi giữ một trong các chức vụ sau đây  khi từ trần được tổ chức Lễ Quốc tang:
a) Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng;
b) Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
c) Th tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
d) Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2. Bộ Chính trị quyết định việc tổ chức Lễ Quốc tang đối với cán bộ cấp cao khác có quá trình đóng góp và công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân, có uy tín lớn trong nước và quốc tế.”
Đồng thời, việc kêu gọi tổ chức quốc tang ở đây chỉ là những rận chủ thuộc các tổ chức xã hội dân sự thành lập trái phép. Do vậy, lời kêu gọi và yêu cầu Đảng, Nhà nước ta tổ chức lễ quốc tang cho những nạn nhân chết, mất tích do lũ lụt miền Trung như trên là hoàn toàn không có cơ sở. Đây thực chất chỉ là một trong những chiêu trò của số đối tượng phản động, số bất mãn và chống đối chính trị hòng lợi dụng những tình cảm của người dân trước những mất mát của đồng bào miền Trung để xuyên tạc, gây mâu thuẫn, chia rẽ, mất lòng tin quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta.

Thiên tai lũ lụt ở khúc ruột miền Trung trong thời gian qua đã gây thiệt hại vô cùng to lớn về người và của. Trước những mất mát to lớn trên, Đàng, Nhà nước, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân cả nước đã và đang thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách bằng hàng loạt những hoạt động thiết thực từ quyên góp tiền, của đến việc hỗ trợ giải quyết khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Tuy nhiên, trước những thiệt hại to lớn trên, số rận chủ lại mượn nó để bày trò, khoét sâu thêm vào nỗi đau mất mát của người dân. Thế mới thấy dã tâm của những tên rân chủ cuội này.

10 nhận xét:

 1. Rận chủ thì thứ gì không lợi dụng, bất kể luôn, kể cả xác.

  Trả lờiXóa
 2. giả thương khóc cho đồng bào miền Trung để làm chuyện khuất tất thì không phải là tử tế. Đụng đến những vấn đề tâm linh hoặc từ thiện, thiện nguyện là phải hết lòng từ tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy, lũ rận dám lợi dụng những chuyện này thì không có lương tâm!

   Xóa
 3. Không phải cứ đụng cái là kêu gọi quốc tang, phải dựa trên những quy định, có hết cả nhưng các nhà zân chủ không phải mục đích tốt, chỉ là vin vào lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 4. chuyện kêu gọi quốc tang là của hội tụ tập trái phép đưa ra, không ai người ta quan tâm xem xét. Ngay cái hoạt động của hội này đã thấy không dúng không tốt.

  Trả lờiXóa
 5. Những chuyện các anh chị zân chủ làm không bao giờ vô tư và đúng tinh thần xây dựng bởi vì các anh chỵ ấy cứ muốn bới chuyện ra để nói để bôi để xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 6. Nghề của các zận là đi bới!

  Trả lờiXóa
 7. Cái trò nước mắm cá sấu, lợi dụng chuyện hiếu chuyện từ thiện quyên góp các nhà zân chủ làm mãi, không xấu hổ, không chán.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mánh nghề kiếm ăn của họ.

   Xóa
  2. Khiếp quá, ăn bẩn!
   Ngẫm ra hội zân chủ làm những việc bẩn thỉu thì ăn uống lấy đâu mà sạch á?

   Xóa