Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

NGƯỜI CÔNG GIÁO LÊN TIẾNG PHẪN NỘ VỀ TƯ CÁCH CỦA CHA THÔNG VÀ LÊN ÁN: ÔNG TA KHÔNG PHẢI LÀ LINH MỤCSau khi xem Video bài giảng của linh mục Martinô Nguyễn Bá Thông tại nhà thờ Tân Sa Châu về “Đạo Công Giáo không dạy chúng ta sống tốt”, “Tình dục thì rất sướng”. Video bài giảng của cha Thông đã loan tỏa chóng mặt làm cho đồng bào Công giáo trong nước và nước ngoài giật mi2ng về cách giảng thuyết của một linh mục người Việt Nam.
Hàng nghìn comment phẫn nộ bức xúc về cách giảng đạo của linh mục Martinô Nguyễn Bá Thông tại nhà thờ Tân Sa Châu bị lên án và cho là "Ông ta không phải là Linh mục”.

Xem bài giảng của Cha, mọi người không khỏi giật mình với những ngôn từ : “Tao tát một cái, đập vỡ mặt bây giờ !”, “Dốt như con lợn”, “Nhìn mặt mấy bà sơ là không có Chúa ! Nhìn bà sơ giống con mẹ ế chồng ! Nhìn mấy ông cha giống như vợ bỏ”.Cha cứ nhìn lại, chưa có một linh mục nào ăn nói như Cha trên tòa giảng “mày – tao”, “dốt như con lợn”, “tát vỡ mặt mày”, “nhìn mặt mấy bà sơ là không có Chúa”… Cha cứ xem hết tất cả các bài giảng của các Cha, các Cha dùng ngôn từ và cung cách như thế nào thì Cha sẽ rõ


Cách giảng của Cha chỉ là mua vui. Lối hành xử cũng như lối sống của Cha không xứng hợp cho lối sống của một linh mục bởi lẽ từ xưa đến nay Giáo Hội chưa có ai ngoại trừ Cha.


Nguồn: Nhân vật cung cấp12 nhận xét:

 1. Không phải cách các cha linh mục chân chính vẫn giảng.

  Trả lờiXóa
 2. Lời ăn tiếng nói không khác nào ... kẻ kém văn hóa, nói không ngoa chứ, thô đếu chịu được.

  Trả lờiXóa
 3. Cha đạo nào dùng những từ như đồ ngu, tát vào mặt... không phải cách hành xử của mấy cha tôi vẫn thấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồn lòng vì những cha đạo thời gian gần đây, một số Cha không xứng đáng là con của Chúa Jessu

   Xóa
  2. Con sâu làm rầu nồi canh! Con sâu này quá rầu!!!!!!!!!!!!!!!!

   Xóa
 4. Ở đâu ra một linh mục giảng bài thô thiển vậy? Hình như ông này không ở Việt nam?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Mỹ về, có người tung hô là phong cách mới, hài hước, tự nhiên... nhưng theo nhiều bà con giáo dân nhận xét thì hài không phải thô tục, tự nhiên chủ nghĩa không có phù hợp với cha đạo vầy...

   Xóa
  2. Không phải cá gì ở từ bên Mỹ về cũng tốt đẹp hoàn hảo cả!

   Xóa
 5. Nhìn cách ăn mặc đã thấy không cảm tình!

  Trả lờiXóa
 6. Một linh mục kiểu zân chủ thời mới, đúng phong cách zân chủ!

  Trả lờiXóa
 7. Thời internet rồi mà, lũ vịt cộng bày trò, ai khéo tin thì đúng là lũ ngu xuẩn!

  (Phản hồi)

  Trả lờiXóa
 8. Thủ phạm đàn áp nhân quyền tại Việt Nam có thể bị Mỹ chế tài

  Nếu bị xếp vào danh sách vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, các cá nhân, quan chức ở các nước, kể cả Việt Nam, có thể bị Hoa Kỳ hạn chế nhập cảnh hoặc đóng băng tài sản. Đạo luật Magnitsky cũng áp dụng cho các cá nhân bị kết tội tham nhũng, biển thủ và một số tội danh khác.

  Hôm 16/12, Tổng thống Obama cũng ký ban hành luật Tự do Tôn giáo Quốc tế, tức H.R. 1150, theo đó mọi hành động vi phạm sẽ được báo cáo trực tiếp đến Ngoại trưởng Mỹ, và cập nhật “Danh sách cần theo dõi đặc biệt” đối với các quốc gia vi phạm tự do tôn giáo.

  Trong trường hợp vi phạm quyền tự do tôn giáo, thân nhân trực hệ của các cá nhân liên hệ cũng bị cấm nhập cảnh, nếu đang ở Hoa Kỳ thì bị trục xuất; các tổ chức ngoài chính phủ can dự vào các hoạt động đàn áp bị chỉ định là “thực thể cần quan tâm đặc biệt”, cùng danh sách với các tổ chức khủng bố ở Trung Đông.

  Nếu đàn áp tự do tôn giáo mang tính cách nghiêm trọng và phổ biến thì cả chế độ sẽ bị đưa vào “danh sách cần theo dõi đặc biệt”, sau 2 năm không cải thiện thì tự động rơi xuống danh sách “quốc gia phải quan tâm đặc biệt” (CPC) và phải đối mặt với một hay nhiều biện pháp chế tài tập thể.

  Với những biện pháp trừng phạt này, các cơ quan thuộc ngành lập pháp và hành pháp Hoa Kỳ có thế “chủ động” đưa Việt Nam vào “tầm ngắm” và buộc các quan chức đàn áp nhân quyền “phải đối mặt với các hệ luỵ ngoài tầm kiểm soát của họ.”

  Khi áp dụng các biện pháp trừng phạt này, các quan chức và cá nhân vi phạm nhân quyền sẽ bị đưa vào danh sách “đen” của Văn phòng Dân chủ - Nhân quyền và Lao động thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DRL).

  Trả lờiXóa