Thứ Bảy, 24 tháng 12, 2016

MỸ THÀNH LẬP TRUNG TÂM ĐẶC BIỆT


Gió Lành
Ngân sách của Bộ Quốc Phòng Mỹ vào năm 2017 bao gồm việc tạo ra trung tâm đặc biệt dành cho cuộc chiến chống tuyên truyền của nước ngoài, bộ luật tương ứng đã được Tổng thống Barack Obama ký hôm thứ Sáu.
Trong thẩm quyền của trung tâm, đặc biệt, sẽ bao gồm "phân phối các nguồn tài trợ để duy trì các nhóm xã hội dân sự, các nhà báo, các Hiệp hội khoa học và sản xuất(NPO), các công ty tư nhân và các viện nghiên cứu học thuật liên quan đến việc phân tích, thu thập thông tin và chiến đấu chống lại tin sai lệch nước ngoài", — như trong luật về ngân sách quốc phòng năm 2017 có viết.
Thông tin này chắc sẽ làm nhiều anh em zân chủ giật mình. Lâu nay, họ cứ nghĩ là Mỹ tự do, để thả cửa, ai thích nói gì thì nói, quan điểm quan điếc tha hồ… Giờ mới té ngửa là Mỹ cũng thành lập cơ quan riêng, nghiên cứu để chống lại tin sai lệch bên ngoài.
Ahihi, Mỹ nổi tiếng, có thâm niên, tai tiếng trong việc chiến tranh tâm lý, thọc gậy bánh xe người khác… Bi giờ cũng phải lo chuyện chống lại thông tin bên ngoài dồi!   

5 nhận xét:

 1. Kẻ chuyên đi tung tin xuyên tạc đã thành lập Trung tâm chuyên xử lý thông tin bên ngoài, nghe có vẻ khôi hải phết.

  Trả lờiXóa
 2. Thông tin này cần được chuyển đến cho nhà cánh zân chủ biết, họ vẫn thần tượng nước Mỹ, cho nước Mỹ là chuẩn mực. Đưa họ để họ biết, Mỹ cũng chỉ là một thể chế chính trị và cũng có những hành động tương ứng chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Ha ha ha, Mỹ thành lập ban Tuyên giáo Trung ương rồi nghe!

  Trả lờiXóa
 4. Nếu như Mỹ không tự cho mình là chuẩn mực đi soi mói các nước, thậm chí, can thiệp vào công chuyện nội bộ của các nước thì là một chuyện. Đây suốt nhày dẽ bửi Việt Nam, giờ làm như Việt Nam ... phải không?

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ mẽo thấy lo ngại về truyền thông xã hội dồi!

  Trả lờiXóa