Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

LẠI LỀU BÁO!


Gió Lành

Có lẽ chưa bao giờ nghề báo lại phải chịu nhiều điều tiếng xấu như bi giờ. Có nhà báo chua chát bảo: Giờ ra đường đếch dám nhận là nhà báo, người ta nhìn nhà báo như thể là gì ấy chúng mày ạ! Biết làm sao, xã hội là vậy, có người này người khác, mà để phân biệt người ta đã chả gọi là nhà báo và lều báo đó rồi.
Vừa mới đây thôi, lại um lên chuyện lều báo Phùng Hiệu ở Báo Nhà báo và Công luận. Phùng Hiệu đã viết trên FB cá nhân về Fidel Castro nhứ này:  "Xin thắp cho ông Fidel Castro một nén nhang, chúc cho dân tộc của ông bước sang một trang sử mới. Sau gần 50 năm cai trị đất nước Cuba với sự độc tài, bảo thủ và tôn thờ chủ nghĩa Marx một cách mê muội, ông Fidel Castro đã để lại một Cuba nghèo nàn, lạc hậu với những chiếc xe Lada cũ kỹ thời Xô Viết và những chiếc tivi màn hình đen trắng. Mấy hôm nay báo chí và nguời dân nuớc tôi cứ ngây thơ ca ngợi, tiếc thuơng ông mà không xót xa cho một đất nước hơn nửa thế kỷ chìm đắm, ngủ quên trong lạc hậu và bị cô lập, cấm vận; mất cả quyền tự do, bình đẳng. Rất may nguời em của ông đã nhìn thấy và kịp vực dậy, đưa dân tộc thoát dần ra khỏi tối tăm. Hy vọng sau khi ông mất nguời dân Cuba sẽ hòa nhập vào thế giới tiến bộ của con nguời."
Không ai chấp nhận được! Dư luận hết sức phẫn nộ vì con tút này đã phỉ báng lãnh tụ Fidel, thể hiện sự vô ơn, vô cảm và đi ngược lại luân thường đạo lý của người Việt Nam.
Ngày 2/12/2016, Phùng Hiệu đã bị đình chỉ công tác và tước quyền phụ trách cơ quan phía Nam tờ Nhà Báo & Công Luận. Ông TBT Nguyễn Ngọc Niên cũng bị tạm đình chỉ để kiểm điểm vì một số vụ việc trong chức trách của mình, trong đó có việc của Phùng Hiệu.
Nhói lòng vì câu chuyện lều báo, vì chuyện lều báo có ở ngay cả trong cơ quan báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam.
Quá đau phải không các thím?!!


10 nhận xét:

 1. Xem ra tay Phùng Hiệu này nhận thức chính trị rất kém, không xứng làm báo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giao cho phụ trách văn phòng đại diện là có vấn đề về công tác cán bộ của ông Tổng biên tập Niên. Hội nhà báo đình chỉ ông này là chuẩn đấy.

   Xóa
 2. Dư luận cánh nhà báo trong phía nam nói không hay về ông Phùng Hiệu này, chính ở bên trong đó người ta phản ánh chuyện phát ngôn mất tư cách quan điểm của ông Hiệu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có đứa bảo lão này oánh vợ kinh lắm nhưng vợ không dám đứng ra nói, nói chung tư cách không ra gì, đích thị là lều báo kền kền.

   Xóa
 3. Bó tay với báo này, đúng là mang tiếng hội nhà báo, mang tiếng những người làm phóng viên chân chính. Loại như Phùng Hiệu treo bút vĩnh viễn mới đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông tổng biên tập phải chịu trách nhiệm người đứng đầu trong chuyện này, không thoát được nhé. Vì làm ảnh hưởng đến Hội Nhà báo nên phải xử nghiêm hơn các người khác mới đúng.

   Xóa
  2. báo của Hội những người làm báo phải giữ uy tín chứ nhỉ?
   Lạ thật.

   Xóa
 4. Phen này chắc ông Nguyễn Ngọc Niên khó đỡ!
  Sai phạm thì rõ rồi, vấn đề bên chỗ hội người ta xem xét

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đưa lên mặt báo mất hết uy tín còn gì, có làm cũng ê mẹt.

   Xóa
 5. Cứ lót dép hóng, tầm này ông Niên cũng khó. nhớ vụ được cõng qua chỗ lội không? Chính là ông này đó.

  Trả lờiXóa