Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

eThong luan và Nguyễn Gia Kiểng cơm không lành canh không ngọt dồi!


Gió Lành


Thông báo của Nguyễn Gia Kiểng
"Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên xin thông báo cùng quí thân hữu, quí độc giả và công luận rằng kể từ ngày 28 tháng 11-2016 báo điện tử Thông Luận www.ethongluan.org và Blog Thông Luận https://ethongluan01.blogspot.com đã bị kẻ gian cướp đoạt với sự đồng lõa của người phụ trách kỹ thuật.
Chúng tôi lên án hành vi đạo tặc này và xin tuyên bố Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên không chịu trách nhiệm về những gì được đăng tải trên hai trang báo này nữa, kể cả việc họ kêu gọi độc giả đóng góp tài chính.
Trong khi tham khảo các biện pháp pháp lý để thu hồi lại các phương tiện truyền thông nói trên chúng tôi đã lập lại Blog Thông Luận mớihttps://thongluan2016.blogspot.fr/ và sẽ cố gắng thiết lập trang báo điện tử Thông Luận mới trong thời hạn ngắn nhất.
Ngày 11 tháng 12-2016
Thay mặt Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên
Nguyễn Gia Kiểng
Thường trực ban lãnh đạo”

Thông báo của Tập hợp dân chủ đa nguyên
“THÔNG BÁO
Chúng tôi, những sáng lập viên và thành viên Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên (THDCĐN), trân trọng thông báo:

1- Tiếp theo “Tuyên bố bất tín nhiệm Thường trực THDCĐN nhiệm kỳ 2014 -2016” ngày 01/12/2016, chúng tôi chấm dứt mọi sự cộng tác với ông Nguyễn Gia Kiểng (cựu Thường trực Ban lãnh đạo THDCĐN) kể từ ngày hôm nay (12/12/2016) vì không thể tiếp tục đồng hành cùng với một người luôn điều hành tổ chức theo phương cách độc đoán và nhất nguyên nhằm phục vụ mưu đồ cá nhân, hoàn toàn trái ngược với tinh thần Dân chủ và Đa nguyên của tổ chức;
2- Chúng tôi ghi nhận sự đóng góp của ông Nguyễn Gia Kiểng trong 5 nhiệm kỳ vừa qua trên cương vị người lãnh đạo THDCĐN;
3- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ lời nói hay hành động nào của ông Nguyễn Gia Kiểng nhân danh THDCĐN kể từ ngày ra thông báo này;
4- Chúng tôi tiếp tục mở rộng cửa đón nhận tất cả những ai muốn bước vào hay trở lại căn nhà Dân chủ Đa nguyên để chúng ta cùng nhau thực hiện giấc mơ dân chủ hóa Việt Nam.
Xin trân trọng thông báo
Atlanta, ngày 12 tháng 12 năm 2016

Thay mặt tất cả thành viên THDCĐN
Ban Điều hợp Lâm thời THDCĐN
Trưởng ban                                             Nguyễn Vũ
Phụ trách Đối Nội                               Lê Thị Kim Vân
Phụ trách Đối Nội                           Nguyễn Hoàng Mơ
Phụ trách Phân bộ và Kế hoạch                 Bùi Đắc Lộc
Phụ trách Phân bộ và Kế hoạch                Phan Bá Việt
Phụ trách Kỹ thuật Truyền thông    Nguyễn Gia Thưởng”

Dòm 2 cái thông báo là biết có chuyện cơm không lành canh không ngọt ở bên nhà Tập hợp dân chủ đa nguyên.
Theo phân tách của bà con, chuyện xích mích của các anh chụy zân chủ mặc dù xảy ra như cơm bữa, nhưng lần này là dấu hiệu “ly hôn” hẳn hoi, không phải “ly thân” vì ý chừng câu cú rất cương quyết.
Nhà Tập hợp dân chủ kia đã cho Nguyễn Gia Kiểng ra dìa, có thể vì những lý do gì đó bên trong, mà chỉ có “ở trong chăn mới biết chăn có rận” cỡ nào. Dứt khoát không muốn dính dáng gì đến Nguyễn Gia Kiểng nữa. Có thể Nguyễn Gia Kiểng đã phạm vào điều gì khiến rơi vào tình cảnh như vậy. Cũng có khả năng hội này sau khi vắt hết chanh, thấy còn tuyền xơ nên vứt bỏ, có thể lắm, vì tiền người ta sẵn lòng làm tất cả mờ.
Còn phía Nguyễn Gia Kiển cũng đang cố tỏ ra khẳng khái và đấu lại đến cùng để thể hiện, bảo vệ cái danh của bản thân. Nhưng Nguyễn Gia Kiểng giữ việc mình bị out nên tuyên bố trang eThong luan bị hack…
Kiểu này nhà bên ấy còn chiến, lót dép hóng, nhể?


11 nhận xét:

 1. Lại tranh giành nhau thị phần, miếng mỏ rồi!
  Chẹp, chuyện nhà zân chủ quanh đi quẩn lại cứ thế bảo sao người ta chán.

  Trả lờiXóa
 2. Hình nhau choang nhau vì quyền lợi chia bôi trong đó, ông Kiểng muốn mình độc quyền còn cánh kia bất bình... đại loại vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Nghe như ông Nguyễn Gia Kiểng bị hất ra khỏi cuộc chơi, những người còn lại thống nhất với nhau nên cũng khó chứ không phải dễ. từ đó suy ra là ông Kiểng không phù hợp nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Oánh nhau sứt mẻ để phân chia quyền lợi là chuyện thường ngày ở nhà zân chủ. Chắc chắn những ngày tiếp theo sẽ có diễn biến hay, cảnh gay cấn như phim hành động hay xã hội đen ở bên bển.

   Xóa
  2. Chắc chắn có bất đồng bên trong dẫn đến chuyện lên mạng tuyên bố thế này. Không biết giải quyết được đến đâu.

   Xóa
  3. Bố ai biết? Đây thể hiện là nội bộ hội này đang bè cánh lục đục vì quyền lợi cá nhân chứ cũng chả cần biết phân chia thế nào kiểu gì vì ai trong số họ hưởng thì cũng đều hoạt động phá hoại Việt Nam.

   Xóa
  4. Chuẩn cơ mẹ náu roài!
   Đứa nào được chả thế, bình cho nó lộ rõ bản chất hội tập hợp đa nguyên này thui.

   Xóa
 4. Tuyên bố của hội tập hợp đa nguyên dân chủ nói rõ là gạt Nguyễn Gia Kiểng ra ngoài, không e dè chút gì cả. chắc chắn Kiêngr sẽ quậy không dễ chịu yên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì rõ, đã trả miếng lại ngay, cũng tuyên bố theo kiểu hội kia là hội ăn cắp... nhưng chưa biết ai sẽ thắng ai

   Xóa
 5. Tan đàn xẻ nghé đi cho dân tình được nhờ!

  Trả lờiXóa