Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

DƯA LEO ĐANG ĐƯỢC RẬN CHỦ CHO “VÀO ĐỜI”


        Bạn Đường
       
Liên quan clip được vlogger có tên Dưa Leo (tên thật là Nguyễn Phúc Gia Huy) đăng tải trên kênh Youtube với chủ đề “Tự do ngôn luận khác Nhục mạ cá nhân”. 
      Ngày 12/12/2016, Dưa Leo được Phòng PA83 – CATP Hồ Chí Minh mời lên trụ sở làm việc với lý do “làm việc về một số vấn đề liên quan đến việc trình diễn hài độc thoại và phát tán video blog”. Đoạn clip “Tự do ngôn luận khác Nhục mạ cá nhân” của Dưa Leo có độ dài khoảng hơn 10 phút, nội dung xoay quanh việc Dưa Leo cho rằng “ở Việt Nam không hề có tự do ngôn luận”, đồng thời trong đoạn clip Dưa Leo chúng ta có thể thấy Dưa Leo sử dụng hàng loạt những từ ngữ thiếu văn hóa… vậy nhưng các rận chủ vẫn tung hô Dưa Leo như “thần tượng”.
        Nhanh chóng đánh được mùi, thông tin Dưa Leo được công an mời làm việc đã được các rận chủ nhanh chóng làm “truyền thông”, lăng xê ủng hộ Dưa Leo và kêu gọi tập trung đông người kéo đến trụ sở cơ quan công an “ủng hộ” Dưa Leo trong quá trình việc. Có thể thấy, trong buổi làm việc của Dưa Leo với Phòng PA88 CATP Hồ Chí Minh ngày 12/12/2016 đã xuất hiện khá đông các rận chủ thuộc thành phần bậu xậu, cộm cán trong các hội, nhóm đang hoạt động tích cực hiện nay đến để ủng hộ, như: Hoàng Văn Dũng, Nguyễn Nữ Phương Dung (nhóm Con Đường Việt Nam); Vương Thu Nguyệt… Các rận chủ tập trung từ khá sớm, kèm theo những băng rôn, khẩu hiệu “Tôi yêu Dưa Leo”; “Tôi là Dưa Leo”... hô hét khá nhiệt tình, mặc dù Dưa Leo cũng chẳng biết số rận chủ này trước đó.
        Đây cũng không phải lần đầu tiên các rận chủ để mắt tới Dưa Leo. Đầu tháng 10/2016, đoạn clip “Batman + Suppermen = Việt Tân” của Dưa Leo để ủng hộ Việt Tân, khẳng định không có viêc Việt Tân  kích động, tài trợ cho hoạt động tập trung đông người, biểu tình liên quan sự cố ô nhiễm môi trường thời gian qua cũng đã được các rận chủ tung hô, khen gợi và chia sẻ rộng rãi trên khắp các cộng đồng mạng.
        Dưa Leo là một vlogger được biết đến với khả năng hài độc thoại, và được khán giả biết đến nhiều hơn sau khi tham gia chương trình VietNam’s Got Talenant năm 2012. Cùng với sự nổi tiếng thì Dưa Leo cũng bị chỉ trích khá nhiều từ cộng đồng mạng liên quan tới những phát ngôn của mình trước đó.
        Từ những việc làm của Dưa Leo cùng với sự hậu thuẫn từ phía rận chủ hiện nay có thể thấy các rận chủ đang tận dụng triệt để tài hoạt ngôn của Dưa Leo vào những mục đích chính trị xấu. Mong rằng Dưa Leo cần tỉnh táo hơn để tránh bị biến mình thành con rối của những tay rân chủ.

18 nhận xét:

 1. cho nhập kho để diễn hài rân chủ

  Trả lờiXóa
 2. gười xem còn thấy ở Dưa leo những suy nghĩ lệch lạc, tiêu cực, những lời nói nông cạn, thiếu sự chín chắn, gây phản cảm cho người khác. Từ những phát biểu “gây shock” theo kiểu câu like, phân biệt vùng miền, rồi ra sức bảo vệ đám Việt tân và các phần tử núp dưới bóng “dân chủ - nhân quyền” nhằm kích động người dân gây rối, bạo loạn sau sự cố môi trường ở miền Trung. Chính vì vậy dưa leo bị mọi người cộng đồng mạng tẩy chay.

  Trả lờiXóa
 3. Dưa leo với chả dưa chuột, nhí nhố!

  Trả lờiXóa
 4. Không có việc Việt Tân kích động thì trước đây cái em sinh viên gái đi nhận tiền của Việt tân để rải tờ rơi là làm gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng dưa leo này chỉ là ăn theo nói leo, biết gì.
   Loại này biết diễn theo kịch bản sẵn lấy tiền cát xê

   Xóa
 5. Trông đã thấy chú rận này như diễn viên tuồng, đúng là chuyên diễn tuồng rận chủ có khác, lông vũ cắm quanh...

  Trả lờiXóa
 6. Hài độc thoại nhưng đi lệch thì dễ độc thoại trong trại lắm!

  Trả lờiXóa
 7. Xử lý nghiêm nếu cảnh báo mà không nhận ra quay về. Tôi không đồng tình với việc cứ nương hết lần này đến lần khác sẽ sinh ra nhờn luật pháp.

  Trả lờiXóa
 8. Cu này ăn phải bả dồi!!!
  Chắc chắn là leo vào nhà dzân chủ dồi.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu chỉ diễn hài thì không vấn đề nhưng diễn những cái liên quan chính trị đến xã hội, nhất là những vấn đề nhạy cảm thì lại là chuyện hoàn toàn không đơn thuần văn hóa văn nghệ.

  Trả lờiXóa
 10. Lại một thằng ngứa nghề!

  Trả lờiXóa
 11. Tuổi trẻ rất dễ thích tỏ ra ngông, không sợ ai, thích nói trạng.

  Trả lờiXóa
 12. Vậy là chúng nó chiếm quyền sử dụng facebook của Dưa Leo rồi :(
  Tuy nhiên việc đưa Dưa Leo vào đồn là một hành động tương đối sai lầm của bọn chúng. Dưa Leo khác với các facebooker đã từng bị bắt ở chỗ, fan của anh ấy đa phần là học sinh và sinh viên, những người còn rất trẻ. Sự việc này đã gieo vào đầu nhiều bạn trẻ một sự ghê sợ và khinh bỉ chính quyền. Sở dĩ chế độ Cộng Sản vẫn còn tồn tại ở nước ta cho đến tận ngày hôm nay là nhờ quá trình kiên trì nhồi sọ và tẩy não biết bao thế hệ học sinh ngay từ lúc mới cắp sách đến trường :(

  Nếu một ngày nào đó, phần lớn học sinh dị ứng với những thứ vớ vẫn mà Đảng luôn cố gắng nhét vào đầu họ thì có nghĩa rằng ngày tàn của chế độ Cộng Sản đang tới :)

  (Nguyen Thuy Linh)

  Trả lờiXóa
 13. Quân đội là phải bảo vệ tổ quốc và nhân dân chứ kg phải bảo vệ trọng lú và cái đảng của hắn . Lý tưởng cnxh chẳng là cái quần què gì mà phải kiên định.

  Thành tựu của con đường đi lên cnxh chính là nghèo nàn, lạc hậu ngu dốt và u mê.

  Đúng là lú. Fuck

  (Thao Teresa)

  Trả lờiXóa
 14. Nếu mục đích của những kẻ xấu này là hòng đưa đất nước ta đến dân chủ, nhân quyền, đa nguyên, đa đảng thì nhân dân nên ủng hộ chúng. Sao phải nghe báo đảng làm gì.

  Báo đảng nói.

  '' Có thể khẳng định, tất cả những luận điệu xuyên tạc, bóp méo cuộc đấu tranh chống tham nhũng, “lợi ích nhóm” trên các mạng xã hội trong và ngoài nước thời gian qua đều nhằm hạ thấp uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam, kích động tâm trạng bất mãn của người dân trước thực trạng xã hội còn có những vấn đề chưa được giải quyết, hòng chuyển hóa xã hội ta sang một hình thức “dân chủ, nhân quyền”, “đa nguyên, đa đảng”.

  (Thanh Hieu Bui)

  Trả lờiXóa
 15. Họa sĩ Tô Ngọc Vân nói về tranh của mình thời CCRĐ!

  Phần lớn người Việt khi nói về họa sĩ Tô Ngọc Vân thường nhắc đến bức "Thiếu nữ bên hoa huệ" mà quên rằng ông rất xông xáo, dùng cây cọ của mình phục vụ trong "Cải cách ruộng đất". Hãy nghe ông kể mình đã vẽ tay "địa chủ ác ôn" ra sao trong thời kỳ đó:

  "Mãi hôm đấu tôi mới thấy nó, nhưng thực thì tôi đã “biết” nó từ lúc nông dân được phát động, đã chứng kiến con người thú vật ấy hiện nguyên hình dần dần, mỗi lúc một rõ thêm lên, qua những đêm và ngày tố khổ của anh em bần cố. Cánh tay dài kia đã quặp chiếc búa tạ đuổi theo chị người làm bị nó định hiếp nhưng vùng chạy được, thằng Hiện ném như thế nào tôi đã rõ. Miệng nó há ra thế nào để nốc từng lít rượu, quai hàm nó bạnh ra sao để hốc từng cân thịt ăn cướp của nông dân để rồi phun ra những giọng gian ác, phản động đối với kháng chiến, anh em bần cố đã chi tiết vẽ hộ tôi cả."

  Hôm nay, Hội Mỹ thuật VN đang trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh của ông, nên sưu tầm đoạn này từ Fb của nhà nghiên cứu Lại Nguyên Ân, để hậu thế đừng quên!

  (Bon Dinh Nguyen)

  Trả lờiXóa
 16. Lướt một vòng trên facebook thấy nhiều người tỏ thái độ hân hoan trước cái chết của 3 anh công an trên Đăk Lăk, điều này khiến tôi băn khoăn mãi. Thật lòng tôi không đau buồn mà cũng chẳng có cảm giác hân hoan. Tôi chỉ thấy chạnh lòng khi khoảng cách giữa nhân dân và chính quyền ngày một lớn dần. Trong khi ở các nước phát triển khoảng cách này ngày một thu hẹp thì ở nước ta lại rộng thêm ra.

  Có nghĩa rằng ở nước ta đang tồn tại 2 giai cấp khác biệt quá rõ ràng, giai cấp thống trị và giai cấp bị trị, nó không khác nhiều so với thời còn chế độ vua chúa. 2 giai cấp ấy ngày càng đối lập nhau về mọi mặt, dẫn đến những bất công không thể che đậy nỗi trong xã hội. Cũng vì thế mà mỗi lần có quan chức chết là nhiều người dân lại tỏ ra vui mừng. Nhưng quan chức ở nước ta nhiều lắm, chết 4 kẻ thì lại có 5 kẻ khác làm quan mà thôi !

  Thuở còn nhỏ, cũng như nhiều người khác, tôi tôn thờ chế độ Cộng Sản dữ lắm. Nó như là một chân lý mà tôi phải bảo vệ trong mọi hoàn cảnh. Bởi vì lúc đó tôi tin rằng, chỉ có chế độ Cộng Sản mới tạo nên một xã hội công bằng, xóa bỏ giai cấp, xóa bỏ khoảng cách giàu nghèo... Nhưng khi lớn lên tôi hoàn toàn vỡ mộng, những gì tôi đã từng tin chỉ toàn là trò lừa dối, không hơn không kém...

  (Nguyen Thuy Linh)

  Trả lờiXóa
 17. BÁO CHÍ VỚI LÝ NHÃ KỲ - NGỌC TRINH, THỜI HẬU MẮM

  Sau cơn lũ mắm, báo chí lại rôm rả trở về với Lý Nhã Kỳ - Ngọc Trinh.
  Chiều cà phê, mắng mấy đồng nghiệp: Chưa cần nhìn báo, đã thấy mông vú Ngọc Trinh, Nhã Kỳ hiện cả trên... mặt chúng mày.
  Tưởng dắt nhau chết chìm sau cơn lũ mắm. Không dè Lý Nhã Kỳ - Ngọc Trinh làm sáng lại các trang báo, mấy ngày này.
  “Thôi, giờ ngoáy mấy em cho nó lành”. Một thằng Tổng thân, cười hề hà vậy sau khi nghe câu mắng.
  Tội!

  (Truong Duy Nhat)

  Trả lờiXóa