Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

ĐẠO ĐỨC NHÀ BÁO ĐÂU RỒI?


Gió Lành

Tháng 3/2016, giới sâu bít Việt rúng động khi thông tin Minh Béo bị bắt tại Mỹ lan truyền trên các phương tiện truyền thông. Thật nhục nhã, tội danh của Minh Béo là: “Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô”.


Báo chí giải trí vẫn thông tin đều đặn những diễn biến vụ việc, không ai ý kiến gì vì đó là thông tin để công chúng ca nhạc biết chuyện gì đang xảy ra với Minh Béo, vì dù sao, hắn là người Việt Nam…
Thế nhưng, cách báo chí đưa tin việc Minh Béo được thả và về Việt Nam lại không bình thường. Người ta thấy một sự chào đón đối với kẻ phạm tội liên quan tình dục như một minh tinh xuất hiện, rất vui mừng, rất chia sẻ, rất thương cảm… như chưa hề có hành vi tởm nôn kia!!! Cái cách nhiều tờ báo đưa tin cập nhật từ lúc Minh Béo ra sân bay, đến khi về nhà, rồi lên phây cảm ơn mọi người… thật không bình thường. 
Trong một ngày, ngày Minh Béo về, có đến hơn ba chục tờ báo đăng hơn năm chục bài viết các kiểu về riêng chuyện về đến Việt Nam và con tút cảm ơn của hắn trên phây!!! Thậm chí, có đến 02 tờ báo còn đăng giới thiệu lịch diễn của sân khấu hài Sao Minh Béo để nhằm quảng cáo bán vé…

Không hiểu đạo đức các nhà báo cất đâu hết cả? Vai trò của Hội Nhà báo Việt Nam ở đâu mà để nhà báo hoan hỉ cổ xúy cho kẻ ấu dâm này? Liệu họ có nghĩ nguy cơ của các em gái, của con cái chính mình và những người thân khi tiếp xúc với Minh Béo không? Sao có thể như vầy? 

5 nhận xét:

 1. Xem những bài viết hôm Minh Béo về nước nhiều người bức xúc lắm. Không biết các cơ quan quản lý họ có quan tâm chuyện này không chứ dân tình bức xúc kinh

  Trả lờiXóa
 2. Báo chí bây giờ không biết ngượng, ngay sau khi đăng xong bị dân tình chửi ghê quá hay sao, hôm sao quay ngược lại phê Minh Béo luôn.

  Trả lờiXóa
 3. Phải nói thật, nhà báo đánh mất dần uy tín bản báo, ảnh hưởng niềm tin của công chúng đối với báo chí. Rất không hay!

  Trả lờiXóa
 4. Hội Nhà báo xây dựng quy định đạo đức người làm áo nhưng có chế tài nào để xử lý không?

  Trả lờiXóa