Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

ĐÃ BẮT ĐƯỢC KẺ TUNG TIN ĐỔI TIỀN


Gió Lành
Mấy ngày cuối tháng 11, trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn sắp đổi tiền. Người dân sốt hết cả ruột, nhiều người rút tiền để mua vàng, ngoại tệ. Một số người xuất hiện tâm lý hoang mang.
Chiều 1/12, Ngân hàng Nhà nước chính thức phát đi thông báo khẳng định thông tin Việt Nam sắp đổi tiền là bịa đặt, có dụng ý xấu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu cơ quan chức năng tìm ra thủ phạm tung tin thất thiệt, ảnh hưởng đến tâm lý người dân và gây ảnh hưởng kinh tế vĩ mô.
Rõ ràng như vậy rồi nhưng có người vẫn cứ bán tính bán nghi vì có kẻ vẫn cứ tung tin thất thiệt rằng ông lọ ông chai phải giải trình vì lộ tin tuyệt mật… 
Đau hết cả thủ!
May quá, hôm nay, Tổng Cục an ninh Bộ Công an đã bắt giữ kẻ tung tin thất thiệt này. Đó là Nguyễn Xuân Long (34 tuổi, ngụ Đồng Nai) và nghi can khác ngụ tại Lâm Đồng. Hai người này cùng quản trị trang mạng do một người ở Mỹ lập ra, tung tin đồn thất thiệt Việt Nam sắp đổi tiền gây hoang mang dư luận.
Làm việc với cơ quan điều tra, Long khai được mời quản trị trang trang mạng này từ tháng 9. Hàng ngày, anh ta tự sáng tác hoặc dẫn những thông tin bịa đặt về việc Việt Nam sắp đổi tiền, kêu gọi mọi người ra ngân hàng rút tiền để mua vàng, USD. Trang mạng thu hút rất nhiều lượt theo dõi và chia sẻ trên Facebook.
Mục đích của nhóm này được cho nhằm tạo sự rối loạn, bất ổn về kinh tế, xã hội. Vụ việc đang mở rộng điều tra.
Từ tối nay, bác nào có tính lo quá xa, hay hoang mang thì có thể ngủ ngon được dồi! Kinh nghiệm cho thấy, đừng có tin mấy cái mạng bên ngoài, tin bửn đấy, đọc dồi sinh lo sinh bệnh.

63 nhận xét:

 1. Dân VN có nhiều người buồn cười lắm, bị bọn Kiều Chống Cộng cho ăn bánh vẽ không biết bao nhiêu lần, mà vẫn chưa no.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta điều biết, kinh tế chính là mạch chủ tác động trực tiếp đến sự tồn vong của một quốc gia và tiền tệ là một công cụ rất quan trọng quyết định đến sự duy trì, phát triển cho nền kinh tế của bất kỳ quốc gia nào. Tung tin “đổi tiền”, các đối tượng không chỉ muốn phá hoại nền kinh tế Việt Nam, mà còn muốn lợi dụng sự hoang mang của người dân để tuyên truyền phá hoại lòng tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, từ đó lật đổ chế độ. Rất may mắn là chỉ một thời gian ngắn, Bộ Công an đã điều tra, lôi ra ánh sáng những kẻ có âm mưu đen tối và chặn đứng kịp thời, vô hiệu hóa âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vịt cộng chẳng bao giờ làm cho dân tin vì chúng lừa nhân dân gần cả thế kỷ, bây giờ ai nhìn mặt thằng hồ tệ cũng nhổ bãi nước bọt . ai mà giữ tiền hồ ? chính lũ trung ương to mồm chứ chúng có thằng nào mà ôm hồ tệ đâu!

   Xóa
 3. Sự việc này nguy hiểm ra sao, diễn ra thế nào thì như chúng ta đều đã biết qua các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa. Do đó, hậu quả sẽ rất nặng nề nếu như hành động này không được ngăn chặn kịp thời. Lực lượng Công an đã ngăn chặn rất kịp thời, triệt để. Vì thế, một lần nữa chúng ta lại thấy chiến công của lực lượng công an, một chiến công trong hàng ngàn chiến công và có những chiến công không được nhiều người biết tới. Những chiến sĩ thầm lặng trong mặt trận chiến đấu căng go, quyết liệt muôn hình vạn trạng hôm nay.

  Trả lờiXóa
 4. Tung tin vớ vẩn là chuyện mấy hội bên ngoài vẫn làm, có riêng méo gì chuyện đổi tiền này.

  Trả lờiXóa
 5. Có liên hệ với bên ngoài tung tin có mục đích phá hoại hẳn hoi, chắc sẽ bị xử lý nghiêm dồi.

  Trả lờiXóa
 6. Công an giỏi phết, chỉ có thế mà tìm ra thật.
  Hóng xem xử lý thế nèo các bác oi

  Trả lờiXóa
 7. Thâm hiểm thật, tung tin để gây náo loạn mất ổn định xã hội. Những trò thế này nhàm quá mà sao vẫn có người tin?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đụng đến cơm áo gạo tiền người ta ai không lo, nếu có thông tin hay kiến thức phân tích thì không lo, phải tính đến những người dân bình thường chứ?

   Xóa
 8. Chuyển động 24h của VTV vừa đưa tin bắt đối tượng tung tin đồn đổi tiền liên quan đến FB Vịt Bầu và FB Thuy Trang Nguyen. Đối tượng bị bắt ở Đồng Nai đã nhận tội, tên Huỳnh Xuân Long thì phải. Nhưng có điều rất lạ, ko thấy ảnh đối tượng mà chỉ thấy có 1 người bị làm mờ khuôn mặt. Tại sao phải làm mờ khuôn mặt khi đối tượng đã nhận tội? Do đó, khả năng bọn côn an đòn gió vậy thôi chứ chả có ai bị bắt cả. Rung cây dọa khỉ để ko ai dám nói về chuyện đổi tiền nữa đây mà

  Trả lờiXóa
 9. Người có đuôi
  10.12.2016 16:34
  Đổi tiền cho đảng viên giàu to thêm, dân thì lá chuối làm xà rông!

  Trả lờiXóa
 10. Cán bộ ngân hàng

  vừa đọc báo thấy cán bộ ngân hàng lừa 400 tỷ bỏ trốn, Huyền như thì chơi cả 4000 tỷ tiền đâu bù lỗ dduocj với dự luật cho ngân hnagf phá sản không mua tiền đo và vàng thì ai bảo đảm tài sản cho mình? giờ tiền đô tăng không những với VN mà với tất cả các đồng tiền khác trên thế giới nên Đô tăng vài phần trăm cũng là việc hết sức bình thường

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Tuấn Anh

  Không sao đâu . Bài học Xã Hội Chủ Nghĩa dân ta học đi học lại cũng vẫn chưa thuộc, học thêm 1 lần nữa cũng thế thôi . Ai bảo dân tộc mình thông minh ? Mỗi bài học Xã Hội Chủ Nghĩa học từ 1945 tới giờ cũng không xong, cứ phải học đúp, học trép, học quát, học quinh ... ad infinitum mà có vô đâu . Nuôi dân Việt khỏe hơn nuôi heo . Cứ vỗ béo, lộn, cởi trói rồi mần thịt, lộn, làm cách mạng xã hội chủ nghĩa liên tu bất tận .

  Trả lờiXóa
 12. Dân Cà Mau

  Đổi tiền không thể nào làm tăng giá trị đồng tiền, cho dù qui đổi 10 USD ăn 1 đồng, trong tình cảnh VN lạm phát cao, ngân sách cạn kiệt, kinh tế suy giảm, nền kinh doanh sản xuất trong nước khốn cùng, xuất khẩu yếu kém, bất động sản và chứng khoán không khởi sắc, thất nghiệp tăng, đời sống người dân khó khăn, tham nhũng tràn lan. Đổi tiền chỉ là cách vét tiền của dân, tạo bình đẳng bằng cách làm người nghèo sẽ nghèo hơn, người có tiền sẽ bằng người nghèo đó. Nhưng có thể quan chức, cán bộ sẽ vớ bẫm. Người dân không còn tin tưởng vào nhà nước CS vì họ đã bị lừa dối nhiều lần. Đã từng có quan chức lên đài lúc 19 giờ tối hôm trước trấn an, bảo đảm không đổi tiền (bí thư Vũ Đình Liệu), nhưng đến 3 giờ sáng hôm sau có lệnh giới nghiêm đổi tiền. Rồi những quy định kêu gọi dân hiến nhà đi kinh tế mới, nhưng họ đói kém phải quay về thì đã mất nhà, ... Nên nay dân đã hoàn toàn mất lòng tin. Biết vậy, nhưng nhà nước lân vào đường cùng, khi không vay tiền quốc tế được, trái phiếu khó bán, ngân sách kiệt quệ, họ vẫn có thể đổi tiền với mọi lý do (đổi tên nước, tung tin có nhiều tiền giả lưu hành, ... ).

  Trả lờiXóa
 13. Nghĩa Thục

  1. Các bạn cứ cho rằng Mafia là xấu - nó xấu xu hướng này thì tốt xu hướng kia:. Trước đây Mafia là "tổ chức chống phát - xít" nhưng sau đó nó bị lợi dụng thành "tổ chức ngược" với tiền thân.

  2. Đổi tiền tại Việt nam có thể là sự thật cách đây 3 năm đã có ý định đổi VND xuống cấp 1000 (một triệu đổi thành một ngàn); Họ tung tin "đảo chính giả để đảo chính thật", đổi tiền để đánh Tư Bản nhưng rồi đánh vào chính người nghèo, người hưởng lương hưu, trợ cấp, đối tượng chính sách,... còn người giàu các quan chức họ biết trước, người buôn bán có tiền họ đã 'HÓA VÀNG' hoặc 'Đô La hóa', 'cất giấu tiền qua bất động sản',...Nói tóm lại Lãnh đạo Việt nam như kẻ ngủ gật (ngái ngủ nên ai xúi gì làm nấy, đánh Mỹ đi thì đánh; bảo đổi mới ừ thì đổi; bảo đổi tiền thì cứ đổi,... ); Năm 1978 đổi tiền để đánh Tư sản, nhưng đến năm 1985 đổi tiền để làm gì? Làm cho Nền Kinh tế Việt nam tụt hậu 20 năm - "với giá, lương, tiền, dân khốn đốn" - các bạn tìm đọc lại bài thơ của Nguyễn Khắc Viện, nhại tặng Tố Hữu...

  Trả lờiXóa
 14. Saigon VN

  Chế độ cs thực tế chỉ là 1 tập đoàn mafia đỏ. Với công quyền và pháp luật tùy chế trong tay, chúng luôn lấy tận thu tận diệt kiểu "chuyên chính vs", cải tạo cải cách ... để làm đầy túi tham vô đáy của mình. Còn chế độ này, thì doanh dân sẽ chỉ có thể ngắc ngoải kiểu "nuôi bò vắt sữa"... làm thịt. Đổi tiền và lạm phát cũng chỉ là công cụ tận diệt mà chúng vẫn thường dùng khi cạn nguồn thu, nguồn vay cho phe cánh đảng cướp ngày.

  Trả lờiXóa
 15. Người Saigon

  Năm xưa, mục đích đổi tiền: để làm cho mọi người nghèo giống nhau. Hôm nay, mục đích đổi tiền: để bọn tham quan và lũ tư bản đỏ thanh toán lẫn nhau. Dưới chế độ cộng sản, đời sống luôn đầy bất trắc, ngay cả phe nhóm bè phái cũng sống trong sợ hãi và nghĩ kỵ.

  Trả lờiXóa
 16. Nơu ước ngoài

  trong nguyên năm 2016, Ngân hàng nhà nước phải “gom” USD từ các ngân hàng thương mại và nguồn trôi nổi trên thị trường để có đủ 12 tỷ USD trả nợ cho các chủ nợ quốc tế và trong nước theo đúng lịch thanh toán........................... Nợ 12 tỷ bù đắp do kiều hối bán hết 100% cũng vẫn thiếu 3 tỷ, đô không lên mới lạ chứ...đô la mỹ chắc chắn sẽ lên...

  Trả lờiXóa
 17. Không thèm nghĩ

  Tôi chẳng cần biết nhà nước nói gì, tôi không thèm để ý. Tôi chỉ biết Đô la đăng tăng, vàng thì dễ cất dễ bảo quản, không cho nhập khẩu nên chắc chắn giá không giảm chỉ tăng. Tôi mua đô la vì để tiền đồng trong ngân hàng dễ bị bốc hơi chnagwr rút bọn nào cũng rut tốt nhất là giữ đô để két

  Trả lờiXóa
 18. Tư Sang

  Việt Nam đã nhiều lần "Đổi Tiền" bất chợt mà chúng ta đã biết & hiểu thấu chế độ csVN là như thế nào??? nhưng hiện nay chúng ta có lợi thế là tiền ngoại tệ như "Đô La Mỹ, Úc ..." thì chúng ta nên đổi lấy & giữ thì chắc ăn nhé.

  Trả lờiXóa
 19. Trọng Nú Nú

  Vịt cộng chẳng bao giờ làm cho dân tin vì chúng lừa nhân dân gần cả thế kỷ, bây giờ ai nhìn mặt thằng hồ tệ cũng nhổ bãi nước bọt . ai mà giữ tiền hồ ? chính lũ trung ương to mồm chứ chúng có thằng nào mà ôm hồ tệ đâu!

  Trả lờiXóa
 20. Mai V Pham

  "Fool me once, shame on you. Fool me twice, shame on ME."

  Người Mỹ nói rất hay: "Lừa tôi một lần, thì bạn là người phải thấy xấu hổ. Nhưng lừa tôi được cả 2 lần, thì tôi nên thấy xấu hổ." Nhà cầm quyền cs đã lừa Dân hơn 41 năm. Chúng đã 3 lần đổi tiền và trước khi đổi tiền đều chối là sẽ có đổi tiền. Mai hay mốt đây, chúng ra tuyên bố đổi tiền thì nếu quí vị nào bị mất hết tài sản, đừng trách cộng sản nhé. Hãy tự trách mình vì đã bị lừa nhiều lần mà vẫn không hiểu rõ sự quỉ quyệt của chúng thì ráng mà chịu :)

  P.S.: bác nào thắc mắc rút tiền vnd ra làm gì? Thưa, bán vnđồng, mua USD hay vàng rùi gửi vào ngân hàng quốc tế cho an toàn tránh tình trạng sụp đổ bank.

  Trả lờiXóa
 21. Các dấu hiệu khủng hoảng kinh tế ở VN đang đến gần.

  Các dấu hiệu khủng hoảng kinh tế ở VN đang đến gần. Lạm phát sé tăng chóng mặt năm 2017.

  Đồng đô la trên thi trường tự do lên đến trên 23 nghìn đồng ăn 1 đô la và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngân hàng nhà nước không biết vì lý do gì chưa chịu can thiệp để tỷ giá hạ nhiệt.

  Chỉ số Us dola in dex (USDX) lên đến trên 100 cao hơn với cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1997 chỉ số ( USDX) chỉ lên đến gần 100.


  Trên thị trường chứng khoán khối ngoại bán tháo. Chỉ số P/E tăng cao, chứng tỏ chứng khoán được làm giá rất cao, giá trị tài sản trên thị trường chúng khoán bị làm ảo lên nhiều lần. Có thể bị rớt giá trong tương lai gần.
  Thị trường nhà đất đang hụt hơi và có dấu hiệu bán tháo.
  Tiền kiếu hối năm nay gửi ít hơn năm 2015 khoảng 10%.


  Đầu tư trực tiếp FDI vào Việt Nam giảm dần khi hiệp định TPP khó được thông qua.


  Năm tới 2017 Việt Nam khủng hoảng nguồn vốn do không được tiếp cận với nguồn ODA giá rẻ mà phải tiếp cận với nguồn vốn thương mại.


  Nợ công lên cao khoảng 65% GDP, nợ nước ngoài của chính phủ đã lên đến 50,3% GDP, áp lực trả nợ lớn.


  Trong 63 tỉnh thành trên cả nước chỉ có 13 tỉnh thành lấy thu bù chi cân đối ngân sách cò 50 tỉnh thành còn lại thiếu hụt ngân sách phải xin trợ cấp của chính phủ.


  Quỹ BHXH cho chính phủ vay và mua trái phiếu chính phu đến 87 % để chi tiêu và đầu tư chỉ có 13% gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng để lấy lãi.


  Chiến tranh kinh tế giữa Mỹ Và Trung Quốc lan ra Việt Nam Và Thế giới.

  Fed tăng lãi xuất thêm 0,25% lên đến 0,75%, và trong năm 2017 tăng thêm 3 lần lãi xuất lên đến 1,25%, hút tiền USD về nước Mỹ.

  FED tăng lãi xuất, bắt buộc các ngân hàng tăng lãi xuất liên ngân hàng bằng tiền VN lên cao khoảng 5% một năm, làm cho nhà đầu tư gửi tiền Việt Nam vẫn có lợi, không thì nhà đầu tư chuyển hết sang đô la rút về chính quốc thì nền kinh tế Việt Nam thiếu hụt ngoại tệ một cách trầm trọng.


  Tư bản chạy về Mỹ tao thiếu hụt đô la trên diện rộng gây khủng hoảng kinh tế thiếu ngoại tệ để nhập nguyên liệu máy móc, và thuốc chữa bệnh VV.


  xuất siêu vào thị trường Mỹ gần 30 tỷ đô la năm 2015, nhập siêu từ thị trường Trung Quốc khoảng 34 tỷ đô la năm 2015. Nay với chính sách bảo hộ của tổng thống Mỹ mới đắc cử Trump e rằng thiếu hụt nguồn cung đô la trong khi cầu đô la rất lớn.

  Nhóm TT BĐX

  Trả lờiXóa
 22. Bọn Mafia gọi kẻ cầm đầu băng nhóm là BỐ GIÀ. Bọn CS gọi lãnh tụ của chúng là CHA GIÀ.

  (Le Huu Sang)

  Trả lờiXóa
 23. "Hồ Chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại. Tại vì, chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ Chí Minh là một người vĩ đại và Nixon là một kẻ giết người, người Mỹ là những kẻ xâm lược."

  Mai Chí Thọ

  Trả lờiXóa
 24. Nhân hậu và u mê!

  Khi tôi lên tiếng kêu gọi nhằm ngăn ngừa việc Minh béo, một tội phạm ấu dâm đang thụ hình tại Mỹ vì phạm hai tội nghiêm trọng với trẻ vị thành niên nam, có khả năng trở về và tiếp tục hành nghề giải trí cho thiếu nhi VN, tuyệt đại đa số mọi người đều đồng ý, nhưng cũng có vài ba ý kiến, cho rằng phải nhân hậu với anh này, nên tha thứ cho anh ta, và vẫn để anh ta hành nghề.

  Đó chính xác là những kẻ u mê, không hiểu chữ "nhân hậu" nghĩa là gì. Tôi không hề oán thù gì Minh béo nên không cần phải tha thứ. Tôi chỉ kêu gọi cơ quan chức năng hướng dẫn cho anh ta làm một công việc khác, không để anh ta tiếp xúc gần với thiếu nhi, nhằm ngăn ngừa việc xấu có thể xảy ra.

  Nếu Minh béo tiếp tục hành nghề, tiếp xúc gần với thiếu nhi, bản năng nổi lên (nhiều nhà khoa học y khoa cho rằng đó là bệnh, không thể chữa khỏi) và anh ta lại phạm tội, như vậy hậu quả khôn lường cho nạn nhân và cho chính anh ta, vì có thể anh ta lại tiếp tục ngồi tù, và ngồi tù lâu hơn. Ngăn ngừa anh ta có thể phạm tội, chính là nhân hậu với cộng đồng và cho chính bản thân Minh béo, nhằm giúp anh ta tránh xa cám dỗ, hy vọng trở lại làm người tốt.

  Những kẻ miệng niệm Phật hiệu nhưng u mê nên không hề biết rằng, Đạo của nhà Phật là từ bi nhưng trí tuệ. Chính vì vậy Đức Phật dạy chúng ta luôn tha thứ nhưng lên án cái xấu, và hướng con người tránh xa cái xấu, ngăn ngừa cái ác. Điều này các nước văn minh hàng đầu thế giới đang làm như vậy.

  Không biết status này có làm tỉnh cơn mê của một số kẻ luôn mồm kêu gọi "nhân hậu" mà không biết cái chữ đó nghĩa là gì!?

  (Bổn Đình Nguyễn)
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 25. Dân Quảng Trị coi đây mà học hỏi, đừng để thằng Trường Thịnh ngoài Quảng Bình nó vô nó cấu kết với mấy cha quan chức ăn bẩn rồi muốn mần chi thì mần.
  Cái giá của sự im lặng đó là bạn sẽ bị cai trị bởi một bọn cực tham và cực ngu, hậu quả của nó mang lại là đến giờ Quảng Trị mãi vẫn không thoát được cái danh hiệu là một trong các tỉnh nghèo mạt rệp của VN.
  Cần phải mà một cái gì đó để bọn ngu này tỉnh ra mọi người ạ!

  (Nhân Thế Hoàng)
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa

 26. Thuỷ điện đáng nhẽ có chức năng điều hoà lượng nước, giảm ngập lụt nhưng trong một xã hội đồng tiền làm mờ lương tâm thì thuỷ điện gắn liền với tham nhũng, phá rừng, tiếp tay với lũ để gây thảm hoạ cho người dân. Vào mùa mưa lũ, thì lượng nước tích không bao giờ được quá nhiều mà cần phải xả đáy trước, khi có lũ thì thuỷ điện sẽ tích nước, giảm cường độ của lũ. Các trạm thuỷ điện ở miền Trung có làm đúng quy chuẩn, có xả đáy không?

  (Chau Doan)
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 27. GÓC NHÌN NGƯỜI TRONG CUỘC

  Tiệp Khắc cũ, bao gồm Cộng hoà Czech và Slovakia ngày nay, đã từng là một nước cộng sản suốt một thời gian khá dài, từ sau chiến tranh thế giới thứ hai thì Đảng cộng sản Tiệp Khắc lên nắm quyền và xây dựng chính quyền "toàn cộng sản". Họ bị Liên Xô kiểm soát và ảnh hưởng trong suốt thời gian trỗi dậy của đế chế cộng sản bùng nổ mạnh mẽ ở Đông Âu những thập niên của nửa sau thế kỷ 20.

  Và chỉ cho đến tháng 11 năm 1989, sau khi quốc gia này rơi vào suy thoái và khủng hoảng trầm trọng từ kinh tế cho tới chính trị độc tài toàn trị, thông qua một cuộc cách mạng nhung của hàng trăm ngàn người dân yêu nước khi không còn chút niềm tin nào vào Đảng cộng sản Tiệp Khắc khi nó áp đặt chế độ phi dân chủ và biến nền kinh tế trở nên kiệt quệ và tiêu điều. Nhờ đó mà người dân Tiệp Khắc đã có được tự do hoàn toàn sau khi thoát bỏ cộng sản vào ngày 17.11.1989 bằng một cuộc biểu tình lớn chưa từng có tại quảng trường Praha.

  Trước khi bị cai trị bởi Cộng sản, Tiệp Khắc cũng bị cai trị bởi đế chế Áo-Hung, và kế đến là người Đức, trong đó có ông trùm phát xít Hitler.

  Cộng hoà Czech tách ra khỏi Tiệp Khắc từ năm 1993 cùng với một quốc gia khác được thiết lập nên là Slovakia. Hai nước này đi theo thể chế dân chủ nghị viện tiên tiến như đang được hiện diện trên thế giới từ đó cho đến ngày nay.

  Hôm nay, tại Cộng hoà Czech đã tổ chức một buổi triển lãm, trong đó có hình của Mao Trạch Đông (đứng đầu về số lượng người chết và bị giết trong thời cai trị của hắn, khoảng 60 triệu người), đặt ngay cạnh bên là tên trùm phát xít giết người nhiều thứ 4 thế giới - Hitler, và trong cùng ở bức ảnh đầu tiên dường như là Stalin (Liên Xô cũ, người đứng sau Mao Trạch Đông về nạn nhân của những cai trị thời cộng sản Xô Viết). Và kẻ thứ tư trong vòng tròn (ở 2 ảnh dưới) là Kim Jong Un, kẻ cộng sản độc tài tàn bạo nhất hiện còn sống sót trên mặt đất và đang đày đoạ dân tộc Triều Tiên trong sự tăm tối và cùng khổ của nhân loại.

  Những hình ảnh này đã nói lên tất cả giá trị từ lịch sử cho đến hiện tại trước góc nhìn của chính những người trong cuộc mà giờ là những người dân tiến bộ của thế giới về những nhân vật này.

  (LS Luan Le)
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 28. MỸ ĐỔI TIỀN

  Mỹ sẽ đổi tiền USD mới theo tỷ lệ 10 USD cũ ăn 1 USD mới.

  Đặc biệt hơn, Chính phủ Mỹ đưa ra quy định GIỚI HẠN SỐ TIỀN TỐI ĐA được phép đổi như sau: (đơn vị tính là USD cũ)

  - (1) Tính theo đầu người: 2,000 USD.

  - (2) Hộ gia đình: 16,000 USD (tuỳ theo điều kiện 1 hay 2 thoả mãn trước). Ví dụ: gia đình 3 người được đổi tối đa 6,000 USD, gia đình 10 người được đổi tối đa 16,000 USD.

  - (3) Công ty: được phép đổi 60% lượng tiền mặt (kể cả tiền giấy lẫn tiền mặt trong tài khoản ngân hàng) sang USD mới; 40% tiền mặt còn lại sẽ được đổi dần trong 4 năm tới (mỗi năm 10%).

  Thời gian đổi tiền: 10-1-2017 tới 15-1-2017.
  ===================
  Tôi đưa thông tin tuyệt mật này lên để giúp đỡ bà con Việt kiều bên Mỹ tránh bị lũ tư bản đế quốc thối nát cướp tiền bạc. Đang gõ những dòng chữ này mà trong lòng nơm nớp lo sợ bị FBI điều tra rồi đưa vô tù. Nhưng thôi kệ, vì tình thương đối với đồng bào vốn đã bị lũ đế quốc Mỹ bóc lột bao năm qua, tôi liều mình lên tiếng cảnh báo đồng bào khắp nơi như vậy cũng đáng lắm chứ.

  Quên nữa, bà con ở Việt Nam ai có tiền USD hãy đem ra bán lấy tiền VND rồi gửi lại VND vô các ngân hàng Việt Nam cho an toàn nhé.

  Quý vị khi share lại bài này, nếu có bị FBI sờ gáy thì cứ khai báo rằng nguồn tin gốc đầu tiên là Facebooker Gia Vũ để được hưởng lượng khoan hồng hải hà của Chính phủ Hoa Kỳ nhé, cứ xem như là đoái công chuộc tội vậy đó. Tôi cam đoan với quý vị rằng tôi chính là người đầu tiên trên thế giới bật mí thông tin Mỹ ĐỔI TIỀN.

  Trả lờiXóa
 29. MIỆNG DỌC.

  Nghe tiếng chó sủa, Nghị Quế nhìn ra thấy chị Dậu một tay ôm ổ chó con, một tay đẩy cổng bước vào. Nghị liền quát:

  - Con mụ Dậu kia! Mày đến đây làm gì nữa hả?

  Chị Dậu mếu máo: Dạ thưa ông, nhà còn mấy ngày này không còn hạt gạo nào để nấu cháo. Mấy đứa nhỏ nhà con đói lã khóc không thành tiếng. Hu ..hu...!!

  - Hết gạo, con khóc là chuyện của nhà mày! Việc gì mà mày đến đây tru tréo mãi thế con kia??

  - Dạ, ông làm ơn làm phước thương tình mua giúp mấy con chó nhỏ này để con có ít tiền đong gạo. Thiệt tình nhà con bị thủy điện xả lũ cuốn trôi sạch sành sanh hết rồi ông ơi. Hức, hức!!

  - Ai nói với mày nước lũ đó là của thủy điện? Thủy điện có sinh ra nước không? Mày không nghe tiến sĩ Nguyễn Bách Phúc nói à?

  Nước lũ đó là của Trời đấy, hiểu chưa?

  - Dạ con có nghe ạ! Dạ con nghe ông tiến sĩ đó nói nước thì của Trời còn các quan nhà mình hô lũ là của lịch sử ạ! Năm này lũ lịch sử, năm ngoái lũ lịch sử, năm kia lũ cũng lịch sử.... Thậm chí có năm lũ lụt 2-3 lần, lần nào cũng lịch sử hết ạ...

  - Thôi, thôi thôi... Con này mày lắm mồm! Dù gì thì thời đại này cũng là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc.... Bác cả đã nói rồi!

  - Dạ rực rỡ gì đâu ạ. Anh Dậu nhà con dầm mình trong nước lũ cứu người, cứu tài sản cho bà con hàng xóm. Mấy hôm nay anh bị viêm phế quản, sốt liên miên mà con cũng không có tiền đưa ảnh đi bệnh viện. Hic! Rực rỡ gì chứ?

  - Bệnh viện làm gì? Sao mày không tìm 1 bác sỹ riêng để chăm sóc sức khỏe cho chồng mày? Cả mày nữa! Mày cũng nên tìm cho mày một bác sỹ riêng để theo dõi sức khỏe hằng ngày hiểu chưa? Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu: "Hướng tới, mỗi người dân phải có một bác sỹ riêng để tiện việc theo dõi chăm sóc sức khỏe....."

  - ỐI Trời Đất ơi! Người ta nói "miệng nhà quan có gang có thép". Mà xem ra, miệng các quan nhà xã nghĩa chúng ta toàn là miệng dọc. Hễ mỗi lần các quan mở miệng ra phán là nó thối còn hơn cái "miệng dọc" của con 7 ngày không tắm.

  - Á á á cái con đĩ Dậu kia! Mày dám ví cái miệng bọn ông giống cái phụ khoa của mày à? Bay đâu? Lôi cổ con này ra.........

  Trả lờiXóa
 30. Triều đình thất đức, dân phải gánh chịu trước tiên. Sử sách đều ghi rằng khi triều đại nào mục nát, suy đồi thì thiên tai, trộm cướp, dịch bệnh hoành hành rất nhiều.

  (Thanh Hieu Bui)
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 31. Tổ quốc này rồi sẽ đi về đâu?

  Đất nước tôi sao mà buồn đến thế
  Hết cây xanh bị chặt đến rừng thiêng bị phá
  Biển đầy tôm cá bất lực trước nhân tai
  Ruộng lúa hoang mang, cò bay đâu hết cả?
  Giếng nước trong lành là ký ức đã ngủ quên

  Tuổi thơ khốn khó nghèo nàn, em tôi ơi đừng khóc!
  Mùa đông không áo không quần, em còn đứng đợi ai?
  Cơn lũ này chưa qua, lũ sau đã lại về
  Người mẹ già còng lưng đợi con mình đi biển
  Sao mãi chẳng chịu về, các con ơi?

  Nước mắt cứ rơi… vì những gánh hàng rong còn dang dở
  Phường thu hết cả rồi, u biết lấy gì nấu cháo nuôi em?
  Thôi tối nay cố nhịn, đừng buồn, con yêu nhé
  Rồi sớm mai u lại lết gánh hàng rong ra chợ…

  Dù chỉ còn chút niềm tin ít ỏi
  Nhưng ngày mai có chết, mình vẫn phải gắng sức, nhe con!

  Đỗ Cao Cường – 18/12/2016
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 32. Hồi mình còn bé, ông anh trai đố, 1 tấn sắt với 1 tấn bông, thứ nào nặng hơn. Mình khăng khăng sắt nặng, mình đúng, không chịu bất kỳ lời giải thích nào, suốt bao nhiêu năm.

  Lớn lên nữa, cán bộ nhà nước "dạy" rằng chủ nghĩa tư bản chỉ nhằm bần cùng hóa, đẩy người lao động vào cùng khổ, vì vậy phải tiến bằng được lên chủ nghĩa xã hội. Chỉ có chủ nghĩa xã hội mới đem lại cho con người no ấm. Mình cũng tin suốt nhiều năm trời.

  Phải suốt bao năm mới nhận ra mình ngu, mình sai. Bi kịch.
  Nhưng bây giờ vẫn còn những đấng bậc tin rằng sắt nặng hơn bông. Càng bi kịch.

  Nguyễn Thông
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 33. NHỮNG NGÀY TÀN PHÁ

  Lũ lụt xảy ra trên diện rộng và quá lớn như vừa rồi phần nhiều do chặt phá rừng bừa bãi, nên không còn rừng đầu nguồn để có thể chống lũ khi vào mùa nước lớn. Hàng loạt thuỷ điện lại xả cùng lúc nên miền Trung chìm trong biển nước.

  Biển bị đầu độc một cả một vùng trải dài gần 300km cũng vì chúng ta mải mê đầu tư hay thu hút đầu tư và chấp thuận những dự án mà đánh đổi môi sinh, không tính đến sự an toàn cũng như tính bền vững hay bảo vệ môi trường cho cuộc sống của chính mình. Nước hồ, sông, kênh, rạch chúng ta cũng cạn và lâm vào cảnh hạn hán một vùng rộng lớn mà rồi không có cách nào đối phó. Nhiều nơi nguồn nước ô nhiễm nặng nề gây chết hàng loạt thuỷ sản trên khắp cả nước thời gian qua. Không khí cũng độc hại không kém bởi khói bụi, do các ống khói nhà máy công nghiệp, do những khí thải dân sinh. Chúng ta được đánh giá là quốc gia có không khí ô nhiễm độc hại nhất thế giới.

  Chúng ta không phải chịu những cảnh khắc nghiệt kiểu các sự kiện bất thường ngoài tầm kiểm soát như sóng thần, động đất giống như Nhật Bản, Philippines hay Nepal, nhưng có lẽ những hậu quả mà chúng ta phải gánh chịu liên tiếp thời gian qua bởi các biến động thiên nhiên như xâm lấn ngập mặn, hạn hán, lũ lụt càn quét chắc chắn rằng không thể nào thiếu trách nhiệm của con người trong việc tàn sát rừng để lấy gỗ để tìm kiếm lợi ích hay duy trì những dự án đầy rủi ro và với sức tàn phá môi trường một cách khủng khiếp.

  Thiên nhiên ưu đãi chúng ta quá nhiều, nhưng chúng ta lại ỷ lại mà tàn phá và hủy hoại nó chỉ để đáp ứng và thoả mãn nhu cầu tức thì nhưng đầy tính tham lam một cách vô hạn định của mình. Nhưng thật đau đớn thay, hầu hết những hậu quả kinh hoàng của nó thì phần lớn là nhân dân trên những vùng đất khốn khổ ấy lại phải gánh chịu.

  Theo thống kê, 235 người đã chết, thiệt hại tới 1.7 tỷ đô la được gây ra bởi cơn lũ vừa qua mà có một phần lũ chồng lên là bởi hàng loạt các thuỷ điện xả ra cùng lúc.

  Chưa bao giờ thiên nhiên lại dữ dội và khắc nghiệt đến thế, như lúc này, nhất là tại dải đất miền Trung đầy khổ hạnh và nghèo khó quanh năm.

  Sự đau khổ và bất hạnh bao giờ sẽ dừng lại, trên mảnh đấy này? Bàn tay con người tham lam và độc ác, bao giờ biết run sợ?

  LS Luân Lê
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 34. Ngày xưa đi học thầy giáo chính trị dạy: XHCN là xã hội mà không cần dùng đến pháp luật vì con người hoàn toàn có thể tự kiểm điểm.

  Lúc đó trẻ con cái gì thầy nói cũng tin, giờ có thêm đứa nó nói: mỗi người sẽ có 1 bác sĩ riêng thì mới nhận ra mình đang sống trong chủ nghĩa hoang tưởng thật.. Chủ nghĩa nói cho sướng cái miệng..

  Hồng Thái Hoàng
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 35. Hơn một trăm người chết tại Quảng Nam do nhân tai mà kg thấy bọn tứ trụ Chủ tịch nước, tổng bí thư, chủ tịch quốc hội và thủ tướng chính phủ chúng nó ho he câu gì là sao? Sao bọn bay chưa nhấc cái mông lên để đến với dân đi.

  Một lão già độc tài Fidel cách hơn nửa vòng trái đất nó chết mà cưỡng hiếp cả nước để quốc tang vậy hơn trăm mạng dân Miền Trung vừa bỏ mạng vì sự ngu dốt khốn nạn của chế độ này thì ai sẽ để tang cho họ đây ?

  Éo gì mà cứ vài ngày lại cả chục thủy điện xả lũ cuốn theo cả trăm mạng người mà chúng mày vẫn cứ nhơn nhơn như kg vậy hả?

  Xin những người Việt trả lời dùm tôi cái .

  Trả lờiXóa
 36. Bầu với cả bán được ngày chủ nhật nghỉ ngơi chúng phát mấy cái loa mị dân từ sáng tới giờ cứ oang oang nhức hết cả đầu. Nghe mấy bài truyền thống yêu nước được biên soạn theo ekip mà thấy buồn nôn.
  Chả là xã tôi đang diễn ra cuộc bầu trưởng thôn, cái chức gọi là điếu đóm cho mấy tên quan tham, thế mà mấy ngày nay ngày nào sáng sớm chúng cũng phát về cái việc này.
  Móa cũng đến phải đập móp mấy cái công cụ mị dân này thì dân mới bớt khổ.

  (Nguyễn Huy Tuấn)

  Trả lờiXóa
 37. Bác Hồ cùng với Bác Tôn
  Cả hai Bác ấy thích hôn nhi đồng
  Bác Tôn ham nói lòng vòng
  Bác Hồ làm hết cả trong lẫn ngoài
  Bác Tôn thấy vậy thở dài
  “Những chuyện dâm dục Bác tài hơn tôi”

  Trả lờiXóa
 38. AI BÔI NHỌ?

  Vừa qua các báo đồng loạt đưa tin: Bắt một nam thanh niên đăng tải hơn 700 clip bôi nhọ lãnh đạo. Chợt nhớ đến câu: «không ai có thể hạ được giá trị của bạn, nếu bạn không đồng lõa với điều đó».

  Thật vậy, nếu đảng csVn nói ai đó bôi nhọ mình thì hãy xem lại cách hành xử của băng đảng mình có còn chỗ nào sạch để người khác bôi không rồi hãy bắt!

  Tôi xin nêu ra 3 vụ gần đây nhất để đảng xem bọn nào bôi nhọ lãnh đạo, đảng, nhà nước để các vị hốt luôn cho nó nghiêm minh nhé.

  1/ Trịnh Xuân Thanh tham nhũng 3200 tỷ. Khi công luận lên tiếng, Y biết mình khó thoát tội nên bay ra nước ngoài chạy trốn. Trước khi đi, Y làm đơn xin ra khỏi đảng gởi đảng bộ tỉnh Hậu Giang. Đến khi dư luận lên tiếng mạnh mẽ thì ban bí thư vội vàng cử người xuống họp kỷ luật Trịnh Xuân Thanh bằng cách khai trừ đảng?! ( khai trừ đảng người đã xin ra khỏi đảng. Đây là hành động bôi nhọ lãnh đạo nè)

  2/ Vũ Đình Duy tham nhũng 9000 tỷ. Đến khi vụ việc vỡ lỡ, Y bỏ trốn ra nước ngoài bằng cách xin đi khám bệnh. Cấp trên thấy ông đi quá lâu, bèn ra công văn yêu cầu ông trở lại làm việc, nhưng ông vẫn bặt vô âm tín. Vụ việc được báo lên BCT thì BCT ra quyết định đuổi việc Vũ Đình Duy ( Đuổi việc người đã bỏ việc, đây là hành động bôi nhọ lãnh đạo nè.).

  3/ Ông Vũ Huy Hoàng trong thời gian giữ chức bộ trưởng Công Thương đã vô trách nhiệm làm thất thoát gần chục ngàn tỷ đồng. Đại biểu QH lên tiếng, báo chí vào cuộc liên tục. Bí quá, ông Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo cách chức ông Vũ Huy Hoàng? ( Cách chức người đã về hưu. Đây là hành động bôi nhọ lãnh đạo nè).

  Từ xưa đến nay có quá nhiều vụ việc lãnh đạo bao che lẫn nhau bằng các bản án khiển trách, kiểm điểm, rút kinh nghiệm ....cho các khoản thất thoát ngàn tỷ. Trong khi đó, các cháu chưa đến tuổi trưởng thành, lỡ ăn cắp vài ổ bánh mỳ thì cả hệ thống nhảy vô xử lý.

  Đấy! Ai bôi nhọ lãnh đạo? Có phải các lãnh đạo đã đồng lõa, đã tiếp tay với người khác hạ giá trị đồng đảng của mình xuống không? Vậy phải bắt ai đây cho đúng đối tượng bôi nhọ?

  Ngô Trường An
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 39. Tại sao lại nói mất nước? Mất nước không hẳn là có súng đạn bom mìn chết chóc.. Mất mà dân không biết là mất..âm thầm nhẹ nhàng như chính dân trao tổ quốc mình vào tay giặc vậy...

  Rừng dần mất, mất rừng ngập mặn, mất rừng ngăn lũ, mất hệ sinh thái, môi trường không được bảo vệ bởi cây xanh..

  Ngư dân đói dần vì nghề bị cướp đi.. Cá đánh bắt về nhiễm bệnh... Thất nghiệp đói nghèo dịch bệnh tràn lan.. Khí thở đậm múi khói bụi xăng dầu.. Nước nồng nặc hoá chất..

  Trẻ em không được học cái mới, cái văn minh hiện đại của nhân loại, chúng bị nhồi nhét tư tưởng Cúi đầu phục vụ trong sợ hãi.. Thanh niên không được tự do phát triển khả năng mà phải " đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn".

  Phụ nữ bị hàng vạn rào cản phong kiến khi ở đất nước tự do họ là đối tượng thứ 2 được bảo vệ tuyệt đối thì ở Việt Nam họ có thể bị bạo hành mọi lúc mọi nơi không ai bảo vệ..

  Người già bán vé số xin ăn, người tàn tật lê lết cầu miếng cơm miếng cháo...

  Tiền xăng, tiền điện tiền nước tăng lên. Dịch vụ bệnh viện trường học giá leo thang như đi chợ..

  Ra đường trộm cắp cướp giật giết người không ghê tay. Quan thì cả họ hàng cùng hệ thống, người giàu bởi tiền thuế của dân ăn 10 đời chơi bời nhảy múa không hết..

  Bát cơm chan nước mắt, mồ hôi nhuộm áo quần.. mà chả có nổi phát minh nào của tiến sĩ giáo sư.. Đại biểu của nhân dân thì nói tiếng của Đảng, công an thì trở thành nỗi khiếp sợ dân lành...

  Từ 1 Hòn Ngọc viễn đông trở thành thành phố đáng sợ nhất của thế giới vì trộm cướp ăn xin...

  Thế nào mới gọi là mất nước? Thế nào mới là bảo vệ đất nước?

  Hong Thai Hoang
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 40. DỐI TRÁ VÀ SỰ THẬT

  Sức cuốn hút từ tâm hồn và trí tuệ luôn mãnh liệt và cũng lại bền lâu hơn bất kỳ sự cám dỗ nào được thu hút bằng nhan sắc và phản chiếu vào trong đôi mắt của kẻ ngắm nhìn.

  Không có sự thật nào mà không bị vậy quanh bởi những lời dối trá hay được rắp tâm nguỵ tạo ra để che lấp. Không một kẻ lưu manh và độc tài nào mà lại không duy trì quyền lực của chúng bằng bạo lực và dối trá. Và khi sự dối trá lên ngôi tiếm quyền trong xã hội thì ắt nhiên, sự thật phải đổ máu.

  Không có thứ vật chất hay tiền bạc nào có thể tạo ra hay đánh đổi được trí tuệ một con người, không kiến tạo nào mà lại thiếu sự lao động hăng say bằng lòng nhiệt thành trong sự bền bỉ của niềm đam mê đến tột cùng.

  Không một đất nước nào phồn thịnh mà ở đó lại tồn tại một thể chế tồi. Không một quốc gia nào văn minh nếu không có một nền giáo dục tự do, nhân bản cùng một nền tư pháp khoa học và được thượng tôn. Không một sự cai trị độc tài chuyên chế nào mạnh lên mà lại không phải trả giá bằng những tha hoá của chính nó và được xây nên cũng như duy trì trên những bi thương của một dân tộc.
  Chỉ có ý chí của dân chúng mới là sức mạnh cuối cùng thúc đẩy một quốc gia thịnh vượng hay suy bại, khốn cùng. Nên không có một chính quyền nào ngu ngốc hơn là đẩy dân chúng vào sự im lặng trong sợ hãi bằng dối trá và bạo lực hoặc có được sự phục vụ của đám con buôn, từ trí thức đến kinh doanh, bằng cách mua chuộc bằng những đồng tiền bẩn thỉu hay trả cho đám thần phục đó một lợi ích nhỏ mọn để câm lặng sống hết phần đời của mình và hơn thế, chúng lại tiếp tục áp đặt lên thế hệ sau những tư tưởng của phận cừu chờ ngày sát sinh hoặc tiếp tục để phục vụ cho chế độ sản sinh ra và dung dưỡng nó.

  Ảnh: Tấm hình minh hoạ cho cuốn truyện nổi tiếng với tựa đề "1984" của nhà văn George Orwell, với việc bạn sẽ bị tra tấn và tẩy não cho đến khi chấp nhận sự thật kiểu: 2 + 2 = 5. Nếu không như vậy, Big Brother (anh cả) sẽ đến gặp bạn và đưa bạn đi một cách bí mật đến những nhà "tẩy não" để biến bạn thành con người khác, hoặc bạn sẽ mất tích một cách vĩnh viễn khỏi một xã hội đầy dối trá và bạo lực.

  LS Luân Lê
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 41. QUỐC TANG CHO ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG TỬ NẠN VÌ LŨ LỤT

  BBC: Một số tố chức xã hội dân sự đang phát đi lời kêu gọi trên mạng xã hội về việc tưởng niệm, tổ chức quốc tang cho khoảng 235 người chết vì lũ lụt miền Trung trong năm 2016.

  Truyền thông Việt Nam dẫn nguồn Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết từ đầu năm 2016 đến nay mưa lũ khiến 235 người chết và mất tích, ước tính tổng thiệt hại trên 37.650 tỷ đồng.

  Hôm 20/12, đại diện một số tổ chức xã hội dân sự đồng loạt phát đi lời kêu gọi tưởng niệm và đề xuất tổ chức quốc tang cho những người thiệt mạng do lũ lụt tại miền Trung vào các ngày 26 - 28/12.

  Cùng ngày, trả lời BBC từ TP Hồ Chí Minh, nhà hoạt động Dương Đại Triều Lâm, thành viên Mạng lưới Blogger Việt Nam, nói: "Tôi nghĩ việc để tang người chết vì bão lụt miền Trung thể hiện sự đồng cảm và thương xót của cộng đồng mạng xã hội đối với những mất mất về người và tài sản của bà con nơi đây."

  "Như thế thì sự chung tay, góp sức giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn cũng nhiều hơn."

  "Và qua đó cũng đánh động chính quyền nên có sự quan tâm lớn hơn với những nạn nhân thiên tai tại miền Trung."

  Nguồn: BBC Vietnamese
  Hình: Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm

  Linh ảnh: https://scontent-lga3-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15622528_351172461910520_5257723068639202935_n.jpg?
  oh=a46853aff1b304b3a23f50dabb7f2a35&oe=58EEF419

  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 42. Làm theo chỉ đạo từ bên ngoài thì có mùi phản động, cái này mục đích phá hoại, liên quan chính trị chứ không à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ đạo bên ngoài là thằng tàu khựa chứ ai, hỏi trọng nú, fuck niễng là biết ngay!

   Xóa
 43. tung tin đổi tiền là nghiêm trọng vì làm xã hội hoang mang, ảnh hưởng kinh tế và đánh mạnh vào thể chế. Những thứ liên quan kinh tế cũng đều liên quan chặt chẽ chính trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đổi tiền là quyết định quan trọng, thay đổi nhiều thứ lắm, và còn là uy tín ... của đất nước chứ không phải đơn thuần là ịn ra tờ giấy khác để tiêu. Tội tung tin đổi tiền là nặng, không có nhẹ.

   Xóa
  2. Éo mẹ đcs chúng đã cướp nhân dân bằng 3 lần đổi tiền rồi đó chúng mầy ạ! Tin vào đảng giống như suốt đời chúng mày ngửi rắm của tàu

   Xóa
 44. Tin này đưa trên tivi ngay rồi, tin không mới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì mới hay cũ vấn đề người ta nhấn mạnh là có kẻ thuê tiền để ku kia làm, tức là có kẻ phá từ bên ngoài câu kết với bên trong.

   Xóa
  2. ĐÚNG VẬY ! đảng vịt cộng phá hoại cấu kết với tàu cộng khựa bên ngoài làm tan tành đất nước VN!

   Xóa
 45. Làm việc với cơ quan điều tra, Long khai được mời quản trị trang trang mạng này từ tháng 9. Hàng ngày, anh ta tự sáng tác hoặc dẫn những thông tin bịa đặt về việc Việt Nam sắp đổi tiền, kêu gọi mọi người ra ngân hàng rút tiền để mua vàng, USD. Trang mạng thu hút rất nhiều lượt theo dõi và chia sẻ trên Facebook.
  Mục đích của nhóm này được cho nhằm tạo sự rối loạn, bất ổn về kinh tế, xã hội. Cần nghiêm khắc xử lý đối với những hành vi như thế này.

  Trả lờiXóa
 46. mỘT KẺ tự sáng tác hoặc dẫn những thông tin bịa đặt về việc Việt Nam sắp đổi tiền, kêu gọi mọi người ra ngân hàng rút tiền để mua vàng, USD.Chúng ta điều biết, kinh tế chính là mạch chủ tác động trực tiếp đến sự tồn vong của một quốc gia và tiền tệ là một công cụ rất quan trọng quyết định đến sự duy trì, phát triển cho nền kinh tế của bất kỳ quốc gia nào. Tung tin “đổi tiền”, các đối tượng không chỉ muốn phá hoại nền kinh tế Việt Nam, mà còn muốn lợi dụng sự hoang mang của người dân để tuyên truyền phá hoại lòng tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, từ đó lật đổ chế độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân nên dùng hồ tệ mà mua Đô la Mỹ và vàng là thượng sách, hồ tệ có éo gì tin được, chính đảng csVN đã cướp nhân dân bằng 3 lần đổi tiền, ai tin vào đảng thì chỉ là lũ ngu xuẩn không đầu .

   Xóa
 47. The only good communist is a dead communist.
  Thằng cộng tuyệt vời nhất là thằng cộng sản chết.

  Trả lờiXóa
 48. Nói Thực dân Pháp hay Đế quốc Mỹ nó độc ác, bóc lột dân mình, ăn thịt trẻ con, cưỡng hiếp phụ nữ..vv...thấy quá ư là đúng.

  Nhưng tôi cứ thắc mắc hoài mà không có lời đáp, Pháp với Mỹ nó ác vậy sao khi nó xâm lược nước ta thì không có người dân nào bỏ nước ra đi, hình như chỉ có anh Ba thấy dân khổ quá nên mới chuồn lên tàu Pháp tìm đường cứu nước thì phải.

  Còn Bắc Việt thấy dân miền nam rên siết dưới chân Mỹ - Nguỵ, thấy dân miền nam sống khổ quá nên dù có đốt cháy cả dãy Trường Sơn họ cũng quyết giải phóng cho được miền nam.

  Thế mà khi quân Bắc Việt tràn vào đánh cho Mỹ cút, Nguỵ nhào thì mấy triệu đồng bào đang ngày đêm chờ giải phóng cũng bỏ nước đi theo hai đứa kia.

  Sao họ thà bỏ xác trên biển còn hơn là ở lại hưởng thụ thành quả của giải phóng?

  Khó hiểu quá luôn á!!!

  Nhân Thế Hoàng
  (Posted by fb Hằng lê)

  Trả lờiXóa
 49. Việt Nam là một trong những đất nước vô phúc trên thế giới. Toàn là những thằng lãnh đạo đưa đất nước đến khốn cùng nhưng lúc nào cũng bô bô vì dân vì tổ quốc. Ngày nay, thằng lãnh đạo to nhất lại Lú, chỉ biết lo lắng, bảo vệ cho bè lũ kêu gọi lo lắng mất đảng là mất tất cả. Đảng của chúng đã đến thời mạc vận, nên đảng trưởng Lú của đảng CS độc tài, gian ác, tham lam kêu la ngớ ngẩn rằng mất đảng, ắc tất cả đều chết. Rõ ràng Lú đã tự khai đất nước này là của bọn chúng. Vì chết đảng, các đảng viên phải chết theo, Nhưng nhân dân có bao giờ chết, tổ quốc VN sống mãi nhăn răng với vòng tuế nguyệt đấy ư? Như thế VN bị nghèo nàn, lạc hậu, khốn cùng cũng vì cái đảng CSVN đã xiềng xích bằng bạo lực, dối trá hơn 70 năm qua? Nhân dân không được phê phán lãnh đạo đảng. Nếu lãnh đạo tốt có sợ gì những lời mạ lị ấy? Nếu lãnh đạo biết yêu thương dân tộc, giống nòi sao phải sợ dư luận của dân như sợ mất đảng là mất tất cả đảng viên CS đang hưởng lộc trên xương máu đồng bào, Chụp mũ nhân dân dẫn đến buộc tội nhân dân? Quả thực, chẳng có một dân tộc nào khốn nạn như dân tộc Việt Nam hiện nay!

  Mõ
  (Posted by fb Hằng lê)

  Trả lờiXóa
 50. Bản chất của Việt cộng là: tàn bạo, lật lọng, dối trá, phi đạo đức, phá hoại,…
  Chế độ hiện nay của Việt cộng bao gồm: phong kiến, độc tài, phát xít.

  Trả lờiXóa
 51. AI BÔI NHỌ?

  Vừa qua các báo đồng loạt đưa tin: Bắt một nam thanh niên đăng tải hơn 700 clip bôi nhọ lãnh đạo. Chợt nhớ đến câu: «không ai có thể hạ được giá trị của bạn, nếu bạn không đồng lõa với điều đó».

  Thật vậy, nếu đảng csVn nói ai đó bôi nhọ mình thì hãy xem lại cách hành xử của băng đảng mình có còn chỗ nào sạch để người khác bôi không rồi hãy bắt!

  Tôi xin nêu ra 3 vụ gần đây nhất để đảng xem bọn nào bôi nhọ lãnh đạo, đảng, nhà nước để các vị hốt luôn cho nó nghiêm minh nhé.

  1/ Trịnh Xuân Thanh tham nhũng 3200 tỷ. Khi công luận lên tiếng, Y biết mình khó thoát tội nên bay ra nước ngoài chạy trốn. Trước khi đi, Y làm đơn xin ra khỏi đảng gởi đảng bộ tỉnh Hậu Giang. Đến khi dư luận lên tiếng mạnh mẽ thì ban bí thư vội vàng cử người xuống họp kỷ luật Trịnh Xuân Thanh bằng cách khai trừ đảng?! ( khai trừ đảng người đã xin ra khỏi đảng. Đây là hành động bôi nhọ lãnh đạo nè)

  2/ Vũ Đình Duy tham nhũng 9000 tỷ. Đến khi vụ việc vỡ lỡ, Y bỏ trốn ra nước ngoài bằng cách xin đi khám bệnh. Cấp trên thấy ông đi quá lâu, bèn ra công văn yêu cầu ông trở lại làm việc, nhưng ông vẫn bặt vô âm tín. Vụ việc được báo lên BCT thì BCT ra quyết định đuổi việc Vũ Đình Duy ( Đuổi việc người đã bỏ việc, đây là hành động bôi nhọ lãnh đạo nè.).

  3/ Ông Vũ Huy Hoàng trong thời gian giữ chức bộ trưởng Công Thương đã vô trách nhiệm làm thất thoát gần chục ngàn tỷ đồng. Đại biểu QH lên tiếng, báo chí vào cuộc liên tục. Bí quá, ông Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo cách chức ông Vũ Huy Hoàng? ( Cách chức người đã về hưu. Đây là hành động bôi nhọ lãnh đạo nè).

  Từ xưa đến nay có quá nhiều vụ việc lãnh đạo bao che lẫn nhau bằng các bản án khiển trách, kiểm điểm, rút kinh nghiệm ....cho các khoản thất thoát ngàn tỷ. Trong khi đó, các cháu chưa đến tuổi trưởng thành, lỡ ăn cắp vài ổ bánh mỳ thì cả hệ thống nhảy vô xử lý.

  Đấy! Ai bôi nhọ lãnh đạo? Có phải các lãnh đạo đã đồng lõa, đã tiếp tay với người khác hạ giá trị đồng đảng của mình xuống không? Vậy phải bắt ai đây cho đúng đối tượng bôi nhọ?

  Ngô Trường An
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 52. Một thiếu nhi ở Hà Nội hỏi Hồ Chí Minh: Bác ơi! Sao Bác không có mồm? Hồ Chí Minh vạch râu ra, rồi lấy tay chỉ : Thế, cái lồng mẹ mày đây à!
  Một thiếu nhi ở Ha-van-na hỏi: Bác Phi-đen Cát-trô ơi! Sao Bác không có mồm? Phi-đen Cát-trô vạch râu ra, rồi lấy tay chỉ: Thế, cái lồng mẹ mày đây à!
  Một anh ở bên Đông, một anh ở bên Tây, cứ hễ anh này ngủ thì anh kia thức và ngược lại. Như vậy, bọn họ chẳng bao giờ có thời-gian để cùng mở mắt ra nhìn nhau, vậy mà sao bọn họ lại giống nhau đến thế. Giống như lột.
  Đúng là: Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã . Đồng thanh tương-ứng, đồng khí tương-cầu. ‘Hà Lội và Ha Van La’

  Trả lờiXóa
 53. HcM lấy lũ ngoại bang mang bệnh giang mai, lậu mủ, ấu dâm mà đội lên đầu thờ làm cha, làm thày:

  Hồ chí Minh viết trên tờ báo Pravda của đảng CS Liên Xô, số ra ngày 27/1/1924 :“Khi còn sống, Người là cha, là thày, là đồng chí và cố vấn của chúng ta “.
  Hồ chí Minn: Ai có thể sai chứ đồng chí Stalin và đồng chí Mao trạch Đông không thể sai được .

  *** Lenin giang mai, Stalin ấu dâm, Mao trạch Đông lậu mủ:

  ***23/10/2009 – Đối thoại online : Các sử gia từ lâu đã thống nhất rằng lãnh tụ Cách mạng Nga Vladimir llyich Lenin đã phải chịu đựng ba cơn đột quỵ liên tục để cuối cùng dẫn đến cái chết của ông. Nhưng chứng cứ mới được phát hiện cho thấy Lenin qua đời vì căn bệnh lây truyền qua đường tình dục: giang mai…”

  “Trong hồ sơ lưu trữ tại Đại học Columbia ở New York, cô Helen Rappaport đã tìm thấy bản tham chiếu liên quan đến sự thật hiển nhiên về căn bệnh của Lenin do nhà khoa học lỗi lạc người Nga Ivan Pavlov ghi lại…

  Các bác sĩ của Kremllin từng nghiên cứu về Lenin đều bị cấm nói về chuyện nầy – có thể phải chịu hình phạt tử hình – và đã bị buộc phải tiêu huỷ tài liệu chính thức…”)

  *** Tác giả Simon Sebag Montefiore, sau khi đã bỏ ra hơn mười năm trời nghiên cứu về Joseph Stalin, đã cho ra đời cuốn sách “Young Stalin”- Joseph Stalin có tên thật là Joseph Djugashvili.

  Tác giả viết rằng Stalin có rất nhiều người yêu, sống thiếu đạo đức, ăn chơi bừa bãi, thích phụ nữ nhà quê ngực lớn hay trẻ em vị thành niên. Và rằng Stalin có tất cả 15 cô tình nhân chánh thức. Và ít nhất là 2 đứa con vô thừa nhận. Năm 1914, yêu cô Lydia Pereprygia 13 tuổi, Stalin gây xì căng đan lớn giữa đám cách mạng ( năm 1956, KGB bỗng nhiên mở cuộc điều tra về việc cô bé 13 tuổi mang thai với Stalin trong giai đoạn Stalin bị đày ở Sibria).

  *** Cuốn sách “Bí mật cuộc đời Mao trạch Đông” do bác sĩ riêng của Mao trạch Đông Lý Chí Tuy viết và Ngọc Dung dịch . Bác sĩ Lý Chí Tuy nói về Mao trạch Đông như sau:

  “Họ Mao bị viêm phế quản và nay thêm bịnh mới-lậu mủ. Các cuộc tiếp xúc tình dục của họ Mao đã đến mức quá đáng và vì giữa tôi và ông không còn thân thiết như trước nên cũng không tiện tìm hiểu nguyên nhân. Để chửa bịnh này tôi dùng thuốc Bắc…”

  “Điều đáng ngạc nhiên hơn là con số các cô gái trẻ đẹp hầu hạ cho họ Mao tăng lên nhiều hơn trước, khắp mọi nơi…Chung quanh ông lúc nào cũng có một bầy con gái. Lúc Cách mạng Văn hóa trở thành cao trào thì họ Mao nằm trên giường với ba, bốn hoặc năm cô cùng một lúc…” .

  ***Cuốn sách “Đế chế Mới: Trung Quốc dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình” của Harrison E. Salisbury. Harrison Salisbury- một nhà báo kỳ cựu của tờ New York Times và cũng là một sử gia . Cuốn sách dựa trên vô số những cuộc phỏng vấn ở Trung Quốc cũng như rất nhiều tài liệu và ghi chép hồi ký về cách Mao đã phản bội các đồng chí thân thiết nhất của mình lẫn chuyện ông ta là một kẻ cuồng dâm, một tay sưu tập tranh ảnh đồi trụy, và một kẻ nghiện thuốc phiện.

  *** Trong tác phẩm đồ sộ hơn 800 trang, mang tựa đề ” Mao- An Unknown Story”, phát hành năm 2007, tác giả là giáo sư Jung Chang của trường đại học York ( Anh quốc) và nhà nghiên cứu sử Jon Halliday của trường đại học London . Mao có cung tần mỹ nữ quanh mình như những hoàng đế Trung hoa dâm dật nhất. Mao còn cho lập ngay trong Đại Lễ Đường Nhân Dân một phòng riêng để giữa những phiên họp trung ương, Mao vẫn có thể hú hí với những cô gái trẻ khi muốn.

  Trả lờiXóa
 54. Ngân hàng Nhà nước chính thức phát đi thông báo khẳng định thông tin Việt Nam sắp đổi tiền là bịa đặt, có dụng ý xấu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu cơ quan chức năng tìm ra thủ phạm tung tin thất thiệt, ảnh hưởng đến tâm lý người dân và gây ảnh hưởng kinh tế vĩ mô.Mục đích của nhóm này được cho nhằm tạo sự rối loạn, bất ổn về kinh tế, xã hội. Vụ việc đang mở rộng điều tra.

  Trả lờiXóa
 55. * Serbia tuyên bố 3 ngày Quốc tang do số người chết tại thị trấn Obrenovac, Belgrade, lên tới 14 người trong trận lũ hồi tháng 5/2014.

  * Malaysia tuyên bố một ngày Quốc tang vào ngày 22/8/ 2014, cho 16 nạn nhân của chuyến bay MH17 đã bị bắn rơi trên miền đông Ukraine.

  * Georgia tuyên bố 1 ngày Quốc tang sau khi ít nhất một chục người chết và nhiều người bị mất tích sau cơn lũ lụt nặng ở thủ đô của Georgia là Tbilisi hồi tháng 6/2015.

  * Việt Nam từ đầu mùa mưa lũ, đã có 235 người chết và mất tích. Nhưng từ phía nhà cầm quyền, chưa một lần thấy tên đầu đảng xuất hiện để chống lũ cùng nhân dân. Trong khi, một tên độc tài bạo chúa chết ở tận Cuba thì lũ đầu đảng tuyên bố Quốc tang. Còn hơn 200 NGƯỜI VIỆT NAM CHẾT do thiên tai thì KHÔNG một Quốc tang, nhưng chỉ là một sự IM LẶNG KHỐN NẠN. Chưa kể đến là âm mưu ghê rợn của việc đồng loạt và dồn dập xã lũ tại các thủy điện. Chúng đã GIẾT DÂN để duy trì sự sinh tồn của chế độ thối nát mà thôi!

  Còn đau thương và bất hạnh nào sánh cho bằng những gì người Dân nghèo vùng lũ đang phải gánh chịu. Nếu có kiếp sau xin đừng đầu thai làm công dân của những nước cộng sản người nhé!

  Link:
  http://www.euronews.com/2015/06/14/georgia-declares-national-day-of-mourning-after-devastating-flood-hits-tbilisi

  http://uk.reuters.com/article/uk-malaysia-airplane-mourning-idUKKBN0GE0WV20140814

  http://www.reuters.com/article/us-balkans-flood-idUSKBN0E00ZW20140520

  Khanh Tuan Nguyen

  Trả lờiXóa