Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

ZẬN CHỦ QUAY MẶT VỚI MC PHAN ANH


        Bạn Đường
Hiện tượng Phan Anh – hình ảnh một “MC Quốc dân” vốn được các rận chủ tung hô, truyền thông ăn theo trong dịp quyên góp làm từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung, thì trong những ngày gần đây lại bỗng bị rận chủ lên án, ném đá không thương tiếc. 
Bắt nguồn từ dòng sst của Phan Anh khi nói về ngài Đạt Lai Lạt Ma khi nói về Bác Hồ:


“Tâm từ bi của Đạt Lai Lạt Ma vô lượng vô biên. Các bạn cố đưa chính trị vào tôn giáo hoặc suy diễn, đưa đặt những điều không hay sẽ khởi phát nghiệp khẩu, đâu có mang lại lợi lạc gì. Đức Ngài rất trân trọng Bác Hồ và dành cho Bác nhiều lời tốt đẹp trong buôi trò chuyện năm ngoái với Phật tử Việt Nam. Đức ngài gọi chúng ta là “brothers anh sisters” nghĩa là những anh chị em. Hãy để lòng mình được yêu thương và gắn kết. Om mani padme Hum”.
        Ngay sau khi Phan Anh đăng stt trên cũng là lúc cộng đồng rận chủ bắt đầu dậy sóng nhiều tranh cãi. Đa phần các rận chủ cho rằng Phan Anh phát ngôn như vậy là hoàn toàn sai sự thật, đã “hiện nguyên hình” trở thành cái “loa của cộng sản”, hay “củ khoai ngứa Phan Anh đã bắt đầu nhừ”, đồng thời phủ nhận tất cả những gì Phan Anh thiện nguyện trong thời gian vừa qua, coi việc thiện nguyện là do đã được “lập kế hoạch” từ trước để đánh bóng tên tuổi.
        Rận chủ Nguyễn Tường Thụy vốn “tát nước theo mưa, gió chiều nào che chiều ấy” thì cho rằng: “Từ khi Phan Anh chuyển thẳng 500 triệu rồi nhận 16 tỉ, rồi vào miền Trung phát quà cứu trợ, mình chỉ lẳng lặng đọc, chưa viết chữ nào về anh. Cho nên nếu là cái hình chụp dưới đây là thật thì mình cũng chẳng có gì ân hận”.
        Rận chủ Nguyễn Văn Phương: “Hôm nay đọc vài dòng stt này thấy giật mình quá… đúng là nhận thức cũng cần một quá trình dài để nó trở nên đầy đủ…”
        Facebook Tuyet Le cho rằng: “mình chưa bao giờ đặt niềm tin vào Phan Anh, thế nên khi ủng hộ mình chưa bao giờ gửi vào tài khoản của Phan Anh…”.
        Có những rận chủ như Hồng Thái Hoàng còn kêu gọi “tẩy chay Phan Anh” trước dòng stt trên. Không những vậy, các rận chủ bắt đầu quay sang mổ sẻ, phân tích động cơ từ thiện của Phan Anh trong thời gian qua, cho rằng Phan Anh lập lờ tài khoản góp từ thiện với doanh nhân Đỗ Minh để trục lợi, đến từ thiện với bà con cùng lũ mà phấn khởi chia vui, không chia sẻ mất mát, không cảm thương hoàn cảnh với dân…

        Thế mới thấy bộ mặt tráo trở của mấy tay rận chủ này, chỉ khổ Phan Anh bị biến thành chủ đề truyền thông bất đắc dĩ trong giới rận chủ, từ Hero thành Zero.


10 nhận xét:

 1. Giở mặt nhanh thế sao?
  Không ngờ được là quay ngoắt nhanh thế!

  Trả lờiXóa
 2. Phen này MC Phan Anh giật mình nhá, tưởng đâu anh em ngọt ngon, ai dè...

  Trả lờiXóa
 3. Vì sao lại lật mặt nhanh thế?
  Phan Anh làm từ thiện tốt, lại có liên hệ với mấy giáo xứ cơ mà?

  Trả lờiXóa
 4. Bó tay, lúc trước thì khen lấy khen để, tâng bốc cậu MC đẹp chai này lên tận đẩu tận đâu, cái hồi cho rơi bẹt.
  Chuyện chỉ có ở các nhà zân chủ Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tưởng lợi dụng được cậu này mới bê lên, thấy không được thì ném huỵch. Chính là phong cách zân chủ.

   Xóa
 5. Đúng là cứ đụng đến chuyện tiền nong hay không lợi dụng không làm theo ý các nhà zâm chủ là họ chửi thẳng, không cần giữ kẽ, mặc kệ quan hệ trước đó thế nào. Hay là dân chủ là như thế theo cách hiểu của họ? Đúng là vô phèng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt Nam gọi những người như thế là quân sấp mặt!

   Xóa
 6. Sao anh chàng Phan Anh này không nói lại? Không lên công bố để mọi người biết bộ mặt thật của cánh zân chủ. Ý là công bố thêm thông tin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc trên mạng là rõ, thêm thông tin có khi lại thành dở, người ta lại bảo là chỉ xích míc hay gì.

   Xóa
 7. Kiểu của zân chủ vẫn thế, nhưng thế mới lộ ngày càng rõ bộ mặt thật của họ

  Trả lờiXóa