Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

TỰ DO TRUYỀN THÔNG


Gió Lành

Đầu tháng, Tổ chức Phóng viên không biên giới RSF công bố một bản danh sách 35 người được tổ chức này cho là “kẻ thù của tự do truyền thông”. Trong bản danh sách có Tổng bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng.
Tổ chức RST không ai lạ gì, lâu lâu họ lại đưa ra cái thông tin, đại loại đánh giá, phê phán chính phủ nước này nước khác họ cho là chưa tự do báo chí, hoặc để bênh vực người này kẻ nọ, họ cho là phóng viên báo chí bị đàn áp… Cứ lâu lâu lại vậy, có người không phải phóng viên nhà báo mợ gì, RST cũng đứng ra ý kiến, cảm giác như kiểu là nói để mọi người biết họ vẫn đương hoạt động.
Chuyện tự do truyền thông, tự do báo chí thì nhiều nhà đã bàn đã đăng, dồi ý kiến… nhiều lắm. Nhà mình cũng đăng mấy bài mấy ý kiến dồi nên không muốn nhắc lại. Hôm nay, đơn giản thôi, muốn mọi người đọc cái đề can dán trong tàu điện ngầm ở Anh. Đề cán tự nói lên cái thứ tự do báo chí tự do truyền thông ở bển, các bạn tự khắc hiểu hết. Đây nè:Nội dung tạm dịch: Cảnh báo bạn đọc hãy chọn lọc thông tin vì đa số các báo là do các nhà tài phiệt nắm nên chủ yếu là tuyên truyền chứ không phải tin tức!


11 nhận xét:

 1. Cái đề can này đập vào mẹt RST, hay đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quá hay! Đây là mặt thật của truyền thông phương Tây, chẳng qua mấy người thích lợi dụng thì tung hô theo kiểu của họ.

   Xóa
 2. Để cho tất cả biết bản chất ba que!

  Trả lờiXóa
 3. Ai chụp được đề can này đáng được hoan nghênh, rất hay.

  Trả lờiXóa
 4. Người ta cảnh báo vì thực tế ở các nước này như thế, các tập đoàn truyền thông thâu tóm tất cả, thông tin được tung ra là do ý muốn của các nhà tư bản tài phiệt.

  Trả lờiXóa
 5. Không có tự do nào là tuyệt đối như nhiều người tưởng. Tự do bao giờ cũng có giới hạn để duy trì sự ổn định, kỷ cương trật tự trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Tổ chức phóng viên không biên giới hoạt động không khách quan, toàn thiên lệch. Đã có nhiều ý kiến nói rằng tổ chức này nhận kinh phí từ chỉnh phủ Mỹ nên theo sự chỉ đạo từ đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chứ không lấy đâu ra tiền? Của chính phủ đầu tư hết.

   Xóa
 7. Có người không hiểu tưởng tổ chức này bảo vệ phóng viên, biết đâu nó vơ tất cả những ai làm theo ý nó thì nó bênh vực. Có thấy bênh được PV nào đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. RST còn đưa cả bloger, facebooker vào làm phóng viên. Vãi.

   Xóa
 8. Câu chuyện về truyền thông có lẽ là có nhiều người không quan tâm đến, lý do để họ không quan tâm có lẽ cũng không phải lạ, bởi với họ nó là điều quen thuộc đến mức không cần đê ý, nhưng thực tế nó có nhiều câu chuyện

  Trả lờiXóa