Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

THÊM MỘT CÁN BỘ, ĐƯỢC ÔNG VŨ HUY HOÀNG BỔ NHIỆM TRƯỚC KHI NGHỈ HƯU, CÓ DẤU HIỆU YẾU VỀ SỨC KHỎE


Gió Lành
Sau ông Trịnh Xuân Thanh, ông Vũ Đình Duy, cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí (PVtex) bắt đầu có dấu hiệu xấu về sức khỏe. Có vẻ như diễn biến của ông này cũng có triệu chứng như ông Trịnh Xuân Thanh.

Ông Vũ Đình Duy là chủ đầu tư dự án xơ sợi Đình Vũ, hiện là thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất (Vinachem) đã không có mặt ở cơ quan nhiều ngày qua mà không được sự cho phép của lãnh đạo tập đoàn.
Theo một số nguồn tin tại Vinachem, ông Duy đã vắng mặt từ đầu tuần trước (khoảng ngày 24.10) và hai ngày sau đó thì có giấy xin phép nghỉ ốm hết tuần. "Tới ngày 31.10, ông Duy lại tiếp tục có giấy xin nghỉ, trong đó nói có thể phải đi chữa bệnh nước ngoài", nguồn tin này cho biết.
Một lãnh đạo của Tập đoàn Hóa chất xác nhận thông tin này và cho hay, từ ngày 2.11, sau nhiều lần liên lạc để yêu cầu ông Duy có mặt tại nhiệm sở nhưng bất thành, Tập đoàn đã chính thức có văn bản báo cáo với Bộ Công thương.
Ông Vũ Đình Duy được cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng quyết định điều động về làm thành viên Hội đồng thành viên Vinachem hồi đầu tháng 4 năm nay, chỉ ít ngày trước khi ông Hoàng nghỉ hưu. Trước đó, ông Duy làm Tổng giám đốc PVtex trong khoảng thời gian từ 2009 đến đầu năm 2014. Tuy nhiên, do doanh nghiệp làm ăn bết bát nên ông bị giáng chức xuống làm Phó giám đốc và cuối năm đó thì chuyển sang làm Phó giám đốc Sở Công thương TP Hải Phòng trong khoảng nửa năm. Giữa năm 2015, ông được ông Vũ Huy Hoàng bổ nhiệm làm Phó cục trưởng Cục kỹ thuật an toàn môi trường và công nghiệp của Bộ này trước khi chuyển về làm việc tại Tập đoàn Hóa chất.
Có nhẽ, tác nhân chính khiến cho ông Duy đổ bệnh là do ngày 3/10, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận về những sai phạm tại dự án nhà máy xơ sợi Đình Vũ của PVtex, trong đó, đáng chú ý là cơ quan thanh tra đã phát hiện có dấu hiệu cố ý làm trái và thiếu trách nhiệm trong việc phê duyệt dự án, lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng với nhà thầu gây thất thoát, lãng phí vốn đầu tư. Hồ sơ vụ việc đã được đề nghị chuyển Bộ Công an điều tra, xem xét xử lý hình sự.
Không biết lần này cơ quan công an xử lý thế nào, nhưng dự là ông Duy khó mà kịp ra nước ngoài chữa bệnh!

28 nhận xét:

 1. Có chuyện lạ là tại VN người ta cứ hô hào tái cơ cấu nền kinh tế "bằng tiền" chứ không nhắc đến tái cơ cấu bằng con người, bộ não. Nếu bạn có đem hết tiền cho những người không biết kinh doanh và không hiểu kinh tế thị trường để họ tái cơ cấu thì nó còn tan hoang hơn.

  Việc tái cơ cấu nền kinh tế mà vẫn con người cũ và tư duy cũ thì cũng không thay đổi được gì cả, dù có kéo hết tiền của người dân ra để tái cơ câu nền kinh tế thì cũng vậy thôi.

  VN muốn có nền móng lành mạnh thì ngay bây giờ nên tái cơ cấu nền giáo dục, vì chỉ có giáo dục tốt thì thế hệ trẻ sau này mới có năng suất lao động cao và có sáng tạo khoa học kỹ thuật cao để tiếp thu tri thức và nền móng kỹ thuật tiên tiến thay vì quanh năm đất nước này toàn sản sinh ra tỷ phú bất động sản, sắt thép,...thì làm sao mà khá lên được. Giáo dục dạy cho người học phải tử tế, dạy cho người học biết ứng dụng kỹ năng nghề nghiệp của họ, để ra ngoài xã hội họ nhận được đúng công việc họ được đào tạo, đừng có nhồi quá mức tư tưởng chính trị vào đó thì rất tai hại. Tài nguyên quý nhất cho quốc gia giàu mạnh nó nằm ở bộ não và cái đầu chứ không phải là tài nguyên đất, khoáng sản,...nằm ở dưới đất.

  Sau cùng khi nhìn vào thước đo nền kinh tế lành mạnh người ta thường phân tích vào thị trường vốn lành mạnh của quốc gia đó, như cả thị trường chứng khoán phải lành mạnh, nơi người ta có thể bỏ tiền huy động vốn để bất cứ doanh nghiệp nào cần vốn lớn để đầu tư đủ mọi ngành nghề cơ khí, điện tử, tin học, vật lý, hóa-sinh, y khoa, nông nghiệp,...thì mơi sản sinh ra các công ty có phẩm chất. Một nền kinh tế lạc hậu và lệch lạc là nền kinh tế quanh năm có cái cụm từ "tăng trưởng tín dụng cao",....Đó là quả bom nợ nếu mình nghiện nó quá mức,...

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Chút thất vọng với báo Tuổi Trẻ

  Tờ Tuổi Trẻ xưa nay rất chỉn chu, thận trọng về từ ngữ, nhất là tiếng Việt. Nhưng thời gian gần đây, chả hiểu sao nó dở chứng, có nhiều lỗi loại này. Ví dụ, trong cái tin và nghệ sĩ Út Bạch Lan trên báo điện tử sáng nay 5.11, nó viết: "NSƯT Út Bạch Lan sẽ được liệm tại tư gia lúc 12g trưa nay, ngày 5-11, sau đó di quan đến chùa Ấn Quang, 243, Sư Vạn Hạnh, P.9, Q.10, TP.HCM và quàng tại đây. Lễ động quan lúc 7g ngày 8-11, sau đó đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa".

  Phải nói ngay, "quàn" chứ không phải "quàng". Quàn và quàng đều là từ thuần Việt, quàn là từ cổ, nay ít dùng. Nó có nghĩa giữ lại, lưu lại cái gì đó trong một thời gian nhất định. Từ này thường chỉ dùng trong trường hợp tang lễ, tức là lưu quan tài, linh cữu lại một thời gian để cúng tế, làm lễ, phúng viếng.

  "Quàng" là động tác vòng tay ôm vai, ôm cổ người khác, nó cũng được mở rộng nghĩa là trói buộc. Người ta thường nói quàng vai bá cổ để chỉ sự thân mật, thông tục trong mối quan hệ. Quàng còn có nghĩa không hay, để chỉ những việc không hay không tốt, ví dụ: "Thấy người sang bắt quàng làm họ", "Đi đâu mà vội mà vàng/Mà vấp phải đá, mà quàng phải dây/Đủng đỉnh như chúng em đây/Chẳng đá nào vấp, chẳng dây nào quàng".

  Một tờ báo như Tuổi Trẻ mà cũng sai mấy cái sơ đẳng này, thật đáng tiếc.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 8. Ở trong chăn còn lạ gì rận

  Cái vụ Trịnh Xuân Thanh ấy, buồn cười đáo để. Cứ giả dụ ông Thanh về Hậu Giang hoặc được rút về Bộ Công Thương và trở thành nhân vật xuất chúng, được dân mến mộ, công trùm thiên hạ, thì lúc ấy các ông các bà quyền uy quyền lực, tổ chức cán bộ lại không nhao nhao xông vào xâu xé giành giật, đòi công đòi lao, chứ có đâu bây giờ đổ hết cho thằng nọ đứa kia, nào là tại Vũ Huy Hoàng, nào bởi Tỉnh ủy Hậu Giang, chứ tao không dính gì.

  Có cán bộ tốt thì nhận vơ nhận xằng do công tác cán bộ của trung ương, do tre non tre bánh tẻ tre già, do luân chuyển sáng suốt. Gặp phải thằng cha vơ chú váo đéo ra gì, thì đuổi như đuổi tà, tránh như tránh hủi.

  Cũng là cái thói lếu láo nhố nhăng xưa nay, đẹp tốt vơ vào lòng (vụ nhận công lao đổi mới chẳng hạn), xấu xa đổ cho người khác. Tôi đắp cái chăn của họ lâu nay, tôi còn lạ gì.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 9. UẤT PHẪN.

  Sao không bắn hết lũ khốn nạn này?

  Đứng trước tổ công tác của UBND huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông), ông Đàm Đình Quảng giơ đôi bàn tay gầy guộc lên kêu cứ:

  “Tôi còn 1 tháng nữa là 94 tuổi. Chúng nó phá của tôi hết. 3000 cây cao su năm thứ 3 không cho cạo, năm thứ 4 ủi hết, 500 cây cà phê và một mẫu điều cũng ủi hết. Thằng Cường buộc tôi vào cây khiêng đi, năm 2014 ấy. Năm 2015 công ty lại về ủi cao su của tôi, rồi thằng Cường cho 1 thằng nữa buộc tôi vào gốc cao su, rồi đẩy tôi đập ngực vào cây, đến giờ vẫn còn đau ngực.

  Giếng nước của tôi nó cũng phá hết. Tôi chỉ còn 2 vợ chồng già, đất đai không có. Không dám làm gì nữa, không dám trồng cây gì nữa vì sợ công ty nó về đánh. Bây giờ tôi nhục lắm rồi, chín mấy tuổi mà ở nhà không có ai nuôi. Bây giờ chỉ có 2 bàn tay trắng, không có gì ăn nữa.
  Ông Đàm Đình Quảng cho biết, ngay sau khi bị đau, ông đã đi bệnh viện Bù Đăng khám. Bệnh viện nói ông ra lấy giấy của công an huyện. Hai đứa cháu đến công an xin thì công an không cho lấy, nên ra viện không có bệnh án gì cả. Cái ảnh chụp ở bệnh viện để ở đâu, tôi già rồi không còn nhớ nữa".

  Link: Vụ nổ súng 3 người chết: “Xin chờ Bộ CA làm rõ trắng đen”
  http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/vu-no-sung-3-nguoi-chet-xin-cho-bo-ca-lam-ro-trang-den-337913.html

  Trả lờiXóa
 10. TẠI SAO CÔNG AN...!

  - "Tại sao công an phạm luật, như lợi dụng quyền lực, bạo hành, tham nhũng v.v... lại không bị pháp luật trừng phạt vậy? Cùng lắm chỉ bị dời qua cơ quan khác. Như vậy có bất công không?"
  - "À, có thể, chính quyền chỉ coi công an như chó giữ nhà giữ của. Con nào hung quá hay cắn bậy không cho canh cổng trước nữa, đưa ra cổng sau. Con nào hung hơn nữa thì nhốt vô chuồng, khi cần mới thả ra trấn áp. Chả có ai đưa chó ra tòa cả...!"

  (Trích từ "Lời một chị đĩ")

  Trả lờiXóa
 11. Hồi chuông cảnh báo trong cuộc chiến chống tham nhũng đã rung lên, và những kẻ có tật đã giật mình, và còn tiếp tục giật mình nữa, Vũ Đình Duy, theo suy đoán của tôi, thì rất có thể ông ta cũng là một con sâu to bự ăn cắp công quỹ nhà nước. Chính vì vậy, khi Trịnh Xuân Thanh bị sờ gáy, Duy đã run như cầy sấy và đi nước ngoài "chữa bệnh". Thật là nực cười phải không?

  Trả lờiXóa
 12. Trong buổi điều trần về vấn đề NHÂN QUYỀN của hơn 20 Quốc Gia vào ngày 31/10 tại Ủy ban về văn hóa, xã hội và nhân đạo của LHQ, thì đại diện của VN, bà Nguyễn Phương Nga đã phát biểu như sau:

  "As far as any other countries, VN still faces challenges, in the promotion and protection of human rights. One such challenge is the impact of climate change. Việt Nam was severely affected by the unprecedented droughts and salinisation a few months ago, and by deadly floods just recently. More frequent, natural disasters hinder the people’s right to food, health, education and adequate housing. We call for approriate assistance to help us address this challenge."
  Tạm dịch: "Cũng như các Quốc Gia khác, Việt Nam vẫn phải đối mặt với những thách thức trong việc đẩy mạnh và bảo vệ Quyền Con Người. Một trong những thử thách đáng kể là sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Việt Nam gần đây đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hạn hán, hạn hán, xâm nhập mặn, và lũ lụt. Thường xuyên hơn, thảm họa thiên nhiên đã cản trở quyền của người dân tiếp cận thực phẩm, y tế, giáo dục và nhà ở đầy đủ. Chúng tôi kêu gọi sự trợ giúp thích hợp để giúp chúng tôi giải quyết thử thách này."

  *** Có bác nào giải ngu giúp em không ạ? Climate change (biến đổi khí hậu) cũng có ảnh hưởng đến việc đẩy mạnh và bảo vệ quyền con người sao ạ? Đây là buổi điều trần về Nhân Quyền, vốn là quyền không được cho phép tại VN, mà nhà nước của đảng lại hùng hồn tự khen là:

  "Việt Nam đã và đang làm hết sức mình để bảo đảm hòa bình, ổn định, thúc đẩy phát triển bền vững, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Việt Nam luôn đặt người dân ở trung tâm của phát triển và tiếp tục tăng cường hệ thống luật pháp, chính sách và thể chế"... rồi luồn léo bay vèo qua climate change, để xin trợ giúp.

  Ôi đúng là trùm định hướng, tổ sư lèo lái dư luận. Nhớ lại sự kiện các bạn trong nước đi biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc và tống cổ Formosa đã bị côn an đánh còn hơn kẻ thù. Mà sao giờ đây nhà nước của đảng lại khẳng định "bảo vệ và thúc đẩy quyền con người" rồi đổ oan cho biến đổi khí hậu là thử thách cản trở quyền con người nhỉ? Em xin thua

  Cũng xin giới thiệu 2 bài phát biểu của Nhật Bản và Bắc Triều Tiên để phần nào thấy được sự khác biệt giữa xứ Tư Bản và xứ sở của các nước "thiên đường". Đọc bài phát biểu của Bắc Triều Tiên khiến em cười thật sảng khoái

  Ri Song Chol (Triều Tiên): "cho rằng quyền con người có nghĩa là chủ quyền và quyền độc lập của các quốc gia. Tuy nhiên, nhân quyền đã bị lạm dụng để vi phạm chủ quyền của Nhà nước, đặc biệt là trong các chiến dịch tiến hành chống lại Bắc Triều Tiên của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã sử dụng biện pháp trừng phạt kinh tế để kiềm chế những quyền của dân lao động Bắc Triều Tiên ở nước ngoài. Nhân Dân Triều Tiên ĐƯỢC HƯỞNG ĐẦY ĐỦ CÁC QUYỀN DƯỚI SỰ CHĂM SÓC ẤM ÁP và TÌNH YÊU của đồng chí Kim Jong Un. Liên Hiệp Quốc nên ưu tiên những hành động nhắm vào lực lượng chư hầu của Hoa Kỳ, vốn đã nhấn chìm Trung Đông vào hỗn loạn dưới chiêu bài nhân quyền và dân chủ."

  JUN SAITO (Japan): lưu ý rằng tình hình nhân quyền ở Bắc Triều Tiên đã không được cải thiện, cho biết rằng Nhật Bản và Liên Minh Châu Âu sẽ bàn một dự thảo nghị quyết về vấn đề đó. Các vụ bắt cóc người nước ngoài là một trong những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng nhất của Triều Tiên. Tình hình nhân đạo và nhân quyền đang xấu đi ở Syria cũng là mối quan tâm sâu sắc, cũng tương tự như trường hợp ở Yemen, với những cáo buộc vi phạm nhân quyền quốc tế và luật nhân đạo. Nhật Bản luôn ủng hộ nỗ lực của Liên Hợp Quốc làm trung gian trong cuộc xung đột này, mang lại hòa bình và ổn định.

  -/-
  Nguyen Tuan Khanh

  Trả lờiXóa
 13. Vịnh giáo sư

  Cả nước lại thêm hơn 700 giáo sư giáo siếc
  Dân đã nặng đòn cai trị, lại còng lưng gánh thêm đám trí thức nửa mùa.
  Hết viện nọ viện kia, rồi trường này trường khác
  Nuôi đám quân Nguyên không chế nổi chiếc máy lọc nước biển cho bộ đội đảo xa.

  Người áo vá cặm cụi lội bùn trên đồng ruộng
  Chẳng thèm quan tâm những tiến sĩ giáo sư chính trị cám hâm
  Nuôi heo có ích hơn nuôi ăn mày có học
  Nhưng “có học” ơi, cứ ăn bám mãi nhân dân cũng phải biết ngượng ngùng.

  Trả lờiXóa
 14. "Giới chức Hà Tĩnh không thể vì hạ cánh an toàn của quan chức mà không quan tâm đến sinh mạng của người dân, càng không thể dùng thủ đoạn tuyên truyền "thế lực thù địch" chống phá mà bao che cho tội ác."

  (Lm Lê Ngọc Thanh)

  Trả lờiXóa
 15. Mấy nghìn giáo sư , tiến sỹ "giấy" bưng bô cố vấn tham mưu bảo sao Việt Nam ko trong danh sách các nước nghèo và tụt hậu.

  Thao Teresa

  Trả lờiXóa
 16. Đề nghị Bộ Thông tin truyền thông xử lý trang web này!

  Và các nữ sinh viên (cùng gia đình mình) bị đưa hình lên nên khởi kiện!

  Tờ Báo Nông Nghiệp, diễn đàn Nông nghiệp VN, CỔNG THÔNG TIN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM- Người phụ trách: Bùi Thế Hoàng, đã copy một thông tin bậy bạ trên một trang web bậy bạ với tít "Tạm giam 15 bạn Nữ quyên góp từ thiện bằng cách Bóp Vú 50k".

  Tờ báo này sử dụng 2 hình, hình thứ nhất là ảnh bình thường của các nữ sinh viên, và hình thứ 2 là hình ảnh các cô gái mại dâm bị tạm giữ.

  Đây là tin giật gân, không có thực tại VN, chỉ có tại Nhật bản.
  Tôi đề nghị Bộ Thông tin truyên thông xử lý trang web này!

  Và các nữ sinh viên (cùng gia đình mình) bị đưa hình lên nên khởi kiện tờ báo lá cải này!

  (Bon Dinh Nguyen)

  Trả lờiXóa
 17. BIỂU TÌNH

  Nếu tôi là một nhà lập pháp, tôi sẽ cho làm một việc đầu tiên là xây dựng luật biểu tình để người dân được quyền tự do biểu đạt chính kiến đối với các vấn đề quốc gia của mình.

  Bất kể khi nào người dân muốn phản đối chính quyền mà vì họ cho rằng và nhận thấy chính quyền đó không còn đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân, đó là sức mạnh quyền lực lớn nhất của người dân một nước, đứng trước cả quyền bỏ phiếu trực tiếp bầu lên lãnh đạo.

  Hàn Quốc, xứ văn minh chỉ sau Nhật ở Châu Á và Singapore, họ cũng chỉ kém một vài nước ở Châu Âu và Mỹ về một vài lĩnh vực.

  Những đám đông thần tượng các oppa sao Hàn những bộ phim như: hậu duệ mặt trời, mối tình đầu, chuyện tình Havard, anh em bác sỹ,...họ đều xuất thân từ một đất nước dân chủ, văn minh hàng đầu châu lục và thế giới - không biết giới trẻ nước Việt thần tượng những người đó học hỏi được gì ở họ và đất nước của họ?

  Hồng Kông, Malaysia, Myanmar và Indonesia cũng đều biểu tình với những dòng người đòi nhà cầm quyền phải thực thi các quyền chính trị, đáp ứng những đòi hỏi cụ thể và đòi cả thủ tướng từ chức vì dính líu đến tham nhũng. Người dân Iceland và Anh cũng đã thực hiện biểu tình để phản đối thủ tướng nước này dính líu đến hồ sơ Panama.

  Những biển người này, chỉ đơn giản là đang thực hiện quyền năng chính trị tối cao của một người dân của một quốc gia, họ đòi tổng thống phải từ chức và phải chấp nhận điều tra một cách độc lập từ cảnh sát và hệ thống tư pháp không dính dáng đến đảng phái hay chính trị.

  Nhà nước hay người ở vị trí lãnh đạo, họ chỉ có quyền lực với bộ máy và nhân viên của họ, với tội phạm và nhân danh đối ngoại, còn lại, trước nhân dân, họ chỉ là kẻ phục vụ lợi ích của nhân dân như đúng mục đích mà nó được sinh ra và tồn tại.

  Không làm được thì từ chức và chịu điều tra, chứ không thể kỷ luật, cách chức, rút kinh nghiệm hay bỏ trốn ra nước ngoài. Cũng không ai có thể ra lệnh để chống lại cái này hay cái kia như là một mệnh lệnh độc tài.

  (LS Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 18. Tôi xem một clip của nước ngoài, nội dung đại loại là, anh chàng cảnh sát nhận tiền hối lộ rồi làm ngơ cho tên tài xế say xỉn lái xe đi. Ít phút sau anh ta nhận tin báo có vụ tai nạn giao thông, người chết là cô vợ yêu quý của anh ta và thủ phạm không ai khác, đó chính là tên tài xế mà anh đã nhận tiền rồi tha cho đi trước đó. Sai lầm của anh ấy phải trả một cái giá rất đắt, đó chính là mạng sống của người anh yêu thương nhất, và nó sẽ dằn vặt anh suốt cả cuộc đời còn lại.

  Trở lại với vụ cháy làm ít nhất 13 người thiệt mạng hôm qua ở Hà Nội. Những người cộng sản, mà cụ thể ở đây là bên phòng cháy chữa cháy, bên cấp phép cho quán karaoke đặt bảng quảng cáo. Họ vì chút lợi nhỏ là những đồng tiền hối lộ mà làm ngơ trong việc kiểm tra hệ thống cứu hoả, hệ thống thoát hiểm và đặt bảng quảng cáo sai qui định của chủ quán karaoke. Hậu quả là đến hôm nay, con cháu của họ phải trả giá bằng những cái chết thương tâm, ngay ở chính cái nơi mà họ từng nhận những đồng tiền bẩn để nuôi lớn chúng.

  Suy cho cùng, dân đen chúng ta không phải là nạn nhân duy nhất của sự tham lam đó, mà đôi khi những kẻ tham lam kia, lại là nạn nhân của chính họ.

  Mọi sai lầm trong cuộc đời này, chúng ta đều phải trả giá, thậm chí là một cái giá rất đắt, vấn đề là nó không xảy ra ngay, nên một số người lầm tưởng sẽ không có quả báo.

  Những người cộng sản vô thần, chắc hẳn sẽ phải thay đổi nhận thức khi chứng kiến bài học đắt giá hôm nay. Còn không, họ và chính con cháu họ sẽ còn phải trả giá dài dài cho cái mớ hỗn độn được tạo ra do chính bởi lòng tham của họ.

  (Nhân Thế Hòang)

  Trả lờiXóa
 19. Bốc hơi rồi hả? Công an chủ quan quá hay là thấy động hắn chuồn trước?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi chưa có lệnh thì cũng không thể nào cấm hắn đi lại, cái này phải làm theo luật. nếu không có khi chính các anh chị zân chủ lại đấu cho, bảo như thế vi phạm nhân quyền.

   Xóa
 20. Chắc dây này đứt đừn đựt hết thôi!
  Làm sao thoát, chui nhủi rồi cũng phải chui ra, đi đâu khỏi trái đất này?

  Trả lờiXóa
 21. Béo quay như con sâu thế kia chui đâu cho thoát? heheeee
  Chưa phát lệnh truy nã thì chưa biết được. Có khi phát cái lùi ra, ở ngay Việt Nam có khi.

  Trả lờiXóa
 22. Cùng hội với Trịnh Xuân Thanh dồi!
  Chẹp, đếch biết thoát không nhưng thế này nhục bỏ cha đi rồi!

  Trả lờiXóa
 23. Coi như thêm một chú bị tèo, thân bại danh liệt rồi phỏng?

  Trả lờiXóa
 24. Không hề, truy nã là lòi ra hết, thằng này tuổi gì mà. Bao nhiêu tay cộm cán dồi cũng sa lưới, đời như có vay có trả thôi. Các bác cứ hóng mà xem,.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thế, tự nhiên biến mất là khác thường dồi. Đúng không các chế?

   Xóa
 25. tự nhiên là tự nhiên thế nào, có quá trình nhưng theo quy định chưa có lệnh thì sao quản chế người ta? chuyện bình thường như cân đường hộp sữa. nó chỉ nói lên là tên này có vi phạm sợ nên trốn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng nhưng quản lsy con người ở cơ quan chưa chặt chẽ, kẻ vi phạm thì lươn lẹo.

   Xóa