Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

TẠ PHONG TẦN NHẬP NHÈM CHUYỆN TỪ THIỆN


Gió Lành

Nghe câu chuyện Tạ Phong Tần gửi 2000 USD ủng hộ ngư dân miền Trung kiện Formosa mới thấy cái sự lòng vòng, nhập nhèm của con người này. Đúng là ruột gan người ta đâu có thể biết!
Do bức xúc và phản đối việc trao tặng Giải thưởng Nhân quyền 2016 cho 2 dân oan, Tạ Phong Tần đã tuyên bố trả lại giải nhân quyền 2012, đã trả lại biểu trưng của giải qua đường bưu điện. Thế nhưng số tiền của giải thưởng, Tần không gửi lại cho Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân quyền năm 2012 mà gửi cho cha Linh mục Đặng Hữu Nam, bảo là ủng họ người dân đi kiện.
Lằng nhằng ở chỗ, Tạ Phong Tần lúc thì bảo là tiền giải thưởng đã được tiêu xài hết, tiền gửi cha Nam là tiền khác; lúc thì lại bảo tiền giải thưởng tôi cứ giữ tiêu theo lối của tôi, ai làm gì được; dồi lúc bảo, vì Màng lưới nhân quyền Việt Nam không hồi âm chuyện nhận tiền trả lại nê tôi mới chuyển vào miền Trung cho đồng bào…
Ông Đặng Hữu Nam khẳng định, khi gửi tiền, Tần chưa khi nào nhắc đến tiền giải thưởng. “Cô Tần chưa bao giờ đề cập đến nguồn gốc số tiền đó. Cứ tưởng họ có cử chỉ Thánh thiện, ai ngờ bây giờ mới biết họ làm vì mục đich khác.”
Nói thật, làm từ thiện là tự nguyện, xuất phát từ tâm, chứ còn kiểu như Tạ Phong Tần không gọi là ủng hộ hay từ thiện gì cả, đó là kiểu láu tôm láu cá, sử dụng tiền người khác để làm màu cho bản thân.
Giờ mọi chuyện đã bung bét hết, chưa rõ bên trao giải thưởng người ta sẽ xử lý thế nào, nhưng rõ ràng ràng là con người Tần thì thấy mục rỗng hết cả, ai người ta tin nữa đây?!!

10 nhận xét:

 1. Càng ngày những chuyện tiền nong từ thiện của hội này càng lắm chuyện, chả trách người ta nói hội này từ thiện là để kiếm chác

  Trả lờiXóa
 2. Thị này là thánh nhập nhèm!

  Trả lờiXóa
 3. Động đến các nhà zân chủ là thấy chuyện nhập nhèm tiền nong, cứ như đương nhiên vậy. Linh mục Đặng Hữu Nam đánh thằng bé đã bị xử chưa các bác?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa thấy thông tin gì về chuyện ông nam đánh học sinh phổ thông, đây đang bàn chuyện Tạ Phong Tần không giả tiền giải thưởng, lấy tiền đó để gửi cho linh mục để bảo ủng hộ người dân đi kiện.

   Xóa
  2. Trả lại giải thưởng nhưng không trả lại tiền, con người Tạ Phong Tần hay thế còn gì?

   Xóa
  3. Lấy tiền giải thưởng dùng như vậy là sử dụng tiền của người khác đúng không? Vì cô ta đã trả lại giải thưởng, mà giải thưởng thì bao gồm cả tiền.

   Xóa
 4. Nhập nhèm tiền nong từ thiện nhục bỏ cha ra mà nó còn làm được!

  Trả lờiXóa
 5. Bây giờ hội BTC cái goi là giải thưởng nhân quyền kia đòi tiền cho chết cụ nó đi, xem nó làm thế nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc sẽ có tuồng hay để xem vì cánh zâm chủ bao giờ cũng nhảy nhót tứ tung vì tiền, vì tiền họ làm tất.

   Xóa
 6. Không có gì lạ, Tạ Phong Tần cũng như các anh chụy zân chủ khác.

  Trả lờiXóa