Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Sự thật Buổi liên hoan nhân ngày Quốc tế nhân quyền của đám Rận chủ


Bạn Đường

Ngày 1/12/2016, trên facebook của Đảng viên Vịt Tân Vũ Mạnh Hùng đăng ảnh nhóm rận chủ tổ chức ăn tiệc mừng ngày Quốc tế nhân quyền. Điều đáng lạ là lực lượng rân chủ xuống đường mọi khi đông đến hàng trăm người, nay chỉ thấy lèo tèo vài ba mống. Người viết tò mò vào xem thì thấy chỉ toàn những gương mặt như vợ chồng Nguyễn Tường Thụy; JB Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng; Nguyễn Đức Giang; Phan Cẩm Hường; Lê Hùng; Ngô Duy Quyền, Trịnh Bá Phương... Và lý do tụ tập ăn uống cũng rất là “rận” – tiền do tay Trịnh Du gửi về để bồi dưỡng mọi người vất vả trong phiên tòa phúc thẩm đối với Cấn Thị Thêu. Trịnh Du gửi mấy trăm đô về để vợ chồng Phạm Thị Lân –Nguyễn Tường Thụy thầu nấu ăn cho đám rận này, lờ lãi đâu thì vợ chồng Thụy hưởng, coi lấy công làm lãi.
Nghe người trong cuộc kể lại thì thấy đám rận chủ này không còn chút sỹ diện gì. Đấu tranh cho nhân quyền nhân ngãi nghe đâu đó xa lắm. Đám rận này chủ yếu nói về phiên tòa của Cấn Thị Thêu, nào là lý do con gái đẻ nên không đi được của vợ chồng Nguyễn Tường Thụy; rồi lại đổ cho công an canh; Phan Cẩm Hường dối con dạt từ tối hôm trước cũng bốc phét bị gần chục anh công an gác cửa. JB Nguyễn Hữu Vinh thì loanh quanh sau cũng nói phét là phải đưa con đi viện khám bệnh. Chỉ có Lê Hùng, Bích Phượng và Thúy Hạnh tha hồ dương dương tự đắc kể lại đoạn đầu tại khu vực phiên tòa với vẻ mặt rất hạnh diện, ít nhất cũng mò mặt ra được đó. Túm lại là vai trò của đám rận chủ trong phiên tòa của Cấn Thị Thêu gần như chẳng thể hiện được tí nào, thế mà vục mặt vào ăn uống và hỉ hả kể công từ lúc Thêu chưa vào tù.
Câu chuyện nóng nhất sau màn rượu chính là chủ đề về tay trùm dân oan siêu lừa Mai Xuân Dũng. Phan Cẩm Hường được phỏng vấn nhiều nhất bởi những con rận già không đều. JB Nguyễn Hữu Vinh sỗ sàng với những câu hỏi hóc búa về “chuyện ấy” làm gái trinh Đặng Bích Phượng không ít lần đỏ mặt và nuốt nước bọt. Chân dung Mai Dũng siêu lừa qua lời kể của người tình Phan Cẩm Hường hiện ra đúng là 1 tay sờ khanh hạng thượng thừa: “Cơm no, bò cưỡi”, Phan Cẩm Hường đã bị anh họa sỹ già biết làm “hơ” (quên làm thơ) bòn rút tiền của và phục vụ nhu cầu sex không công. Phan Cẩm Hường ví mình không bằng cave trong thời gian “phục vụ” những yêu cầu thác loạn của Dũng, vì cave làm tình xong còn có tiền, đằng này Hường đã mất gần trăm triệu cho Dũng tiêu xài. Bộ ba Đặng Bích Phượng; Nguyễn Tường Thụy và JB Nguyễn Hữu Vinh nghe đến đâu, mặt giãn ra đến đó. Những đòn thù chí mạng mà 3 người này nhằm vào Mai Xuân Dũng trong thời gian ngắn đã biến Mai Xuân Dũng thành một con quái thú khi đi ra đường và trong mắt cộng đồng mạng; thành 1 người chồng, người cha mất nhân tính, phụ bạc vợ con khi về nhà. Đến mức làm cho cô con gái theo nghiệp rân chủ - Mai Phương Thảo cảm thấy mất lòng tin vào “anh em đồng đội”, dọa tự tử mấy lần. Chi tiết Mai Xuân Dũng hung hăng dọa cắt tiết bộ ba Thụy – Phượng – Vinh tạo cảm hứng sảng khoái cho các con sâu rượu vô cùng. Lê Hùng tỏ ra nguy hiểm khi nhận xét “bố nó sống lại cũng chả dám làm gì”.
Buổi gặp mặt nhân ngày Nhân quyền Quốc tế của những “nhà lãnh đạo tương lai” (chắc kiếp sau) khép lại với những nỗi niềm thất vọng mà chả dám nói ra cho Trịnh Bá Phương và đám rân oan Dương Nội. Thay vì định hướng những bước phát triển và đoàn kết lại cho phong trào đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền thì thủ lĩnh các hội nhóm tham gia buổi nhậu chủ yếu uống rượu; kể công và nói xấu lẫn nhau. Trịnh Bá Phương cám cảnh lắc đầu vì thấy mộng tưởng “thay đổi chế độ” của mình khó có thể thực hiện được với đám nhân sự èo uột và dã đám thế này. 

43 nhận xét:

 1. Việt Nam hiện nay có rất nhiều cơ hội, điều kiện để phát triển; tuy nhiên, cũng có một số vấn đề gây trở ngại. Một trong số đó là đám rận chủ cuội ăn không, ngồi dồi chuyên chống phá. Có lẽ, sự ảo tưởng sức mạnh và những món hời đã biến những người trình độ cấp 1, cấp hai thành những nhà phản biện xã hội, bất đồng chính kiến, những nhà zân chủ bất đắc dĩ.

  Trả lờiXóa
 2. Đám zân chủ bất đắc dĩ đó nào có làm được điều gì công cán cho đất nước này ngoài hai việc đã được coi là phản ánh bản chất của mấy ảnh là: chống phá và nịnh hót lẫn nhau. Cứ mở mồm ra là buông lời tục tĩu, ngắn não phê phán đất nước; ra cái vẻ uyên bác và yêu nước lắm nhưng thực ra đó chỉ là chém gió, chém bão để quảng cáo hình ảnh mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn rận chủ cứ mở mồm ra là buông lời tục tĩu, phê phán đất nước; ra cái vẻ uyên bác và yêu nước lắm nhưng thực ra đó chỉ là chém gió, chém bão để quảng cáo hình ảnh mà thôi, hãy nhìn những gì chúng làm chúng hành động thì thấy rõ bản chất phá hoại xấu xa của chúng như thế nào, chẳng có cống hiến nào cho đất nước mà luôn gây rối phá hoại sự yên bình của đất nước bằng những cái gọi là “phong trào dân chủ” phá hoại của chúng

  Trả lờiXóa
 4. Hoạt động chống phá ngày càng trở nên nhạt nhẽo, chẳng mấy ai quan tâm, lần lượt các dân chủ cuội nhập khám cho đến sự lung lay về tư tưởng, lập trường của các nhà dân chủ… Từ những vấn đề đó, đã có nhiều nhà dân chủ đã chủ động thẳng thắn nhìn vào sự thật và chỉ ra những hạn chế của phong trào dân chủ Việt với những lời lẽ chua xót.

  Trả lờiXóa
 5. Nói thì ảo tưởng và vạch ra nhiều thành phần cho bức tranh làng dân chủ thêm đa dạng chứ tựu chung lại cũng chỉ vì ham tiền mà hoạt động chứ có kẻ nào ngoài mục đích đó đâu. Mục tiêu tham gia phong trào dân chủ vì tiền nên khi nào đám cờ vàng hải ngoại ngừng “viện trợ” thì đám dân chủ lại “co vòi” không giám hoạt động gì vì mục đích không đạt được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chỉ điểm qua một vào điều mọi người dễ nhận ra Bản lên tiếng nhân ngày quốc tế nhân quyền năm 2016 chỉ là vở kịch cẩu thả và lố bịch của phong trào dân chủ Việt. Từ nội dung đến cách lập luận, tất cả đã phát ra những hơi thở yếu ớt của đội ngũ đấu tranh cho Zân chủ ở Việt Nam năm 2016.

   Xóa
 6. Các “nhà đấu tranh dân chủ” này đều có một điểm chung là lăng loàn, có những hành vi hủy hoại thanh danh, văn hóa truyền thống của dân tộc. Phong trào dân chủ Việt Nam, đã dăm ba mống èo uột thì chớ,những tên có chút “học vấn” thì tên nào cũng không có đạo đức, không có tư cách, đã thế chúng còn không biết xấu hổ, nhục nhã.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các tổ chức và cá nhân này đều nuôi âm mưu tìm mọi cách công khai hóa, hợp pháp hóa thành các tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó đòi đa nguyên, đa đảng, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

   Xóa
 7. Dân chủ , đòi dân chủ , đấu cho dân chủ hay là phá hoại , chia rẽ đoàn kết dân dân tộc hả những tên phản nước . Đòi vs đấu gì cứ , chúng chỉ vì đồng tiền mà bon Tây cho thôi . Lũ này chả biết chó gì đâu. Lũ rận chẳng có tài cán nào ngoài chém gió xuyên tạc tình hình đất nước cả, đối với hắn đồng tiền đô la nhơ bẩn của ngoại bang, phản động cho đã bán rẻ lương tâm đạo đức của hắn rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng chú ý là việc làng dân chủ đã cho ra đời một cái gọi là “Bản lên tiêng nhân ngày quốc tế nhân quyền năm 2016”. Thực chất đây là một bản vu cáo, xuyên tạc trắng trợn tình hình nhân quyền của đám dân chủ mà thôi.

   Xóa
 8. Chúng ta phải tìm cách ngăn chặn các cuộc biểu tình như này từ khi chúng mưu đồ,nó đem lại quá nhiều tác hại với đất nước ta,phá hoại tư tưởng người dân,Tung hô nhau, người nọ khen người kia, thế là cả đám đều tốt đẹp mĩ miều cả, chiến thuật hay thế không biết, nhưng mà nhiều khi đưa nhau lên mây xanh rồi lại đột ngột vì vài mâu thuẫn mà dìm nhau không thương tiếc. Quả thật với giới dân chủ thì lợi ích bản thân vẫn là trên hết.

  Trả lờiXóa
 9. Đấy là lợi dụng dân chủ để phục vụ cho mục đích cá nhân của chúng nhằm lật đổ chính quyền nhân dân . chứ không phải vì dân chủ thực sự . vì mấy đồng tiền mà bán rẻ lương tâm mình.Chúng tưởng rằng hoạt động ở bên ngoài “dễ làm ăn hơn” vì không có lực lượng vũ trang của ta sờ gáy đến! với lại ở bên đó người dân ít nhiều cũng không có điều kiện tiếp cận được những thông tin hữu ích có liên quan đến vụ việc, cho nên chúng ra sức tuyên truyền là điều không tránh khỏi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các tổ chức của số đối tượng chống đối núp dưới danh nghĩa “tổ chức xã hội dân sự”, còn về cá nhân, đó là những người lâu nay vẫn được liệt vào cái gọi là “phong trào zân chủ Việt” với các hành động quậy phá, chống đối chính quyền.

   Xóa
 10. Nếu là một người thực sự yêu Tổ quốc, các bạn hãy hành dộng sao cho thích hợp nhất trong hoàn cảnh đất nước hiện tai. cần lên án những hành động đi ngược lại đạo đức cũng như quyền lợi Dân tộc của bọn VT. để cho mọi người biết những âm mưu của chúng mà phòng tránh

  Trả lờiXóa
 11. ẳng thế mà nội bộ mấy anh chị lên mạng chửi nhau đôm đốp như hàng tôm hàng cá mặc dù trước đó từng là chiến hữu; rồi chuyện Mỹ quay lưng lại với những kỳ vọng hão của đám rận khi ông Obama sang thăm Việt Nam. Tất cả chẳng nhẽ chưa đủ để báo hiệu không sớm thì muộn sẽ có một cái kết đau thương cho đám rận chủ cuội và cái gọi là “phong trào dân chủ Việt Nam” của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là cái “phong trào dân chủ Việt Nam” của các anh chị khắc nghiệt thật. Nhưng nó khắc nghiệt ở chỗ là từ hợp tác thành bè, thành nhóm để chống phá đất nước mà chẳng mấy chốc đường ai nấy đi, thân ai người ấy lo vì ăn chia, chia chác không đều. Vậy mà cũng đúc ra được bốn từ “bền bỉ, khắc nghiệt” hay sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các hoạt động mang tính cầm hơi của phong trào dân chủ Việt chỉ tập trung và việc tụ tập và nhậu nhẹt. No-U cùng Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Dũng Voval… chọn cho mình một không gian riêng trong một nhà hàng bàn chuyện nhân quyền với chai rượu.

   Xóa
  2. quan trọng hơn qua việc ra các tuyên ngôn, tuyên bố này, các tổ chức và cá nhân trên muốn khẳng định và đánh bóng tên tuổi của mình, tạo cho mọi người quen dần với sự tồn tại của các tổ chức để tiến tới công khai hóa, hợp pháp hóa.

   Xóa
 13. Mấy con rận khóc dở, mếu dở vì cái “phong trào dân chủ Việt Nam” đang đi vào ngõ cụt, cát bụi lại trở về với cát bụi, một nhóm chợ búa lại trở về với công việc thường ngày; sắp mất cái nồi cơm. Ấy vậy mà hôm nay chúng nó vẫn nói to được. Có vẻ như, chúng nó vẫn cứ cố níu kéo lấy cái danh hão chăng? Hay chúng muốn có những khởi đầu mới để lấy cớ xin tiền từ bọn bên ngoài bằng những bài viết chém gió kiểu này?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng thấy bóng dáng của các quan thầy phương Tây nào đoái hoài tới phong trào dân chủ Việt nhân ngày quốc tế về nhân quyền. Sự cuộc thay đổi quá nhanh. Làm sao để cứu vãn phong trào dân chủ Việt bây giờ?

   Xóa
 14. Danh cũng mất mà chất cũng vứt đi. Chẳng có gì và còn gì trong cái “phong trào dân chủ Việt Nam” ấy nữa. Những thứ đến với nhau vì lợi ích kinh tế, để rồi làm những chuyện tày đình, tội lỗi, chửi bới, chống phá quê hương, đất nước thì không sớm thì muộn sẽ bị xóa sổ. Đám rận chủ hãy nghe mà thức tỉnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng Việt Tân Sydney, Hội ân xá quốc tế, Phong trào giới trẻ thế giới vì nhân quyền, Hội luật sư Úc Việt; Hội phụ nữ VN NSW, Đảng Tân đại việt, Khối 8406 NSW... tổ chức kỷ niệm ngày Quốc Tế Nhân Quyền nhưng chỉ là quay phim, chụp ảnh mà chẳng có một hoạt động nào nên hồn.

   Xóa
 15. Đám rận chủ này đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc nên sớm muộn thì hoạt động của chúng cũng sẽ bị đào thải và tiêu vong. Không những thế cái ô lớn nhất đằng sau chúng là Mỹ cũng đã bắt đàu thắt chặt hơn việc viện trợ và cấu kết với chúng. Đây sẽ là đòn đau giáng váo tham vọng hảo huyền của đám rận chủ cuội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phong trào dân chủ Việt vốn chia rẽ sâu sắc sau vụ Dũng Mai bị đồng bọn tố cáo ăn chặn tiền của “dân oan” nay chìm xuống một cách khá khó hiểu.

   Xóa
 16. Một lũ rân chủ, một lũ phá hoại sự yên bình của đất nước, chúng luôn mồm nói yêu nước, đấu tranh vì dân chủ, vì quyền tự do, vì nước vì dân… nhưng sự thực thì ngược lại, hãy nhìn cách chúng thể hiện lòng yêu nước của mình, hãy xem có kẻ nào có đóng góp thực sự cho sự phát triển của đất nước không? hay chỉ là những đóng góp bằng việc gây rối phá hoại để nhận tiền của ngoại bang, bọn phản động lưu vong cho mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở bên ngoài, lũ Cờ vàng cũng có một vài hoạt động đơn lẻ theo kiểu cho có lệ. Cũng băng rôn, khẩu hiệu, cờ vàng, chúng hò hét trước cơ quan công quyền ở các nước nhưng chẳng được mấy ai quan tâm.

   Xóa
 17. Đó cũng là điều hoàn toàn hợp lý thôi bởi xã hội càng phát triển thì con người ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề dân chủ, dân chủ trở thành vấn đề không thể thiếu trong một xã hội phát triển. Tuy nhiên, đi liền với đó dân chủ cũng trở thành vấn đề để những kẻ xấu, cơ hội lợi dụng nhằm vào các mục đích chính trị, cá nhân của riêng mình. Mong rằng, các nhà “dân chủ” Việt hãy đừng lấy dân chủ để làm bình phong che đậy cho những cái xấu của mình.

  Trả lờiXóa
 18. Đến hẹn lại lên, ngày quốc tế nhân quyền được các đối tượng trong và ngoài nước xem dịp xem để quảng bá hình ảnh cho phong trào đấu tranh của mình. Bài này quá cũ rích rồi đám rận chủ ơi.

  Trả lờiXóa
 19. bản lên tiếng này, các nhà dân chủ đã chỉ ra những vi phạm nhân quyền ở Việt Nam với những luận điệu hết sức phi lý “Là một nước thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp quốc, Việt Nam chẳng những không tôn trọng các quyền con người được quy định trong bản Tuyên ngôn Phổ quát về Nhân quyền, mà còn tăng cường đàn áp nhân quyền trong thời gian gần đây khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết”
  Nhận định này không chỉ cho thấy tính không trung thực, thiếu khách quan trong phản ánh tình hình nhân quyền, mà nó còn cho thấy sự hiểu biết rất hạn chế của đám dân chủ cuội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những dẫn chứng đó càng cho thấy cái nhìn lệch lạc, phiến diện của đám dân chủ cuội. Bởi lẽ, việc các cơ quan thực thị pháp luật tiến hành bắt, xử lý những nhà dân chủ như: Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Thu Hà, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật.

   Xóa
  2. Trước các hành động vi phạm đặc biệt nghiêm trọng được pháp luật hình sự quy định là tội phạm thì việc bắt, xử lý các đối tượng đó là việc các cơ quan thực thi pháp luật nên làm và cần phải làm để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

   Xóa
  3. Cũng chưa có chứng cứ nào về việc các “tù nhân lương tâm” bị đối xử cả. Bị đối xử mà hình ảnh ghi lại của các “Tù nhân lương tâm” đều rất béo tốt, khỏe mạnh chẳng hạn như trường hợp của Cù Huy Hà Vũ, Cấn Thị Thêu, Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức….

   Xóa
 20. Liên hoan ăn nhậu bằng tiền quyên góp hay tiền từ đâu? Suốt ngày chỉ thấy ra đường tụ tập và liên hoan

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiền từ đâu không rõ nhưng nhiều người nghi vấn nguồn tiền của các hội nhóm zân chủ, rõ ràng có nguồn cung cấp để họ làm những chuyện gây rối.

   Xóa
 21. Ăn nhậu là chuyện riêng cá nhân, nhưng thực chất đây là tụ tập không lành mạnh người ta mới nói. phỏng các thím?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có vài người ăn nhưng phét lên là có nhiều người để quyết toán và để ra vẻ là số người tham gia đông, công lao gây dựng phong trào này kia nọ...

   Xóa
 22. Ngày nhân quyền nên túm tụm lại để chụp cái ảnh bốt lên lấy tiếng, ăn chơi thì cứ có cớ là tụ tập dồi, đấu tranh cái khỉ gì.

  Trả lờiXóa
 23. Có khoảng 2 mâm nhưng thế nào các anh chị zân chủ cũng đưa tin lên là hàng trắm anh chị em đã kỷ niệm ngày nhân quyền blo blo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng luôn, mấy người đứng góc sân chụp cái ảnh cũng thành hằng trăm người giăng biểu ngữ cơ mà, hội này bốc phét giỏi lắm mà không ngượng nghịu gì đâu

   Xóa
  2. Khoản này thì đúng là hội zân chủ chuyên nghiệp, kekekeeee

   Xóa
 24. Nếu mà kể đến chuyện mô ni phe thì hội zâm oan dâm chủ đang dẫn đầu. Có ảnh chụp xó vườn cũng phích lên thành một phông trào cơ đấy các cụ ợ.

  Trả lờiXóa
 25. Sự thật liên hoan nhân quyền là ăn nhậu ăn tươi, heheheee

  Trả lờiXóa
 26. Nói chuyện chơi bời ăn nhậu của mấy người này thì nói suốt. Cứ thấy này, đi kiện tụng, tụ tập, không đi làm mà vẫn có tiền sống, vẫn đi nghỉ mát du lịch... hỏi tiền đâu?

  Trả lờiXóa